Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch

Rate this post

Để viết được một bài Báo cáo thực tập hoàn chỉnh, đạt được điểm cao không phải là chuyện dễ dàng gì, với Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch này Thuctap muốn chia sẻ cho các bạn học chuyên ngành Du lịch và đang cần sự trợ giúp. Ngoài bài viết này ra, Thuctap còn rất nhiều các bài viết khác liên quan tới ngành Du lịch mà có thể các bạn đang cần trên website đó nha, tất cả đều dành cho các bạn và hy vọng nhờ đó mà các bạn hoàn thành bài Báo cáo thực tập tốt hơn, đạt điểm cao nhất.

Nếu trong quá trình làm bài Báo cáo thực tập mà các bạn thiếu tài liệu, thiếu thời gian làm bài thì liên hệ Thuctap ngay nhé! Báo cáo thực tập ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn,.. Thuctap đều có đủ, chỉ chờ bạn gửi gắm vào đây thôi.


Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch

Bộ phận hướng dẫn
Bộ phận hướng dẫn có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, họ phải là những người thật sự yêu nghề và có đầy đủ tố chất của một người đam mê du lịch mới có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Dưới đây là sơ đồ cơ cấu tổ chức của bộ phận hướng dẫn của công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội : ( Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch )

Sơ đồ tổ chức phòng hướng dẫn viên du lịch
Sơ đồ tổ chức phòng hướng dẫn viên du lịch

Sơ đồ 1.3 Sơ đồ cơ cấu tổ chức bộ phận hướng dẫn của công ty
Là một công ty kinh doanh du lịch với phương châm kinh doanh truyền thống là lữ hành mà chủ yếu là thị trường khách nội địa nên Vietravel có đội ngũ hướng dẫn viên tương đối đông đảo, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc. Bộ phận hướng dẫn có nhiệm vụ chính là hướng dẫn khách theo những chương trình du lịch đã được ký kết. Bên cạnh đó Bộ phận hướng dẫn còn đảm nhận việc xây dựng, duy trì và phát triển đội ngũ hướng dẫn viên cũng như công tác viên chính thức của công ty. Luôn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Bộ phận hướng dẫn cũng có mối quan hệ chặt chẽ với bộ phận Marketing để công việc được triển khai hiệu quả. Công việc hướng dẫn được tổ chức theo hai hình thức: thao tuyến điểm và theo các chuyên đề hướng dẫn. ( Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch )

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Bộ phận kế toán
Bộ phận này có nhiệm vụ thực hiện công tác hoạch toán, kế toán cho công ty, đảm bảo cho quy định của nhà nước về kế toán và hoạch toán, công ty chỉ cần duy nhất một nhân viên kế toán, là người có kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc nên các công việc về tài chính chi tiêu của công ty đều được minh bạch rõ ràng. Và việc lương thưởng của nhân viên trong công ty cũng được tiến hành nhanh chóng và công bằng.
Bộ phận hành chính – nhân sự
Bộ phận này đảm nhận việc tổ chức nhân sự cho công ty. Luôn chịu trách nhiệm điều phối, tuyển dụng hay sa thải nhân viên của công ty. Ngoài ra thì bộ phận nhân sự còn kiêm thêm việc khen thưởng hay kỷ luật của nhân viên trong công ty.
Bộ phận cũng đóng góp một phần quan trọng không thể thiếu trong công ty, việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực để tạo ra đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc là phụ thuộc vào bộ phận này.
Bộ phận tiếp thị – truyền thông
Là nơi quảng bá thương hiệu của công ty, đưa ra các chiến lược quảng cáo hấp dẫn với các tour tuyến điểm du lịch tới phương tiện đại chúng như mạng xã hội, báo điện tử. Là nơi đưa ra các chương trình khuyến mãi, tri ân với khách hàng, làm thẻ thành viên , gửi quà tặng ði ðoàn . Là nõi tiếp nhận, xử lí các phản hồi của khách hàng trước và sau khi ðãng kí hay sử dụng dịch vụ du lịch của công ty. ( Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch )
Phòng du lịch nội địa
Bộ phận chịu trách nhiệm phối kết hợp với từng bộ phận thị trường của du lịch nước ngoài và khai thách thị tường trong nước. Thu hút và tổ chức thực hiện quy trình xây dựng, bán và thực hiên các tour du lịch trong nước phù hợp với từng mùa và từng nhóm khách.

XEM THÊM: DANH SÁCH BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH

Phòng du lịch nước ngoài
Bộ phận thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, tiến hành các hoạt động tuyên truyền quảng cáo phương tiện thông tin đại chúng truyền thông và hiện đại (mạng internet) thu hút nguồn khách đến với công ty.
Khai thác xây dựng hệ thống bán hàng tại các chi nhánh có định hướng tổ chức khoa học. Xác định các đối tác nước ngoài tiếp nhận khách du lịch Việt Nam. Trên cơ sở các kế hoạch tour đã có tiến hành xây dựng lựa chọn dịch vụ tính giá phù hợp với yêu cầu của khách.
Lập kế hoạch triển khai toàn bộ công việc thực hiện các chướng trình du lịch kết hợp với phòng điều hành điều phối hướng dẫn viên và theo dõi quá trình thực hiện tour cùng phòng kế toán thanh toán các tour đã thực hiện.

Phòng vé
Thực hiện nhiệm vụ liên hệ với các hãng hàng không để trao đổi mua bán vé máy bay phục vụ cho các chuyến bay của khách du lịch của chi nhánh cũng như của các văn phòng giao dịch. ( Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch )

DOWNLOAD


Thời gian tới Thuctap sẽ cập nhật nhiều tài liệu bổ ích hơn, vì thế các bạn chia sẻ Thuctap tới các bạn bè của mình nữa nhé. Cơ cấu tổ chức phòng Bộ phận hướng dẫn công ty du lịch, và các bài viết liên quan hơn, tất cả đều có trên Website Thuctap.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo