Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Khai Thác Khoáng Sản

Rate this post

Có phải bạn đang tìm Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Khai Thác Khoáng Sản? Thật trùng hợp vì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn nguồn tài liệu hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và theo dõi mà các bạn không nên bỏ qua, chính vì vậy các bạn hãy cùng mình xem và theo dõi nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là sự hình thành và phát triển của công ty khoáng sản huyền trang,cơ cấu tổ chức bộ máy công ty, lĩnh vực và đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần khoáng sản huyền trang… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kinh nghiệm để tiến hành triển khai tốt bài báo cáo của mình. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang loay hoay trong quá trình làm bài báo cáo hoặc bạn chưa có thời gian để giải quyết vấn đề làm bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

1.Sự hình thành và phát triển của Công Ty Khoáng Sản Huyền Trang

1.1.Giới thiệu chung về Công ty:

Tên công ty               : CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN HUYỀN TRANG

Địa Chỉ                      : Số 135 đường Minh Tân, khu 3, Thị trấn Minh Tân, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại                 : 0989063338

Ngày cấp giấy phép: 05-01-2018

Mã số thuế                : 0801237681

Chủ sở hữu               : Vũ Văn Vũ

Nơi đăng ký              : Chi cục Thuế Huyện Kinh Môn

Vốn điều lệ               : 19 tỷ đồng

1.2.Quá trình hình thành và phát triển:

Công ty CP Khoáng sản Huyền Trang được thành lập vào ngày 05/01/2018 tại Số 135 đường Minh Tân, khu 3, Thị trấn Minh Tân, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương. Ban đầu công ty chỉ là một trụ sở nhỏ trong tỉnh Hải Dương với quá trình phát triển của ngành công nghiệp khoáng sản thì từ ngày đi vào hoạt động đến nay công ty đã phát triển với quy mô lớn nhiều nhân viên, có tiếng trong ngành khoáng sản tại Hải Dương.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Khai Thác Khoáng Sản công ty CP Khoáng sản Huyền Trang là một công ty cổ phần mới được thành lập cách đây đến 5 năm. Công ty cổ phần Khoáng sản Huyền Trang là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực về khai thác và chế biến khoáng sản. Hiện nay công ty đang khai thác và chế biến các sản phẩm là tinh quặng Ilmenite, Monazite, Zircon, bột Zircon và xỉ Titan, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng sản phẩm cho khách hàng trong nước và ngoài nước. Sản phẩm của công ty là một trong những nguyên liệu đầu vào trong ngành công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo các thiết bị công nghệ cao cấp.

Năm 2019, do công ty mới thành lập nên gặp không ít những khó khăn về nguồn lực, điều kiện sản xuất nhưng với sự lãnh đạo, điều hành linh hoạt và nhạy bén của Ban lãnh đạo công ty, cùng với tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của tập thể cán bộ, công nhân viên (CB – CNV)  trong toàn công ty nên nhiều năm liền công ty đã tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, năng lực sản xuất ngày càng phát triển, doanh thu, lợi nhuận tăng dần qua các năm, góp phần nâng cao đời sống CB-CNV của công ty.

Năm 2020, sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Vì vậy, công ty CP khoáng sản Huyền Trang đã bị trì trệ trong một số khâu sản xuất. Tuy nhiên công ty vẫn hoạt động hết công suất để có thể hồi phục và phát triển tiếp.

Năm 2021, công ty CP khoáng sản Huyền Trang đã được ổn định hơn do các chính sách và đường đi đúng đắn của ban lãnh đạo công ty.

Tổng công ty Khoáng sản Huyền trang có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại các Ngân hàng trong và nước ngoài, được tổ chức và hoạt động theo điều lê của công ty do Bộ trưởng Bộ công nghiệp phê duyệt.

2. Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty

2.1.Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Sơ đồ 1.1.Cơ cấu tổ chức bộ máy công ty khoáng sản Huyền Trang
Sơ đồ 1.1.Cơ cấu tổ chức bộ máy công ty khoáng sản Huyền Trang

(Nguồn: Phòng hành tổ chức hành chính của công ty khoáng sản Huyền Trang)

2.2.Chức năng, nhiệm vụ phòng ban

  • Ban lãnh đạo công ty

–    Giám đốc: là người đại diện pháp nhân về mọi hoạt động và quyền lợi, nghĩa vụ của công ty trước pháp luật nhà nước, quản lý điều hành hoạt động của công ty đồng thời chịu trách nhiệm trước nhà nước và tập thể cán bộ công nhân viên về những quyết định của mình và mọi kết quả hoạt động kinh doanh công ty.

+ Trực tiếp chỉ đạo phòng tổ chức hành chính về công tác tiền lương, nhân sự.

+ Trực tiếp chỉ đạo phòng kế toán tài vụ về công tác kế toán.

+ Trực tiếp chỉ đạo phòng  trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật về kế hoạch  khai thác, thu mua.

+ Chỉ đạo công việc hành chính.

–    Phó giám đốc: là người giúp việc cho giám đốc, được Giám đốc phân công và ủy quyền theo văn bản, điều hành một hoặc một số hoặc một vài lĩnh vực hoạt động của công ty. Và chịu trách nhiệm trước nhà nước và giám đốc về việc đã được phân công phục trách.

  • Các phòng ban chức năng:

–    Phòng tổ chức hành chính:  có chức năng tham mưu, giúp việc cho giám đốc công ty làm các công tác sản xuất và diều hành quản lý sản xuất kinh doanh co phù hợp với quá trình thực hiện nhiệm vụ trong từng thời kỳ. Chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị và giám đốc điều hành về công tác tổ chức nhân sự và tính chính xác trong quá trình thực hiện. Soạn thảo các văn bản, quyết điịnh, quy định trong phạm vi công việc được giao. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho các cuộc họp ở công ty. Có rách nhiệm lưu giữ, bổ sung hồ sơ tài liệu và các văn bản hướng dẫn.

–    Phòng kế hoạch kỹ thuật: Chủ động cây dựng kế hoạch tháng, quý, năm như kế hoạch sản xuất kinh doanh trong từng thời kỳ. Giám sát kỹ thuật các công trình thi công, lập phiếu giá thanh toán.

–    Phòng kế toán tài vụ: Ghi chép đầy đủ các chứng từ ban đầu, cập nhạp sổ sách kế toán, phản ánh đầy đủ chung thực, chính xác và khách quan. Lập báo cáo tài chính đúng thời hạn theo quy định của nhà nước, công bố, công khai kết quả sản xuát kinh doanh, tài sản nguồn vốn, công nợ của doanh nghiệp.

–    Các công nhân: Tổ chức thi công, sản xuất các công trình, hoạtđộng sản xuất theo đúng kế hoạch cấp trên đề ra, đúng kỹ thuật và dự toán được lập.

3. Lĩnh vực và đặc điểm hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Khoáng sản Huyền Trang

3.1.Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty:

–    Khai thác và thu gom, chế biến than cứng, quặng, sắt

–    Khai thác và thu gom, chế biến than non, than bùn

–    Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét

Ngoài ra còn kinh doanh các ngành nghề khác như:

+ Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác

+ Bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác

+ Đại lý, môi giới, đấu giá

+ Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình: Chi tiết: Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm

+ Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp

+ Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác: Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị phụ tùng máy khai khoáng. xây dựng, văn phòng, da giầy, may mặc, điện tử, viễn thông, thiết bị điện, điện tử

+ Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan: Chi tiết: Bán buôn than các loại và nhiên liệu rắn khác; bán buôn dầu thô; bán buôn xăng dầu và các sản phẩm liên quan; bán buôn khí đốt và các sản phẩm liên quan.

3.2. Quy Trình sản xuất của công ty

Công ty áp dụng quy trình tuyển quặng của tập đoàn SSG, đây là một trong những uy trình tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ được lựa chọn là sử dụng kết hợp tuyển trọng lực bằng máy lắng phân cấp và tuyển nổi để thu hồi tối đa các kim loại vàng cùng với sắt và chì có trong quặng. Sơ đồ quy trình công nghệ tuyển quặng:

Sơ đồ 1.2. Quy trình tuyển quặng của công ty
Sơ đồ 1.2. Quy trình tuyển quặng của công ty

Quặng khai thác từ hầm lò được vận chuyển về xưởng tuyển. Tại đây quặng được đưa vào máy đập hàm, đập đến cỡ hạt ≤ 15 mm. Sau đó được đưa vào máy nghiền bi cùng lúc với việc cung cấp vôi tạo độ pH thích hợp cho quá trình tuyển nổi. Quặng được nghiền đến cấp hạt 200 mesh – 0.074mm (đạt tỷ lệ đến 50-60%). Dung dịch bùn quặng sau khi qua máy nghiền bi được đưa vào máy lắng phân cấp. Phần sản phẩm nặng trong đó hợp kim của vàng và chì được tách ra từ máy phân cấp, tiếp tục được đưa qua tuyển trọng lực bằng bàn đãi lắc. Quặng đuôi được loại bỏ và sản phẩm cát nặng thu được, sẽ được đưa vào nấu luyện để thu hồi vàng.

Bùn khoáng và thuốc tuyển được cấp vào thùng khuấy, được khuấy mạnh với tốc độ quay của bánh khuấy máy tuyển nổi. Nhanh chóng mở van cho không khí vào máy và điều chỉnh lượng không khí đó, đồng thời điều chỉnh chiều cao mức nước trong ngăn máy và tiến hành đo độ pH, nhiệt độ bùn quặng.

Sau một thời gian ngắn, lớp bọt bóng khoáng hóa sẽ hình thành trên mặt thoáng của bùn quặng. Căn cứ thời gian tuyển định sẵn mà tiến hành gạt và thu hồi trong bể chứa. Phần hỗn hợp bùn quặng nặng nằm dưới đáy được chuyển qua công đoạn tuyển trọng lực để thu hồi bột vàng.

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Khai Thác Khoáng Sản là toàn bộ nguồn tài liệu hoàn toàn hữu ích mà mình đã chọn lọc nội dung và triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Chúc cho các bạn xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng triển khai tốt bài báo cáo của mình, còn nếu như nguồn tài liệu mình đã triển khai trên đây chưa đủ để làm hài lòng bạn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận viết báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho các bạn nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo