Cách viết lời mở đầu của báo cáo thực tập tốt nghiệp

 1. Lý do chọn đề tài

Nước ta đã gia nhập Tổ chức Thương Mại Thế Giới WTO, đó là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào trong nước. Đây chính là cơ hội cũng như thử thách cho các đơn vị để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Bên cạnh những thuận lợi trên, Các doanh nghiệp cũng không gặp ít khó khăn vì sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Do đó để tồn tại được doanh nghiệp trong nước cần nâng cao năng lực quản lý cũng như kiểm soát chặt chẽ tình hình kinh doanh để đề ra chiến lược lâu dài. Có thể ví lợi nhuận kinh doanh như là dòng máu nuôi sống cơ thể doanh nghiệp. Vấn đề mà các doanh nghiệp cần đặt ra là việc ghi chép và phản ánh đúng đắn và chính xác chỉ số này. Lợi nhuận của doanh nghiệp gồm 2 yếu tố là doanh thu và chi phí. Mỗi một nghiệp vụ ghi nhận doanh thu đều phải ghi nhận chi phí liên quan đến việc hình thành doanh thu đó.
Việc ghi nhận doanh thu và chi phí đúng đắn và kịp thời giúp doanh nghiệp xác định được lợi nhuận thu được từ đó đánh giá được đường lối hoạt động hiện tại cũng như vạch ra kế hoạch lâu dài. Để nghiên cứu kỹ hơn về vấn đề này cũng như tình hình thực tiễn tại công ty, nay em chọn đề tài báo cáo thực tập kế toán sau  “Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH MTV DỊCH VỤ CÔNG ÍCH Q12”
Do thời gian thực tập không nhiều, nhận thức của bản thân còn nhiều hạn chế nên báo cáo không thể tránh khỏi những sai sót nhầm lẫn kính mong các thầy cô giáo trong tổ bộ môn kế toán Trường ĐH Lao Động – Xã Hội cùng ban lãnh đạo công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công Ích Quận 12 nhiệt tình đóng góp ý kiến và sửa chữa giúp đỡ để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

 1. Lý do chọn đề tài:
  Nhằm mục đích tìm hiểu thực tế về công tác kế toán, nghiên cứu phương pháp kế toán mà Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công ích Quận 12 đang áp dụng có mang lại hiệu quả cao hay không, em đã chọn đề tài “Xác định kết quả kinh doanh” cho chuyên đề tốt nghiệp của mình. Hy vọng rằng có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tế và tích luỹ thêm kinh nghiệm, trao dồi học hỏi thêm về chuyên môn.
  2. Mục tiêu nghiên cứu:
  – Hệ thống cơ sở lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh
  – Phân tích tình hình thực tế tại công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công ích Q 12
  – Rút ra nhận xét cùng một số giải pháp
  3. Phạm vi nghiên cứu của đề tài:
  – Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công Ích Quận 12
  – Đề tài dựa vào chuẩn mực, chế độ kế toán, và số liệu thu thập từ phòng kế toán – nhân sự của Công ty
  4. Phương pháp nghiên cứu:
  – Dựa vào các thông tin về quá trình sản xuất, kinh doanh, chính sách kế toán, thông tin về doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh

5 cấu trúc đề tài

Trong báo cáo thực tập tốt nghiệp này phần nội dung em xin chia làm 4 chương :
Chương I: Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công ích Quận 12
Chương II: Cơ sở lý luận của đề tài “ kế toán doanh thu chi phí và xác định
Kết quả kinh doanh”
Chương III: Thực tế công tác kế toán tại Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Công ích Quận 12
Chương IV: Nhận xét – Kiến nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *