3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực

Rate this post

Dưới đây là 3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực Thuctaptotnghiep.net muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực số 1

Để đứng vững trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp càng phải quan tâm hơn nữa đến nguồn lực của mình, bên cạnh các nguồn lực về vốn, công nghệ… còn phải đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển con người, bởi vì con người là chủ thể sáng tạo ra của cải vật chất, là vốn quý nhất và là chiếc chìa khoá dẫn đến thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào thế giới, với thông tin đầy đủ cơ hội và thách thức, nền kinh tế tri thức lấy chất lượng của nguồn nhân lực làm yếu tố quyết định hàng đầu, chủ yếu dựa trên năng lực trí tuệ, sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố con người trong cơ cấu tổ chức nhân sự, Công ty TNHH tinh bột NTD đã không ngừng đầu tư, sử dụng một phần lợi nhuận để chiêu mộ những nhân sự giỏi. Tuy nhiên trong thực tế nguồn nhân lực không đáp ứng đúng theo yêu cầu của công ty. Vì vậy đòi hỏi công ty cần phải xem xét tìm hiểu để có những giải pháp chiến lược phù hợp. Dựa những lý do trên mà tôi chọn đề tài: “Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH tinh bột NTD” để làm đề tài khóa luận tốt nghiệp.

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực


Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực số 2

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đều phải hội đủ hai yếu tố, đó là nhân lực và vật lực. Trong đó, nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tính quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy công tác quản lý nguồn nhân lực phải được các nhà quản trị, các chủ doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường nên các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển buộc phải cải tiến tổ chức của mình theo hướng tinh giảm gọn nhẹ, năng động, trong đó yếu tố con người mang tính quyết định.

Nghiên cứu quản lý nguồn nhân lực giúp cho nhà quản trị đạt được mục đích, kết quả thông qua người khác. Một quản trị gia có thể lập kế hoạch hoàn chỉnh, xây dựng sơ đồ tổ chức rõ ràng, có hệ thống kiểm tra hiện đại chính xác, v.v…nhưng nhà quản trị đó vẫn có thể thất bại nếu không biết tuyển đúng người cho đúng việc, hoặc không biết cách khuyến khích nhân viên làm việc. Để quản trị có hiệu quả, nhà quản trị cần biết cách làm việc và hòa hợp với người khác, biết cách lôi kéo người khác làm cho mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, qua đợt thực tập tại Công ty TNHH TM Hải Minh cùng với những kiến thức có được qua quá trình học tập tại trường, em đã chọn đề tài tốt nghiệp: “Giải pháp nhằm nâng cao hoạt động quản lý nguồn nhân lực tại Công ty TNHH TM Hải Minh” làm báo cáo tốt nghiệp của mình.

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết báo cáo thực tập giá rẻ 


Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực số 3

Trong bối cảnh đổi mới nền kinh tế và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế nhất là khi Việt Nam gia nhậptổ chức thương mại thế giới (WTO) và ký kết hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước các cơ hội phát triển và những thách thức mới. Điều đó đỏi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải không ngừng làm mới và hoàn thiện mình. Các doanh nghiệp phải có sự thích ứng nhạy bén với tình hình mới để nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế, nâng cao uy tín của mình, đứng vững và phát triển trên thị trường đầy cạnh tranh. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những doanh nghiệp còn thụ động, phản ứng chậm chạp với những biến động của nền kinh tế. Không phát huy được những thế mạnh, khắc phục những điểm yếu của mình để kết cục là bị đào thải.

Có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp như sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mà sản phẩm là kết quả kết hợp giữa các nguồn lực như con người, tài chính, nguyên nhiên vật liệu và khoa học công nghệ. Nguồn lực nào cũng quan trọng và cùng hỗ trợ cho nhau tạo nên sự thành công của doanh nghiệp nhưng nguồn nhân lực là quan trọng nhất, nó có tính quyết định kết quả hoạt động kinh doanh. Một doanh nghiệp cho dù có nguồn tài chính lớn đến mấy cũng trở nên vô nghĩa khi thiếu đi yếu tố con người. Con người sẽ biến những máy móc thiết bị hiện đại phát huy có hiệu quả hoạt động của nó trong việc tạo ra sản phẩm, con người sẽ phân phối các sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Nói đến con người trong một tổ chức không phải là một con người chung chung mà là nói tới số lượng và chất lượng hay chính là năng lực phẩm chất, công suất, hiệu quả làm việc của người lao động. Tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp đều có sự tham gia trực tiếp hay gián tiếp của con người, nếu doanh nghiệp tạo lập sử dụng tốt nguồn lực này thì đó là một lợi thế rất lớn so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nguồn lực này có hiệu quả nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, thì các công ty phải chú trọng trong công tác quản trị nguồn nhân lực, mỗi doanh nghiệp phải chú trọng xây dựng cho mình một nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức. Do ý thức được điều này mà Công ty TNHH Phương Anh Phát ngoài công tác đảm bảo chất lượng, mẫu mã, giá thành sản phẩm, công ty còn chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Là một công ty chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng công trình nên nguồn nhân lực của công ty đòi hỏi phải có trình độ nhất định, đảm bảo yêu cầu của ngành nghề kinh doanh.

Xuất phát từ sự cần thiết, tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp, trong thời gian em làm việc tìm hiểu thực tế môi trường tại công ty, nên em chọn nội dung “Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Phương Anh Phát” cho đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Xem thêm: ==> Bảng giá báo cáo thực tập 

Lời kết: Trên đây là 3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ qua Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo