Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank

Rate this post

Hình như bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài mẫu báo cáo hoàn toàn hữu ích mà mình sẽ chia sẻ và triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Nguồn tài liệu mình sẽ triển khai như là quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam phòng giao dịch lò đúc, cơ cấu tổ chức của ngân hàng vietinbank phòng giao dịch lò đúc, chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận trong sơ đồ cơ cấu tổ chức, lĩnh vực kinh doanh chính của ngân hàng vietinbank phòng giao dịch lò đúc,kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam pgd lò đúc… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thật nhiều kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể nhanh chóng triển khai tốt bài báo cáo của mình. 

Ngoài ra, hiện nay hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến khác nhau,nếu các bạn có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1 Quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – Phòng giao dịch Lò Đúc

Đứng trước tình hình đổi mới của nền kinh tế, nhu cầu vốn ngày càng tăng của doanh nghiệp và cá nhân. Để đáp ứng nhu cầu đó, các ngân hàng thương mại cần liên tục mở rộng mạng lưới hoạt động và đa dạng hoá các dịch vụ ngân hàng. Lúc này, ngân hàng Thương mại cổ phần công thương – CN Hai Bà Trưng đã quyết định trình phê duyệt thành lập phòng giao dịch Lò Đúc và được phê duyệt thành lập theo quyết định số 372/QĐ-Vietinbank ngày 30/05/2005. Ban đầu phòng giao dịch được đặt trụ sở tại số 25 phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Sau một thời gian hoạt động, phòng giao dịch được chuyển về trụ sở số 81+83 phố Lò Đúc, đường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Một số thông tin của ngân hàng như sau:

Phòng giao dịch VietinBank – PGD Lò Đúc

Địa chỉ: Số 81+83 phố Lò Đúc, đường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Điện Thoại: 024.3971.7461

Dịch vụ tại VietinBank – PGD Lò Đúc

 • In sao kê tài khoản
 • Kiểm đếm tiền
 • Lập lệnh chuyển tiền và Sec
 • Chuyền tiền lương theo lô
 • Dịch vụ thẻ
 • Thay thế đổi mới thẻ
 • Đảm bảo
 • Rút tiền mặt
 • Quản lý tài sản
 • Dịch vụ cho vay
 • Các dịch vụ ngân hàng quốc tế

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

Chức năng chủ yếu của VietinBank – PGD Lò Đúc là huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; cho vay vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; đầu tư; tài trợ thương mại; kinh doanh ngoại hối; dịch vụ thanh toán – ngân quỹ; chiết khấu các giấy tờ có giá và cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

 • Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank mười năm lăm xây dựng và trưởng thành, hoạt động của ngân hàng Vietinbank – PGD Lò Đúc đã luôn cố gắng tập trung sức mạnh tổng hợp, mặc dù liên tục phải đối diện với nền kinh tế thị trường rất khó khăn và  mức độ cạnh tranh ngày càng cao, để đạt được những thành tựu tương đối tốt trong hệ thống ngân hàng Vietinbank. Toàn bộ cán bộ công nhân viên của ngân hàng dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Vietinbank – CN Hai Bà Trưng và các cấp chính quyền địa phương, từng bước Ngân hàng Vietinbank – PGD Lò Đúc đã tạo ra thế chủ động để trở thành phòng giao dịch có chất lượng dịch vụ tốt, góp phần thực hiện chính sách tiền tệ tín dụng Quốc gia, hoà nhập với cơ chế thị trường mở cửa, năng lực cạnh tranh cao, thúc đẩy cơ chế thị trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế của khu vực quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội nói riêng và cả Việt Nam nói chung. Thực hiện chiến lược đa dạng hóa các phương thức, hình thức, giải pháp huy động vốn trong và ngoài nước, đa dạng hóa các hình thức kinh doanh và đầu tư, hiện nay VietinBank – PGD Lò đúc đã vượt qua những khó khăn và khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong nền kinh tế thị trường, đứng vững và phát triển trong cơ chế mới, chủ động mở rộng mạng lưới giao dịch, đa dạng hóa các dịch vụ kinh doanh tiền tệ.

2 Cơ cấu tổ chức của ngân hàng Vietinbank – Phòng giao dịch Lò Đúc

Sơ đồ 1. Sơ đồ tổ chức bộ hoạt động

Sơ đồ 1. Sơ đồ tổ chức bộ hoạt động
Sơ đồ 1. Sơ đồ tổ chức bộ hoạt động

Chức năng của phòng giao dịch tập trung vào hai hoạt động chính là cho vay và huy động vốn, do đó Ngân hàng Vietinbank – PGD Lò đúc có cơ cấu tương đối đơn giản bao gồm: 01 Trưởng phòng giao dịch, 01 phó phòng giao dịch, 02 nhân viên thuộc bộ phận quỹ, 02 giao dịch viên phụ trách giao dịch với khách hàng, 03 nhân viên quan hệ khách hàng thuộc bộ phận tín dụng và 01 nhân viên hỗ trợ các tác nghiệp khác. Ngân hàng Vietinbank – PGD Lò Đúc có cơ cấu tương đối đơn giản do các hoạt động chức năng khác như: hành chính, xuất nhập khẩu, kế toán,.. đã được thực hiện tập trung tại chi nhánh Hai Bà Trưng và hội sở ngân hàng Vietinbank.  

XEM THÊM : 1500+ Bài Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Tài Chính Ngân Hàng

3 Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận trong sơ đồ cơ cấu tổ chức

 • Trưởng phòng giao dịch:
 • Chịu trách nhiệm toàn diện trong việc thực hiện hoạt động kinh doanh tại PGD đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả, an toàn hoàn thành chỉ tiêu và tuân thủ theo các quy trình, quy chế của NHCT;
 • Đảm bảo môi trường làm việc tại PGD và dịch vụ chăm sóc, tư vấn KH tuân theo đúng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của NHCT theo từng thời kì;
 • Kiểm soát các giao dịch, chứng từ, hồ sơ KH thực hiện tại PGD nhằm đảm bảo không có sai sót, gian lận;
 • Chủ động phát triển mạng lưới KH qua nhiều kênh, nguồn khác nhau và tìm hiểu khai thác nhu cầu của KH;
 • Tham gia đề xuất phát triển SPDV phù hợp với đặc thù địa bàn hoạt động của PGD nhằm bắt kịp thị trường và gia tăng doanh số, lợi nhuận;
 • Đầu mối thực hiện và triển khai các hoạt động đào tạo tại Chi nhánh, khuyến khích các nhân viên tham gia đào tạo và tự đào tạo; Trực tiếp huấn luyện và đào tạo nhân viên.
 • Phó phòng giao dịch

– Tư vấn, tham mưu, giúp việc cho Trưởng PGD về phát triển hoạt động kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ tại PGD.

– Chỉ đạo, quản lý, phân công công việc, giao nhiệm vụ cho CBNV thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách tại PGD và đôn đốc CBNV thực hiện công việc;

– Thực hiện và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh của PGD thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao;

– Phê duyệt các nghiệp vụ, ký kết các hợp đồng, văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh của PGD theo phân công/ủy quyền của Giám đốc PGD và/hoặc theo quy định của Vietinbank và pháp luật;

– Chịu trách nhiệm quản lý và xử lý, thu hồi nợ nếu thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách, đảm bảo tuân thủ quy định của Vietinbank và pháp luật;

– Kiểm tra thường xuyên và báo cáo kịp thời mọi mặt hoạt động kinh doanh tại PGD trong phạm vi phân công phụ trách;

– Chịu trách nhiệm toàn diện trước Trưởng phòng giao dịch , giám đốc chi nhánh, Lãnh đạo Ngân hàng, Ban Điều hành, Hội đồng quản trị và pháp luật về kết quả công việc được giao;

 • Bộ phận quỹ:
 • Là phòng nghiệp vụ quản lý an toàn kho quỹ, quản lý quỹ tiền mặt theo quy định của ngân hàng nhà nước và ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Ứng và thu tiền cho các quỹ tiết kiệm, các điểm giao dịch trong và ngoài quầy, thu chi tiền mặt cho các doanh nghiệp có thu, chi tiền mặt lớn.
 • Phối hợp với phòng kế toán, phòng tổ chức hành chính thực hiện điều chuyển tiền quỹ giữa nghiệp vụ của chi nhánh với ngân hàng nhà nước, các ngân hàng công thương việt nam trên địa bàn, các quỹ tiết kiệm, điểm giao dịch, phòng giao dịch, máy ATM,…
 • Thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời các hiện tượng hoặc sự cố ảnh hưởng đến an toàn kho quỹ, báo cáo ban giám đốc để kịp thời xử lý.
 • Thực hiện ghi chép theo sổ sách, thu chi xuất nhập kho quỹ đầy đủ, kịp thời. Làm báo cáo theo quy định của ngân hàng nhà nước và ngân hàng Công Thương Việt Nam.
 • Bộ phận giao dịch:
 • Là phòng nghiệp vụ giúp cho Giám đốc thực hiện công tác quản lý tài chính, thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu nội bộ tại chi nhánh và còn thực hiện các giao dịch trực tiếp với khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ Ngân hàng liên quan đến nghiệp vụ thanh toán, xử lý hạch toán các giao dịch.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm đối với hệ thống giao dịch trên máy, quản lý quỹ tiền mặt đến từng giao dịch viên theo đúng quy định của nhà nước và của ngân hàng Vietinbank.
 • Thực hiện tư vấn cho khách hàng về sử dụng các sản phẩm của ngân hàng theo đúng quy định của Nhà nước và của Ngân hàng TMCP Công Thương.
 • Bộ phận tín dụng:
 • Là phòng trực tiếp giao dịch với khách hàng là các doanh nghiệp nhằm khai thác vốn bằng VNĐ và ngoại tệ.
 • Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến tín dụng.
 • Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank quản lý các khoản tín dụng đã được cấp, quản lý tài sản đảm bảo theo quy định của Vietinbank. Tìm mọi biện pháp thu hồi nợ nhóm 2,3,4,5. Cung cấp hồ sơ, tài liệu, thông tin của khách hàng cho phòng quản lý rủi ro để thẩm định độc lập và tái thẩm định của chi nhánh và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Quản lý các sản phẩm tín dụng phù hợp với chế độ, thể lệ hiện hành và hướng dẫn của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.
 • Trực tiếp quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng cho các doanh nghiệp.
 • Phản ánh kịp thời các vướng mắc về cơ chế, chính sách, quá trình nghiệp vụ và những vấn đề mới nảy sinh, đề xuất những biện pháp trình Trưởng phòng giao dịch xem xét, giải quyết hoặc kiến nghị cấp trên giải quyết.  

XEM THÊM : Đề Tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tín Dụng Tại Ngân Hàng

4 Lĩnh vực kinh doanh chính của ngân hàng Vietinbank – Phòng giao dịch Lò Đúc

 • Huy động vốn ngắn, trung và dài hạn bằng VND và ngoại tệ từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước
  • Nhận tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi thanh toán của tất cả tổ chức và dân cư.
 • Hoạt động tín dụng và đầu tư
  • Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn theo cơ chế hiện hành bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ đối với các doanh nghiệp thuộc tất cả các thành phần kinh tế, hộ gia đình và tất cả các cá nhân có nhu cầu dưới các hình thức như cho vay đảm bảo bằng tài sản, cho vay tín chấp, cầm cố chiết khầu giấy tờ có giá…
  • Tham gia đầu thầu mua tín phiếu trái phiếu chính phủ, trái phiếu NHNN, trái phiếu kho bạc nhà nước trên thị trường do NHNN tổ chức khi được tổng giám đốc cho phép
  • Dịch vụ ngân hàng đại lý, quản lý vốn dự án đầu tư theo yêu cầu
  • Đầu tư vào các ngành nghề các lĩnh vực khác trong nền kinh tế .
 • Hoạt động thanh toán
  • Hoạt động thanh toán trong nước: Là hoạt động truyền thống của Vietinbank.
  • Hoạt động thanh toán trong nước ngày càng phát triển với tốc độ xử lý giao dịch ngày càng nhanh chóng và kèm theo nhiều dịch vụ hỗ trợ tiện ích đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng như BSMS, homebanking,
  • Hoạt động thanh toán quốc tế.
 • Các hoạt động khác
  • Mua bán chuyển đổi ngoại tệ và các dịch vụ ngoại hối
  • Dịch vụ tư vấn tài chính cho khách hàng
  • Dịch vụ kinh doanh thẻ và các dịch vụ ngân hàng hiện đại khác mang lại những tiện ích cho khách hàng như Internet banking, SMS Banking,…

5. Kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – PGD Lò Đúc

1.5.1. Hoạt động huy động vốn

Bảng: Chênh lệch tổng huy động vốn giai đoạn 2017 – 2020 (tỷ đồng)

Chỉ tiêu Chênh lệch năm 2018 và 2017 Chênh lệch năm 2019 và 2018 Chênh lệch năm 2020 và 2019
Tổng huy động vốn 271.2 314.4 18.4
Tỷ lệ 14.0% 14.2% 0.7%

 

Nguồn: báo cáo thường niên Vietinbank – PGD Lò Đúc

Biểu đồ: Tổng nguồn vốn huy động giai đoạn 2017 – 2020

Biểu đồ Tổng nguồn vốn huy động giai đoạn 2017 - 2020
Biểu đồ Tổng nguồn vốn huy động giai đoạn 2017 – 2020

Tổng nguồn vốn huy động có xu hướng tăng lên trong giai đoạn 2017 – 2020. Năm 2017, tổng nguồn vốn huy động đạt 1.942 tỷ đồng, đến năm 2018, tổng nguồn vốn tăng lên 14% (khoảng 314.4 tỷ đồng) so với năm 2018. Năm 2020, giá trị tổng nguồn vốn huy động đạt 2.546 tỷ đồng. Huy động vốn cuối kỳ năm 2020 tăng 0.7% (khoảng 18.4 tỷ đồng) so với năm 2019. Phòng giao dịch liên tục giữ vững tốc độ tăng trưởng trong thời gian qua do cán bộ nhân viên đã tập trung phát triển các khách hàng trên địa bàn, nâng cao số lượng tiền gửi trên một khách hàng

Việc giữ vững được nguồn vốn trong điều kiện các khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 cùng với những diễn biến phức tạp của thị trường vàng, thị trường chứng khoán, bất động sản vv… là một nỗ lực và cố gắng rất lớn của Chi nhánh. Liên tục tăng trưởng nguồn vốn giúp phòng giao dịch Lò Đúc đóng góp lượng tiền gửi lớn trong toàn hệ thống Vietinbank, từ đó giúp toàn hệ thống nâng cao lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh so với các ngân hàng khác.

1.5.2 Hoạt động sử dụng vốn

Bảng: Giá trị cho vay giai đoạn 2017 – 2020

  Năm 2017 Năm 2018 Chênh lệch năm 2018 và 2017 Năm 2019 Chênh lệch năm 2019 và 2018 Năm 2020 Chênh lệch năm 2020 và 2019
Giá trị dư nợ 760.7 1,018.2 257.5 1,911.0   892.8 1,783.2 (127.8)
      33.9%   87.7%   -6.7%

 

Biểu đồ: Dư nợ tín dụng giai đoạn 2017 – 2020

Biểu đồ Dư nợ tín dụng giai đoạn 2017 - 2020
Biểu đồ Dư nợ tín dụng giai đoạn 2017 – 2020
 • Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank  giá trị cho vay liên tục tăng trong giai đoạn 2017 – 2020. Năm 2017, cho vay của phòng đạt 761 tỷ đồng. đến năm 2018, giá trị này tăng lên 258 tỷ đồng, đạt 1.018 tỷ đồng (tăng trưởng 33.9%).Năm 2019 là năm kết quả kinh doanh của phòng đạt sự tăng trưởng vượt trội khi giá trị dư nợ tăng lên tới 1.911 tỷ đồng (tăng 87% so với cùng kỳ năm 2018 với giá trị tuyệt đối khoảng 893 tỷ đồng). Giá trị dư nợ năm 2020 giảm nhẹ xuống 1.783 tỷ đồng do tác động của đại dịch Covid-19 nên Vietinbank – PGD Lò Đúc chủ động hạn chế giá trị cho vay đối với một số khách hàng có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả nhằm hạn chế rủi ro. Mặc dù điều này có thể giảm quy mô của PGD Lò Đúc nhưng chất lượng tín dụng được nâng cao, từ đó hạn chế rủi ro cho toàn hệ thống Vietinbank

1.5.3. Kết quả hoạt động kinh doanh

Bảng: Tình hình hoạt động kinh doanh giai đoạn 2017 – 2020

Chỉ tiêu  Năm 2017  Năm 2018  Chênh lệch 2018 và 2017 Tỷ lệ chênh lệch Năm 2019 Chênh lệch 2019 và 2018 Tỷ lệ chênh lệch Năm 2020 Chênh lệch 2020 và 2019 Tỷ lệ chênh lệch
Tổng thu nhập 84,558 92,468  7,910 9.4% 107,662 15,194 16% 118,118 10,456 10%
Thu từ hoạt động tín dụng 76,324 83,956  7,632 10.0% 99,204 15,248 18% 109,366 10,162 10%
Thu từ hoạt động dịch vụ 1,526 1,602 76 5.0% 1,752 150 9% 1,994 242 14%
Thu từ các hoạt động khác 6,709 6,910 201 3.0% 6,706 -204 -3% 6,758 52 1%
Tổng chi phí 77,826 86,630   8,804 11.3% 99,430 12,800 15% 101,302 1,872 2%
Chi phí hoạt động TCTD 50,773 55,850 5,077   62,469 6,619 12% 59,771 -2,698 -4%
Chi phí hoạt động dịch vụ 110 88 (22) -20.0% 103 15 17% 83 -20 -19%
Chi cho nhân viên 5,397 6,476 1,079 20.0% 6,028 -448 -7% 5,879 -149 -2%
Chi cho hoạt động quản lý công vụ 1,582 1,820  238 15.0% 2,529 709 39% 2,729 200 8%
Chi về tài sản 4,927 5,420 493 10.0% 7,513 2,093 39% 6,286 -1,227 -16%
Chi dự phòng và BHTG 14,298 16,157  1,859 13.0% 19,629 3,472 21% 25,205 5,576 28%
Chi phí khác 738 819 81 11.0% 1,159 340 42% 1,350 191 16%
Lợi nhuận 6,732 5,838 (894) -13.3% 8,232 2,394 41% 16,816 8,584 104%

 

Biểu đồ: Thu nhập và lợi nhuận giai đoạn 2017 – 2020

Biểu đồ Thu nhập và lợi nhuận giai đoạn 2017 - 2020
Biểu đồ Thu nhập và lợi nhuận giai đoạn 2017 – 2020

Doanh thu: Có thể nhận thấy thu nhập của phòng giao dịch tăng trưởng đều qua các năm. Năm 2017, doanh thu của phòng đạt 84.558 triệu đồng, đến năm 2018, doanh thu tăng lên đến 92.468 triệu đồng (tăng 7.910 triệu đồng, tương ứng với khoảng 9,4%), đến năm 2019 là 107.662 triệu đồng (tăng 15.914 triệu đồng, khoảng 16%), năm 2020 doanh thu đạt 118.118 triệu đồng (tăng 10.456 triệu đồng, khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2019)

Nguyên nhân làm cho doanh thu tăng là do 3 nhân tố. Thu từ hoạt động tín dụng là nguồn thu chủ yếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Trong năm 2018 tăng từ 76.324 triệu đồng lên 83.956 triệu đồng tương ứng tăng 19% (giá trị tuyệt đối là 7.632 triệu đồng); năm 2020 nguồn thu này tăng lên tới 109.366 triệu đồng (tăng 10.162 triệu đồng, khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Thu từ hoạt động dịch vụ liên tục tăng trong thời gian qua. Năm 2018, thu từ dịch vụ đạt 1.602 triệu đồng (tăng 76 triệu đồng, khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2018), năm 2019 thu từ dịch vụ đạt 1.752 triệu đồng (tăng 150 triệu đồng, khoảng 9% so với cùng kỳ năm 2018), năm 2020, thu từ hoạt động dịch vụ tăng lên tới 1.994 triệu đồng (tăng 242 triệu đồng, khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2019)

Thu từ hoạt động khác cuối năm 2018 là 6.910 triệu đồng (tăng khoảng 201 triệu dồng, khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước), nguồn thu này có xu hướng giảm nhẹ trong năm 2019 và 2020, giá trị thu khác hai năm này lần lượt là 6.706 và 6.758 triệu đồng. Năm 2019 giảm nhẹ khoảng 204 triệu đồng, khoảng 3% so với năm 2018. Đến năm 2020, Giá trị thu từ các hoạt động khác tăng 52 triệu đồng, ước tính tăng khoảng 1% so với năm 20019

Biểu đồ: Chi phí trong giai đoạn 2017 – 2020

Biểu đồ Chi phí trong giai đoạn 2017 - 2020
Biểu đồ Chi phí trong giai đoạn 2017 – 2020
 • Chi phí

Doanh thu trong 4 năm từ 2017 – 2020 tăng nhanh, đồng thời chi phí cũng tăng mạnh. Năm 2018, chi phí của phòng giao dịch Lò Đúc là 86.630 triệu đồng (tăng so với năm 2017 là 8.805 triệu đồng, tăng 11,3%). Năm 2019, chi phí tăng lên 99.430 triệu đồng (tăng 12.800 triệu đồng so với năm 2018, tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm 2019). Đến năm 2020, mức chi phí tăng lên 101.302 triệu đồng (khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2019)

Khi quy mô tăng lên thì chi phí tăng cũng là điều dễ hiểu. Nguyên nhân làm cho chi phí của PGD Lò Đúc tăng lên là do nhiều nhân tố khác nhau, trong đó chi phí hoạt động tổ chức tín dụng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng chi phí. Năm 2018, chi phí hoạt động TCTD là 55.850 triệu đồng chiếm 64,47% tổng chi phí và tăng 5.077 triệu đồng so với năm trước tương đương với tăng 10%; Chi phí này có xu hướng tăng trong năm 2019, đạt 62.469 triệu đồng (tăng 6.619 triệu đồng, khoảng 12% so với năm 2019) và giảm nhẹ xuống 59.711 triệu đồng vào năm 2020 (giảm nhẹ 2.688 triệu đồng, khoảng 4% so với năm 2019). Tiếp theo là các loại chi phí dự phòng và bảo hiểm tiền gửi, chi cho nhân viên và chi về tài sản là ba khoản chi phí cũng chiếm một tỷ trọng tương đối lớn trong tổng chi phí. Trong đó, chi cho nhân viên trong các năm qua không ổn định, do trong thời gian qua hoạt động kinh doanh của ngân hàng bị chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, bên cạnh đó phòng giao dịch liên tục đầu tư trang thiết bị để phục vụ cho hoạt động kinh doanh..

Lợi nhuận:

Biểu đồ: Lợi nhuận trong giai đoạn 2017 – 2020

Biểu đồ. Lợi nhuận trong giai đoạn 2017 – 2020
Biểu đồ. Lợi nhuận trong giai đoạn 2017 – 2020

Lợi nhuận có xu hướng liên tục tăng trong giai đoạn 2017 – 2020, lợi nhuận năm 2017 đạt 6.732 triệu đồng, đến năm 2018 giảm nhẹ xuống 5.838 triệu đồng do tốc độ tăng của chi phí nhanh hơn tốc độ tăng của doanh thu. Năm 2019, lợi nhuận tăng trở lại 8.232 triệu đồng (tăng 2.394 triệu đồng, tương đương với 41% so với năm 2018). Năm 2020, lợi nhuận tăng lên tới 16.816 triệu đồng (tăng lên 8.584 triệu đồng, khoảng 104% so với năm 2019)

Tăng trưởng lợi nhuận giúp Vietinbank – PGD Lò Đúc đã khẳng định hiệu quả lao động của cán bộ nhân viên toàn thể Vietinbank – PGD Lò Đúc và sự lãnh đạo nhạy bén của ban lãnh đạo Vietinbank – PGD lò Đúc. Mặc dù trong điều kiện đại dịch Covd-19 ảnh hưởng tới toàn bộ các hoạt động của ngân hàng Vietinbank vẫn có sự tăng trưởng đáng kể so với các năm trước, điều này chứng tỏ PGD Lò Đúc đã xây dựng một hệ thống quản trị rủi ro và cải thiện việc huy động vốn một cách nhất quán.

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng Vietinbank là toàn bộ bài báo cáo hoàn toàn hữu ích mà mình đã liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn xem được bài viết này sẽ có thêm thật nhiều nguồn tài liệu để tiến hành triển khai tốt bài báo cáo của mình. Nếu như các bạn có nhu cầu cần viết một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo