Free Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông

Rate this post

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông là một trong những đề tài báo cáo thực tập cụ thể là về ngân hàng cổ phần phương đông hoàn toàn hữu ích đáng để xem và theo dõi. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành liệt kê như là tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần phương đông,tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần phương đông chi nhánh phú nhuận… Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ nhanh chóng triển khai đến cho các bạn thật nhiều kinh nghiệm để bạn có thể nhanh chóng triển khai bài báo cáo thực tập của mình. 

Ngoài việc chia sẻ nguồn tài liệu này thì chúng tôi đã có viết một bài báo cáo thực tập ngân hàng là một trong những đề tài hữu ích mà các bạn có thể xem và tham khảo thêm tại website thuctaptotnghiep.net. Ngoài ra, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo với nhiều đề tài điểm cao và chất lượng, cho nên nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài báo cáo hoàn chỉnh thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram: 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ lựa chọn ngay cho bạn một đề tài cụ thể nhé.

1. Tổng quan về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông

1.1. Quá trình hình thành và phát triển Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông

Ngân hàng TMCP Phương Đông – Orient Commercial Joint Stock Bank (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996, trải qua 25 năm hoạt động và phát triển, OCB hiện có hơn 200 đơn vị kinh doanh trải dài tại khắp các tỉnh thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. Và được đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tốt và ổn định trong nhiều năm liền

OCB được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong ba ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II vào cuối năm 2018. Moody’s Investors Service, một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, tăng bậc xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) lên mức Ba3 vào tháng 7/2019. Đây là mức xếp hạng thuộc Top cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông được đánh giá là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về hiệu quả hoạt động với tiềm năng tăng trưởng bền vững, OCB đã tạo được niềm tin để Aozora Bank – một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất tại Nhật Bản, đầu tư 15% vốn cổ phần OCB và trở thành đối tác chiến lược lâu dài.

OCB đã từng bước vươn lên nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam theo 3 tiêu chí: tốc độ tăng trưởng, an toàn và hiệu quả. Không chỉ hiệu quả hoạt động và lợi nhuận, OCB luôn chủ động kiểm soát chi phí, thực hiện đồng bộ các giải pháp tối ưu chi phí nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, đây là định hướng xuyên suốt của Ngân hàng.

XEM THÊM: Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

1.2. Lĩnh vực hoạt động

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông thực hiện kinh doanh trong các lĩnh vực sau đây:

– Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn dưới các hình thức có kỳ hạn, không kỳ hạn.

– Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn các tổ chức kinh tế và cá nhân.

– Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển.

– Vay vốn của các tổ chức tín dụng khác.

– Làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng

– Thực hiện kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc và thanh toán quốc tế, huy động vốn từ nước ngoài.

Các dịch vụ Ngân hàng khác: dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ, dịch vụ bảo lành, dịch vụ kinh doanh ngoại hối.

1.3. Tầm nhìn và sứ mệnh của Ngân hàng

Sứ mệnh

Hỗ trợ hiện thực hóa ước mơ và tham vọng của người tiêu dùng, doanh nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp họ đạt được sự tăng trưởng, và hoài bão như kỳ vọng..

Tầm nhìn

Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân vào năm 2025. 

2. Tổng quan về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận

2.1. Giới thiệu chung

Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông từ khi được thành lập đến nay Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận đã không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như chất lượng phục vụ. Sau nhiều năm thành lập và phát triển, mặc dù có vô vàn khó khăn và thách thức nhưng Chinh nhánh đã có sự phát triển toàn diện và vượt bậc. Quy mô hoạt động không ngừng tăng trưởng qua các năm và đã tạo nên một lòng tin khá vững chắc cho các khách hàng. Là nơi an toàn, đáng tin cậy để thu hút các khoản tiền nhàn rỗi trong mọi tầng lớp dân cư, cũng như tiền gửi thanh toán của các doanh nghiệp trên địa bàn. Chi nhánh Phú Nhuận là đơn vị hoạch toán phụ thuộc, được sử dụng con dấu riêng trong giao dịch với khách hàng. Thông tin tổng quan của OCB –CN Phú Nhuận như sau:

Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận

– Địa chỉ: 146 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

– Mã số thuế: 0300852005-020

– Ngày hoạt động: 01/01/2010

– Giấy phép kinh doanh: 0300852005-020

Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông tuy ban đầu còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ uy tín thương hiệu sẵn có của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông cũng như nỗ lực của cán bộ công nhân viên của Chi nhánh trong những năm qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông – CN Phú Nhuận đã tạo được niềm tin đối với khách hàng, ngày càng nâng cao được vị thế và năng lực cạnh tranh và đạt được những thành quả đáng khích lệ trong kinh doanh, lợi nhuận tăng nhanh qua các năm, số lượng công nhân viên cũng tăng đều về số lượng cũng như chất lượng.

2.2. Cơ cấu tổ chức và chức năng của các phòng ban

2.2.1. Bộ máy quản lý, tổ chức hoạt động

Sơ đồ 1.1. Bổ máy quản lý, tổ chức tại Ngân hàng TMCP Phương Đông
– Chi nhánh Phú Nhuận
Sơ đồ 1.1. Bổ máy quản lý, tổ chức tại ngân hàng tmcp phương đông
Sơ đồ 1.1. Bổ máy quản lý, tổ chức tại ngân hàng tmcp phương đông

Nguồn: Phòng hành chính tại Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận

2.2.2. Chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban

Ban Giám đốc

– Giám đốc: Là người phụ trách và chịu trách nhiệm với Tổng giám đốc về kết quả hoạt động kinh doanh của Phòng giaon dịch. Giám đốc Chi nhánh là chức danh thuộc thẩm quyền bổ nhiệm, bãi nhiệm của Tổng Giám đốc. Giám đốc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh theo sự ủy quyền của tổng giám đốc và được phép ủy quyền lại một phần nhiệm vụ, quyền hạn của mình cho cán bộ, nhân viên thuộc quyền nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện do người ủy quyền thực hiện.

– Phó giám đốc: Có chức năng giúp Giám đốc điều hành hoạt động của Chi nhánh theo sự ủy quyền của Giám đốc. Chức danh này thuộc thẩm quyền bổ nhiệm, bãi nhiệm của Tổng Giám đốc.

Phòng Quan hệ Khách hàng gồm 2 bộ phận:

– Bộ phận KH doanh nghiệp: Quản lý thực hiện chỉ tiêu bán hàng theo sản phẩm, tiếp thị và quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng doanh nghiệp. Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Chi nhánh. Đề xuất cho Giám đốc Chi nhánh các biện pháp cải tiến, tăng cường sự cạnh tranh và phát triển thị phần.

– Bộ phận KH Cá nhân: Quản lý thực hiện chỉ tiêu bán hàng theo sản phẩm, tiếp thị và quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng cá nhân. Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Chi nhánh. Đề xuất cho Giám đốc Chi nhánh các biện pháp cải tiến, tăng cường sự cạnh tranh và phát triển thị phần.

Phòng hỗ trợ kinh doanh

– Bộ phận xử lý giao dịch: Thực hiện các nghiệp vụ tiền gửi thanh toán và các loại tiền gửi có liên quan đến tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm…

– Bộ phận quản lý tín dụng: Hỗ trợ công tác tín dụng, kiểm soát tín dụng, quản lý nợ, lưu trữ các giấy tờ liên quan đến hợp đồng tín dụng, thông báo nhắc nợ cho các phòng ban có liên quan.

– Bộ phận thanh toán quốc tế: Xử lý các giao dịch thanh toán quốc tế, xử lý giao dịch chuyển tiền quốc tế, các chức năng khác liên quan đến thanh toán quốc tế.

Phòng kế toán và ngân quỹ

– Bộ phận kế toán: Quản lý công tác kế toán của Chi nhánh

– Bộ phận quỹ: Thu, chi, xuất nhập, bốc xếp, vận chuyển và bảo quản tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá, phân loại, đóng bó tiền theo quy định.

Phòng hành chính: Quản lý công tác hành chánh, quản lý công tác nhân sự và công tác IT.

2.3. Khái quát kết quả hoạt động kinh doanh

Kinh tế Việt Nam năm 2020, với sự hồi phục của kinh tế thế giới đã bắt đầu có những nét khởi sắc, tuy nhiên những dấu hiệu bất ổn, thách thức vẫn tiếp tục hiện diện đặc biệt là thị trường bất động sản chưa ổn định và còn nhiều biến động, dấu hiệu của lạm phát có chiều hướng gia tăng. Những diễn biến phức tạp ấy đã ảnh hưởng đến kết quả điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và hoạt động ngân hàng nói chung. Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông đã chủ động tích cực ứng phó linh hoạt và kịp thời với những diễn biến của thị trường để hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh năm 2020, tạo nền tảng cho việc triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2020. Để thấy rõ hơn hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong thời gian qua, ta xem bảng số liệu sau:

Bảng 1.1. Kết quả hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận giai đoạn 2018 – 2020

ĐVT: tỷ đồng

Chỉ tiêu Năm 2018 Năm 2019 Năm 2020 So sánh So sánh
2019/2018 2020/2019
Số tiền Tỷ lệ (%) Số tiền Tỷ lệ (%)
Tổng thu nhập hoạt động 216,92 245,34 263,23 28,42 13,10 17,89 7,29
Tổng chi phí hoạt động 201,35 227,36 242,72 26,01 12,92 15,36 6,76
Lợi nhuận trước thuế 15,57 17,98 20,51 2,41 15,48 2,53 14,07

 Nguồn: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh tại CN Phú Nhuận năm 2018-2020

Biểu đồ 1.1. Kết quả kinh doanh của tại NH Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận giai đoạn 2018 – 2020
Biểu đồ 1.1. Kết quả kinh doanh của tại nh phương đông – chi nhánh phú nhuận giai đoạn 2018 – 2020
Biểu đồ 1.1. Kết quả kinh doanh của tại nh phương đông – chi nhánh phú nhuận giai đoạn 2018 – 2020

Qua các năm tổng thu nhập, tổng chi phí hoạt động và lợi nhuận trước thuế của chi nhánh đều tăng về số tuyệt đối.

Về tổng thu nhập hoạt động: Năm 2018 là 216,92 tỷ đồng, đến năm 2019 đạt 245,34 tỷ đồng tăng 28,42 tỷ đồng tương đương tỷ lệ tăng 13,10% so với năm 2018, và đến năm 2020 tổng thu nhập là 263,23 tỷ đồng tăng 17,89 tỷ đồng tương đương tỷ lệ tăng 7,29% so với năm 2019.

Về tổng chi phí hoạt động: Năm 2019 tổng chi phí tăng 26,01 tỷ đồng so với năm 2018 tương đương tỷ lệ tăng 12,92%, năm 2020 tăng 15,36 tỷ đồng so với năm 2019 tương đương tỷ lệ tăng 6,76%. Việc chi phí có chiều hướng tăng trong những năm qua một phần do tình hình kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung diễn biến hết sức phức tạp đối với nền kinh tế cùng với việc thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ của Chính phủ khiến các ngân hàng đồng loại tăng lãi suất tiền gửi kéo theo chi phí huy động vốn tăng.

Lợi nhuận trước thuế: Lợi nhuận trước thuế tăng qua các năm, năm 2019 đạt 15,57 tỷ đồng, tăng 2,41 tỷ đồng tương đương tăng 15,48% so với lợi nhuận năm 2018. Năm 2020 lợi nhuận trước thuế là 20,51 tỷ đồng, tăng 2,53 tỷ đồng tương đương tăng 14,07% so với năm 2019. Như vậy, trong những năm qua NH Phương Đông – Chi nhánh Phú Nhuận đã mở rộng hoạt động kinh doanh làm cho tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tăng, đồng thời chi nhánh đa dạng hóa các danh mục sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của mọi đối tượng khách hàng, nâng cao chất lượng quản lý kinh doanh trong ngân hàng.

Bài viết trên đây là Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng Cổ Phần Phương Đông là toàn bộ bài báo cáo hoàn toàn xuất sắc đáng để xem và tham khảo mà mình đã liệt kê đến cho các bạn. Chúc cho những bạn sinh viên xem được bài viết này của mình sẽ nhanh chóng hoàn thành được bài báo cáo thực tập, ngoài ra hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài điểm cao và chất lượng, nếu như bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo chất lượng thì đừng chần chừ nữa mà ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ nhận làm báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo