49/30 Lương Thế Vinh, Tân Phú, TP.HCM ---- ĐT/ZALO 0973287149 hotrosinhvienthuctap@gmail.com

Thực tập tốt nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập

Kỹ năng tự tin nói chuyện trước đám đông

nhân viên marketing

Nhiều người trong chúng ta có thể được mời ra trình bày một báo cáo, phát biểu trong buổi họp phụ huynh học sinh, nói lời chúc mừng trong lễ cưới. Làm sao để bạn có thể vượt qua những thử thách đó. Nó sẽ thật đơn giản với bạn chỉ với một chút thời gian luyện tập.

nhân viên marketing

– Quy tắc quan trọng nhất trong việc nói chuyện trước đám đông là bạn phải biết mình nói gì. Tại sao lại vậy? Tại vì Bạn cần phải biết chính xác bạn sẽ đưa người nghe đến đâu. Một khi bạn đã biết, hãy liệt kê nó thành 3 hay 4 điểm chính và soạn bài nói của mình tập trung vào những điểm này thôi.

– Bạn hãy tập thực hành nói chuyện trước đám đông

Sau khi bạn đã xác định mình sẽ nói gì và liệt kê nó thành 3 đến 4 điểm chính, bạn hãy thử thực hành diễn đạt điều đó. Bạn hãy lưu ý rằng, nếu bạn có đồng hồ bấm giờ thì càng tốt vì nó sẽ giúp cho bạn kiểm soát được thời gian. Việc bạn thực hành trước sẽ không thừa, nó sẽ giúp bạn có đủ tự tin trước đám đông.

– Đừng làm một cỗ máy, mà hãy là chính mình

Thực tế nhiền người thường dập khuôn phong cách nói chuyện của ai đó khi nó trước đám đông vì họ cho rằng mình không có đủ tự tin để thực hiện điều đó. Việc học tập là một điều tốt, nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn nhưng việc áp dụng máy móc lại là một điều không nên. Việc bạn dập khuôn phong cách nói chuyện của người khác trước đám đông chỉ làm cho bạn giống như một cỗ máy vì vậy bạn hãy là chính mình và nói những gì mình cần nói. Có như vậy mới thật sự thuyết phục được người nghe.

– Mình sẽ làm được điều đó

Một ý nghĩ tốt sẽ giúp cho bạn thêm tự tin vào những gì mình sẽ thực hiện trong khoảng thời gian tới và cũng giúp cho một bài trình bày một báo cáo, phát biểu của bạn trở lên thành công hơn. Bạn đừng bao giờ nghĩ là mình không làm được và điều đó chỉ có đối với những ai không biết cố gắng.

Sự chuẩn bị thật tốt cùng với tâm lý vững vàng luôn là chìa khóa thành công khi nói chuyện trước đám đông. Chúc các bạn thành công!

mẫu báo cáo thực tập

Từ khóa

bao cao thuc tap ngan hang Bài báo cáo thực tập mô hình spss Bài thu hoạch thực tập sư phạm mầm non báo cáo thu hoạch thực tập mầm non báo cáo thực tập Báo cáo thực tập chạy spss báo cáo thực tập du lịch Báo cáo thực tập kế toán Báo cáo thực tập kế toán bán hàng báo cáo thực tập kế toán chi phí Báo cáo thực tập kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu báo cáo thực tập kế toán tiền lương báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh báo cáo thực tập lập kế hoạch kinh doanh Báo cáo thực tập marketing Báo cáo thực tập mầm non báo cáo thực tập mẫu Báo cáo thực tập ngành sư phạm báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn Báo cáo thực tập nhân sự báo cáo thực tập quản trị kinh doanh báo cáo thực tập quản trị nhân sự Báo cáo thực tập tiếp thị báo cáo thực tập tài chính Báo cáo thực tập tài chính ngân hàng cách làm bài thi công chức hiệu quả Kế toán doanh thu chi phi và xác định kết quả kinh doanh làm thuê báo cáo thực tập lập dự án kinh doanh lập kế hoạch kinh doanh lời mở đầu in báo cáo thực tập lời mở đầu trong báo cáo thực tập mẫu báo cáo thực tập mẫu lập kế hoạch kinh doanh Nhận làm báo cáo thực tập tài liệu luyện thi tiếng anh B1 tài liệu ôn thi công chức tài liệu ôn thi công chức kho bạc Viết thuê báo cáo thực tập viết thuê luận văn tốt nghiệp ôn thi công chức ôn thi công chức 2015 Đề cương báo cáo thực tập Đề cương báo cáo thực tập kế toán