kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành tại công ty vận tải

Thuctaptotnghiep.net xin giới thiệu đề tài tốt nghiệp kế toán tính giá thành tại công ty vận tải ô tô như sau:

 1. Tính cấp thiết của đề tài
  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay xu thế cạnh tranh là tất yếu, đòi hỏi các doanh nghiệp không những phải sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng mà còn phải có giá cả hợp lý. Công tác quản lý chi phí sản xuất là một chỉ tiêu quan trọng, luôn luôn được các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm chú trọng, vì chi phí sản xuất là chỉ tiêu phản ánh chất lượng của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Thông qua những thông tin về chi phí sản xuất kinh doanh và tính giá thành sản phẩm, các nhà quản lý doanh nghiệp nắm bắt được những chi phí sản xuất và giá thành thực tế của từng loại hoạt động, từng loại sản phẩm lao vụ cũng như kết quả của toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp nhằm phân tích, đánh giá tình hình thực hiện của định mức chi phí và dự toán chi phí, tình hình sử dụng tài sản ,vật tư, lao động, tiền vốn, tình hình thực hiện kế hoạch giá thành sản phẩm để từ đó có những quyết định đúng trong quản lý.
  Vấn đề chi phí và giá thành không chỉ là sự quan tâm của các doanh nghiệp mà còn là mối quan tâm của người tiêu dùng, của xã hội nói chung. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất
  và tính giá thành sản phẩm và trong thời gian tìm hiểu thực tế tại công ty, em đã quyết định chọn đề tài: “Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty vận tải” làm đề tài khoá luận tốt nghiệp.
  2. Mục đích nghiên cứu của đề tài
  Về mặt lý luận: Hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp.
  Về mặt thực tế: Mô tả và phân tích thực trạng về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty vận tải.

Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH TM và VT Quyết Tiến.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công tyvận tải.
  Phạm vi nghiên cứu: Đề tài được thực hiện tại công ty TNHH TM và VT Quyết Tiến. Số liệu được lấy của năm 2009 để phân tích.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Bao gồm các phương pháp hạch toán kế toán: Phương pháp chứng từ, phương pháp tính giá, phương pháp tổng hợp cân đối…
  5. Nội dung của đề tài
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài gồm 3 chương:
  Chương 1: Lý luận chung về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công tyvận tải.
  Chương 3: Nhận xét và kiến nghị về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty vận tải.
Ngoài đề tài kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành tại công ty vận tải Các bạn có thể tham khảo nhiều bài mẫu báo cáo thực tập kế toán tại http://tailieumau.vn/bao-cao-thuc-tap-ke-toan-7.html

Cảm ơn các bạn đã tham khảo tài liệu của nhóm chúng mình, trên đây là các tài liệu nhóm mình đã làm hoàn thành cho các bạn tải về tham khảo thêm, các bạn cần thuê người viết báo cáo thực tập, các bạn có thể liên hệ nhóm để được tư vấn và tìm tài liệu cho các bạn thêm nhé. các ơn các bạn đã tin tưởng và liên hệ nhóm mình  – làm thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *