Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm

Rate this post

Bài viết Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm này Thuctap sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Dược tham khảo, tuy nhiên nếu các bạn đang tìm một bài mẫu để vận dụng làm bài tốt hơn thì bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu mong muốn của các bạn. Với bài viết này Thuctap sẽ làm rõ cho bạn về Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm nhằm giúp các bạn hoàn thiện bài làm hơn.

Ngoài ra, nếu các bạn cần thêm tài liệu hay muốn thuê người viết Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn thạc sĩ,… thì liên hệ với Thuctap ngay và luôn


Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm

Các hoạt động mua thuốc
Mua thuốc :
Công ty mua thuốc theo điều chuyển từ tổng công ty CODUPHA thành phố Hồ Chí Minh, mua thuốc từ các công ty sản xuất là đối tác , mua thuốc từ các công ty phân phối khác , mua thuốc từ các công ty ủy quyền cho CODUPHA đấu thầu tại Sở y tế Hải Phòng và Sở y tế Quảng Ninh và phân phối theo kết quả trúng thầu . ( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
Hình ảnh : Hóa đơn nhập hàng

 

Hình ảnh Hóa đơn nhập hàng
Hình ảnh Hóa đơn nhập hàng

Vận chuyển, bao bì vận chuyển và ghi nhãn trên bao bì:
Chi nhánh công ty cổ phần dược phẩm trung ương codupha Hải Phòng khi nhập thuốc của các đơn vị khác về để bán thì công ty có xe vận chuyển chuyên dụng, tất cả tên thuốc bao bì đều phải còn nguyên vẹn có tem mác bảo hành, ngoài tem mác thì công ty phải có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan tới các loại thuốc đó.( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
Các hoạt động theo hợp đồng
Công ty thường mua thuốc theo hợp đồng chọn gói. Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng.
Cách dự trù mua thuốc:
* Hàng OTC ( phân phối bán buôn nhà thuốc )
– Nhân viên bán hàng thường xuyên kiểm tra và theo dõi số lượng thuốc còn trong công ty, thuốc sắp hết hàng sẽ ghi tên vào sổ ghi chép để đặt hàng
– Công ty có thể lập kế hoạch mua hàng thường kỳ: Hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc đột xuất khi thuốc bán nhiều hết thuốc nhanh.
– Khi lập kế hoạch mua hàng ngoài những căn cứ trên công ty còn căn cứ vào:
    * Những loại thuốc công ty bán nhiều, khách hàng xung quanh công ty hay mua.
    * Cơ cấu bệnh tật, nhu cầu thị trường trong kỳ kinh doanh: Vào các thời điểm mà có một số bệnh dịch theo mùa như thủy đậu, sốt virus, sốt xuất huyết,… hay khoảng thời gian giao mùa người dân hay bị mắc các bệnh cảm cúm, ho, sốt.
    *  Những loại thuốc đang được quảng cáo trên truyền hình, hoặc quảng cáo thông qua các buổi tư vấn về sức khỏe.
    *  Thuốc hay được kê đơn cho bệnh nhân ngoại trú vì công ty ngay cửa Bệnh viện.
    *   Khả năng tài chính của công ty
Hàng ETC ( Bán buôn Bệnh Viện theo kết quá trúng thầu Sở y tế )
– Đối với hàng của công ty thì đảm bảo luôn có tồn kho phục vụ nhu cầu dự trù thuốc của Bệnh viện , đối với hàng ủy quyên đấu thầu của đối tác thì công ty tổng hợp dự trù thuốc của Bệnh viện và dự trù lên công ty đối tác để có hàng cung ứng kịp thời cho Bệnh viện
Lập danh sách và lựa chọn nhà cung
– Nhà cung cấp là các công ty sản xuất dược phẩm và các công ty nhập khẩu thuốc.
Thông tin về các nhà cung cấp được công ty biết thông qua các trình dược viên, thông qua việc quảng cáo thuốc trên các phương tiện truyền thông, thông qua bạn bè trong ngành và cả người sử dụng thuốc.
-Danh sách nhà cung cấp được lập cùng với loại thuốc và giá cả để dễ lựa chọn khi mua thuốc, số điện thoại để tiện liên hệ
-Việc mua thuốc còn phụ thuộc vào chính sách giá cả như tỷ lệ chiết khấu, khuyến mại, đợt giảm giá…hoặc uy tín với khách hàng, uy tín của thuốc( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
Mua thuốc và kiểm nhập thuốc
Ký hợp đồng với nhà cung cấp nếu công ty mua nhiều hoặc gửi đơn hàng qua email, qua fax, hoặc gọi điện thoại
Sau khi thuốc được chuyển đến, nhân viên công ty nhận hàng và kiểm nhập theo các bước sau:
– Kiểm tra hoá đơn, chứng từ đầy đủ.
– Kiểm tra số lượng thuốc, quy cách đóng gói thực tế so với hoá đơn, chứng từ.
– Thuốc được phép lưu hành: Có đủ số đăng ký, tem nhập khẩu đối với thuốc nhập khẩu.
– Kiểm tra bao bì: Nguyên vẹn, sạch sẽ, không méo mó, hình ảnh, chữ số trên nhãn rõ ràng.
– Kiểm tra các thông tin trên nhãn thuốc có đúng yêu cầu của công ty khhi mua hay không
– Kiểm tra sự thống nhất giữa bao bì trực tiếp với bao bì ngoài.
Trong trường hợp hàng không đạt yêu cầu như rách bao bì ngoài, vỉ thuốc méo bẹp, hoặc thuốc không đúng dạng bào chế, hàm lượng… yêu cầu, công ty trả lại hàng hoặc đổi lại hàng .
Ghi chép vào sổ nhập thuốc
– Công ty nhận hàng và thanh toán tiền mua hàng với nhà cung cấp. Việc thanh toán được thể hiện trên hóa đơn vói dòng chữ : “ Đã thanh toán “.Đối với đơn hàng nợ: Ghi rõ trên hoá đơn ngày hẹn thanh toán với nhà cung cấp. Hoặc căn cứ theo điểm khoản hợp đồng đã thỏa thuận giữa các bên.
– Thuốc sau khi kiểm nhập đạt yêu cầu được ghi vào sổ nhập thuốc. Hiện tại Công ty có phần mềm quản lý thuốc nên thay bằng việc vào sổ nhân viên công ty nhập thuốc trên file nhập thuốc trên máy tính.
– Lưu hóa đơn, chứng từ mua thuốc vào kẹp lưu hóa đơn để tiện việc theo dõi và kiểm tra của cơ quan chức năng. Việc lưu hóa đơn được ghim lại theo tháng và các tháng trong năm.

Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm
Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm

Hoạt động bán thuốc
Bán thuốc
– Các hình thức bán hàng hiện tại của công ty bao gồm :
+ Bán buôn OTC , công ty xuất hàng theo dự trù của các nhà thuốc đại lý là đối tác đã ký kết hợp đồng và xuất bán theo đơn hàng của bộ phận kinh doanh địa bàn bao gồm tỉnh Quảng Ninh và tp Hải Phòng.( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
+ Bán buôn thuốc ETC , số lượng theo dự trù của Bệnh viện, giá cả và hiệu lực theo kết quả trúng thầu của Sở y tế hoặc chủ đầu tư là Bệnh viện. địa bàn hiện tại các cơ sở y tế công lập trực thuộc sở y tế Quảng Ninh và Hải Phòng.
+ Bán buôn vật tư y tế : Hiện tại công ty đang cung cấp vật tư can thiệp tim mạch , số lương theo dự trù của các Bệnh viện theo giá trúng thầu mà Bệnh viện là chủ đầu tư : Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh , Bệnh viện Bãi Cháy. Bệnh viện Vinmec Quảng Ninh .
Hình ảnh : hóa đơn bán hàng

Hình ảnh hóa đơn bán hàng
Hình ảnh hóa đơn bán hàng

Vận chuyển, bao bì vận chuyển và ghi nhãn trên bao bì
Công ty có xe 2 xe ô tô để trở thuốc, trên xe được thiết kế theo tiêu chuẩn để bảo quản thuốc như khi để trong công ty, khi vận chuyên thuốc ngoài các giấy tờ chứng nhận đảm bảo thuốc thì bao bì nhãn mác còn nguyên vẹn.
Giao hàng
Toàn bộ đơn hàng công ty có xe ô tô giao hàng trực tiếp tận kho cho đơn vị mua hàng.( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
Khiếu nại
Mỗi khi nhận được khiếu nại về hoạt động bán thuốc tại công ty, công ty sẽ tiếp nhận khiếu nại và cho người xác nhận thông tin khiếu nại xử lý theo đúng qui trình thao tác chuẩn về khiếu nại , nếu đúng công ty sẽ xử lý theo đúng quy định của công ty và nhà nước.
Thu hồi
Khi công ty phát hiện thuốc kém chất lượng hoặc được người dùng phản ánh lại thì ngay lập tức thu hồi tất cả các thuốc không đạt chất lượng về để xử lý theo qui trình.( Các hoạt động mua thuốc, bán thuốc tại công ty dược phẩm )
Sản phẩm bị trả lại
Các sản phẩm bị trả lại công ty sẽ kiểm tra lại kỹ càng xem lỗi đó là do đâu, nếu như là do lỗi bên công ty CODUPHA thì công ty sẽ thu hồi và giải quyết theo đúng quy trình của công ty.
Niêm yết giá tại công ty
– Công ty niêm yết giá thuốc theo bảng báo giá cho tất cả các mặt hàng OTC
– Các mặt hàng ETC phục vụ Bệnh viện , công ty thực hiện theo giá trúng thầu.

DOWNLOAD


Thời gian sắp tới Thuctap sẽ cập nhật nhiều mẫu Báo cáo thực tập về Dược cho các bạn tham khảo, nếu các bạn cần thêm tài liệu hay muốn thuê người viết Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn thạc sĩ,… thì liên hệ với Thuctap ngay và luôn nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo