Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự, Mới Nhất

Rate this post

Có phải bạn đang tìm kiếm bài Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự? Là một trong những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành quản trị học đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu đã được tiến hành triển khai nội dung như là sơ đồ tổ chức phòng hành chính nhân sự,chức năng và nhiệm vụ phòng hành chính nhân sự… Hy vọng nguồn tài liệu này ít nhiều sẽ nhanh chóng cung cấp được cho các bạn thêm nhiều thông tin và kiến thức để có hoàn thành bài báo cáo của chính mình. 

Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài hay nhất hiện nay. Nếu bạn đang bối rối về việc phải hoàn thành bài báo cáo thực tập thì không vấn đề gì cả, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá trọn gói và hỗ trợ lựa chọn một đề tài phù hợp nhé.

1.Sơ đồ tổ chức Phòng Hành Chính Nhân Sự

Sơ đồ tổ chức
Sơ đồ tổ chức

2.Chức năng và nhiệm vụ Phòng Hành Chính Nhân Sự

Trưởng bộ phận nhân sự:

– Phối hợp các Phòng/Bộ phận liên quan để xây dựng mô hình tổ chức của Công ty, xây dựng cơ chế phân công, phân cấp, phân định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ phận và cá nhân trong Công ty.

– Xây dựng, phát triển và thực hiện chiến lược nhân sự, các chính sách về tuyển dụng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

– Đề xuất quy chế trả lương, thưởng, phúc lợi, hệ thống đánh giá kết quả thực hiện công việc của nhân viên.

XEM THÊM : Dịch Vụ Nhận Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

– Đề xuất phân bổ nguồn lực trong Công ty, đảm bảo sự phù hợp giữa con người với các vị trí công việc đảm nhận.

– Thiết lập, duy trì và thực hiện việc phân tích các thông số đo lường và tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động của công tác nhân sự.

– Đảm bảo sự phù hợp của các Quy chế, chính sách trong Công ty về Lao động tiền lương với các quy định của pháp luật và chế độ, chính sách của Nhà nước.

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự cập nhật các văn bản pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác Quản trị Nhân sự Hành chính và nghiên cứu những dự báo thay đổi về cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan, đặc biệt là chính sách về tiền lương, phúc lợi và an sinh xã hội.

– Điều hành và giám sát các hoạt động của các Tổ thành viên thuộc Bộ phận Nhân sự Hành chính (Tổ bảo vệ; Tổ, Kỹ Thuật, CNTT; Tổ xe)

– Định hướng xây dựng văn hoá doanh nghiệp.

– Đảm trách các công việc khác liên quan và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc và Phòng chuyên môn của Công ty chủ quản về quản trị nhân sự của Công ty.

Trưởng bộ phận hành chính:

– Thiết lập, duy trì hệ thống quản trị văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp.

– Tổ chức xây dựng, kiện toàn và hướng dẫn nhân viên thực hiện các qui định về soạn thảo, ban hành, lưu trữ văn bản, quản lý thông tin, sử dụng con dấu.

– Thiết lập, thực hiện quan hệ với các cơ quan hữu quan và thừa uỷ quyền của Ban Giám đốc Công ty trả lời, giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ bộ phận Nhân sự – Hành chính và/hoặc các vấn đề được Ban Giám đốc uỷ quyền.

– Đảm bảo công tác an ninh thông tin dữ liệu, duy trì và khai thác hoạt động trang thiết bị văn phòng và hệ thống công nghệ thông tin tại Công ty. 

– Thư ký cuộc họp, hội nghị và tổ chức các sự kiện khác của Công ty.

– Đảm trách các công việc khác liên quan và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc và Phòng chuyên môn của Công ty chủ quản về hoạt động văn thư hành chính của ông ty.

Nhân viên nhân sự:

 • Thực hiện các thủ tục liên quan theo qui định của luật lao động, bảo hiểm xã hội, thủ tục hành chính liên quan đến lao động nước ngoài… tại các mô hình doanh nghiệp khác nhau.
 • Tư vấn nghiệp vụ chuyên sâu cho các tình huống phát sinh liên quan ở các loại hình và qui mô kinh doanh khác nhau.
 • Phụ trách mảng tuyển dụng – đào tạo – xây dựng chính sách nội bộ cho các khách hàng.
 • Phụ trách mảng quản lý – đánh giá nhân sự – kết quả công việc – lương thưởng.

XEM THÊM : Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự

Nhân viên văn thư, hành chính:

– Xử lý/soạn thảo các giấy tờ hành chánh văn phòng

– Theo dõi tăng giảm nhân viên, khai báo lao động,

– Quản lý nhân sự, theo dõi thời gian làm việc, làm ca, tăng ca, chấm công. .

– Làm BHXH, BHYT, theo dõi chế độ thai sản, tai nạn, những phát sinh khác của nhân viên. 

– Các công việc khác được yêu cầu bởi ban giám đốc.

 • b. Quy trình thực hiện

Phòng hành chính dựa vào bản phân tích công việc để xem xét những kỹ năng, trình độ mà vị trí công việc yêu cầu, sau đó phân tích để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu công việc đó. Từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của người lao động, nếu trình độ của người lao động chưa đáp ứng được công việc thì công ty sẽ mở lớp đào tạo.

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự hàng năm dựa theo kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm đó, kế hoạch hóa nguồn nhân lực, tình hình lực lượng lao động thực tế…để xác định nhu cầu đào tạo thực tế.Vào quý I hàng năm, người phụ trách có liên quan cần xác định các nhu cầu đào tạo chung cho nhân viên của bộ phận mình quản lý gửi cho Trưởng phòng hành chính / Người được ủy quyển. Nhu cầu đào tạo có thể được xác định trên các cơ sở:

 • Nhân viên mới tuyển dụng
 • Yêu cầu chuyên môn kỹ thuật
 • Các yêu cầu xuất phát từ hành động khắc phục và phòng ngừa
 • Kết quả của xem xét lãnh đạo

Ngoài nhu cầu đào tạo được xác định như trên, người phụ trách có liên quan có thể đưa ra các nhu cầu đào tạo đột xuất khi thấy cần thiết để đáp ứng được yêu cầu.

Đối với nhân viên mới tuyển dụng theo hợp đồng dài hạn,trong vòng 6 tháng kể từ ngày tuyển dụng pải được đào tạo các nội dung chủ yếu sau đây:

 • Các quy định nội quy công ty
 • Cơ cấu tổ chức của công ty
 • Chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng
 • Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001-2000 của công ty

Đối với công nhân mới tuyển dụng theo hợp đồng ngắn hạn, thời vụ cho các dự án,trong vòng 2 tháng kể từ ngày tuyển dụng cần phải được đào tạo các nội dung chủ yếu sau đây:

 • Các quy định nội quy của công ty
 • Biện pháp thi công,đảm bảo an toàn
 • Chính sách chất lượng,mục tiêu chất lượng
 • Các yêu cầu về kỹ thuật khi thấy cần thiết

Căn cứ số lượng ,chất lượng lao động hiện có khối lượng,mức độ phức tạp của công việc,đặc điểm thiết bị máy móc,yêu cầu kỹ năng và trình độ cần thiết để lên kế hoạch đào tạo sao cho phù hợp.Nhu cầu đào tạo của công ty qua 3 năm gần đây ngày càng tăng thể hiện qua bảng dưới

Đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên: Do yêu cầu khách quan, cần phải đào tạo một số đối tượng nhân viên để nắm bắt kịp thời sự thay đổi chung của cơ chế, chính sách nhà nước. Tùy từng yêu cầu công việc, tay nghề của nhân viên, công ty đưa ra thời gian đào tạo.

Hình 2.8 Sơ đồ quy trình đào tạo nội bộ của công ty
Hình 2.8 Sơ đồ quy trình đào tạo nội bộ của công ty

c. Nhu cầu và mục tiêu đào tạo của DN

Dựa vào kết quả sản xuất xuất kinh doanh và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực hàng năm, công ty đưa ra mục tiêu của công tác đào tạo theo từng năm, cụ thể mục tiêu đào tạo năm 2020 đó là nhằm:

– Nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, các kỹ năng thực hiện công việc, khả năng tổ chức quản lý cho người lao động để họ có thể thực hiện hiệu quả công việc của chính mình.

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự giúp người lao động có thể nắm bắt được những xu hướng phát triển của các ngành kinh doanh của công ty sau khi tham gia khóa đào tạo, từ đó giúp họ có thể áp dụng những kiến thức thu được vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

 – Giúp cho những người lao động có thể nắm bắt và ứng dụng kịp thời vào công việc với sự thay đổi của công nghệ bán hàng trong thời gian tới. Mục tiêu cụ thể của của công tác đào tạo tại công ty với các loại lao động đó là:

 • Đối với cán bộ quản lý chuyên môn:

Bồi dưỡng và nâng cao các kiến thức về quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ…Qua đó đảm bảo cho những cán bộ này có đủ khả năng quản lý, có năng lực, phẩm chất cần thiết của một nhà quản lý để có thể điều hành tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế của công ty. Đảm bảo cho đội ngũ cán bộ quản lý của Công ty có đủ năng lực, phẩm chất chính trị.

Trên đây là toàn bộ Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Hành Chính Nhân Sự là những nguồn tài liệu vô cùng hữu ích mà mình đã liệt kê và đồng thời gửi gấm đến cho bạn. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích để có thể nhanh chóng hoàn thành bài báo cáo của mình, nếu như nguồn tài liệu trên đây vẫn chưa thể làm bạn hài lòng hoặc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu bạn cần tìm thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ Từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo