Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành

Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành

Du lịch
Rate this post

Dưới đây là Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành mà Thuctap muốn chia sẻ tới các bạn sinh viên hiện đang theo chuyên ngành Du lịch. Sau khoảng thời gian thực tập, các bạn sẽ bắt đầu viết Báo cáo về trải nghiệm sau 2 tháng thực tập các bạn tiếp thu, học tập được những gì… Và Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành là một phần các bạn nên viết trong bài Báo cáo thực tập của mình nhằm đạt điểm cao hơn. Tham khảo và tải miễn phí cuối bài.

Trong thời gian viết Báo cáo thực tập, nếu các bạn bận rộn không có thời gian để viết hoặc thiếu tài liệu để làm bài thì các bạn chủ động liên hệ với Thuctap qua zalo để được tư vấn và hỗ trợ nhé!


Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành

Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành của các doanh nghiệp lữ hành.

Sự cần thiết phải phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành.

Bất cứ một doanh nghiệp kinh doanh nào nói chung và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nói riêng đều có mục đích trong quá trình hoạt động kinh doanh , và suy cho cùng mục đích hoạt đông kinh doanh của các doanh nghiệp lữ hành chính là lợi nhuận . Phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành sẽ cho phép doanh nghiệp thiết lập được hệ thống sản phẩm có chất lượng , phong phú và đa dạng . Từ đó giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh được thị trường khách hàng vững chắc để từ đó tối đa hóa lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp mình . Bên cạnh đó , hệ thống sản phẩm có chất lượng , giá cả hợp lí còn là phương tiện điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững và duy trì sự tồn tại lâu dài. ( Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành)

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Nói đến kinh doanh lữ hành là nói đến việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình du lịch . Khi kinh doanh lữ hành càng phát triển tức là lượng chương trình mà doanh nghiệp mà doanh nghiệp thực hiện sẽ nhiều hơn,. Mà trong quá trình thực hiện tổ chức các chương trình du lịch thì hoạt đông kinh doanh lử hành đã trực tiếp mang lại nguồn khách lớn và thường xuyên cho các hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp . Như vậy kinh doanh lữ hành càng phát triển thì lượng khách do hoạt động kinh doanh lữ hành cung cấp cho các lĩnh vực khác của công ty càng nhiều . Điều này cho thấy vị trí quan trọng và sự cần thiết phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành . Ngoài ra , sự phát triển của hoạt động kinh doanh lữ hành còn có nhiều tác động tích cực khác đối với doanh nghiệp như :

– Giúp cho doanh nghiệp đứng vững chắc cho thị trường.
– Giúp tăng lợi nhuận trong kinh doanh của doanh nghiệp.
– Tạo ra hướng phát triển bềnh vững , lâu dài cho doanh nghiệp.

Do vậy việc phát triển hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp nói chung và việc phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành trong các doanh nghiệp lữ hành nói riêng là thực sự cần thiết , nó giúp cho doanh nghiệp phương hướng phát triển hoạt động kinh doanh đúng đắn. ( Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành)

Các chỉ tiêu

Số lượt khách và tốc độ tăng trưởng lượt khách

– Số lượng khách chính là tổng hợp khách mua và sử dụng sản phẩm lữ hành doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định thường là năm.

– Số lượt khách du lịch xác định trên cơ sở :

+ Số lượt khách du lịch quốc tế
+ Số lượt khách du lịch nội địa

Như vậy, trong khoảng một thời gian nhất định , một khách du lịch có thể mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp một hoặc nhiều lần.

Tốc độ tăng trưởng lượt khách biểu hiện mức độ phát triển, sự tăng trưởng và quy mô của doanh nghiệp.

Số ngày khách và tốc độ tăng trưởng ngày khách

-Số ngày khách là tổng số ngày mà các lượt khách tour khoảng thời gian nhất định ( thường tính theo năm ) .

Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành
Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành

Trong thực tế các doanh nghiệp lữ hành xác định chỉ tiêu này bằng phương pháp thống kê. Khi xác định chỉ tiêu này cần lượng hóa các ảnh hưởng . Để lượng hóa các nhân tố ảnh hưởng có thể xác định số khách theo công thức sau :

Tổng số = Tổng số lượt x Số ngày đi tour
ngày khách khách bình quân của khách

– Một lượt khách có thể mua sản phẩm lữ han hành trong ngày , ngắn ngày hoặc dài ngày .

– Tốc độ tăng trưởng ngày khách phản ánh chính xác hơn sự tăng trưởng về quy mô của doanh nghiệp lữ hành cũng như mức độ phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành.( Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành)

Doanh thu lữ hành và tốc độ tăng trưởng

Doanh thu của doanh nghiệp lữ hành là toàn bộ các khoản thu nhập mà doanh nghiệp đó thu được trong một kỳ nhất định . Nó bao gồm doanh thu từ hoạt động bán hay thực hiện các chương trình du lịch , doanh thu từ kinh doanh vận chuyển , hướng dẫn viên du lịch và các dịch vụ trung gian khác .

Doanh thu trong doanh nghiệp phản ánh mức độ phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp qua các kỳ kinh doanh. Nó là một trong các chỉ tiêu kết quả kinh doanh mà mọi doanh nghiệp quan tâm và được xây dựng trên các báo cáo kế toán, thống kê.
Doamh thu từ kinh doanh các chương trình trọn gói chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu cùa các doanh nghiệp lữ hành .Nó phụ thuộc vào số ngày khách và chỉ tiêu của khách , số ngày khách hay chỉ tiêu của khách tăng lên sẽ đều dẫn đến sự phát triển doanh thu của doanh nghiệp lữ hành.

Doanh thu kinh doanh lữ hành còn là chi tiêu tổng hợp phản ánh kết quả quá trình hoạt động kinh doanh lữ hành của doanh nghiệp , là chi tiêu kinh tế phản ánh giá trị sản phẩm doanh nghiệp lữ hành mà doanh nghiệp đã thực thu trong một thời kì nào đó.

Tốc độ tăng doanh thu không chỉ biểu hiện lượng tiền mà doanh nghiệp thu được tăng lên mà còn đồng nghĩa với việc thương lượng sản phẩm dịch vụ lữ hành tiêu thụ trên thị trường , tăng lượng khách cũng như chỉ tiêu của họ cho doanh nghiệp.Từ đó, giúp doanh nghiệp trang trải các khoảng hao phí , mở rộng thị phần kinh doanh , có điều kiện bảo toàn vốn để phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành.

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Lợi nhuận kinh doanh lữ hành và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận

Lợi nhuận kinh doanh lữ hành là chỉ tiêu tổng hợp phản ánh chất lượng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lữ hành đánh giá trình độ phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành của doanh nghiệp .( Các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành)

Lợi nhuận trong kinh doanh lữ hành được cấu thành từ lợi nhuận kinh doanh các chương trình du lịch và các dịch vụ đại lý, dịch vụ du lịch khác.

Mức tăng trưởng lợi nhuận kinh doanh lữ hành sẽ thể hiện mức độ phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành cùa doanh nghiệp qua các thời kỳ nhất định.

DOWNLOAD


Thời gian tới Thuctap sẽ cập nhật thêm nhiều tài liệu, nhiều bài mẫu hơn để các bạn tham khảo. Vậy nên, nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ website này đến bạn bè, anh em của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *