Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát => 9 Điểm

5/5 - (30 bình chọn)

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát với những nội dung hoàn toàn hữu ích mà ngày hôm nay mình sẽ triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình xem và tham khảo nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là quá trình hình thành và phát triển công ty cơ khí tân phát,đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh công ty cơ khí tân phát,tổ chức công tác kế toán…  

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, cho nên nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề làm bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Qúa trình hình thành và phát triển Công Ty Cơ Khí Tân Phát

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát là một Công ty với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất. Ban đầu Công ty chỉ bán lẻ những vật liệu đơn giản để phục vụ cho gia đình và văn phòng. Nhờ có bước đi đúng đắn và hợp lý, việc kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển hơn. Ngành nghề kinh doanh của Công ty ngày càng được mở rộng và đội ngũ nhân viên ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Ban đầu Công ty chỉ bán lẻ các vật dụng như: Hộp đựng đồng hồ nước,máy bơm, bộ nạp ắc quy, tôn mạ, sắt… chủ yếu cho các khách hàng lân cận gần trụ sở Công ty. Hiện nay, Công ty đã có nhiều loại mặt hàng phong phú hơn, đã chuyển sang cả bán buôn với giá cả hợp lý. Khách hàng của Công ty bây giờ không chỉ còn riêng khu vực miền Bắc mà đã tiến xa hơn và cả Miền Trung và Miền Nam.

Là một công ty còn với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động theo lĩnh vực thương mại, một lĩnh vực đã có rất nhiều công ty đã và đang theo lĩnh vực này. Song Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát không đi theo lối mòn của các Công ty khác đã làm. Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát thường xuyên có các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng đặc biệt khi mua hàng hóa của Công ty.

 • Tên công ty: Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát
 • Tên giao dịch: TAN PHAT CO.,LTD
 • Tên tiếng Anh: Tan Phat Mechanical Company Limited
 • Trụ sở đăng ký kinh doanh: Xã Thanh Thùy , Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.
 • Giám đốc Công ty: Hoàng Văn Hà
 • Số điện thoại: 0943298888
 • Mã số thuế: 0104070481
 • Vốn điều lệ: 1.800.000.000 đồng
 • Số tài khoản: 220420156789- tại ngân hàng nông nghiệp và phát triẻn nông thôn chi nhánh Thanh Oai- PGD Bình Đà.
 • Công ty TNHH Cơ Khí Tân Phát với những ngành nghề sản xuất được thành lập ngày 20/07/2009 với hình thức là công ty TNHH.

– Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát được thành lập dựa trên luật doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, có quyền và nghĩa vụ dân sự theo luật định, tự chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trong số vốn do công ty quản lý, có con dấu riêng, có tài sản và các quỹ tập trung, được mở tài khoản theo quy định của nhà nước.

Với số vốn đầu tư ban đầu  tỉ đồng, Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát  đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Hoạt động kinh doanh của công ty được tiến hành ổn định. Trải qua gần 12 năm xây dựng và phát triển đến nay Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát đã đứng vững trên thị trường, tự trang trải chi phí và kinh doanh có lãi. Doanh thu ngày càng lớn, đời sống công nhân viên ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng.

Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát tổ chức công tác kế toán tiến hành theo hình thức tổ chức công tác kế toán tập trung.

XEM THÊM :Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

1.2. Đặc điểm hoạt động sản xuất  – kinh danh của Công Ty Cơ Khí Tân Phát

Công ty Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát là một đơn vị với nét đặc trưng là sản xuất.Công ty chủ yếu kinh doanh các hàng hóa được nêu dưới đây :

– Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng.

– Chuyên buôn bán các loại tôn, tôn lạnh, tôn sốp, tôn một lớp…

– Các loại thép ống hộp như Hoà Phát, Chính Đại, Thiên Minh…

– Chuyên các loại ống inox 304, 430, 201…và ống hộp các loại.

– Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường,tủ, bàn,ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, …

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát nhà cung cấp chủ yếu của Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát  trong thời gian qua như sau:

– Công ty cổ phần làng rùa– Địa chỉ: Xóm Trung, thôn rùa hạ 2, Xã Thanh Thùy, Huyện Thanh Oai, Hà Nội,

– Công ty TNHH sản xuất cơ khí và thương mại Hoàng Phát- Địa chỉ: Khu dược liệu, thôn Áng Phao, xã Cao Dương, Huyện Thanh Oai, TP. HN

– Công ty TNHH sản xuất và thương mại Huy Hoàng – Địa Chỉ: CN-TTCN làng nghề, xã Thanh Thùy, huyện Thanh oai TP. HN

– ………….

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát tuy nhiên với đội ngũ nhân viên trình độ cao, máy móc trang thiết bị đầy đủ, công nhân có tay nghề và bậc thợ cao luôn học hỏi, tìm tòi sáng tạo, biết lắng nghe chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, tất cả vì mục tiêu tạo ra những sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Với mục tiêu “tất cả vì chất lượng và sự thỏa mãn của khách hàng” cùng với phương châm “chất lượng là thước đo sự phát triển của doanh nghiệp”, Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát đã dần khẳng định mình trên công trường và tạo tên tuổi cạnh tranh trên thị trường.

1.3. Tình hình kinh doanh những năm gần đây

Bảng 1: Tình hình kinh doanh của Doanh nghiệp được thể hiện qua bảng dưới đây:

   

Năm 2020

(Triệu đồng)

 

 

Năm 2019

(Triệu đồng)

Chênh lệch 2020/2019
Số tiền

(Triệu đồng)

Tỷ lệ

(%)

1 2 3 4 = 2 – 3 5 = (4/2) x 100
Tổng Tài sản 8.983.546.000 6.458.987.000 2.524.559.000 28,102%
Vốn chủ sở hữu 10.000.000.000 8.000.000.000 2.000.000.000 20%
Doanh thu thuần về BH và CCDV 4.838.865.000 3.537.599.550 1.301.265.450 26,892%
Lợi nhuận KT sau thuế 721.658.000 655.629.594 66.028.406 9,15%
Số lượng lao động (người) 80 58 22 (nhân viên) 27,5%
Khách hàng Trên 950 700 250 (khách hàng) trên 26,315%

 

Nhận xét:

 • Tốc độ tăng của tổng tài sản (28,102%) lớn hơn tốc độ tăng của vốn chủ sở hữu, chứng tỏ doanh nghiệp đang sử dụng vốn vay vào đầu tư tài sản. Điều đó chứng tỏ mức độ độc lập tài chính của công ty đang giảm dần (đang phụ thuộc vào bên ngoài) và nếu việc này xảy ra theo thời gian dài thì DN có thể gặp rủi ro tài chính.
 • Tuy nhiên số lượng khách hàng biết tới sản phẩm công ty tăng lên (hơn 26,315% so với năm 2019), đây là dấu hiệu tốt cho DN để tìm kiếm khách hàng và thu được doanh thu về bán hàng cao hơn nữa.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

2. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh Công Ty Cơ Khí Tân Phát

 • Loại hình kinh doanh: sản xuất cơ khí
 • Sản phẩm bán hàng: bán các sản phẩm vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
 • Các bộ phận sản xuất kinh doanh:

+ Khối phát triển sản phẩm

+ Khối kinh doanh (Sale)

+ Bộ phận triển khai

+ Bộ phận chăm sóc khách hàng

Sản phẩm của Công ty được tiêu thụ rộng rãi như: cá nhân, tổ chức … muốn quản lý quy trình làm việc tại các cơ sở kinh doanh, công ty, trụ sở …

Do sản phẩm Công ty mang tính chất đặc thù nên việc phân phối sản phẩm diễn ra với quy mô rộng. Sản phẩm được bán trực tiếp cho khách hàng và qua đại lý.

Kênh phân phối được thể hiện qua sơ đồ sau:

Kênh phân phối được thể hiện qua sơ đồ sau
Kênh phân phối được thể hiện qua sơ đồ sau
 • Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý

Sơ đồ 1: Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát

Sơ Đồ 1. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Tnhh Cơ Khí Tân Phát
Sơ Đồ 1. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Công Ty Tnhh Cơ Khí Tân Phát

Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban:

Phòng ban Chức năng Nhiệm vụ
 

 

 

 Giám đốc

Là người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Pháp luật, chịu trách nhiệm trước công ty về thực hiện phương án Kinh doanh cho từng thời kỳ, có chức năng điều hành và quản lý toàn bộ trong quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Do  Công ty bầu ra, là người nhân danh Công ty quyết định mọi vấn đề liên quan đến mục đích và quyền lợi của Công ty.
 

 

 

 

 

 

Phòng tổ chức hành chính

Tham mưu cho giám đốc về  việc tổ  chức hành chính, thực hiện các chính sách, chế độ tiền lương đối với người lao động + Xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự cho các phòng ban trong doanh nghiệp

+Xây dựng quy chế tiền lương, nội quy lao động, các quy chế làm việc và quy trình, quy chế trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá đối với nhân viên trong doanh nghiệp. Phối hợp với Công đoàn cơ sở xây dựng chương trình phúc lợi, khen thưởng hàng năm.

+Tổ chức và tiến hành các hoạt động nhân sự theo đúng quy định: tuyển dụng, đánh giá nhân sự, đánh giá kết quả công việc, đào tạo, thanh toán lương, chế độ phúc lợi… Quản lý hồ sơ, thông tin nhân sự theo quy định hiện hành.

+Cung cấp và quản lý các thông tin về cơ cấu tổ chức, chế độ quyền lợi, thông tin tuyển dụng,.. trên website doanh nghiệp và các trang tuyển dụng trực tuyến để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Phòng  tài chính kế  toán

+ Đảm nhiệm hoạch toán kế toán các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

+ Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty  cho Ban Giám đốc và cơ quan chức năng theo quy định.

+ Tham mưu cho Ban giám đốc các chế dộ chính sách mới của Thuế để kịp thời cập nhật và thực hiện.

Có nhiệm vụ ghi chép, tính toán dưới hình thức giá trị và hiện vật các nghiệp vụ Kinh tế phát sinh, đảm bảo ghi chép kịp thời và đầy đúng chế độ kế toán được Bộ Tài Chính ban hành.
 

 

Phòng kế hoạch kinh doanh

Nghiên cứu & phát triển sản phẩm phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty và nhu cầu phát triển của thị trường. + Nghiên cứu xu hướng thị trường, xu hướng phát triển công nghệ và nhu cầu khách hàng.

+ Lựa chọn, quyết định triển khai, phát triển sản phẩm/ tính năng sản phẩm.

+ Lập trình phần mềm.

+ Test sản phẩm.

 

 

 

Phòng thị trường

+ Định vị thương hiệu sản phẩm

+ Xây dựng, phát triển thương hiệu theo định vị.

+ Nghiên cứu thị trường

+ Xây dựng chiếến lược khác biệt hóa thương hiệu, định vị thương hiệu.

+ Lập kế hoạch Marketing dựa trên chiến lược thương hiệu.

+ Triển khai thực hiện chiến lược Marketing.

3. Tổ chức công tác kế toán

3.1. Tổ chức bộ máy Kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN

Nhiệm vụ của kế toán trưởng
Nhiệm vụ của kế toán trưởng

Nhiệm vụ của Kế toán trưởng:

 • Quản lý hoạt động của bộ phận kế toán (Kế toán viên).
 • Giám sát quyết toán: Giám sát các khoản thu, chi. tổ chức kiểm kê tài khoản, dòng tiền của công ty vào cuối năm tài chính.
 • Đảm bảo tính hợp pháp trong sổ sách kế toán: kế toán trưởng cần đảm bảo được tính chính xác, kịp thời, hợp pháp trong các tài liệu, sổ sách kế toán, các giấy thanh toán, báo cáo tài chính, bảng kê, bảng cân đối kế toán, bảo hiểm, công nợ với ngân hàng, khách hàng cũng như chủ đầu tư. Kế toán trưởng chịu trách nhiệm với kiểm toán viên về các sổ sách tài liệu của doanh nghiệp.
 • Lập Báo cáo tài chính: Kế toán trưởng tham gia vào việc lập các báo cáo tài chính vào thời gian quy định và trình bày báo cáo với những lãnh đạo cấp cao.
 • Tham gia phân tích và dự báo: Từ các phân tích này, kế toán trưởng sẽ đưa ra các dự báo về nguồn tài chính, đưa ra các kiến nghị trong việc thu hút nguồn tài chính cho doanh nghiệp nhằm duy trì ngân sách; hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc xử lý các rủi ro, sai phạm và vi phạm tài chính hoặc pháp luật.
 • Nhiệm vụ khác: Ngoài các nhiệm vụ chính liên quan đến kế toán và thuế, kế toán trưởng có thể thực hiện một số nhiệm vụ khác nếu thấy cần thiết hoặc theo yêu cầu của cấp trên.

Trách nhịêm của Kế toán trưởng:

 • Kế toán trưởng có trách nhiệm thực hiện công việc kế toán và tổ chức quản lý bộ phận kế toán theo các quy định của pháp luật. Ngoài ra, kế toán trưởng là người lập các báo cáo về hoạt động tài chính của doanh nghiệp.
 • Kế toán trưởng chịu trách nhiệm đảm bảo sổ sách kế toán chính xác và đầy đủ, cũng như các hoạt động kế toán, tài chính, thuế của doanh nghiệp là phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhiệm vụ Kế toán viên:

 • Theo dõi thu – chi, công nợ, theo dõi quỹ tiền mặt, soạn Hợp đồng và bảng báo giá cho khách hàng, làm bảng lương, làm BHXH., làm HĐ công nhân, giao dịch ngân hàng.
 • Thực hiện các công việc khác khi có phát sinh theo phụ lục hợp đồng và theo phân công nhiệm vụ từng thời điểm của kế toán trưởng
 • Tiếp nhận kiểm tra, kiểm soát chứng từ kế toán
 • Thực hiện ghi chép, tính toán, phản ánh chính xác, trung thực, kịp thời, đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh như: hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao tài sản cố định, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế VAT… theo quy định của kế toán và các chế độ, chính sách Thuế hiện hành.
 • Làm các báo cáo nộp cho cơ quan thuế theo quy định, bao gồm các báo cáo tháng, quý, năm với sự kiểm soát của kế toán trưởng.
 • Giao dịch với ngân hàng: lấy sổ phụ
 • Thực hiện lưu trữ chứng từ, sổ sách theo quy định
 • Tiếp nhận, kiểm tra thanh toán và hạch toán phát sinh thu chi, tổng hợp doanh thu hàng ngày.
 • Kiểm tra, đối chiếu, cập nhật hệ thống sổ sách kế toán, công nợ phải thu, phải trả.
 • Lập báo cáo thuế, hiểu biết vế kế toán thuế, báo cáo thống kê.

Nhiệm vụ của Thủ quỹ

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát  thủy quỹ có trách nhiệm trong công tác thu chi tiền mặt và tồn quỹ của công ty. Quản lý tiền thực trong quỹ và và trực tiếp thu chi quỹ tiền mặt của Công ty. Hàng tháng thủ quỹ căn cứ và Sổ công nợ để ghi chép sổ sách lên bảng số dư để theo dõi thu hoàn tạm ứng của từng người.

Mối quan hệ trong bộ phận Kế toán với các Bộ phận khác trong Công ty:

 • Tổ chức tổng hợp xác minh, cung cấp các số liệu thực hiện trong đơn vị theo quy định để phục vụ công tác kế hoạch hoá, công tác quản lý các phòng ban. 
 • Tham gia ý kiến với các phòng ban có liên quan trong việc lập kế hoạch về từng mặt và kế hoạch tổng hợp của đơn vị.  
 • Hướng dẫn, kiểm tra các phòng ban liên quan thực hiện đầy đủ các chứng từ ghi chép ban  đầu, mở  sổ sách cần thiết về  hạch toán nghiệp vụ – kỹ thuật (phần liên quan đến công tác kế toán, thống kê và thông tin kinh tế). Theo đúng chế độ, phương pháp quy định của nhà nước. 
 • Thông qua công tác Kế toán – Thống kê và phân tích kinh tế mà giúp giám đốc kiểm tra việc thực hiện các chế độ quản lý Kinh tế – Tài chính của các phòng ban. 

3.2. Hình thức Kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát

 • Công ty sử dụng kế toán máy vào công tác Kế toán, Phần mềm Kế toán đang áp dụng là phần mềm “MISA.SME.NET 2020 R4 Standard” của Công ty Phần mềm Kế toán MISA.

Hình 02: Giao diện phần mềm kế toán Misa tại công ty

Hình 02. Giao diện phần mềm kế toán misa tại công ty
Hình 02. Giao diện phần mềm kế toán misa tại công ty
 • Các phân hệ nghiệp vụ của phần mềm bao gồm:

+ Kế toán quỹ

+ Kế toán Ngân hàng

+ Kế toán mua hàng

+ Kế toán bán hàng

+ Kế toán Kho

+ Kế toán TSCĐ

+ Kế toán Tiền lương

+ Thuế

+ Hợp đồng

 • Ngoài ra, công ty còn sử dụng phần mềm của mình để hỗ hợ kế toán trong việc lập phiếu thu – chi, chấm công, quản lý về báo cáo, doanh số, chi phí.

Quy trình áp dụng phần mềm được thể hiện theo sơ đồ sau:

Phần mềm misa
Phần mềm misa

Hàng ngày kế toán căn cứ vào chứng từ kế toán, xác định tài khoản ghi Nợ, tài khoản ghi Có để nhập dữ liệu vào máy tính theo các bảng, biểu được  thiết kế sẵn trên phần mềm kế toán. Theo quy trình của phần mềm Kế toán. Theo quy định của phần mềm kế toán, các thông tin được tự động nhập vào Sổ kế toán tổng hợp và các sổ, thẻ kế toán chi tiết liên quan.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát cuối tháng, cuối quý, cuối năm hoặc khi nào cần thiết, kế toán đưược thực hiện các bút toán phân bổ, kết chuyển và lập báo cáo tài chính, In các báo cáo khi cần thiết.

Hình thức tổ chức và chế độ kế toán áp dụng tại Công ty TNHH Cơ khí Tân Phát

 • Chế độ kế toán đơn vị đang áp dụng: theo Thông tư 133/2016/TT-BTC ban hành ngày 26/08/2016, có hiệu lực ngày 01/07/2017.
 • Niên độ kế toán: bắt đầu từ ngày 01/01 và kết thức ngày 31/12.
 • Đơn vị sử dụng trong kế toán là: Việt Nam Đồng (VNĐ)
 • Hình thức ghi sổ: Công ty thực hiện báo cáo kế toán theo hình thức Nhật ký chung

SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO HÌNH THỨC KẾ TOÁN NHẬT KÝ CHUNG

sơ đồ kế toán theo hình thức kế toán nhật ký chung
sơ đồ kế toán theo hình thức kế toán nhật ký chung

Hàng ngày căn cứ vào các chứng từ đã kiểm tra ghi vào Sổ Nhật ký chung; ghi vào sổ, thể kế toán chi tiết; nếu sử dụng Sổ Nhật ký đặc biệt thì ghi vào Sổ Nhật ký đặc biệt sau đó căn cứ vào số liệu đã ghi trên Sổ Nhật ký chung để ghi vào Sổ Cái.

Cuối tháng, cuối quý, cuối năm cộng số liệu trên Sổ Cái, lập Bảng Cân đối phát sinh.

Sau khi đã kiểm tra, đối chiếu khớp, đúng  số liệu ghi trên Sổ Cái và Bảng tổng hợp chi tiết để lập Báo cáo tài chính.

 • Phương pháp tính thuế GTGT: Công ty tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.
 • Phương pháp đánh giá hàng tồn kho và hạch toán hàng tồn kho.

+ Phương pháp đánh giá hàng tồn kho: Được đánh gá theo Phương pháp giá gốc.

+ Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Phương pháp Kê khai thường xuyên.

+ Phương pháp tính giá trị hàng tồn kho: Phương pháp Bình quân gia quyền.

 • Phương pháp đánh giá TSCĐ và Khấu hao TSCĐ: TSCĐ được đánh giá theo nguyên giá và giá trị Hao mòn lũy kế.

+ Nguyên tắc ghi nhận TSCĐ: theo Nguyên giá.

+ Phương pháp Khấu hao TSCĐ: TSCĐ được khấu hao theo phương pháp đường thẳng, tỷ lệ khấu hao phù hợp với chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hap TSCĐ ban hành kèm theo Thông tư 45/2018/TT-BTC.

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Cơ Khí Tân Phát là nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc mà mình đã liệt kê và đồng thời gửi gấm đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn xem được bài viết này sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài khoá luận của mình, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài điểm cao và chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu cần viết một bài báo cáo hoàn chỉnh thì đừng chần chừ nữa mà thay vào đó là liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo