Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất

Rate this post

Dưới đây mình chia sẻ với các bạn Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty mà Thuctap tham khảo từ giáo trình, giáo án,.. chọn lọc chia sẻ đến các bạn bài viết này nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu, hoàn thành tốt bài làm của mình, đạt kết quả tốt nhất nhé. Tuy nhiên không phải chỉ có một bài này đâu, mà còn rất nhiều các bài khác nữa, thời gian tới Thuctap sẽ cập nhật thêm nhiều tài liệu hơn, các bạn theo dõi Thuctap để không bỏ lỡ nhé.

Ngoài ra, Thuctap còn nhận viết Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn thạc sĩ đa dạng các ngành,… nếu các bạn có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp với Thuctap qua zalo.


Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất

Những khái niệm cơ bản

Khái niệm sản phẩm

Theo Philip Kotler: “ Sản phẩm là mọi thứ có thể chào bán trên thị trường để chú ý, mua, sử dụng hay tiêu dùng, có thể thỏa mãn được một mong muốn hay nhu cầu.”

Những sản phẩm được mua bán trên thị trường bao gồm hàng hóa vật chất, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, và ý tưởng.

Chính sách sản phẩm

Là tổng thể những quy tắc chỉ huy việc tạo ra và tung ra sản phẩm vào thị trường để thỏa mãn nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng trong từng thời kỳ kinh doanh. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

Sản phẩm du lịch

Sản phẩm du lịch là gì?

Theo Michael M. Coltman cho rằng “ Sản phẩm du lịch là một tổng thể bao gồm các thành phần không đồng nhất hữu hình và vô hình.

Sản phẩm du lịch có thể là một món hàng cụ thể như thức ăn, hoặc một món hàng không cụ thể như chất lượng phục vụ, bầu không khí tại nơi nghỉ mát”

Đặc tính sản phẩm du lịch

Sản phẩm du lịch có nhiều đặc tính riêng biệt. Những đặc tính này cũng là những đặc trưng cảu dịch vụ du lịch. Sau đây là những đặc tính sản phẩm du lịch:

– Khách hàng mua sản phẩm trước khi thấy sản phẩm.

– Sản phẩm du lịch thường là kinh nghiệm nên dễ bắt chước.

– Sản phẩm du lịch ở xa khách hàng.

– Sản phẩm du lịch do sự tổng hợp các ngành kinh doanh khác nhau.

– Sản phẩm du lịch như chỗ ngồi ở máy bay, phòng ngủ khách sạn, ghế ngồi nhà hàng không thể để tồn kho.

– Trong thời gian ngắn, lượng cung sản phẩm du lịch cố định, nhưng lượng cầu của khách có thể gia tăng hoặc giảm sút.

– Khách mua sản phẩm du lịch ít trung thành hoặc không trung thành với công ty bán sản phẩm.

– Nhu cầu của khách đối với các sản phẩm du lịch dễ bị thay đổi vì sự giao động về tiền tệ, chính trị. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Các cấp độ sản phẩm và dịch vụ

Lợi ích cốt lõi

Cấp độ này đề cập đến câu hỏi khách hàng thật sự mua cái gì? Bản  chất của sản phẩm là một giải pháp cho một nhu cầu nào đó của khách hàng.

Lợi ích cốt lõi là lý do mà khách hàng mua sản phẩm. Một sản phẩm có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, nhưng những nhà làm marketing phải nhận diện được cái gì là lý do chính khiến khách hàng mua sản phẩm. Như vậy công ty mới có thể thực hiện được các hoạt động marketing hiệu quả để khuyến khích khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Sản phẩm cơ bản

Cấp độ thứ hai, các nhà hoạch địch sản phẩm phải chuyển những lợi ích cốt lõi vào sản phẩm cụ thể. Bước đầu tiên là họ phải xây dựng những đặc tính chung và căn bản của sản phẩm. Những đặc tính này là cần thiết và tối thiểu để một sản phẩm thực sự trở thành một giải pháp cho nhu cầu. Một dịch vụ lưu trú đòi hỏi cần phải có những điều kiên tối thiểu để khách hàng ở lại và ngủ như gường, chỗ tắm, toilet, tủ, khóa cửa,…

Sản phẩm mong đợi

Để có thể cạnh tranh và tồn tại được, nhà kinh doanh phải tạo ra một sản phẩm mong đợi, tức là tập hợp các thuộc tính và điều kiện mà người mua thường mong đợi và khi họ chấp nhận mua sản phẩm đó.

Ở cấp độ sản phẩm mong đợi, các nhà làm marketing phải phát triển các đặc tính sản phẩm và dịch vụ tương đối hoàn chỉnh cho việc mua và sử dụng sản phẩm được dễ dàng như việc thiết kế, cấp độ chất lượng, nhãn hiệu và bao bì. Sản phẩm trở thành một thực tế trên thị trường. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

Sản phẩm gia tăng

Đây là phần giá trị gia tăng dành cho khách hàng, tạo ra sự khác biệt về sản phẩm và thúc đẩy người tiêu dùng lựa chọn nhãn hiệu.

Ngày nay mức độ cạnh tranh giữa các công ty tập trung ở cấp độ sản phẩm gia tăng bằng cách thuyết phục khách hàng lựa chọn nhãn hiệu của mình thông qua các giá trị gia tăng thêm dành cho khách hàng. Tuy nhiên khi thiết kế các chương trình gia tăng giá trị cho khách hàng phải lưu ý tính hiệu quả trong các chương trình này bằng cách so sánh giữa lợi ích và chi phí tăng thêm.

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Sản phẩm tiềm ẩn

Là  những sự hoàn thiện và biến đổi mà sản phẩm đó có thể có được trong tương lai. Trong khi sản phẩm hoàn thiện thể  hiện những gì đã được đưa vào sản phẩm, thì sản phẩm tiềm ẩn chỉ nêu ra hướng phát triển có thể của nó.

Khách hàng xem sản phẩm là trọn gói tất cả những lợi ích có thể thỏa mãn nhu cầu của mình. Khi phát triển sản phẩm, những người làm marketing trước hết phải xác định nhu cầu cốt lõi của khách hàng mà sản phẩm có thể thỏa mãn. Thiết kế sản phẩm thực tế, tìm cách gia tăng nó nhằm tạo ra tổng hòa các lợi ích cung ứng thật nhiều sự thỏa mãn cho khách hàng và cuối cùng, họ phải dự đoán được sự biến đổi của sản phẩm trong tương lai để có sự ứng phó thích hợp.

Chu kỳ sống sản phẩm

      Dịch vụ không có chu kỳ đời sống sản phẩm. Trong du lịch, các sản phẩm hữu hình như điểm du lịch có chu kỳ đời sống sản phẩm, và chu kỳ đời sống sản phẩm có thể phụ thuộc vào ba loại: Chu kỳ ngắn hạn, chu kỳ trung hạn và chu kỳ dài hạn. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

Chu kỳ ngắn hạn

      Được tính là một năm hoặc ngắn hơn. Những chu trình này thường dễ thấy như chu kỳ đi nghỉ theo mùa trong năm tại một nơi du lịch nào đó. Cũng có thể một điểm du lịch có hai chu kỳ sinh hoạt trong một năm cho mùa hé và mùa đông như mùa đông trượt tuyết, mùa hè chơi golf, cỡi ngựa…

Chu kỳ trung hạn

      Chu kỳ du lịch trung hạn thường diễn ra trên vài năm. Sở dĩ có sự thay đổi này có thể do xu hướng của khách, do vấn đề chính trị, sự bất ổn an ninh hay do thay đổi kinh tế hoặc môi trường địa phương.

Chu kỳ dài hạn

      Chu kỳ dài hạn của một điểm du lịch trải qua bốn giai đoạn: Giai đoạn phát hiện, giai đoạn phát triển, giai đoạn chín muồi, giai đoạn suy thái. Mỗi giai đoạn có một đặc tính riêng mà người làm marketing cần biết để triển khai chiến lược phù hợp với mỗi giai đoạn đẻ hiệu quả trong kinh doanh. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

– Giai đoạn phát hiện hay giới thiệu sản phẩm: đây là bước đầu, mới tìm thấy điểm du lịch và phát triển ý tưởng sản phẩm mới. Trong giai đoạn này, doanh số thấp, trái lại, chi phí đầu tư cao. Đây là nơi du lịch mới hình thành, bắt đầu thu hút một số khách du lịch, các khách sạn nhà hàng, các cơ sở kinh doanh giá cao.  Theo Plog, những nơi này, lúc đầu thu hút lại khách dị tâm ý (Allocentric), những khách thích phiêu lưu mạo hiểm, là người thích đến đầu tiên những nơi du lịch mới được khám phá và không cần phục vụ đầy đủ. Giai đoạn phát hiện có nhiều nguy cơ dẫn đến thất bại trong kinh doanh vì số lượng khách ít và chi phí cao.

– Giai đoạn phát triển: sản phẩm trở nên phổ biến, hấp dẫn khách du lịch, công việc kinh doanh thuận lợi và phát đạt, kích thích những người khác cạnh tranh. Trong giai đoạn này, điểm du lịch dần dần thích hợp với loại người trung bình và trong kinh doanh có nhiều đối thủ cạnh muốn nhảy vào, cho nên cần bán nhiều hơn là cổ đông.

– Giai đoạn chín muồi: là giai đoạn bão hòa. Trong giai đoạn này hoạt động kinh doanh trở nên cạnh tranh ráo riết về giá cả. Các đơn vị cung ứng du lịch tìm cách cải biến sản phẩm nhằm đạt được sự thỏa mãn của khách tốt đa.

– Giai đoạn suy thoái: là giai đoạn khách chán ngấy và quay mặt với sản phẩm để đi tìm những điểm du lịch khác. Trong giai đoạn này, những đơn vị cung ứng du lịch nên tìm cách để đưa những sản phẩm không còn sử dụng cho khách du lịch vào việc sử dụng hữu ích khác.

Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty
Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty

Vai trò, ý nghĩa

Chính sách sản phẩm có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp lữ hành. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

– Chính sách sản phẩm là nền tảng, xương sống của chiến lược kinh doanh. Một chính sách sản phẩm tốt sẽ thỏa mãn nhu cầu tối ưu của khách hàng, tạo doanh thu, tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Là công cụ cạnh tranh mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp.

Trong bối cảnh của nghành khinh doanh du lịch nước ta hiện nay thì các công ty đang phải đối đầu với sự canh tranh gay gắt. Vậy nên các doanh nghiệp phải sử dụng hai vũ khí cạnh tranh đó là:

+ Cạnh tranh bằng giá.

+ Cạnh tranh về chất lượng sản phẩm dịch vụ đi kèm, đây là công cụ cạnh tranh mang lại hiệu quả lâu dài.

– Chính sách sản phẩm giúp doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu của chiến lược kinh doanh tổng quát.

+ Mục tiêu lợi nhuận: doanh thu tăng nhanh hơn tốc độ tăng của chi phí.

+ Mục tiêu vị thế: được quyết định nhờ chính sách sản phẩm đúng đắn.

+ Mục tiêu an toàn: một công ty muốn an toàn trong kinh doanh phải có một sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nội dung chính sách sản phẩm

Nhãn hiệu

Nhãn hiệu sản phẩm là tên, thuật ngữ, dấu hiệu, biểu tượng, hình vẽ hay sự phối hợp giữa chúng, có công dụng dùng để xác nhận hàng hóa hay dịch vụ của một người bán hay một nhóm người bán và phân biệt chúng với các hàng hóa, dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

Nhãn hiệu sản phẩm bao gồm các bộ phận:

– Tên nhãn hiệu

– Dấu hiệu của nhãn hiệu

– Dấu hiệu sản phẩm

– Bản quyền

Tuy nhiên, nhãn hiệu không thuần túy thực hiện chức năng nhận biết hoạc để phân biệt với những sản phẩm cạch tranh khác. Nhãn hiệu có thể nói lên:

– Đặc tính sản phẩm.

– Những lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng.

– Sự cam kết và những quan điểm của doanh nghiệp.

– Nhân cách và cá tính của người sử dụng.

Chất lượng

Chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch là mức phù hợp của dịch vụ của các nhà cung ứng du lịch thoả mãn các yêu cầu của khách du lịch thuộc thị trường mục tiêu.

Chỉ tiêu đánh giá chất lượng dịch vụ du lịch:

– Sự tin cậy: Sự tin cậu chính là khả năng cung cấp dịch vụ như đã hứa một cách tin cậy và chính xác, nó còn bao gồm sự nhất quán mà ngay từ lần đầu tiên cung ứng dịch vụ công ty phải thực hiện. Đảm bảo dịch vụ tin cậy là một trong những trông đợi cơ bản của khách hàng. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

– Tình thần trách nhiệm: Là sự sẵn sàng giúp đỡ khách hàng một cách tích cực và cung cấp dịch vụ một cách hăng hái. Trong trường hợp dịch vụ sai hỏng, khả năng khôi phục nhanh chóng có thể tạo ra cảm nhận tích cực về chất lượng. 

– Sự đảm bảo: Là việc thực hiện dịch vụ một cách lịch sự và kính trọng khách hàng, giao tiếp có kết quả với khách hàng, thực sự quan tâm và giữ bí mật cho họ.

– Sự đồng cảm: Thể hiện việc chăm sóc chu đáo, chú ý tới cá nhân khách hàng. Sự đồng cảm bao gồm khả năng tiếp cận và nỗ lực tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

– Tính hữu hình: Là hiện diện của điều kiện làm việc, trang thiết bị, con người và các phương tiện thông tin.

Chủng loại sản phẩm

Chủng loại sản phẩm: Là một nhóm những sản phẩm có liên hệ mật thiết với nhau hoặc vì chúng hoạt đọng theo một cách tương tự , được bán cho cùng một giới khách hàng được đưa vào thị trường theo cùng những ngã như nhau hoặc xếp chung một mức giá bán nào đó.

Chính sách về sản phẩm mới

Sản phẩm mới là tất cả những sản phẩm lần đầu tiên được sản xuất và kinh doanh tại doanh nghiệp.

Tùy theo mức độ đổi mới của sản phẩm và ku vực tiêu thụ, sản phẩm mới được sắp xếp theo 3 loại:

– Sản phẩm mới về nguyên tắc 

– Sản phẩm mới theo nguyên mẫu

– Sản phẩm cái tiến

XEM THÊM: DANH SÁCH BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH

Phát triển sản phẩm mới là một vấn đề cực kỳ quan trong trong chiến lược sản phẩm của doanh nghiệp. Không có doanh nghiệp nào chỉ duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh chỉ với một loại hoặc một nhóm sản phẩm không đổi. Theo thời gian nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi, những công nghệ mới được áp dụng trong sản xuất kinh doanh sản phẩm ngày càng nhiều, áp lực cạnh tranh tăng dần và yêu cầu phát triển bản thân đòi hỏi các doanh nghiệp cần có chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

Phát triển sản phẩm mới là yêu cầu cần thiết đối với doanh nghiệp nhưng nó cũng hàm chứa nhiều rủi ro, thậm chí có thể thất bại vì nhiều nguyên nhân. Do đó để giảm bớt những yếu tố rủi ro này, doanh nghiệp thường xem xét quá trình phát triển mới qua nhiều gia đoạn:

– Hình thành và lựa chọn ý tưởng

– Soạn thảo và thẩm định dự án

– Xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm 

– Thiết kế kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm

– Thử nghiệm sản phẩm

– Triển khai sản phẩm, tung sản phẩm mới ra thị trường

Chính sách các gói sản phẩm trong du lịch

Dịch vụ tour du lịch

-Tour du lịch hằng ngày chất lượng cao khởi hành tại Đà Nẵng

-Gói du lịch theo yêu cầu cho khách Việt Kiều về thăm quê.

-Tour du lịch khách đoàn với chương trình và giá cả hấp dẫn

-Tour du lịch tuần trăng mật cho các đôi uyên ương.

-Hội nghị, hội thảo, đánh golf

-Tour du lịch nghỉ dưỡng.

-Tour du lịch tiết kiệm 

-Tư vấn và thiết kế chương trình team building cho các tổ chức, doanh nghiệp

-Tư vấn du lịch miễn phí

Dịch vụ visa

-Làm mới visa

-Gia hạn visa

-Thị thực nhập cảnh

Đại lý vé máy bay

-Đại lý vé máy bay trong và ngoài nước ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )

-Vé máy bay giá rẻ

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Đà Nẵng và các tĩnh miền Trung

-Cho thuê xe du lịch từ 4 – 45 chỗ

-Dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi

-Xe phục vụ hội nghị, đón tiễn sân bay

-Cho thuê xe cho các đối tác lữ hành

-Cho thuê xe theo tháng, xe dự án

Dịch vụ khách sạn, nhà hàng

Hệ thống phòng nghỉ hiện đại được cung cấp bởi các đối tác uy tín tại Đà Nẵng và miền Trung được chúng tôi sàng lọc dịch vụ kỹ trước khi quý khách sử dụng, đó là điều kiện tiên quyết để chúng tôi đặt dịch vụ. Các đối tác của công ty về nhà hàng Khách sạn với trang thiết bị sang trọng, tiện ích hoàn thiện như: điện thoại trực tiếp nội địa quốc tế, truyền hình, mạng internet, mini bar, điều hòa nhiệt độ, phòng massage, khu tập thể thao, phòng họp,…vv

Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Âu – Á và các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Phục vụ ăn trưa tối, hội thảo hội nghị, tiệc sinh nhật, tất niên. Phục vụ buffet và thực đơn theo yêu cầu, sở thích với hàng trăm món ăn độc đáo, hấp dẫn.

XEM THÊM: BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP CƠ SỞ LÝ LUẬN

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH MTV TM DL Trường Sa được thành lập ngày 12/6/2017 là một trong những đơn vị uy tín hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành và du lịch tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
Hòa mình vào sự chất phác thật thà của người miền Trung, với sự năng động trẻ trung của sức trẻ, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đam mê nghề nghiệp được đào tạo chuyên môn bởi các trường đào tạo chuyên du lịch trong và ngoài nước, với đội xe du lịch đời mới, với những hướng dẫn viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, phục vụ du lịch, chúng tôi luôn tự hào là nhà tổ chức du lịch với dịch vụ tốt nhất đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. ( Cơ sở lý luận Marketing sản phẩm du lịch của công ty, HAY nhất )
Công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực du lịch như visa, đặt vé máy bay trên toàn quốc, cho thuê xe du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, với các đối tác lớn và uy tín, đảm bảo chất lượng và quyền lợi của khách hàng cao nhất
Hoạt động kinh doanh chính của công ty là thiết kế và thực hiện một cách chuyên nghiệp các “tour du lịch tham quan” như tour theo chuyên đề, hành hương, nghỉ dưỡng, tour đi khám phá các điểm du lịch hấp dẫn trong nước, tour biển đảo, hoặc đi du lịch kết hợp đánh golf, hội nghị, teambulding, du lịch MICE…vv
Mục tiêu phát triển của công ty là tập trung đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến: “đặt dịch vụ tour & thanh toán tour trực tuyến”, dịch vụ đặt khách sạn, đặt xe du lịch tại Đà Nẵng hoặc miền trung trực tuyến. Chấp nhận thanh toán đa dạng các loại thẻ như thẻ nội địa, thẻ visa, master,…trên các cổng thanh toán uy tín hàng đầu Việt Nam và thế giới như Paypal, Onepay,… Và khai thác các tuyến điểm du lịch mới lạ.

DOWNLOAD


Từ bài viết này mong các bạn có thể vận dụng để hoàn thành tốt bài làm của mình hơn. Thuctap xin chúc các bạn đều đạt điểm cao nhất nhé. Theo dõi Thuctap để cập nhật nhiều tài liệu nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo