Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Rate this post

Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp là bài viết hôm nay Thuctap chia sẻ đến các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính, đặc biệt là về Tài chính doanh nghiệp đang làm Báo cáo thực tập mà đang bí, thiếu ý tưởng, chưa biết viết như thế nào. Vậy nên các bạn tham khảo và tải ngay mẫu miễn phí dưới bài.

Ngoài ra, Thuctap còn nhận viết thuê Tiểu luận, báo cáo, khóa luận, chuyên đề, luận văn thạc sĩ,… các bạn có nhu cầu liên hệ với Thuctap ngay nhé.


Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Các nhân tố ảnh hưởng 
Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh có thể chia thành hai nhóm đó là nhân tố bên trong và nhân tố bên ngoài. Mục tiêu của quá trình nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh nhằm mục đích lựa chọn các phương án kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cần phải được thực hiện dựa trên tình hình kinh doanh của công ty trên thị trường.
Các nhân tố bên trong:
 Văn hóa công ty
Văn hóa đóng vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của các công ty.
Các nhà nghiên cứu đã tổng kết lại rằng: “Một trong những nguyên nhân giúp cho các công ty của Mỹ và Nhật có sự thịnh vượng lâu dài là do các công ty đó có nền văn hóa rất độc đáo”. Văn hóa công ty là toàn bộ giá trị tinh thần mang đặc trưng riêng của công ty, nó có tác dụng đến tình cảm, lý trí hành vi của tất cả các thành viên. ( Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh )
Nguồn nhân lực
Trong hoạt động sản xuất cũng như trong hoạt động kinh doanh. Nhân tố lao
động nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cũng như kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Lao động ở đây là cả yếu tố chuyên môn, ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động… Chuyên môn hoá lao động cũng là vấn đề cần quan tâm sử dụng đúng người đúng việc sao cho phù hợp và phát huy tối đa người lao động trong công việc kinh doanh đó là vấn đề không thể thiếu trong công tác tổ chức nhân sự. Nâng cao trình độ chuyên môn lao động là việc làm cần thiết và liên tục, do đặc thù là hoạt động kinh doanh đơn thuần nên người lao động phải nhanh nhạy, quyết đoán, mạo hiểm. Từ việc kinh doanh, bán hàng, chào hàng, nghiên cứu thị trường… đòi hỏi người lao động phải có năng lực và say mê trong công việc.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Trình độ quản lý lãnh đạo sử dụng vốn
Đây là yếu tố thường xuyên, quan trọng nó có ý nghĩa rất lớn đến phát huy tối đa
hiệu quả trong kinh doanh. Người lãnh đạo phải quản lý phải tổ chức phân công và
hợp tác lao động hợp lý giữa các bộ phận, cá nhân. Hoạch định sử dụng vốn làm cơ sở cho việc huy động khai thác tối đa mọi nguồn lực sẵn có, bảo toàn và phát triển vốn của các công ty xuất nhập khẩu từ đó có các biện pháp giảm chi phí không cần thiết. Người lãnh đạo phải sắp xếp, đúng người, đúng việc, san sẻ quyền lợi trách nhiệm, khuyến khích tinh thần sáng tạo của mọi người. Sử dụng khai thác các nguồn vốn, triển khai mọi nguồn lực sẵn có có để tổ chức lưu chuyển vốn, nghiên cứu sự biến động các đồng ngoại tệ mạnh… Các công ty có nhiều vốn sẽ có ưu thế về cạnh tranh nhưng sử dụng một cách có hiệu quả, hạn chế ít nhất đồng vốn nhàn rỗi, phát huy hiệu quả trong kinh doanh, đó mới là vấn đề cốt lõi trong sử dụng vốn.( Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh )
Cơ sở vật chất kỹ thuật
Cơ sở vật chất là nền tảng quan trọng các hoạt động kinh doanh. Nó có thể đem lại sức mạnh trong kinh doanh. Từ nhà kho bến bãi, phương tiện vận chuyển, thiết bị văn phòng… Nhất là hệ thống này được bố trí hợp lý, thuận tiện. Nó là một cái lợi vô hình, lợi thế kinh doanh. Cơ sở vật chất kỹ tuật tạo ra cho bên đối tác một sự tin tưởng, tạo ra ưu thế cạnh tranh với các đối thủ.
Còn có rất nhiều yếu tố khác dịch vụ mua bán hàng, yếu tố quản trị, nhiên liệu hàng hoá… đó cũng là các yếu tố rất quan trọng, phát huy các mặt tích cực hạn chế và giảm tiêu cực do các yếu tố chủ quan mang lại để phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh đòi hỏi phải có một quá trình và bộ máy tổ chức tốt.

nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Các nhân tố bên ngoài
Đó là các nhân tố tác động đến hiệu quả của Công ty nhưng là các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến mọi hoạt động của Công ty.( Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh )

Các đối thủ cạnh tranh
Trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cũng như các hoạt động kinh doanh
khác trong nền kinh tế thị trường đều phải cạnh tranh. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh luôn luôn xuất hiện các đối thủ cạnh tranh. Mặt khác các đối thủ cạnh tranh luôn thay đổi các chiến lược kinh doanh bằng nhiều biện pháp khác nhau. Luôn đổi mới và thích ứng được sự cạnh tranh mới là yếu tố cần thiết. Phải luôn luôn đề ra các biện pháp thích ứng và luôn có các biện pháp phương hướng đi trước đối thủ là một việc làm luôn được quan tâm.Đối thủ cạnh tranh có ảnh hưởng rất lớn đến việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Vì nếu công ty kinh doanh trong môi trường cạnh tranh gay gắt, đối thủ cạnh tranh mạnh để tồn tại được thì công ty phải ngày càng phát triển bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã chủng loại đa dạng hay hạ giá thành sản phẩm để đẩy mạnh tốc độ tiêu thụ, tăng doanh thu, tăng vòng quay của vốn…
Các ngành có liên quan
Các ngành có liên quan cũng như trong lĩnh vực kinh doanh cũng đều có tác
động rất lớn đều hoạt động xuất nhập khẩu. Hoạt động xuất nhập khẩu nó liên quan đến các ngành khác như ngân hàng, thông tin, cơ khí, vận tải, xây dựng… hệ thống ngân hàng tốt giúp cho hoạt động giao dịch tiền tệ được thuận tiện, hệ thống thông tin liên lạc là yếu tố giúp các bên trao đổi, liên lạc, đàm phán, giao dịch một cách thuận tiện hơn. Các ngành cơ khí, xây dựng, vận tải, kho tàng… nó là vấn đề bổ sung nhưng rất cần thiết.( Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh )
Nhân tố về tính thời vụ, chu kỳ, thời tiết của sản xuất kinh doanh
Các hàng hoá, các nguyên liệu, việc sản xuất kinh doanh đôi khi bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời vụ, kể cả nhu cầu của khách hàng. Vì vậy kết quả kinh doanh có hiệu quả hay không là do công ty có bắt được tính thời vụ và có phương án kinh doanh thích hợp hay không. Ví dụ như hàng mây tre đan xuất khẩu thì yếu tố nguyên liệu phải có thời vụ, thu xong lại phải phơi khô và nhu cầu tăng lên vào mùa hè và các
nước có khí hậu nhiệt đới, khí hậu nóng.
Nhân tố giá cả
Hầu hết các công ty tham gia kinh doanh đều phải chất nhận giá thị trường. Giá cả thị trường biến động không theo ý muốn của các công ty. Do đó giá cả là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty. Giá cả thông thường ảnh hưởng bao gồm giá mua và giá bán. Giá mua hàng hoá hoặc sản xuất hàng hoá để xuất khẩu, giá mua thấp công ty dễ tìm kiếm thị trường, dễ tiêu thụ hàng hoá, có lợi với các đối thủ cạnh tranh, giảm chi chí đầu vào. Giá bán ảnh hưởng đến trực tiếp của công ty. Giá bán là giá của thị trường. Do vậy công ty không điều chỉnh được giá bán, mà phải có các chiến lược bán hàng hợp lý mà thôi.

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Nhân tố pháp luật
Bất cứ một hoạt động nào một cá nhân, tập thể, hay một tổ chức nào đều phải hoạt động theo khuôn khổ pháp luật. Hoạt động xuất nhập khẩu cũng vậy cũng phải tuân theo luật pháp của Nhà nước, tuân theo quy định và luật pháp quốc tế. Các quy định luật lệ này lại có thể thay đổi theo thời gian. Do vậy các tác động rất lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu, hoạt động xuất nhập khẩu phải tuân thủ đầy đủ các quy định không được phạm luật, luôn tìm hểu luật pháp, tạo ra một nguyên tắc làm việc, đảm bảo việc hoạt động theo luật một cách tốt nhất, đó cũng là cách phát huy hiệu quả hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

DOWNLOAD


Sau khi tham khảo bài Các nhân tố ảnh hưởng đến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nếu các bạn chưa thấy đủ, có thể tham khảo thêm các bài trên Website hoặc inbox zalo cho Thuctap để nhận thêm tài liệu nha.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo