Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường

Rate this post

Dưới đây là Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường mà Thuctap chia sẻ đến các bạn sinh viên. Trong quá trình thực tập có quá nhiều thứ chúng ta học được nhưng đến khi làm bài thì các bạn lại không nhớ, không viết trong bài Báo cáo thực tập. Chính vì vậy, Thuctap viết bài này nhằm giúp các bạn đang viết Báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành Nhân sự có thêm tài liệu, ý tưởng để làm bài.

Ngoài ra, Thuctap còn nhận viết thuê các bài Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn thạc sĩ,… đa dạng phong phú các ngành nghề. Liên hệ với Thuctap qua zalo ngay nhé!


Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường

Bài học kinh nghiệm
– Yếu tố con người là nòng cốt để tạo nên sự phát triển trong công ty.
– Để có được lực lượng lao động chất lượng cao thì tuyển dụng là khâu khá quan trọng.
– Để tạo ra môi trường làm việc tốt thì các chính sách khuyến khích hổ trợ nhân viên cần được đẩy mạnh.
– Tạo động lực làm việc cho nhân viên là một cách nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc.
– Để công ty dược phát triển theo thời gian thì con người phải được chú trọng và đào tạo liên tục.
– Mỗi công việc không chỉ đòi hỏi kỉ năng lý thuyết , khi đi thực tập tại công ty em thấy được việc làm sao vận dụng kiến thức đã học để đem lại giá trị thực tế mới là quan trong. ( Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường )
– Đối chiếu giửa lý thuyết với thực tế bên ngoài giúp em cũng cố kiến thức bản thân có cái nhìn sâu rộng hơn về nghành em đang học, cùng nhiều điều bổ ích cho công việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Những đề suất ý kiến đối với công ty
– Chính sách tuyển chọn nhân viên phải được công ty xem trọng hơn vì đây là khâu quyết định chất lượng đầu vào của vấn đề nhân sự.
– Cần hướng đến tuyển những ứng viên trẻ hội đủ yêu cầu.
– Xây dựng tiêu chuẩn cho từng chức danh: còn gọi là “Phiếu thăng chức”, khi bổ nhiệm vào chức vụ nào công ty sẽ trao cho ứng viên đó Phiếu thăng chức.
– Xây dựng sơ đồ thuyên chuyển nhân viên
– Cần xem xét lại chính sách đãi ngộ để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.
– Lên kế hoạch rỏ ràng cho từng thành viên để công việc đạt đúng chỉ tiêu hơn.( Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường )

Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường
Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường

Những ý kiến đề suất đối với nhà trường.
– Nhà trường cần có các biện pháp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của quá trình thực tập . Đấy là khâu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đầu ra cho “sản phẩm đào tạo” của nhà trường.Sinh viên thực tập tốt tìm kiếm được việc làm đúng chuyên nghành đào tạo sau khi ra trường, đồng nghĩa với chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và nhược lại.
– Nhà trường cần có bộ phận chuyên trách tổ chức các chương trình thực tập , việc lên kế hoạch, liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp , tổ chức các chương trình… được duy trì thường xuyên.( Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường )
– Sau khi sinh viên nhận địa điểm thực tập , bộ phận quản lý thực tập của trường , cúa đơn vị cần liên hệ thường xuyên với nơi tiếp nhận để tìm hiểu về tình hình thực tập của sinh viên, từ đó mới theo dỏi thường xuyên tình hình thực tập, nắm bắt kịp thời chất lượng kì thực tập của sinh viên , đồng thời có sự can thiệp, điều chỉnh của nhà trường đối với sinh viên.
– Nhà trường cần có kế hoạch hội nghị tổ chức hội nghị khách hàng, các doanh nghiệp phù hợp với các nghành nghề trường đào tạo để làm cầu nối cho sinh viên đi thực tập hoặc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP NHÂN SỰ

Để hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này trước hết em xin gửi đến quý thầy,cô giáo trong khoa Quản Trị Kinh Doanh trường Đại Học Đông Á lời cảm ơn chân thành.
Đặc biệt, em xin gởi đến cô Lê Thị Kim Tuyết người đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề báo cáo thực tập này lời cảm ơn sâu sắc nhất.
Em xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo của công ty TNHHvật liệu xây dựng Lựu Liên đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được tìm hiểu thực tiễn trong suốt quá trình tực tập tại công ty.
Cuối cùng em xin cảm ơn anh chị các phòng ban của công ty TNHHvật liệu xây dựng Lựu Liên đã giúp đỡ, cung cấp những số liệu thực tế để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.( Bài học kinh nghiệm thực tập và đề xuất cho công ty, nhà trường )
Đồng thời nhà trường đã tạo cho em có cơ hội được thưc tập nơi mà em yêu thích, cho em bước ra đời sống thực tế để áp dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã giảng dạy. Qua công việc thực tập này em nhận ra nhiều điều mới mẻ và bổ ích trong việc kinh doanh để giúp ích cho công việc sau này của bản thân.
Vì kiến thức bản thân còn hạn chế, trong quá trình thực tập, hoàn thiện chuyên đề này em không tránh khỏi những sai sót, kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ cô cũng như quý công ty.

DOWNLOAD


Tải và tham khảo thêm nhiều tài liệu bổ ích trên trang Thuctap. Thời gian tới sẽ cập nhật nhiều tài liệu cho các bạn hơn, theo dõi Thuctap để nhận nhiều tài liệu nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo