Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động

5/5 - (15 bình chọn)

Có phải bạn đang tìm kiếm Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động? Bạn đang là sinh viên học chuyên ngành quản trị kinh doanh? Thế thì bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên nguồn tài liệu vô cùng hữu ích mà các bạn sinh viên nên xem và theo dõi cùng mình nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là nhân tố khách quan ảnh hưởng đến quản lý vốn lưu động, và tiếp theo là nhân tố chủ quan ảnh hưởng đến quản lý vốn lưu động hoàn toàn xuất sắc. Hy vọng nguồn tài liệu này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm thật nhiều kinh nghiệm để có thể tiến hành làm hoàn thiện bài báo cáo thực tập.

Ngoài ra, nếu bạn đang thật sự gặp trục trặc trong vấn đề làm một bài báo cáo hoặc thậm chí là bạn chưa biết bắt đầu từ đâu…v…v Mọi vấn đề khiến bạn đang loay hoay sẽ được giải quyết trong tích tắc vì hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp với đa dạng các đề tài đạt điểm cao và chất lượng nên nếu bạn đang có nhu cầu muốn viết thì ngay bây giờ đây hãy nhanh chóng tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

1.Nhân Tố Khách Quan Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động

Doanh nghiệp là một thực thể sống trong nền kinh tế, nó luôn tồn tại và phát triển dưới sự tác động của môi truờng xung quanh và luôn tìm cách thích nghi với những quy luật trong môi trường đó, chính vì vậy mà mỗi nhà quản lý, mỗi chủ doanh nghiệp phải đề ra những biện pháp, chính sách, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp để khắc phục những điểm yếu và phát huy thế mạnh của mình.

– Các nhân tố trong môi trường tự nhiên kinh tế:

Nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định quy mô của VLĐ, nó tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu một môi trường tự nhiên thuận lợi thì doanh nghiệp không cần dự trữ hoặc dự trữ vừa đủ để sản xuất, như vậy có thể làm giảm chi phí và tăng lợi nhuận, ngược lại trong môi trường không thuận lợi thì doanh nghiệp phải tăng dự trữ sẽ làm tăng rủi ro cho hàng tồn kho.

Trong nền kinh tế có lạm phát cao, sức mua của đồng tiền giảm dẫn đến sự gia tăng của vật tư hàng hóa thì VLĐ sẽ giảm dần của nền kinh tế tức là nhu cầu về hàng hóa giảm, sản phẩm công ty sản xuất ra không bán được cùng với thời gian hàng hóa không giữ được nguyên giá trị, doanh nghiệp sẽ phải chịu bán lỗ để thu hồi vốn và không đạt được hiệu quả sử dụng VLĐ. Do môi trường kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19 một phần nào đó ảnh hưởng đến nền kinh tế của công ty khiến lượng hàng tồn kho tăng lên do lượng hàng bán ra chậm, chính sách bán chịu…

XEM THÊM : Dịch Vụ Nhận Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp

– Tiến bộ khoa học kỹ thuật:

Khoa học kỹ thuật khi được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh nó có thể tạo ra được nhiều sản phẩm hàng hóa với cùng một đơn vị thời gian và giảm được nhiều chi phí sản xuất làm hạ giá thành sản phẩm và làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp lên mức tối đa. Công ty lên đã áp dụng khoa học kĩ thuật vào từng sản phẩm như: máy quét sinh trắc, công nghệ sách 4D, làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường về giá cả và chất lượng.

– Chính sách kinh tế vĩ mô:

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động hệ thống pháp luật chính sách của nhà nước sẽ tác động đến toàn bộ nền kinh tế, chẳng hạn chính sách về thuế, chính sách giá trị gia tăng, chính sách cho vay có thể ảnh hưởng trực tiếp kết quả kinh doanh cũng như hiệu quả sử dụng VLĐ trong doanh nghiệp, nó còn ảnh hưởng và tác động đến kế hoạch chiến lược lâu dài của doanh nghiệp như: mua sắm, nhập khẩu, dự trữ nguyên vật liệu…

– Thị trường:

Thị trường là nhân tố quan trọng quyết định tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó thị trường vốn quyết định tới việc huy động vốn của doanh nghiệp còn thị trường hàng hóa quyết định tới việc sử dụng vốn. Thị trường tiêu thụ sản phẩm có tác động lớn đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu các thị trường này phát triển ổn định sẽ là nhân tố tích cực thúc đẩy doanh nghiệp tái sản xuất mở rộng và tăng thị phần. Thị trường Việt Nam qua cuối năm 2019-2020 chịu ảnh hưởng của dịch Covid gây cản trở đến hoạt động kinh doanh của công ty, ứ đọng hàng tồn kho nhiều.

– Yếu tố khách hàng:

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng ngày càng cao đòi hỏi nhà cung cấp phải tạo ra được những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn người mua. Vì vậy doanh nghiệp cần phải làm sao tạo ra được những sản phẩm đó với giá thành hợp lý để có lợi nhuận cao. Doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra chi phí hợp lý để nghiên cứu thị trường tìm hiểu các mặt hàng đang được ưa chuộng, tìm hiểu mẫu mã, tính năng sản phẩm được khách hàng đang có xu hướng sử dụng…để từ đó có quyết định sản xuất cho hiệu quả. Mức chi tiêu của khách hàng giảm đi cũng dẫn tới lượng hàng bán ra của công ty giảm theo.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động
Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động

– Nhà cung cấp:

Muốn sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp phải có các yếu tố đầu vào như: nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, công nghệ …thì doanh nghiệp phải mua ở các doanh nghiệp khác. Việc thanh toán các khoản này sẽ tác động trực tiếp đến tài chính của doanh nghiệp.

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động những nhân tố khác: ngoài những yếu tố nêu trên, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và cụ thể là hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp còn chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố khác như: Tác động của tỷ giá, tác động của yếu tố tự nhiên và môi trường, những biến động của yếu tố đầu vào như: số lượng, giá cả máy móc thiết bị, nguyên vật liệu…những biến động của yếu tố đầu ra như: khủng hoảng thừa, giảm đột ngột nhu cầu, sự mất uy tín của sản phẩm cùng loại…

2.Nhân Tố Chủ Quan Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động

Ngoài các nhân tố khách quan nêu trên còn rất nhiều nhân tố chủ quan của chính bản thân doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng VLĐ của doanh nghiệp.

– Xác định nhu cầu VLĐ: do xác định nhu cầu VLĐ thiếu chính xác dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu vốn trong sản xuất kinh doanh. Điều này ảnh hưởng không tốt đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp.

– Quy mô, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp:

Doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp càng phức tạp. Do lượng vốn sử dụng nhiều nên cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp càng chặt chẽ thì sản xuất càng hiệu quả. Khi quản lý sản xuất được quản lý quy củ thì sẽ tiết kiệm được chi phí và thu lợi nhuận cao.

– Trình độ kỹ thuật sản xuất: đối với doanh nghiệp có trình độ sản xuất cao, công nghệ hiện đại sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất, từ đó hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Nhưng ngược lại trình độ kỹ thuật thấp, máy móc lạc hậu sẽ làm giảm doanh thu, ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp

Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Quản Lý Vốn Lưu Động là toàn bộ nguồn tài liệu đã được mình chọn lọc và đồng thời triển khai đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Nếu như nguồn tài liệu mình triển khai trên đây chưa đủ để làm hài lòng bạn thì ngay bây giờ đây hãy nhanh chóng tìm đến ngay dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo