Các Yếu Tố Tác Động Đến Hoạt Động Tín Dụng Cá Nhân Của Ngân Hàng

Báo cáo thực tập Ngân hàng
Rate this post

Đề tài tốt nghiệp: Các yếu tố tác động đến hoạt động tín dụng cá nhân của NHTM. Tuy nhiên để lựa chọn được một đề tài phù hợp và làm đề cương hay đúng với yêu cầu của giáo viên, thì các bạn nên xem thật kỹ đến hướng dẫn của trường, cũng như theo yêu cầu giáo viên. Hôm nay dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên đang theo học ngành tài chính ngân hàng, Các Yếu Tố Tác Động Đến Hoạt Động Tín Dụng Cá Nhân Của Ngân Hàng Thương Mại hay nhất, các bạn cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Ngoài ra, các bạn gặp khó khăn gì về việc chọn đề tài, viết đề cương, và làm bài báo cáo tốt nghiệp, thì nhắn tin cho dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp để được hỗ trợ giúp bạn, hãy nhắn tin cho mình qua zalo nhé: 0934 536 149.

Đề tài báo cáo tốt nghiệp: Các Yếu Tố Tác Động Đến Hoạt Động Tín Dụng Cá Nhân Của Ngân Hàng Thương Mại

1.1.Các yếu tố chủ quan

Công tác tổ chức của ngân hàng

Ngân hàng có một cơ cấu tổ chức khoa học sẽ đảm bảo được sự phối hợp chặt chẽ  nhịp nhàng giữa các cán bộ, nhân viên, các phòng ban trong ngân hàng, giữa các ngân hàng với nhau trong toàn bộ hệ thống cũng như với các cơ quan liên quan đảm bảo cho ngân hàng đang hoạt động nhịp nhàng, thống nhất có hiệu quả, qua đó sẽ tạo điều kiện đáp ứng kịp thời yêu cầu khách hàng, theo dõi quản lý chặt chẽ sát sao khoản vốn huy động cũng như các khoản cho vay, từ đó nâng cao hiệu quả tín dụng.

Chất lượng đội ngũ cán bộ ngân hàng

Con người là yếu tố quyết định đến sự thành bại trong quản lý vốn tín dụng nói riêng và hoạt động quản lý ngân hàng nói chung. Kinh tế càng phát triển, các mối quan hệ kinh tế càng phức tạp, cạnh tranh ngày càng gay gắt, đòi hỏi trình độ của người lao động ngày càng cao.

Đội ngũ cán bộ ngân hàng có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có đạo đức, có năng lực trong việc quản lý đơn xin vay, định giá tài sản thế chấp, giám sát số tiền vay và có các biện pháp hữu hiệu trong việc thu hồi nợ vay của ngân hàng… giúp ngân hàng có thể có được những khoản tín dụng đảm bảo, ngăn ngừa được rủi ro khi thực hiện một khoản tín dụng.

Chính sách, quy định của ngân hàng

Có thể nói đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất đến quy mô của hoạt động tín dụng nói chung và của tín dụng ngắn hạn nói riêng. Bởi chính sách tín dụng chính là đường lối, chủ trương đảm bảo cho hoạt động tín dụng đi vào đúng quỷ đạo liên quan đến việc mở rộng hay thu hẹp tín dụng, nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của một ngân hàng..

Đối với NHTM, chính sách tín dụng đúng đắn phải đảm bảo khả năng sinh lời của hoạt động tín dụng, trên cơ sở phân tán rủi ro, tuân thủ pháp luật và đường lối chính sách của nhà nước, đồng thời đảm bảo tính công bằng.

Quy định là chính sách chăm sóc khách hàng trước và sau khi cho vay có chu  đáo hay không; Các quy định về lãi suất và phí tín dụng cao hay thấp, có linh hoạt và phù hợp với thu nhập hiện có của người dân hay không; Các quy định về thời hạn tín dụng và kỳ hạn nợ, tài sản đảm bảo, phương thức giải ngân và thanh toán, thủ tục xin vay vốn có phức tạp hay đơn giản, thời gian thẩm định hồ sơ vay vốn kéo dài bao lâu…

Lãi suất cạnh tranh

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định vay vốn của khách hàng đối với ngân hàng. Ngân hàng nào có lãi suất cho vay thấp hơn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với mình. Tuy nhiên các ngân hàng không thể hạ lãi suất thấp hơn hẳn so với các ngân hàng khác mà lãi suất cạnh tranh này phải được xác định trên cơ sở quy định chung về lãi suất của hệ thống ngân hàng, lãi suất phải hợp với lợi nhuận của ngân hàng, đảm bảo trang trải được chi phí của về quản lý, về trả lãi huy động, bù đắp được rủi ro có thể xảy ra.

1.2.Các yếu tố khách quan

Thực trạng nền kinh tế

Tình trạng hiện tại của một nền kinh tế có ảnh hưởng tới tất cả mọi hoạt động kinh tế diễn ra trong nó, và hoạt động cho vay khách hàng cá nhân cũng không nằm ngoài quy luật đó. Thậm chí hoạt động này của ngân hàng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tình trạng này. Khi nền kinh tế trong trạng thái hung thịnh thì hoạt động của các NHTM cũng trong xu hướng diễn ra mạnh mẽ, khi đó nhu cầu vay tiền của khách hàng cá nhân cũng gia tăng, cùng với đó là sự gia tăng trong cạnh tranh giữa các NHTM càng trở nên gay gắt hơn.

Về phía khách hàng

Để đảm bảo khoản tín dụng sử dụng có hiệu quả, mang lại lợi ích cho ngân hàng góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội thì khách hàng có vai trò hết sức quan trọng. Một khách hàng có tư cách đạo đức tốt, có tình hình tài chính vững vàng, có thu nhập sẽ sẵn sàng hoàn trả đầy đủ những khoản vốn vay của ngân hàng khi đến hạn, qua đó đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng tín dụng. Nhân tố này bao gồm rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là: khả năng tài chính của khách hàng, năng lực và uy tín của khách hàng.

Địa bàn hoạt động

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn của KH.Nếu là thành thị hoặc nơi tập trung đông dân cư, có mức thu nhập khá, trình độ học vấn cao thì nhu cầu vay của khách hàng cá nhân sẽ tăng cao hơn so với các vùng nông thôn, hẻo lánh nơi mà người nông dân quanh năm chỉ biết tới đồng ruộng.

Về môi trường pháp lý

Hoạt động tín dụng ngân hàng được quy định chặt chẽ bởi các văn bản quy định pháp luật do NHNH ban hành. Các đối tượng khách hàng nằm trong chiến lược mở rộng cho vay của ngân hàng được thừa nhận về mặt pháp lý.Đây là điều kiện để người vay vốn yên tâm, mạnh dạn đầu tư, sản xuất còn ngân hàng thì thuận lợi hơn khi ra các quyết định cho vay. [6;7]

Cách làm bài báo cáo tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng điểm cao

Để có được điểm số cao khi làm khóa luận tốt nghiệp, báo cáo tốt nghiệp các bạn cần phải lựa chọn cho mình một đề tài phù hợp, chưa kể các bạn cần phải viết tốt đề cương, làm nội dung, và chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên sẽ đạt điểm cao, với hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho các bạn tìm được một đề tài ưng ý, để viết bài báo cáo tốt nghiệp ngành Tài Chính Ngân Hàng và hay nhắn tin zalo 0934 536 149 của mình khi các bạn gặp khó khăn, và có nhu cầu viết thuê khóa luận tốt nghiệp nhé, để tìm hiểu rõ về cách làm bài của mình thì các bạn xem tại dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.