49/30 Lương Thế Vinh, Tân Phú, TP.HCM ---- ĐT/ZALO 0973287149 hotrosinhvienthuctap@gmail.com

Thực tập tốt nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập

Kinh nghiệm thuyết trình hiệu quả

luyện thị tiếng anh b1

Để thuyết trình một bài đạt hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị thật tốt về mọi mặt và sau đây mình xin chia sẻ những kinh nghiệm để có một bài thuyết trình tốt.

luyện thị tiếng anh b1

Trước tiên là giai đoạn chuẩn bị:

Bạn muốn có một bài thuyết trình đạt kết quả tốt thì trước tiên bạn cần phải có một giai đoạn chuẩn bị nghiêm túc và kỹ lưỡng. Vậy bạn phải chuẩn bị những gì?

– Trước tiên là nội dung bài thuyết trình: đây là nội dung chuẩn bị quan trọng nhất vì đó là những điều mà bạn cần nói trong quá trình thuyết trình của mình. Nội dung của bạn có hay, có hấp dẫn thì mới thu hút được người nghe. Chính vì vậy bạn hãy dành thời gian để chuẩn bị nội dung cho bài thuyết trình nhé.

– Cách bạn tổ chức bài thuyết trình: tại sao bạn lại phải tổ chức bài thuyết trình? Nó thực sự quan trọng hay không?. Đơn giản là bài thuyết trinh của bạn giống như một bài văn vậy, nó phải có 3 phần là mở bài, thân bài và kết bài vì vậy nếu bạn thiếu một trong 3 phần đó thì tất nhiên bài thuyết trình của bạn không thể thành công được. Vì vậy, trong giai đoạn chuẩn bị bạn phải lên kế hoạch tổ chức cho bài thuyết trình của mình.

– Cuối cùng là bạn hãy thực hành: đơn giản là vì nếu bạn muốn thuyết trình thành công và hiệu quả còn đòi hỏi bạn cần phải thực tập nhiều lần trước ngày thuyết trình.

Thứ hai là trong quá trình thuyết trình:

Ngôn ngữ cử chỉ:

Cách đi đứng: một dáng điệu và sự di chuyển tốt sẽ chứng minh được sự tự tin, chuyên nghiệp ở chính bạn.

Giọng nói: bạn hãy nói vừa phải, không nên to quá và cũng không nên bé quá, bạn phải bảo đảm là người ngồi hàng ghế cuối cùng vẫn nghe rõ những lời bạn đang nói ở trên.

Phong thái trong quá trình thuyết trình: Cố gắng thuyết trình một cách tự nhiên, như đang trò chuyện với khán giả. Tránh nói một cách đều đều như trả bài, cũng không nên chỉ nhìn và đọc lại bài thuyết trình đã chuẩn bị sẵn.

– Hãy sử dụng phương tiện trợ giúp: Thường là powerpoint, tranh ảnh, đồ thị… Các phương tiện nhìn nên:

– Đủ lớn để khán giả có thể thấy rõ.

– Được đặt tại vị trí dễ nhìn.

– Đơn giản và dễ hiểu.

Chúc bạn có một bài thuyết trình thành công!

 

mẫu báo cáo thực tập

Từ khóa

bao cao thuc tap ngan hang Bài báo cáo thực tập mô hình spss Bài thu hoạch thực tập sư phạm mầm non báo cáo thu hoạch thực tập mầm non báo cáo thực tập Báo cáo thực tập chạy spss báo cáo thực tập du lịch Báo cáo thực tập kế toán Báo cáo thực tập kế toán bán hàng báo cáo thực tập kế toán chi phí Báo cáo thực tập kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu báo cáo thực tập kế toán tiền lương báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh báo cáo thực tập lập kế hoạch kinh doanh Báo cáo thực tập marketing Báo cáo thực tập mầm non báo cáo thực tập mẫu Báo cáo thực tập ngành sư phạm báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn Báo cáo thực tập nhân sự báo cáo thực tập quản trị kinh doanh báo cáo thực tập quản trị nhân sự Báo cáo thực tập tiếp thị báo cáo thực tập tài chính Báo cáo thực tập tài chính ngân hàng cách làm bài thi công chức hiệu quả Kế toán doanh thu chi phi và xác định kết quả kinh doanh làm thuê báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh lập kế hoạch kinh doanh lời mở đầu in báo cáo thực tập lời mở đầu trong báo cáo thực tập mẫu báo cáo thực tập mẫu lập kế hoạch kinh doanh Nhận làm báo cáo thực tập tài liệu luyện thi tiếng anh B1 tài liệu ôn thi công chức tài liệu ôn thi công chức kho bạc Viết thuê báo cáo thực tập viết thuê luận văn tốt nghiệp ôn thi công chức ôn thi công chức 2015 Đề cương báo cáo thực tập Đề cương báo cáo thực tập kế toán