16 Mẫu lời mở đầu ngành kế toán

Rate this post

Dưới đây là Tổng hợp 16 mẫu lời mở đầu về ngành kế toán mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tài về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 1:

Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển hội nhập nền kinh tế thế giới và tổ chức kinh tế khu vực. Dệt may là ngành không thể thiếu trong đời sống con người, nó góp phần để phát triển hội nhập với nước ngoài để nền kinh tế của nước ta tham gia vào nền kinh tế thế giới. Nhưng trong hoạt động sản xuất ngoài sức lao động của con người thì máy móc thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp nói chung và ngành dệt máy nói riêng, nó là điều kiện là phương tiện để giảm nhẹ công việc làm tăng năng suất lao động. Cùng với quá trình đổi mới vấn đề đặt lên hàng đầu là làm thế nào để có những thông tin hữu ích về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cũng như các ngành khác để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp của ngành dệt may phải quan tâm đến hiệu quả, ngành công nghiệp dệt may để đạt được mục tiêu hiệu quả thì phải đổi mới phát triển công nghệ, nâng cao năng lực quản lý.

Tổng Cty CP Dệt may Hoà Thọ là công ty hoạt động sản xuất cho nên công ty đã mua sắm khá đầy đủ trang thiết bị cần thiết nhất là tài sản cố định. Mục tiêu hiệu quả chỉ đạt được khi quản lý tốt chi phí nguyên vật liệu đặc biệt là tài sản cố định. Để góp phần quản lý tốt tài sản cố định, đảm bảo mục tiêu hiệu quả, cho nên đã chọn đề tài “Kế toán tài sản cố định” làm chuyên đề thực tập. Chuyên đề gồm 3 phần:

 • Phần I: Những vấn đề cơ bản về hạch toán tài sản cố định trong các doanh nghiệp.
 • Phần II: Thực tế hạch toán tài sản cố định tại Tổng Cty CP Dệt may Hoà Thọ
 • Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện Kế toán tài sản cố định tại Tổng Cty CP Dệt may Hoà Thọ

Mặc dù dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Ngô Thị Giàu cùng tất cả các anh chị ở phòng Kế toán cũng như các phòng ban khác ở công ty. Nhưng khả năng lý luận thực tế nên Chuyên đề thực tập của em không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô Khoa kế toán, Ban lãnh đạo cùng các anh chị Phòng kế toán của Công ty để Chuyên đề thực tập của em hoàn thiện tốt và cũng như cá nhân em thu được những kiến thức kinh nghiệm trước khi rời ghế nhà trường.

Xem thêm: Lời kết luận hoàn thiện công tác doanh thu ngành kế toán


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 2:

Trong công cuộc đổi mới nền kinh tế của đất nước, để tồn tại và phát triển đòi hỏi doanh nghiệp phải hoạt động hiệu quả, năm bắt thời cơ. Vì vậy Các doanh nghiệp muốn tồn tại đòi hỏi phải kinh doanh có lãi đồng thời cũng phải hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước. Như chúng ta đã biết Tài sản cố định (TSCĐ) là một bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹ thuật của hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm, góp phần tạo nên cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh tế.

Đối với một doanh nghiệp thì TSCĐ thể hiện năng lực, trình độ công nghệ, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như thế mạnh của doanh nghiệp trong việc phát triển sản xuất, nó là điều kiện cần thiết để tiết kiệm sức lao động của doanh nghiệp nói riêng và của nền kinh tế đất nước nói chung. Đứng trên góc độ kế toán thì việc phản ánh đầy đủ, tính khấu hao và quản lý chặt chẽ TSCĐ là một tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp tiền hành SXKD có hiệu quả, nó khẳng định vai trò vị trí của doanh nghiệp trước nền kinh tế nhiều thành phần hiện nay. Do đó, để duy trì sự tồn tại và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả TSCĐ là rất cần thiết. Công tác kế toán TSCĐ là công cụ đắc lực của quản lý trong việc cung cấp những thông tin đầy đủ về TSCĐ là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng TSCĐ. Bên cạnh đó, hạch toán TSCĐ còn là việc chấp hành các chế độ tài chính về chứng từ, sổ sách. Từ đó cung cấp thông tin về TSCĐ kịp thời phụ vụ cho quản lý kinh doanh của doanh nghiệp.

Với những lý do vừa nên với những kiến thức về kế toán đã được học em mạnh dạn chọn đề tài “ Kế toán Tài sản cố định  tại Công Ty Xây Dựng Cường Thịnh”  để làm chuyên đề thực tập của mình nhằm vận dụng những kiến thức từ bản thân đã học từ nhà trường áp dụng vào thực tế.

 • Nội dung của chuyên đề gồm 3 phần :
 • Phần I : Cơ sở lý thuyết luận về kế toán tài sản cố định trong Doanh nghiệp.
 • Phần II: Tình hình thực tế về kế toán tài sản cố định tại Công ty TNHH Cường Thịnh
 • Phần III: Nhận xét và đề xuất công tác kế toán tài sản cố định tại Công ty TNHH Cường Thịnh.    

Em xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Đề cương hoàn thiện công tác doanh thu kết quả kinh doanh


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 3:

1.Lý do chọn đề tài

TSCĐ nếu được sử dụng đúng mục đích, phát huy được năng suất làm việc, kế hoạch với công tác quản lý sử dụng tài sản cố định như đầu tư, bảo quản, sửa chữa, kiểm kê, đánh giá… được một cách thường xuyên, có hiệu quả thì sẽ giúp tiết kiệm được Tư liệu sản xuất, nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm sản xuất và như vậy doanh nghiệp sẽ thực hiện được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân cũng như của nhà nước, mặc dù có nhận thức được tác dụng của tài sản cố định đối với quá trình sản xuất kinh doanh nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch, bộ phận sử dụng hay quản lý một cách hiệu quả và đồng bộ cho nên tài sản cố định vẫn đang còn sử dụng một cách lãng phí, chưa phát huy được hiệu quả kinh tế cao.

Nhìn nhận được tầm quan trọng của nội dung  tài sản cố định  cũng như hoạt động quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản cố định của doanh nghiệp, nên em đã chọn đề tài thực tập: “Kế toán tài sản cố định tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk”. Nội dung chuyên đề tốt nghiệp trước hết đưa ra những lý luận chung về tài sản cố định.

Mặc dù đã cố gắng nắm bắt vấn đề lý thuyết, áp dụng lý thuyết vào tình hình thực tế của đơn vị nhưng do thời gian có hạn, chắc chắn bài báo cáo vẫn còn thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô giáo để bổ sung vào chuyên đề tốt nghiệp và khắc phục những thiếu sót trên.

2. Mục đích nghiên cứu

Phản ánh được thực trạng công tác kế toán tài sản cố định tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk và đưa ra một số ý kiến hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tài sản cố định nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản cố định tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk.

3.Đối tượng nghiên cứu

Kế toán tài sản cố định  tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk

4.Phạm vi nghiên cứu

Do điều kiện về thời gian thực tập và những điều kiện khác có hạn, nên đề tài chỉ tập trung nghiên cứu trong phạm vi sau:

– Nghiên cứu tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk

– Đặt trọng tâm nghiên cứu phần kế tài sản cố định lấy số liệu năm 2017

5.Phương pháp nghiên cứu

 • – Các số liệu sơ cấp được thu thập bằng cách quan sát thực tế, tập hợp, thống kê.
 • – Các số liệu thứ cấp được tổng hợp thông qua chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, tham khảo các tài liệu liên quan trên internet, sách, báo, tạp chí, cục thống kê,…
 • – Phương pháp thống kê: thống kê các bảng biểu, số liệu từ đó rút ra các kết luận, các xu hướng để đánh giá tình hình hoạt động của công ty.

6.Kết cấu đề tài

Nội dung bài báo cáo thực tập gồm 3 chương:

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán tài sản cố định trong doanh nghiệp sản xuất.
 • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tài sản cố định tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk
 • Chương 3: Thực trạng kế toán tài sản cố định hữu hình tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk
 • Chương 4: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tài sản cố định của Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk

Xem thêm: Nhận xét và kiến nghị hoàn thiện công tác doanh thu ngành kế toán


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 4:

Trong quá trình tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có ba yếu tố, đó là con người lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động để thực hiện mục tiêu tối đa hoá giá trị của chủ sở hữu. Tư liệu lao động trong các doanh nghiệp (DN) chính là những phương tiện vật chất mà con người lao động sử dụng để tác động vào đối tượng lao động. Nó là một trong 3 yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất mà trong đó tài sản cố định (TSCĐ) là một trong những bộ phận quan trọng nhất.

TSCĐ nếu được sử dụng đúng mục đích, phát huy được năng suất làm việc, kết hợp với công tác quản lý sử dụng TSCĐ như đầu tư, bảo quản, sửa chữa, kiểm kê, đánh giá… được tiến hành một cách thường xuyên, có hiệu quả thì sẽ giúp phần tiết kiệm được tư liệu sản xuất, nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm sản xuất và như vậy doanh nghiệp sẽ thực hiện được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận của mình.

Nói tóm lại, vấn đề sử dụng đầy đủ, hợp lý công suất của TSCĐ sẽ giúp phần phát triển sản xuất, thu hồi vốn đầu tư nhanh để tái sản xuất, trang bị thêm và đổi mới không ngừng TSCĐ, là những mục tiêu quan trọng khi TSCĐ được đưa vào sử dụng.

Trong thực tế, hiện nay, ở Việt Nam, trong các doanh nghiệp Nhà nước, mặc dù đó nhận thức được tác dụng của TSCĐ đối với quá trình sản xuất kinh doanh nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn chưa có những kế hoạch, biện pháp quản lý, sử dụng đầy đủ, đồng bộ và chủ động cho nên TSCĐ sử dụng một cách lãng phí, chưa phát huy được hết hiệu quả kinh tế.

Nhận thức được tầm quan trọng của TSCĐ cũng như hoạt động kế toán cũng như quản lý và sử dụng có hiệu quả TSCĐ của doanh nghiệp, em nhận thấy: Vấn đề kế toán TSCĐ sao cho có hiệu quả, khoa học có ý nghĩa to lớn không chỉ trong lý luận mà cả trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp.  
Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn là một doanh nghiệp nhà nước, sản xuất kinh doanh với sản phẩm đa dạng về chủng loại, sản lượng sản xuất hàng năm lớn… và sản phẩm được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu. Do đó việc kế toán TSCĐ trong doanh nghiệp một cách có hiệu quả, tránh không gây lãng phí lớn là cả một vấn đề.Vì vậy trong thời gian thực tập tại công ty, vớí sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Nguyễn Đình Đỗ, và sự giúp đỡ nhiệt tình của công ty, em đã chọn nghiên cứu đề tài  “Kế toán tài sản cố định tại công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn”. Nội dung nghiên cứu đề tài này bao gồm:

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán tài sản cố định trong doanh nghiệp sản xuất.
 • Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tài sản cố định ở Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn.
 • Chương 3: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tài sản cố định ở Công ty TNHH Lâm Nghiệp.

Do kiến thức còn hạn hẹp, thời gian thực tế chưa nhiều nên khoá luận của em không tránh khỏi những khuyết điểm. Em rất mong được sự hướng dẫn, góp ý của thầy giáo PGS.TS Nguyễn Đình Đỗ, cũng như các thầy cô giáo trong khoa kế toán, và Ban giám đốc, phòng kế toán của công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn để chuyên đề của em được hoàn thiện hơn và em có thể nâng cao kiến thức và nghiệp vụ sau này.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Cơ sở lý luận hoàn thiện công tác doanh thu ngành kế toán


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 5:

Trong thời đại hiện nay, đòi hỏi mỗi con người phải phát huy tính năng động sáng tạo, tinh thần đoàn kết nhằm đưa đất nước ngày càng phát triển. Nước ta với sự chuyển mình sang nền kinh tế năng động đa dạng, từ một nước nông nghiệp đang dần phát triển để trở thành một nước công nghiệp để sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Bên cạnh sự phát triển đó, kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống quản lý tài chính, có vai trò trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong nền kinh tế hiện nay, khi Việt Nam mở rộng giao lưu kinh tế và trở thành thành viên của các tổ chức kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Chính vì thế mà bất kỳ loại hình kinh doanh nào của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất “tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa lợi nhuận”. Do đó kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình cùng với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nó đóng vai trò trong việc xem xét chi phí sản xuất và tính giá thành của công ty một cách trung thực và hợp lý nhất, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc của chuẩn mực kế toán và chấp hành luật pháp, qua đó doanh nghiệp có thể thấy tình hình thực tế của mình cũng như ưu điểm, khuyết điểm nhằm tạo ra những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, phát huy những điểm mạnh, tìm hướng đi cho tương lai để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp trong cùng ngành và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 • Mục  đích nghiên cứu:

Tìm hiểu tình hình thực tế về công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty để từ đó nhân ra ưu điểm, nhược điểm trong công tác kế toán này.

Củng cố, bổ sung và mở rộng những kiến thức đã được học ở nhà trường thông qua việc so sánh giữa lý thuyết đã học với thực tế áp dụng tại công ty

Đưa ra một số kiến nghị, giải pháp để phát huy những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu trong công tác kế toán tại công ty

 • Phương pháp nghiên cứu

Thu thập số liệu tại phòng kế toán của công ty TNHH điện tử- điện lạnh Darling, căn cứ vào sổ nhật kí chung, sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản có liên quan đến việc tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Tìm hiểu tình hình thực tế bằng cách phỏng vấn trao đổi với các nhân viên của công ty và quan sát quá trình làm việc của các nhân viên

 • Phạm vi nghiên cứu:

Phạm vi nghiên cứu của đề tài này là tập trung nghiên cứu trên cả hai phương diện lý thuyết và thực tiễn về thực trạng công tác tổ chức kế toán, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH điện tử- điện lạnh Darling.

 • Kết cấu của khoá luận tốt nghiệp:

Nội dung khoá luận tốt nghiệp được chia làm 03 chương

Chương 1: Cơ sở lí luận về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Darling

Chương 3: Kết luận- kiến nghị

Xem thêm: Bài mẫu: Báo cáo thực tập hoàn thiện công tác kế toán doanh thu


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 6:

Xây dựng cơ bản là ngành sản xuất vật chất quan trọng nhằm tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế quốc dân. Trong nền kinh tế thị trường ngày một phát triển, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững cần phải biết tự chủ về mọi mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh từ việc đầu tư, sử dụng vốn, tổ chức sản xuất cho đến tiêu thụ sản phẩm, phải biết tận dụng năng lực, cơ hội để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Để có được điều đó, một trong những biện pháp là mỗi doanh nghiệp đều không ngừng hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm.

          Tổ chức kế toán chi phí sản xuất chính xác, hợp lý và tính đúng, tính đủ giá thành công trình có ý nghĩa rất lớn trong công tác quản lý chi phí và giá thành xây dựng. Thông qua số liệu do kế toán tập hợp chi phí, tính giá thành, người quản lý doanh nghiệp biết được giá thành thực tế của từng công trình. Từ đó, nhà quản trị có thể phân tích tình hình thực hiện kế hoạch sản phẩm, tình hình sử dụng vốn, lao động và vật tư là tiết kiệm hay lãng phí để có biện pháp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm trên cơ sở đảm bảo chất lượng công trình. Do vậy, tổ chức tốt công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là yêu cầu rất cần thiết đối với các doanh nghiệp xây lắp để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

         Xuất phát từ tầm quan trọng của vấn đề này, trong quá trình thực tập tại Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Huy Dũng tỉnh Điện Biên em đã đi sâu tìm hiểu công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty và em đã chọn đề tài : “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Huy Dũng tỉnh Điện Biên làm Chuyên đề thực tập chuyên ngành của mình.

     Nội dung của Chuyên đề, ngoài phần mở đầu và kết luận, gồm ba chương:

 • Chương 1: Đặc điểm sản phẩm, tổ chức sản xuất và quản lý chi phí tại Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Huy Dũng tỉnh Điện Biên.
 • Chương 2 : Thực trạng Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Huy Dũng tỉnh Điện Biên.
 • Chương 3: Hoàn thiện Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Huy Dũng tỉnh Điện Biên.

Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo PGS. TS. Trần Văn Thuận cùng sự chỉ bảo nhiệt tình của toàn thể các cô chú, anh chị trong công ty đã giúp đỡ em hoàn thành Chuyên đề này.

Xem thêm: bài mẫu BCTT ngành kế toán vốn bằng tiền


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 7:

Phát triển kinh tế thị trường là một xu hướng tất yếu đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia trên thế giới. Nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, các doanh nghiệp được nhà nước giao cho quyền tự quyết hình thức sản xuất kinh doanh. Bởi vậy, để có thể tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải biết tổ chức quản lý sản xuất hợp lý, sản xuất ra những mặt hàng phù hợp với yêu cầu của thị trường về mẫu mã và giá thành. Để quản tốt doanh nghiệp của mình , bên cạnh sự điều hành hợp lý của các cán bộ lãnh đạo doanh nghiệp,công tác kế toán cũng là thước đo thực tế đó là kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm giúp cho quá trình sản xuất chế tạo sản phẩm thu được lợi nhuận cao. Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và là khâu phức tạp nhất trong nghành nông nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp. Hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm liên quan đến hầu hết các yếu tố đầu vào và đầu ra trong sản xuất.Công tác hoạch toán chính xác và kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của bất kỳ một doanh nghiệp nào hoạt động ở môi trường cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường như hiện nay. Với sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước, trong mỗi doanh nghiệp, kế toán luôn là công cụ quan trọng để quản lý vốn tài sản và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Đồng thời là nguồn thông tin với số liệu tin cậy để nhà nươc điều hành nền kinh tế vĩ mô kiểm soát nền kinh tế của đất nước.

Công ty Cổ phần Cầu Đuống là môt doanh nghiệp hoạt động trong nghành xây dựng cũng sử dụng công cụ kế toán rất hiệu quả trong việc hoạch toán kinh doanh và quản lý sản xuất. Công ty đặc biệt coi trọng công  tác kế toán nói chung và kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nói riêng , không ngừng đổi mới hoàn thiện và nâng cao trình độ nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Qua một thời gian ngắn, với tư cách là một sinh viên thực tập phòng Kế toán tài chính của công ty, được sự giúp đỡ của các cô các chú trong phòng kế toán của công ty và đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của thầy Cô giáoVõ Thị Thuỳ Trang, em đã chọn đề tài “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” tại Công ty Cổ phần Cầu Đuống làm chuyên đề thực tập.

Đối tượng nghiên cứu chính là công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty.

Phương pháp nghiên cứu: Theo dõi thực tế để thu thập thông tin. Xử lý các số liệu thu thâp được từ phòng Kế toán thông qua phân tích và kết hợp với một số phương pháp kế toán  để nghiên cứu thực trạng công tác tổ chức hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm . Với sự kết hợp giữa lý thuyết được học trong nhà trường và thực tế hạch toán tại Công ty giúp cho sinh viên nắm trắc được nghiệp vụ kế toán hơn .

Ngoài lời mở đầu, phần kết luận, tài liệu tham khảo và phụ lục thì  chuyên đề của em gồm 03 chương :

 • Chương I: Lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp .
 • Chương II:Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất va tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ Phần Cầu Đuống.
 • Chương III:Một số ý kiến nhằm hoàn thiên công tác kế toán chi phí va tính giá thành  sản phẩm tại Công ty Cổ phần Cầu Đuống.

Do thời gian thực tập có hạn và kiến thức của bản thân còn hạn chế nên chuyên đề này khôngtránh khỏi saio sót. Vì vậy em rất mong sự chỉ bảo , giúp đỡ của các thầy cô trong khoa để chuyên đề của em đươc hoàn thiện hơn .Môt lần nữa,em xin được cảm ơn cô giáo Võ Thị Thuỳ Trang la người trực tiếp hướng dẫn và các thầy cô trong khoa Kinh tế đã tận tình chỉ bảo cho em trong xuốt quá trình thực tập . Em cũng xin cảm ơn ban lãnh đạo và các cô chú phòng kế toán tài chính của Công ty Cổ Phần Cầu Đuống đã cung cấp đầy đủ thông tin và tạo điều kiện thuận lợi giúp em trong xuốt uá trình thực hiện chuyên đề này.

Xem thêm: Lời kết luận kế toán tài sản cố định doanh nghiệp


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 8:

        Trong quá trình chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế từ nền kinh tế hàng hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý và điều tiết vĩ mô của Nhà nước, các thành phần kinh tế muốn tồn tại và phát triển được thì thu nhập phải bù đắp được các chi phí bỏ ra và phải có đủ tích luỹ để bảo toàn và phát triển vốn. Song, để chiếm được thị trường lại không đơn giản, vấn đề chất lượng, giá cả cũng như mẫu mã sản phẩm  … luôn là tiền đề cho mọi sự tồn tại và phát triển.

            Nói cách khác, giá thành sản phẩm và chất lượng sản phẩm luôn là linh hồn của mỗi doanh nghiệp và từ đó nó chi phối mọi hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Để tham gia vào một “sân chơi” khắc nghiệp mà mục đích cuối cùng là đẩy nhanh vòng vốn quay lưu động, thu được nhiều lợi nhuận, doanh nghiệp phải có khả năng sức cạnh tranh mạnh mẽ và đủ sức vượt qua những biến cố thị trường.

Xuất phát từ yêu cầu đó đòi hỏi bản thân mỗi doanh nghiệp phải có trách nhiệm tính đúng, tính đủ các chi phí mà mình bỏ ra và giá thành sản phẩm. Có như vậy các doanh nghiệp mới có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong điều kiện hội nhập kinh tế có tính toàn cầu như hiện nay.

            Tuy nhiên, hạch toán chi phí và tính giá thành là một trong những khâu phức tạp trong toàn bộ công tác kế toán của doanh nghiệp. Do vậy,việc hạch toán phải phù hợp với chế độ kế toán của doanh nghiệp, phù hợp với đặc điểm hình thành và phát sinh chi phí ở doanh nghiệp để từ đó có biện pháp tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm.

            Chính vì tầm quan trọng của việc hạch toán chi phí và  tính giá thành sản phẩm nói trên nên em đã chọn đề tài “ Nghiên cứu công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty  TNHH SX & TM Phi Hùng  – Phú Yên ”. Quá trình thực hiện đề tài là cơ hội tốt nhất để em áp dụng những gì được tiếp thu trong suốt quá trình nghiên cứu, học tập trên giảng đường Đại học và đây cũng chính là một dịp tốt để em tập làm quen với công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai.

            Qua thời gian thực tập tại công ty TNHH SX & TM Phi Hùng đã giúp em hiểu sâu hơn về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, do thời gian thực tập ngắn, kiến thức có hạn nên đề tài của em cón có thiếu sót. Em rất mong được sự góp ý của thầy cô và các bạn để cuốn đề tài của em hoàn thiện hơn.   

Xem thêm: Đề cương kế toán tài sản cố định doanh nghiệp


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 9:

Trong điều kiện hiện nay, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải  tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả mà hiệu quả cuối cùng phải được phản ánh thông qua chỉ tiêu tổng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh và tỷ suất của nó. Để đạt được mục tiêu trên thì doanh thu bán hàng phải lớn hơn chi phí bỏ ra (bao gồm giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp). Như vậy, doanh thu bán hàng và kết quả bán hàng là hai mặt của một vấn đề, chúng có mối quan hệ tỷ lệ thuận với nhau trong đó doanh thu là điều kiện tiên quyết, quyết định cuối cùng của hoạt động kinh doanh.

Trong hoạt động kinh doanh, ngoài việc mua sắm các yếu tố đầu vào, tiến hành sản xuất hoặc thu mua tạo ra sản phẩm, doanh nghiệp phải tiến hành tiêu thụ để thu tiền về tạo nên doanh thu của mình. Đây là bộ phận quan trọng quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp.

          Xuất phát từ tầm quan trọng của vấn đề nêu trên, qua quá trình thực tập tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang, được sự giúp đỡ của Ban giám đốc, các cán bộ Ban Tài chính – Kế toán, cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo thạc sỹ Đinh Thế Hùng, tôi xin đi sâu vào nghiên cứu đề tài: “Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang”.

          Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung gồm 2 phần:

Phần 1 Thực trạng về tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang.

Phần 2Một số nhận xét và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán và doanh thu bán hàng, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang .

          Mặc dù đã rất cố gắng song vì bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên chuyên đề chắc chắn không tránh khỏi khiếm khuyết. Do vậy tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn chuyên đề của mình.

Xem thêm: Cơ sở lý thuyết kế toán tài sản cố định doanh nghiệp


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 10:

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt  Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với nguồn vốn ít, quy mô nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu thì môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong điều kiện đó để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp, vấn đề kinh doanh hiệu quả thu được lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

        Những năm qua, hệ thống kế toán có sự thay đổi rất căn bản, những đổi mới ấy vẫn chưa phải là thay đổi cuối cùng và còn phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, kế toán nói chung và kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi một doanh nghiệp.

        Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH Khoa Hoàng Nguyên, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh” làm luận văn tốt nghiệp của mình.

Trong quá trình thực tập và viết luận văn, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên phòng Tài chính kế toán, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của thầy Huỳnh Đức Lộng đã giúp em tìm hiểu và thể hiện một cách chính xác, trung thực những vấn đề lý luận cũng như thực tế của Công ty. Tuy nhiên do trình độ lý luận, thời gian khảo sát thực tế có hạn nên luận văn của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của cán bộ nhân viên phòng Tài chính kế toán và các thầy cô trong khoa Kinh tế để em có thể hoàn thiện bài luận văn này một cách tốt nhất.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Giải pháp kiến nghị hoàn thiện công tác kế toán tài sản cố định


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 11:

Mỗi doanh nghiệp là một mắt xích quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, sự phát triển của doanh nghiệp góp phần đảm bảo cho nền kinh tế phồn vinh thịnh vượng. Nền kinh tế thị trường của nước ta trong những năm gần đây đã đạt được những bước tiến vững mạnh và ngày càng có nhiều doanh nghiệp thích ứng được với các quy luật của nền kinh tế và hoạt động đạt hiệu quả cao. Có được những thành tựu đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của mỗi doanh nghiệp ở tất cả các khâu từ sản xuất, lưu thông phân phối và tiêu thụ, trong đó không thể không kể đến công tác kế toán nói chung và công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh nói riêng. Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh góp phần phản ánh và cung cấp chính xác, kịp thời những thông tin cho các cấp lãnh đạo của doanh nghiệp để có căn cứ đưa ra các quyết định, chính sách và biện pháp phù hợp để tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn. Công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Việt cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Đồng thời, dựa trên cơ sở kiến thức tích lũy được trong thời gian học tập ở trường cũng như các kinh nghiệm học hỏi trong quá trình thực tập, em đã mạnh dạn chọn đề tài: “Hoàn thiện tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Việt” làm đề tài báo cáo thực tập của mình.

Kết cấu bài báo cáo thực tập của em bao gồm 03 chương:

 • Chương 1: Giới thiệu công ty TNHH TMDV NL Mặt Trời Việt
 • Chương 2: Thực trạng tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Do trình độ lý luận và thời gian tiếp cận còn hạn chế nên bài báo cáo thực tập của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các bạn để bài viết của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn thầy cô trong khoa và các cô chú, anh chị trong phòng kế toán của Công ty đã tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.

Xem thêm: Nhận xét và kiến nghị nghiên cứu công tác kế toán vốn bằng tiền


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 12:

Việc chuyển  đổi nền kinh tế  nước ta từ  nền kinh tế  hoạch toán tập trung sang nền kinh tế  thị  trường có sự quản lý của Nhà nước đã đang mang  lại những đổi thay trong nền kinh tế, mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức cho các doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế thị trường để có thể đứng vững và cạnh tranh được trên thị trường, các DN phải tạo ra uy tín và hình  ảnh cho sản phẩm, thể  hiện qua chất lượng, mẫu mã, giá cả  trong đó chất  lượng là vấn đề  then chốt. Đầu  tư cho chất lượng đồng nghĩa với việc đầu  tư cho máy móc  thiết bị, dây chuyền công nghệ, đầu tư vào nguồn nhân lực và chú trọng yếu tố NVL đầu vào. 

Do đó nguồn vốn ban đầu đóng một vai trò to lớn không thể thiếu trong mỗi Doanh nghiệp. Để sử dụng và chi tiêu nguồn vốn đúng mục đích , đúng chế độ thì kế toán tiền và các khoản phải thu, phải trả luôn là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hoạt động sản xuất của một công ty cũng như điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế của Nhà nước.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Nhà Bè, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Trong quá trình thực tập và viết luận văn, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên phòng Tài chính kế toán, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của thầy ……………….. đã giúp em tìm hiểu và thể hiện một cách chính xác, trung thực những vấn đề lý luận cũng như thực tế của Công ty. Tuy nhiên do trình độ lý luận, thời gian khảo sát thực tế có hạn nên luận văn của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của cán bộ nhân viên phòng Tài chính kế toán và các thầy cô trong khoa Kinh tế để em có thể hoàn thiện bài luận văn này một cách tốt nhất.

Nội dung gồm ba phần sau:

 • Chương 1 : cơ sở lý luận về kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu
 • Chương 2: thực trạng của kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu nhà bè
 • Chương 3: nhận xét và kiến nghị

Xem thêm: Đề cương nghiên cứu công tác kế toán vốn bằng tiền tại 5 Công ty


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 13:

Vốn bằng tiền là một phần hết sức quan trọng trong doanh nghiệp. Vốn bằng tiền có sức thanh khoản cao nó dễ dàng phục vụ cho các mục đích thanh toán tức thời trong quan hệ thanh toán. Vốn bằng tiền còn quyết định một phần sự tồn tại của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường như hiện nay. Công tác hạch toán vốn bằng tiền cho ta thấy được số vốn bằng tiền hiện có của doanh nghiệp, tình hình biến động tăng giảm các loại vốn bằng tiền của doanh nghiệp. Giúp cho nhà quản trị cũng như nhà quản lý của đơn vị dễ dàng đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, có các biện pháp sử dụng vốn phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng vốn để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xuất phát từ những nhận thức trên, trong thời gian thực tập tại Công ty em đã đi sâu tìm hiểu công tác kế toán vốn bằng tiền và chọn đề tài viết khoá luận tốt nghiệp là: “Nghiên cứu công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh”.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu chung

Nghiên cứu thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền thu tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh và đưa ra những ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty.

2.2. Mục tiêu cụ thể

Hệ thống hóa được cơ sở lý luận về kế toán vốn bằng tiền . 

Đánh giá được tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

Đánh giá được thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

Đề xuất được một số ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện và nâng cao công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh .

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

3.2. Phạm vi nghiên cứu

– Phạm vi về thời gian: nghiên cứu kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm 2018- 2020 và công tác kế toán vốn bằng tiền  tại Công  ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh  quý 4 năm 2020

– Phạm vi về không gian: Tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

– Nội dung nghiên cứu: Nghiên cứu công tác kế toán kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

 1. Phương pháp nghiên cứu

4.1. Phương pháp thu thập số liệu

– Phương pháp kế thừa có chọn lọc các tài liệu có liên quan gồm các giáo trình, chuyên đề, khoá luận tốt nghiệp.

– Phương pháp điều tra thu thập số liệu có sẵn thông qua sổ sách kế toán của công ty .

– Phương pháp phỏng vấn: tham khảo ý kiến của các nhân viên phòng kế toán Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh và giáo viên hướng dẫn.

4.2. Phương pháp phân tích số liệu

– Phương pháp thống kê so sánh: Trên cơ sở thông tin số liệu sẵn có, xác định kết quả giữa trị số chỉ tiêu phân tích so với kỳ gốc, biểu hiện dưới dạng con số tương đối hoặc tuyệt đối. Qua đó, phản ánh sự biến động về quy mô của chỉ tiêu phân tích, tốc độ hay xu thế phát triển của hiện tượng. (* Tổng hợp 16 mẫu lời mở đầu ngành kế toán *)

 1. Kết cấu của chuyên đề

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận bài khoá luận của em gồm bốn chương:

Chương I: Cơ sở Lý luận về công tác kế toán vốn bằng tiền  .

Chương II: Đặc điểm cơ bản và kết quả hoạt động sản xuất  kinh doanh của Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh

Chương III: Thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh

Chương IV: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh

Xem thêm: Nghiên cứu công tác Cơ sở lý luận về ngành kế toán vốn bằng tiền


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 14:

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt  Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với nguồn vốn ít, quy mô nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu thì môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong điều kiện đó để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp, vấn đề kinh doanh hiệu quả thu được lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

Những năm qua, hệ thống kế toán có sự thay đổi rất căn bản, những đổi mới ấy vẫn chưa phải là thay đổi cuối cùng và còn phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi một doanh nghiệp.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH Phú Lê Huy, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

 1. Mục tiêu nghiên cứu:

Tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Phú Lê Huy, từ đó đề ra các phương án, giải pháp cải thiện những tồn tại nhằm đẩy mạnh hoạt kinh doanh của công ty trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

3.1. Đối tượng nghiên cứu:

Xuất phát từ mục đích nghiên cứu của đề tài, đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán bằng tiền nhằm theo dõi kip thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu phải trả, là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp.

3.2. Phạm vi nghiên cứu:                                                                                      

Tập trung vào nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả tại công ty và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và tình hình thu, chi của công ty.

 1. Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài là phương pháp quan sát trực tiếp, tìm hiểu, đánh giá, phân tích và so sánh dựa trên những tài liệu, số liệu, thông tin của công ty, sách báo và các tài liệu, kiến thức đã được học ở nhà trường.

 1. Kết cấu chuyên đề thực tập

Ngoài lời mở đầu, phần giới thiệu và kết luận thì nội dung chuyên đề thực tập gồm 3 phần:

 • Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN
 • Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY
 • Chương 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

Xem thêm: Cơ sở lý luận về BCTT kế toán vbt khoản phải thu, phải trả


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 15:

Trong hoạt động kế toán tại bất kỳ doanh nghiệp nào thì công tác quản lý vốn bằng tiền và các khoản thanh toán luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các nhà quản trị. Bởi vì việc quản lý vốn bằng tiền và các khoản thanh toán có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sản xuất kinh doanh, các quan hệ kinh tế của doanh nghiệp với thị trường cũng như ngay trong nội bộ. Mặt khác cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay, quan hệ kinh tế giữa các đơn vị ngày càng đa dạng và phong phú. Nó không đơn thuần chỉ là hàng đổi lấy tiền hoặc lấy tiền đổi hàng mà còn nảy sinh các quan hệ thanh toán bù trừ lẫn nhau, chiếm dụng vốn, cạnh tranh… Những quan hệ này đòi hỏi phải có sự tin tưởng lẫn nhau và phải có những phương pháp quản lý sao cho đạt được sự an toàn tuyệt đối, tránh những rủi ro trong kinh doanh.

 Nhận thức được vai trò của công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản thanh toán nên em đã chọn đề tài “Kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na” cho bài báo cáo tốt nghiệp của mình.

Công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na có vị trí đặc biệt quan trọng vì mọi chi phí phát sinh trong công ty đều phải xuất phát từ nguồn gốc vốn bằng tiền và khả năng phải thu, phải trả của công ty, đảm bảo chi phí đầu vào, vốn bỏ ra vừa đủ để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất. Mọi chi phí đầu vào cũng như thu nhập và chi phí đầu ra đều được tính toán đầy đủ, chính xác, đồng thời đòi hỏi công ty phải có một lượng vốn lưu động khả quan để có khả năng thực hiện tốt mọi kế hoạch đề ra, để đạt được kết quả cuối cùng vì trong điều kiện nền kinh tế thị trường với mục đích và nguyên tắc kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải đảm bảo trang trải bù đắp mọi chi phí đầu vào của quá trình sản xuất kinh doanh và có lãi.

Trong quá trình nghiên cứu đề tài, em đã cố gắng tiếp cận với những kiến thức mới nhất về chế độ kế toán do Nhà nước ban hành, kết hợp với những kiến thức đã học tập trong trường. Vì đây là đề tài nghiên cứu đầu tiên, thời gian thực tập có hạn, tầm nhận thức còn mang nặng tính lý thuyết, chưa nắm bắt được nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên đề tài của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ kế toán của công ty để nhận thức của em về vấn đề này được hoàn thiện hơn.

 1. Kết cấu báo cáo:

Báo cáo gồm có 3 chương:

 • Chương 1: Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na.
 • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na.
 • Chương 3: Một số nhận xét, kiến nghị và kết luận. 

Xem thêm: Nhận xét – kiến nghị BCTT kế toán vốn bằng tiền


Lời mở đầu ngành kế toán mẫu 16:

Trong nền kinh tế thị trường ở nước ta và trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, thì sự cạnh tranh kinh tế ngày càng mạnh mẽ hơn. Một doanh nghiệp hay bất kỳ một đơn vị kinh tế nào dù lớn hay nhỏ muốn tồn tại, phát triển và đứng vững trên thị trường  thì đòi hỏi doanh nghiệp đó, đơn vị đó phải mạnh về kinh tế, mạnh về tài chính và làm kinh tế thật hiệu quả.

Trong bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào tạo ra bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, thì yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sản xuất là nguồn vốn. Nó là cơ sở chính tạo nên những sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Vốn bằng tiền và các khoản phải thu chiếm một vai trò quan trọng trong giao dịch mua bán. Qua sự luân chuyển vốn bằng tiền người ta có thể đánh giá các hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời, số hiện có của vốn bằng tiền còn phản ánh khả năng thanh toán tức thời của một doanh nghiệp. Nhưng vấn đề quan trọng là việc sử dụng vốn bằng tiền và các khoản phải thu như thế nào để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp. Đó chính là vấn đề hiện nay các doanh nghiệp quan tâm.

Vì vậy, việc tổ chức tốt công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu có hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong lĩnh vực thu, chi, tăng khả năng quay vòng vốn trong quá trình kinh doanh. Đáp ứng được nhu cầu thanh toán thường xuyên, giúp nhà quản lý nắm bắt được những thông tin cần thiết. Qua đó, biết hiệu quả kinh doanh của mình và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nhận thấy tầm quan trọng của kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu ảnh  hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả quản lý của doanh nghiệp, em quyết định chọn đề tài “Kế toán Vốn bằng tiền và các khoản phải thu  trong doanh nghiệp” để làm đề tài nghiên cứu cho mình.

MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

Mục tiêu chung

Mục tiêu chung của đề tài là thực hiện và đánh giá công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Mục tiêu cụ thể

– Phân tích và đánh giá thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH một thành viên Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.

– Phân tích tình hình vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH một thành viên Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.

– Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại đơn vị trong thời gian tới.

PHẠM VI NGHIÊN CỨU

Không gian

Đề tài nghiên cứu được thực hiện dựa trên số liệu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.

Thời gian

– Thời gian số liệu phục vụ công tác kế toán là tháng 09 năm 2017.

– Số liệu thứ cấp về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đàu năm 2017.

Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây là Tổng hợp 16 mẫu lời mở đầu về ngành kế toán mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu thời gian viết bài quá gấp cần người viết thuê hay các bạn đang thiếu tài liệu để làm bài thì có thể liên hệ qua zalo: 0934.536149. Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo