Tải Free Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai

4.9/5 - (29 bình chọn)

Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai là bài báo cáo thực tập hoàn toàn hay mà ngay bây giờ đây mình xin phép sẽ giới thiệu và triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Nội dung mình cũng đã tién hành triển khai như là khái quát về điều kiện kinh tế xã hội tự nhiên huyện bình liêu, vị trí pháp lý của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện bạc liêu,cơ cấu tổ chức hoạt động của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện bình liêu… Hứa hẹn ít nhiều bài báo cáo mình sắp triển khai dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hấp dẫn để bạn có thể nhanh chóng triển khai tốt bài báo cáo của mình. 

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài điểm cao và chất lượng, chính vì thế nếu như bạn đang băn khoăn trong quá trình làm bài báo cáo hoặc là giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực hiện tại của bạn, không cần phải lo lắng tất cả mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong tích tắc chỉ cần bạn tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ cho các bạn từ A đến Z nhé.

1. Khái quát về điều kiện kinh tế, xã hội, tự nhiên huyện Bình Liêu

– Về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên:

Huyện Bình Liêu nằm ở phía đông bắc của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 103 km về phía đông bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 258 km, có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp huyện Hải Hà

– Phía tây giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

– Phía nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà

– Phía bắc giáp huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và thành phố Phòng Thành Cảng, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.

Bình Liêu là một huyện miền núi, vùng cao, biên giới, có Cửa khẩu Hoành Mô và đường biên giới với Trung Quốc dài 42,79 Km. Có khu kinh tế Cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn đã được chính phủ phê duyệt, tiếp giáp với huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và khu Phòng Thành, thành phố Cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Diện tích tự nhiên 475,1 km2. Dân số toàn huyện tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2021 là: 32.860 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 96% gồm 5 dân tộc chính là: Tày, Dao, Sán Chỉ, Hoa, Kinh. Địa giới hành chính chia làm 06 xã và 01 thị trấn, gồm có 86 thôn, bản, khu phố, trong đó có 06 xã biên giới.

XEM THÊM : Dịch Vụ Nhận Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

– Về điều kiện kinh tế xã hội.

+ Kinh tế: Sau gần 30 năm đổi mới, diện mạo của Huyện đã có sự thay đổi tích cực; đời sống vật chất của nhân dân từng bước được nâng cao; kinh tế tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Huyện trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 luôn duy trì ở mức khá (bình quân 05 năm, nhiệm kỳ 2005 – 2010 đạt 11,15%/năm; đến 2013 đạt trên đạt 13%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ (số liệu tính đến hết năm 2013, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 40,4%; công nghiệp 16,36%; dịch vụ 43,24%); tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 43,27% năm 2010, còn 16,53% năm 2013. Trong giai đoạn 5 năm (2015-2020), kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; Huyện đã tập trung phát huy những thế mạnh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện cho phát triển lâm nghiệp, du lịch và thương mại biên giới. Tốc độ tăng trưởng bình quân 13,5%/năm; trong đó: giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 16,52%/năm; công nghiệp-xây dựng tăng 15,94%/năm; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng 6,87%/năm. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực, tăng tỷ trọng bình quân ngành dịch vụ đạt 51,8%/năm; công nghiệp-xây dựng 18,86%/năm; nông nghiệp, lâm nghiệp 30%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước 37,53 triệu đồng (khoảng 1.600 USD, chưa bằng 1/4 thu nhập bình quân đầu của tỉnh); tăng bình quân 9,76%/năm và 59,3% so nhiệm kỳ trước; Mật độ dân cư thưa, không tập trung, các điểm dân cư cách xa nhau và xa trung tâm nên khó khăn trong việc đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế – xã hội; trình độ dân trí không đồng đều, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ cấp cơ sở còn nhiều hạn chế.

+ Xã hội: Bình Liêu là huyện đa dân tộc (khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số), với 05 dân tộc chính (dân tộc Tày chiếm 58,4%, dân tộc Dao chiếm 25,6%, dân tộc Sán Chỉ chiếm 15,4%, dân tộc Kinh chiếm 3,7%, dân tộc Hoa chiếm 0,3%) tạo nên một bề dày văn hóa phong phú, đa dạng, mang một bản sắc riêng. Huyện không có nhiều đền chùa, di tích lịch sử, chỉ có duy nhất di tích lịch sử cấp tỉnh là Đình Lục Nà, thuộc xã (Lục Hồn) vừa được phục dựng lại Lễ hội vào năm 2005. Vào ngày 16/3 âm lịch chợ có lễ hội tháng 3 (người ta quen gọi là Chợ tình giao duyên) của người Sán Chỉ. Đây là một lễ hội văn hoá rất đặc sắc, đang được địa phương phục dựng và phát triển.

Năm 2020, huyện Bình Liêu có diện tích 470,76 km², dân số khoảng 33.000 người.

2  Vị trí pháp lý của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bình Liêu

Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất là đơn vị sự nghiệp công lập do UBND huyện thành lập theo Quyết định số 757/QĐ-UBND ngày 09/6/2009 Quyết định về việc thành lập Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất Chức năng nhiệm vụ của đơn vị được quy định tại tại Thông tư số 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC ngày 04/4/2015 Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở tài nguyên và Môi trường. 

XEM THÊM : Danh Sách 176 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật

3 Cơ cấu tổ chức, hoạt động của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bình Liêu

Bộ máy tổ chức hoạt động khá đơn giản nhưng hoạt động hiệu quả của đơn vị được thể hiện theo sơ đồ sau:

Sơ Đồ 2.1 Sơ Đồ Bộ Máy Tổ Chức
Sơ Đồ 2.1 Sơ Đồ Bộ Máy Tổ Chức

Về bộ máy lãnh đạo và các phòng, ban chức năng

(1) Ban lãnh đạo

* Giám đốc:  1 người là ông Hoàng Xuân Đại –  Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường kiêm giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Phụ trách kiểm tra theo dõi công tác liên quan đến đất đai tại các xã: Đồng Văn, Hoành Mô, Đồng Tâm và Lục Hồn.

 Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai bên cạnh đó, với vai trò là Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, giám đốc có những trách nhiệm, nhiệm vụ đó là phụ trách chung mọi công việc của cơ quan và chịu trách nhiệm trước Huyện ủy; UBND Huyện và pháp luật về hoạt động của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; phụ trách điều hành các lĩnh vực:

1) Quản lý tổ chức bộ máy, thực hiện chế độ chính sách đãi ngộ, khen thưởng, kỷ luật, đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tài chính, tài sản thuộc phạm vi quản lý của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; Trực tiếp phụ trách công tác chuyển quyền sử dụng đất; tách, hợp thửa, tặng cho, thừa kế.

2) Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan và kiểm tra giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, nhân viên cơ quan.

3) Tổng hợp, thực hiện công tác kiểm điểm, thi đua của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

4) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân huyện, cấp trên giao.

* Phó Giám đốc: 1 người là ông La Văn Lộc. Phó giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất được giao phụ trách theo dõi việc thực hiện công tác về đất đai tại các xã: Húc Động, Vô Ngại và Thị trấn Bình Liêu.

Phó Giám đốc là người giúp việc cho Giám đốc, được Giám đốc phân công phụ trách một sô công việc cụ thể của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, chủ động đề xuất tham gia ý kiến với Giám đốc về những công việc do mình được phân công phụ trách và các vấn đề chung của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, của Phòng Tài nguyên & MT, của Uỷ ban nhân dân huyện. Thay mặt Giám đốc điều hành công việc cơ quan khi được Giám đốc ủy quyền hoặc đi vắng. Trực tiếp phụ trách, chỉ đạo thực hiện công việc sau:

1) Phụ trách thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn cấp huyện đối với hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

2) Đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý biến động về đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đối với cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam;

XEM THÊM : 999+ Chuyên Đề Thực Tập Pháp Luật Hành Chính Nhà Nước

3) Lưu trữ, quản lý và chỉnh lý toàn bộ hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu thuộc tính địa chính đối với tất cả các thửa đất trên địa bàn cấp huyện; gửi thông báo chỉnh lý biến động cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp xã để chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với những trường họp thuộc thẩm quyền; kiểm tra việc cập nhật và chỉnh lý hồ sơ địa chính của ủy ban nhân dân cấp xã;

4) Cung cấp số liệu địa chính cho cơ quan chức năng xác định mức thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế có liên quan đến đất đai và tài sản khác gắn liền với đất đối với người sử dụng, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất là cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam;

5) Lưu trữ, quản lý bản lưu, bản sao giấy chứng nhận và các giấy tờ khác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo quy định;

6) Cung cấp trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính và các thông tin khác về đất đai, tài sản gắn liền với đất phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước và nhu cầu của cộng đồng;

7) Phụ trách chung việc quản lý và sử dụng phôi giấy.

8) Chỉ đạo công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, Tài nguyên Môi trường tại Trung tâm hành chính công huyện.

9) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc văn phòng; Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện, cấp trên giao.

(2) Phòng kế toán, tài chính, thống kê

* Kế toán, tài chính

 Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai chịu trách nhiệm thực hiện theo dõi quản lý, sử dụng nguồn ngân sách được UBND huyện, tỉnh phân bổ và các nguồn thu phí và lệ phí thực hiện dịch vụ theo quy định. Hoàn thiện đây đủ các chứng từ, hô sơ liên quan đên công tác tài chính; Thực hiện công việc báo cáo thu – chi tài chính của cơ quan; định kỳ báo cáo cơ quan tài chính câp trên theo quy định. Chịu trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ tài chính đảm bảo theo quy định trước khi trình lãnh đạo phê duyệt.

Tông hợp báo cáo tài sản của cơ quan.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo cơ quan, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện giao.

* Thống kê, báo cáo

Tổng hợp báo cáo số liệu về công tác chuyên môn

Tổng hợp baó cáo, cung cấp số liệu của cơ quan theo quy định hiện hành

Thực hiện các nội dung khác theo sự phân công của Lãnh đạo Văn phòng

* Địa chính viên

Tham mưu cho lãnh đạo cơ quan thực hiện các nhiệm vụ cụ thê sau:

1) Thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận trên địa bàn cấp huyện đối với hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;

 • Đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chỉnh lý biến động về đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đối với cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam;
 • Lưu trữ, quản lý và chỉnh lý toàn bộ hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu thuộc tính địa chính đổi với tất cả các thửa đất trên địa bàn cấp huyện; gửi thông báo chỉnh lý biến động cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp xã đế chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với những trường họp thuộc thẩm quyền; kiếm tra việc cập nhật và chỉnh lý hồ sơ địa chính của ủy ban nhân dân cấp xã;
 • Cung cấp số liệu địa chính cho cơ quan chức năng xác định mức thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế có liên quan đến đất đai và tài sản khác gắn liền với đất đối với người sử dụng, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất là cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam;
 • Lưu trữ, quản lý bản lưu, bản sao giấy chứng nhận và các giấy tờ khác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo quy định;
 • Thực hiện trích đo địa chính thửa đất, khu đất và tài sản gắn liền với đất; kiểm tra chất lượng tài liệu trích đo địa chính thửa đất do người sử dụng đất cung cấp trước khi sử dụng, quản lý;
 • Cung cấp trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính và các thông tin khác về đất đai, tài sản gắn liền với đất phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước và nhu cầu của cộng đồng;
 • Thực hiện đăng ký, chỉnh lý biến động đất đai; thống kê, kiểm kê đất đai theo đơn vị được giao phụ trách.
 • Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành; có trách nhiệm quản lý kho tài liệu của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
 • Quản lý phối giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kho tài liệu…
 • Chủ trì đo đạc, cắm mốc phục vụ công tác đấu giá QSĐ, giao đất… theo chỉ đạo cấp trên.
 • Phối hợp quản lý, khai thác sử dụng máy toàn đạc, máy định vị RPS
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc và cấp trên giao
 • Trực tiếp phụ trách chuyên môn, nghiệp vụ; phối họp hướng dẫn, đôn đôc, nghiệm thu, xác nhận khôi lượng, bàn giao…các dự án, đề án: Giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng trên địa bàn của các xã, thị trấn

* Văn thư, lưu trữ:

+ Tổng hợp baó cáo, cung cấp số liệu của cơ quan theo quy định hiện hành.

+ Theo dõi lưu trữ hồ sơ, chỉnh lý biến động.

+ Thư ký và thông báo lịch họp kiểm điểm hàng tháng, quý, năm của cơ quan

+ Làm công tác văn phòng, phát hành và lưu trữ văn bản đi đến.

+ Theo dõi công tác thi đua khen thưởng, tổng họp đánh giá cán bộ hàng tháng, công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng kế hoạch năm, theo dõi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.

+ Thủ quỹ cơ quan.

+ Quản lý con dấu của cơ quan.

+ Phối họp với các Đ/c khác hoàn thành công tác chuyên môn của phòng.

+ Thực hiện các nội dung khác theo sự phân công của Lãnh đạo Văn phòng.

Về tổ chức đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất được giao 10 biên chế, trong đó 01 Giám đốc do Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường kiêm nhiệm, 01 Phó Giám đốc, 07 viên chức, 02 HĐ 68 cụ thể như sau:

TT Họ và tên Chức vụ Trình độ chuyên môn Ghi chú
1 Hoàng Xuân Đại Giám đốc Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai và Đại học Quản lý Hành chính học  
2 La Văn Lộc Phó giám đốc Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai  
3 Trần Thị Hợi Kế toán trưởng Đại học Chuyên ngành tài chính kế toán  
4 Vi Văn Dũng Địa chính viên Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai  
5 Hoàng Văn Phặt Địa chính viên Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai  
6 Nình Thị Việt Trinh Địa chính viên Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai  
7 Vi Tiến Cường Địa chính viên Ths. Chuyên ngành quản lý đất đai  
8 Lý Thị Thu Ngân Địa chính viên Đại học Quản lý đất đai  
9 Ngô Thị Thu Hằng HĐ 68 Đại học Chuyên ngành quản lý đất đai  
10 Tô Minh Hằng HĐ 68 Học viện báo chí tuyên tryền- Xây dựng đảng và chính quyền Nhà nước  

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai là toàn bộ nguồn tài liệu mà mình đã liệt kê và đồng thời triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Nếu như nguồn tài liệu mình triển khai trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài báo cáo và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài phù hợp với chuyên ngành bạn đang học nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo