Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói, 9.5đ

Rate this post

Nhiều bạn hỏi quá nên hôm nay Thuctap chia sẻ với các bạn ngay luôn về chủ đề Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói mà các bạn khó viết, không biết diễn tả truyền đạt ý như thế nào. Xây dựng chương trình du lịch trọn gói được Thuctap tham khảo từ các giáo án giáo trình nhằm giúp các bạn sinh viên đang học chuyên ngành Du lịch, viết Báo cáo thực tập đạt điểm 9 10.  Tham khảo thêm nhiều tài liệu về du lịch hơn tại Thuctap.

Ngoài ra, Thuctap còn nhận viết thuê luận văn thạc sĩ, Tiểu luận, Báo cáo thực tập,… đa dạng các ngành nghề, đề tài. Các bạn có nhu cầu hãy inbox cho Thuctap qua zalo.


Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói

Xây dựng chương trình du lịch trọn gói
– Xác định tuyến điểm du lịch.
Tuyến điểm du lịch được hiểu là lộ trình du lịch được tính từ điểm xuất phát của khách đến điểm cuối cùng của nơi đến được thể hiện trong chương trình du lịch.
Muốn xác định rõ được các tuyến, điểm du lịch cần thực hiện đầy đủ các tiêu chí sau: mục đích du lịch, nhu cầu du khách, lứa tuổi du khách, đặc điểm tài nguyên du lịch, loại hình du lịch.
Yêu cầu khi xác định tuyến điểm du lịch cần phải phù hợp với giấy phép kinh doanh, phải đảm bảo tính hấp dẫn với du khách tiềm năng và du khách mục tiêu, phù hợp với năng lực của các bộ phận, doanh nghiệp có quan hệ với đối tác tuyến điểm, doanh nghiệp thường xác định tuyến điểm du lịch chủ yếu từ nơi đặt trụ sở chính và du khách ở các địa phương. ( Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói, 9.5đ  )

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

– Xây dựng phương án vận chuyển. Rất quan trọng trong việc tổ chức xây dựng chương trình du lịch trọn gói. Cần lưu ý các điểm sau: Loại phương tiện, điều khiển giao thông trên tuyến, giá cả vận chuyển, nhu cầu, sự hấp dẫn, độ an toàn của phương tiện đối với khách.
– Xây dựng phương án lưu trú, ăn uống
Cần tiến hành khảo sát thực tế cơ sở đặt ăn cho khách hàng, từ đó đánh giá chất lượng phục vụ của cơ sở ăn uống trước khi kí kết hợp đồng đăng kí dịch vụ ăn uống tại điểm du lịch.
Yêu cầu quan trọng khi xây dựng phương án lưu trú, ăn uống là quan tâm đến giá dịch vụ, sự ưa thích hoặc chấp nhận của khách đối với từng loại dịch vụ, phải phù hợp với loại hình du lịch và khẩu vị ăn của du khách.( Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói, 9.5đ  )
– Xây dựng chương trình tham quan
Xây dựng chương trình tham quan cần thực hiện theo các trình tự sau:
Khảo sát, thẩm định hệ thống và phân loại các đối tượng tham quan, xác định loại hình tham quan du lịch nhằm lựa chọn đối tượng tham quan phù hợp, xây dựng phương án tham quan gồm phương án chính và phương án bổ sung.
– Xây dựng chương trình chi tiết
Khi xây dựng chương trình chi tiết cần chú ý các điểm như: Mục đích chuyến đi, mức độ hấp dẫn của tuyến điểm du lịch, thời gian thời điểm chuyến đi, khả năng thanh toán của khách, loại dịch vụ lưu trú đươc cung cấp, mức độ an toàn, thân thiện ở nơi du lịch, mức độ thuận tiện của việc mua chương trình du lịch, giấy tờ và phương thức thanh toán.
Ngoài các lưu ý trên thì cần đạt được các yêu cầu khoa học, hấp dẫn, phương án dự phòng, tính cạnh tranh cao, đơn giản nhưng ấn tượng.

Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói
Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói

– Thử nghiệm chương trình du lịch
Nhằm mục đích kiểm tra, sửa chữa, bổ sung những thiếu sót và định giá chương trình du lịch.
– Xác định giá thành và giá bán của chương trình tour
– Bước cuối cùng là thực hiện chương trình du lịch
Hầu hết các bước tổ chức du lịch trọn gói mà Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tổ Chức Sự Kiện Á Châu giao nhiệm vụ tập làm quen và thiết kế tour du lịch rất sát với trong chương trình học lý thuyết tại trường đại học. Vì vậy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiết kế các tour du lịch đơn giản đều được sự hướng dẫn của các anh chị trong quý Công ty nên công việc hoàn thành rất tốt.
Xây dựng giá thành, giá bán của chương trình du lịch( Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói, 9.5đ  )

XEM THÊM:  BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP CƠ SỞ LÝ LUẬN

Đây là công việc rất quan trọng trong việc thu lợi nhuận trong chương trình du lịch và phù hợp với các đối tượng khách du lịch trong việc mua chương trình du lịch. Khi đã xây dựng được một tour du lịch trọn gói thì việc định giá thành của chương trình du lịch là rất quan trọng. Từ việc định giá thành của chương trình du lịch thì ta sẽ đưa ra được mức giá bán tour phù hợp với thị trường khách du lịch, vừa đảm bảo tính canh tranh cao mà vẫn thu được lợi nhuận lớn từ chương trình du lịch được bán ra.
Giá thành của chương trình du lịch được hiểu là bao gồm chi phí trực tiếp mà Công ty lữ hành phải chi trả để thực hiện một chương trình du lịch. Để tính toán chính xác giá thành mà Công ty phải chi trả cho một chương trình du lịch thì cần phải có kiến thức thực tế cao, phải hiểu rõ giá cả thị trường, giá các dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí, cùng các dịch vụ bổ sung khác… từ đó mới có thể định được giá thành của chương trình du lịch.
Ngoài ra việc định giá thành chương trình du lịch trên thực tế thì còn cần vận dụng các công thức lý thuyết được học tại giảng đường đại học như:
Z(1 khách) = V+F/Q
Z(1 Đoàn) = V.Q+F

XEM THÊM: DANH SÁCH BÁO CÁO THỰC TẬP DU LỊCH

Ngoài ra còn phải tính toán giá thành trước thuế và giá thành sau thuế, từ đó mới có thể tính được chính xác giá thành mà Công Ty Cổ Phần Du Lịch Và Tổ Chức Sự Kiện Á Châu phải chi trả cho chương trình du lịch.( Công việc thực tập Xây dựng chương trình du lịch trọn gói, 9.5đ  )
Sau khi xây dựng được giá thành của chương trình du lịch, thì cần yêu cầu đề xuất giá bán chương trình du lịch cho du khách một cách hợp lý, đảm bảo tính cạnh tranh với các Công ty du lịch khác, ổn định giá bán chung và mang lại lợi nhuận ở mức cao nhất đối với Công ty. Muốn làm được điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm cao trong công tác thiết kế chương trình du lịch và kiến thức thực tiễn sâu rộng vì mỗi năm giá với sự biến động của giá cả các dịch vụ trên thị trường thì chúng ta cũng cần thay đổi giá thành và giá bán một cách phù hợp.

DOWNLOAD


Nhằm giúp các bạn sinh viên có những tài liệu đáng tin, bổ ích Thuctap sẽ cập nhật nhiều hơn trong thời gian tới. Các bạn yêu quý thì chia sẻ Thuctap đến với bạn bè, người quen nữa để Thuctap có động lực post nhiều hơn nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo