Đánh giá công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển [ Lời mở đầu ]

Rate this post

Dưới đây là Lời mở đầu đánh giá công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển mà Thuctaptotnghiep.net muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Lời mở đầu BCTT đánh giá công tác tuyển dụng số 1

 Thế kỷ XXI, một thế kỷ mà theo nhiều nhà kinh tế dự đoán, là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức. Một thế kỷ mà ở đó không còn lệ thuộc chủ yếu vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên của nước đó, mà phụ thuộc vào chất lượng của  đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động, hay phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia đó. Vì thế yếu tố của con người trong bất kỳ một cơ  quan, một tổ chức doanh nghiệp nào đều là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của cơ quan, của tổ chức đó.

Đó cũng là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển, trong đó có nước ta sẽ mất đi. Nhận thức được điều này, các nhà quản trị mới nhận ra rằng: Chính con người – các nhân viên của mình – mới chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan đó, Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà quản trị qua thực tế kinh doanh sẽ có được cách nhìn mới hơn, thực tế hơn, hiện đại hơn về công tác quản trị. Công tác quản trị đã thay đổi để phù hợp với cơ chế mới. tuy nhiên công tác quản trị nhân sự  còn gặp phải một số yếu kém. Các nhà quản trị chưa biết tận dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả so với những gì họ đã làm, với các yếu tố sản xuất khác. Chính vì vậy họ phải thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn.

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Color Tron Việt Nam, qua nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty, cho thấy rằng công ty đã và đang tích cực tiến hành một cách có hiệu quả công tác này. Tuy nhiên do điều kiện có hạn nên công tác quản trị nguồn nhân lực ở công ty có nhiều hạn chế đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.

Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác quản trị nguồn nhân lực còn tồn tại của công ty, em chọn đề tài nghiên cứu: “Đánh giá công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển tại Công ty TNHH Color Tron Việt Nam“.

Xem thêm: Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự


Lời mở đầu BCTT đánh giá công tác tuyển dụng số 2

Đối với mỗi quốc gia con người luôn là nguồn lực cơ bản và quan trọng nhất quyết định sự tồn tại, phát triển cũng như vị thế của quốc gia đó trên thế giới. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, các tổ chức muốn chiếm ưu thế, muốn đứng vững trong thị trường cạnh tranh hiện nay thì việc cần làm trước tiên đó là phát triển đội ngũ nguồn nhân lực của doanh nghiệp mình. Phát triển nguồn nhân lực là vấn đề mang tính thời sự và được các nhà quản trị doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực thì phải chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực đó.

Đào tạo phát triển là khâu quan trọng trong quản lý nguồn nhân lực. Đào tạo là để đáp ứng nhu cầu tồn tại và phát triển của tổ chức. Đào tạo là những giải pháp có tính chiến lược tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Do đó, trong các tổ chức nhu cầu đào tạo cần phải được thực hiện một cách rõ ràng. Đào tạo nguồn nhân lực đòi hỏi sự tốn kém về thời gian và chi phí. Nhưng thực hiện tốt công tác này sẽ mang lại vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tuy nhiên một thực tế hiện nay là nhiều doanh nghiệp tuy dành chi phí khá nhiều cho công tác đào tạo nguồn nhân lực nhưng không mang lại hiệu quả cao gây nên tình trạng lãng phí. Rõ ràng, để công tác đào tạo của doanh nghiệp đạt hiệu quả không chỉ cần có sự đầu tư mà cần có phương hướng, kế hoạch phù hợp với mỗi doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Quảng Cáo Thương Mại Bảo Nghi, em đã nghiên cứu sâu về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực của công ty và chọn đề tài “Hoàn thiện hoạt động đào tạo nguồn nhân lực Công ty TNHH Quảng Cáo Thương Mại Bảo Nghi” là đề tài cho báo cáo thực tập.

Xem thêm: Top 4 lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc


Lời mở đầu BCTT đánh giá công tác tuyển dụng số 3

          Vai trò của nguồn nhân lực trong quá trình phát triển của mỗi tổ chức là không thể phủ nhận.Và vai trò đó càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn trong thời đại của sự phát triển khoa học kỹ thuật và sự bùng nổ thông tin. Nhu cầu về lao động, đặc biệt lao động có chất lượng cao ngày càng được tăng nhanh. Nhiều tổ chức kinh tế, các khu công nghiệp hiện đại ra đời, dẫn đến một thực trạng là cầu về lao động trình độ cao rất lớn, tuy nhiên cung về loại lao động này còn rất hạn chế. Vậy yêu cầu đặt ra là để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì quá trình đào tạo cần phải được tiến hành thường xuyên, quá trình này được diễn ra không chỉ đối với nguồn nhân lực chưa có việc làm, mà phải tiếp tục thực hiện đối với những cán bộ công nhân viên.

          Qua quá trình thực tập và tìm hiểu về Công ty TNHH Thái Minh Hưng, thấy rằng công tác đào tạo nguồn nhân lực của công ty thực hiện khá tốt.Bên cạnh những hạn chế, khó khăn công ty gặp phải, công ty cũng đã đạt được nhiều thành tích rất tốt. Công ty và cụ thể là phòng hành chính- nhân sự đã xây dựng một chương trình đào tạo cho cán bộ công nhân viên trong công ty khá đầy đủ và phù hợp. Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao khả năng hoàn thành công việc, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của ban lãnh đạo đối với người lao động.

          Để có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường, công ty không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hoá mặt hàng… mà công ty cũng phải tạo dựng được sự thu hút người lao động, qua đó thể hiện được sự hấp dẫn mang bản sắc riêng của công ty. Vì vậy, để có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đòi hỏi công tác đào tạo NNL của công ty cần phải đi đúng hướng hơn, có những giải pháp phù hợp, thực hiện một cách đồng bộ.

          Mặc dù đã có những cố gắng nhưng do trình độ, năng lực và thời gian có hạn nên bài báo cáo không tránh khỏi những sai sót nhất định. Kính mong được sự giúp đỡ của quý thầy cô giáo giúp em hoàn thiện hơn bài báo cáo thực tập của mình.

Xem thêm: 3 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị nhân lực


Lời mở đầu BCTT đánh giá công tác tuyển dụng số 4

Nhân lực là một trong những nguồn lực quan trọng, tạo ra giá trị vật chất và giá trị văn hóa cho tổ chức quyết định sự thành công hay thất bại của tổ chức. Tất cả các nước trên thế giới nếu phát triển bền vững đều quan tâm đến đào tạo và phát triển nhân lực. Do vậy, chúng ta cần có biện pháp cụ thể để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực nhằm đạt được mục tiêu ở từng giai đoạn nhất định. Trong quản lý nhân lực, đào tạo và phát triển nhân lực có vị trí quan trọng, nhằm mục đích phát huy được hết khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người, góp phần tăng cường sức mạnh và đóng góp của cá nhân cho tổ chức, cho quốc gia.

Thực tiễn đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua cho thấy, trong điều kiện nền kinh tế thị trường luôn có sự cạnh tranh gay gắt thì công tác đào tạo và phát triển  nhân lực trong mỗi tổ chức đã có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tổ chức đó. Trước đây sự cạnh tranh giữa các tổ chức sản xuất kinh doanh, thậm chí giữa các quốc gia ban đầu chỉ là sự cạnh tranh về quy mô vốn, sau đó chuyển sang yếu tố công nghệ. Ngày nay với xu thế toàn cầu hóa thì sự cạnh tranh gay gắt nhất, mang tính chiến lược nhất giữa các tổ chức là sự cạnh tranh về con người. Cho nên nguồn nhân lực đã trở thành thứ tài sản quý giá nhất, là chiếc chìa khóa dẫn tới sự thành công của mỗi tổ chức, doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Đào tạo và phát triển nhân lực là một trong những biện pháp tích cực tăng khả năng thích ứng của doanh nghiệp trước sự thay đổi của môi trường. Đào tạo và phát triển cung cấp cho doanh nghiệp nguồn vốn nhân sự chất lượng cao góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh. Đào tạo được coi là một vũ khí chiến lược của tổ chức nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trước các đối thủ, góp phần thực hiện tốt chiến lược chung về nhân sự của một doanh nghiệp và cao hơn là chiến lược chung về nhân sự của quốc gia.

Ngày nay, đào tạo được coi như một khoản đầu tư vào nguồn vốn nhân lực của tổ chức. Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của những nhân viên mới được đào tạo ngang bằng với những nhân viên có kinh nghiệm, đồng thời đào tạo tạo ra một nguồn năng lực hiện tại và tương lai cho tổ chức. Ngày càng có nhiều bằng chứng kinh tế chứng tỏ rằng việc đầu tư cho đào tạo và phát triển gắn liền với khả năng sinh lợi lâu dài và bền vững cho tổ chức. Nhu cầu về  nguồn  nhân lực cả về số lượng và chất lượng là rất lớn, đòi hỏi cần có những chính sách quản lý cũng như  đào tạo và phát triển nguồn  nhân lực sao cho phù hợp với nhu cầu đó. Vì thế vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một vấn đề nóng và bức thiết đặt ra, cần phải được giải quyết và cải thiện.

Chính vì những lý do trên tôi đã chọn đề tài “Thực trạng công tác đào tạo và phát triển nhân lực tại Công ty TNHH  Đông Phương” là rất cần thiết giúp cho chúng ta có một cái nhìn chân thực và khách quan hơn về công tác đào tạo và phát triển tại Công ty.

Xem thêm: Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing [ có chọn lọc ]


Lời mở đầu BCTT đánh giá công tác tuyển dụng số 5

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, khi Việt Nam đang là thành viên chính thức của khối mậu dịch thương mại tự do AFTA, tổ chức thương mại thế giới WTO, hiệp hội các nước Đông Nam Á và đã bình thường hoá quan hệ thương mại với Mỹ. Đây sẽ là cơ hội nhưng cũng là sự thách thức rất lớn cho nền kinh tế còn non trẻ của nước nhà. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng thì nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó phải biết phát huy nguồn lực của mình mới có thể đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển lâu dài. Một trong những nguồn lực quan trọng và cần thiết nhất của một doanh nghiệp đó là nguồn lực nhân sự – nguồn lực con người. Tất cả mọi hoạt động của một doanh nghiệp đều qua tay của con người, của những nhà quản trị, của các công nhân. Do vậy, nếu phát huy tốt nguồn lực này thì sẽ là một lợi thế rất lớn của doanh nghiệp trên thương trường.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nguồn lực này có hiệu quả nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, để nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự, công tác tuyển dụng nhân sự – “đầu vào” để có một nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức,… phải được đặt lên hàng đầu.

Là một sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trước thực trạng trên, em mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự tại Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành”

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

DOWNLOAD

Lời kết: Trên đây là 5 mẫu lời mở đầu Đánh giá công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ qua Zalo: https://zalo.me/0934536149

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo