49/30 Lương Thế Vinh, Tân Phú, TP.HCM ---- ĐT/ZALO 0973287149 hotrosinhvienthuctap@gmail.com

Thực tập tốt nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập

Cách viêt CV cho người chưa có kinh nghiệm

lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Thuctaptotnghiep.net xin chia sẻ một số cách viết CV cho những người chưa có kinh nghiệm:

lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

  1. Khéo néo với những kinh nghiệm mà bạn có

Bạn hãy thử cách sau: bạn đọc qua phần mô tả công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng cho vị trí ứng tuyển. Từ đó, lọc ra một số từ từ chính thường được nhà tuyển dụng nhắc đến và bạn hãy khéo léo đưa vào phần CV của mình. Ngay cả khi bạn không có đúng chính xác những kinh nghiệm đề cập trong phần yêu cầu, hãy suy nghĩ những kinh nghiệm tương tự mà bạn có.

Mình lấy ví dụ như: nếu công ty bạn cần tuyển một nhân viên kinh doanh cần có kinh nghiệm mà bạn lại vừa mới ra trường thì lấy đâu kinh nghiệm. Nhưng bạn đừng vội buồn, bạn hãy thử nghĩ lại xem mình đã từng làm việc gì liên quan đến việc đó chưa trong suốt quá trình học tập như tham gia làm việc tại các cửa hàng, siêu thị, nhân viên tiếp thị,… những điều đó sẽ làm cho các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

  1. Hãy thêm kinh nghiệm từ những việc không công

Có nhiều việc bạn làm trong quá trình đi học nhưng không nhận lương. Đừng vội bỏ qua vì chúng mang lại cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu không kém. Bạn có thể đề cập kinh nghiệm có được từ các công việc tình nguyện, ghi rõ những việc phụ trách, thành tích và kiến thức tích lũy được.

  1. Hãy nói rõ những kỹ năng mềm mà mình có

Kỹ năng mềm của ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng chú ý, vì vậy trong CV bạn phải thể hiện rõ điều này. Hãy chú ý sử dụng từ ngữ mà nhà tuyển dụng dùng khi mô tả yêu cầu với ứng viên, kết hợp với việc ghi rõ các ví dụ cụ thể.

  1. Bổ sung thêm phần học vấn.

Thông thường điểm này các bạn không chú ý đến, thông thường các bạn chỉ liện kê những bằng cấp mình có, nhưng bạn có thể lấy thêm điểm cho CV của mình bằng cách bổ sung thông tin về học bổng (nếu có), các hoạt động chuyên môn ngoại khóa, hoặc các tiểu luận nghiên cứu khoa học,….

  1. Hãy luôn thành thật trong bản CV

Với nhà tuyển dụng, sự chân thành của ứng viên là yếu tố hàng đầu. Do vậy, bạn hãy viết những gì mà mình có nhé, đừng bao giờ “khoác lác” với những kinh nghiệm mà mình không có.

Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được việc và luôn thành công!

mẫu báo cáo thực tập

Từ khóa

bao cao thuc tap ngan hang Bài báo cáo thực tập mô hình spss Bài thu hoạch thực tập sư phạm mầm non báo cáo thu hoạch thực tập mầm non báo cáo thực tập Báo cáo thực tập chạy spss báo cáo thực tập du lịch Báo cáo thực tập kế toán Báo cáo thực tập kế toán bán hàng báo cáo thực tập kế toán chi phí Báo cáo thực tập kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu báo cáo thực tập kế toán tiền lương báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh báo cáo thực tập lập kế hoạch kinh doanh Báo cáo thực tập marketing Báo cáo thực tập mầm non báo cáo thực tập mẫu Báo cáo thực tập ngành sư phạm báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn Báo cáo thực tập nhân sự báo cáo thực tập quản trị kinh doanh báo cáo thực tập quản trị nhân sự Báo cáo thực tập tiếp thị báo cáo thực tập tài chính Báo cáo thực tập tài chính ngân hàng cách làm bài thi công chức hiệu quả Kế toán doanh thu chi phi và xác định kết quả kinh doanh làm thuê báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh lập kế hoạch kinh doanh lời mở đầu in báo cáo thực tập lời mở đầu trong báo cáo thực tập mẫu báo cáo thực tập mẫu lập kế hoạch kinh doanh Nhận làm báo cáo thực tập tài liệu luyện thi tiếng anh B1 tài liệu ôn thi công chức tài liệu ôn thi công chức kho bạc Viết thuê báo cáo thực tập viết thuê luận văn tốt nghiệp ôn thi công chức ôn thi công chức 2015 Đề cương báo cáo thực tập Đề cương báo cáo thực tập kế toán