Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông 

Rate this post

Dưới đây là Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông mà Thuctaptotnghiep.net muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


GIẢI PHÁP NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG MARKETING TRUYỀN THÔNG TẠI CÔNG TY TNHH MTV ĐT&PT ALOHA TUẤN

Định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới

 • Mục tiêu của Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn trong thời gian tới:
 • Thứ nhất, Nâng cao nhận thức về tình hình hiện tại của Công ty, đồng thời nghiên cứu tiềm năng phát triển trong tương lai.( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )
 • Thứ hai, đổi mới hoạt động Marketing của Công ty, nâng cao khả năng tiếp thị hiện đại hơn. Tăng tính nhận diện thương hiệu, gợi tạo thương hiệu Aloha Tuấn.
 • Thứ ba, Marketing tạo sự nhận biết và ảnh hưởng đến khách hàng và tạo cơ hội cho việc định hướng và đầu tư vào các thị trường khác. Tích cực kích cầu, kích thích nhu cầu mua của khách hàng để đẩy nhanh tiến độ chuyển nhượng nhà từ Công ty sang khách hàng một cách nhanh hơn.
 • Thứ tư, tăng cường công tác điều hành, quản lý nâng cao công tác tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực để giúp cho Công ty ngày càng phát triển hơn.

Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng Marketing online Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn.

Để có một hoạt động Marketing online hoạt động ổn định mang lại hiệu quả cao đối với Công ty, thì các công cụ trong Marketing online phải được hoàn thiện theo hướng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và trong tổng thể phù hợp với các công cụ khác. Đối với tình hình của Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn hiện tại, thì Công ty có thể hướng đến việc cải tiến một số công cụ Marketing online theo các giải pháp sau đây.

Website

Đối với mọi doanh nghiệp, Website được xem là bộ mặt, là cửa hàng trên Internet, hơn thế nữa trong Marketing online thì Website là đích đến, là thư viện cho các công cụ khác có thể liên kết, dẫn dắt khách hàng từ nhiều nguồn trực tuyến khác đến. Một Website được tối ưu, thiết kế, trình bày đặc sắc, sẽ thu hút được khách hàng cao, dễ gây được thiện cảm, kích thích lòng tin tưởng của khách hàng. Đối với Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn đầu tiên Công ty cần nhanh chóng gia hạn lại tên miền hocvienaloha.com để duy trì sự tồn tại của Website trên Internet, vì theo như thông tin từ Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông thì tên miền hocvienaloha.com sẽ hết hạn vào ngày 27/7/2020. Sau đó việc thiết kế, nâng cấp lại Website là hết sức cần thiết cho tiến trình ứng dụng Marketing online vào hoạt động kinh doanh. Để có một Website có giá trị, thì Công ty nên tiến hành việc nâng cấp Website theo một số hướng sau đây.

Về hình thức:

 • Trước tiên muốn tạo được thiện cảm với khách hàng thì nên tạo Website hình thức đẹp, nên loại bỏ các hình ảnh đã cũ, có màu sắc và chất lượng ảnh không sắc nét và thay vào đó là các ảnh có chất lượng hơn.
 • Thông tin liên lạc đối với nên được đặt ở vị trí đầu trang, khi người dùng truy cập có thể thấy ngay ở đầu. Đặc biệt ở dưới mỗi dự án được đăng tải, nên đặt một Form cho khách hàng có thể đăng ký tư vấn các lớp học hoặc về sách, dưới mỗi Form nên có thông tin số điện thoại của tư vấn viên.
 • Tối ưu giao diện Web sao cho khi người dùng xem thông tin mà nó vẫn có thể hiển thị đầy đủ thông tin ngay cả khi xem trên cả máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động.

Về nội dung:

 • Nội dung đăng tải trên Web nên được cập nhật thường xuyên, mỗi tuần nên có một tin bài được đăng tải trên Web tránh tình trạng để các thông tin quá nghèo nàn, lạc hậu mà vẫn không có sự thay đổi.
 • Xen kẻ giữa việc giới thiệu các dự án, thì nên đăng tải thêm các thông tin về các sự kiện, tin tức, hay tư vấn phong thủy, tâm linh, đầu tư…( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )
 • Liên kết Website với các trang có uy tín, nhiều người sử dụng, có nhiều thông tin bổ ích để có thể đặt các Banner quảng cáo và tạo sự dẫn đường cho khách hàng đến với Công ty.

Tiếp thị sử dụng công cụ tim kiếm – Search Engines Marketing (SEM)

Một Website được xuất hiện ở vị trí cao trong top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thì việc nó tiếp cận dễ dàng với khách hàng là điều hiển nhiên, theo một số nghiên cứu, người dùng có xu hướng tìm đọc các trang được hiển thị ở top 10 trong công cụ tìm kiếm, rất ít khách hàng tìm đọc qua đến trang thứ 2. Khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa liên quan đến Bí quyết đọc sách thì Website của Công ty là không thể bỏ qua, nó là thương hiệu của Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn trên thị trường trực tuyến.

Trong SEM còn bao gồm cảo SEO và một số công cụ khác, như vậy trước tiên cần phải tối ưu các từ khóa bằng SEO.

Xem thêm: Đề cương BCTT thực trạng truyền thông Marketing

Để tiến hành SEO hiệu quả thì việc chọn từ khóa (key word) là điều đầu tiên và quan trọng nhất.

Đầu tiên phải tìm các từ khóa có liên quan đến Bí quyết đọc sách, có thể tìm kiếm từ khóa thông qua các công cụ tìm kiếm từ khóa như là Google keyword planner, Google trend… Cần mở rộng thêm các từ khóa liên quan đến như (ví dụ cách đọc sách nhanh nhớ lâu, làm sao để đọc sách nhanh được, bí quyết đọc sách cực nhanh, các phương pháp thiền tịnh…) để có thể xác định đúng từ khóa nào cần tối ưu, cũng như tránh các từ khóa phủ định để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cần tạo lập nâng cấp lại Website sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm để có thể dễ dàng được lên vị trí cao hơn. Cần cập nhật, cải thiện các thông tin trên Website một cách thường xuyên.

Tiếp theo là có thể áp dụng các hình thức trả tiền như PPC để ứng dụng vào SEM giúp nâng cao thứ hạng nhanh hơn. Cần kết hợp từ khóa hợp lý và cấu trúc tài khoản có thể giúp khả năng đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn và hiệu suất tổng thể mạnh mẽ hơn.

Tóm lại ở lĩnh vực này nó đòi hỏi các yếu tố kỹ thuật cao, hơn thế nữa tiềm lực về nhân lực hiện tại của Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn chưa đáp ứng được điều này, chính vì vậy Công ty nên thuê việc này cho các đối tác cung cấp dịch vụ SEM và SEO thực hiện.

Tiếp thị qua thư điện tử – Email Marketing

Để chiến dịch Email Marketing hiệu quả cần hiệu tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Cần có Data gửi Email Marketing: Các Email phải là các Mail đã nhận được sự đồng ý của người nhận, phải là Email đã đăng ký nhận tin, đang tồn tại… thông qua các hoạt động khách hàng điền Form để đăng ký nhận tin, đồng ý nhận Email thông qua liên lạc, giao tiếp với nhân viên. Bên cạnh đó cũng cần tích cực tìm kiếm nguồn dữ liệu chất lượng từ nhiều cách khác nhau.

Thời gian gửi Email Marketing:

Theo Pure 360 (một hãng cung cấp dịch vụ Email) đã đưa ra một số nhận định về phản ứng của người dùng đối với Email Marketing tại những thời điểm trong ngày, qua đó cho thấy khoản thời gian gửi Email trong ngày hợp lý nhất là vào khoảng 15 – 17giờ, đây là thời gian mà áp lực công việc giảm dần và người tiêu dùng bắt đầu quay lại với những mối quan tâm cá nhân của họ, đây được xem là khoảng thời gian tốt nhất để gửi Email về BĐS và tài chính.

Tránh gửi vào các thời điểm nhạy cảm như đêm muộn, hoặc sáng sớm, hoặc các ngày đặc biệt (Lễ, Tết…), vì những thời điểm này khách hàng có xu hướng nghỉ ngơi, thư giãn và không quan tâm đến các Email nhận được, dần dần các Email này bị lãng quên và dẫn đến tình trạng người nhận không đọc được nội dung truyền tải, hoặc có thể bị liệt kê là các thư Spam. Hạn chế gửi Email quá nhiều cho khách hàng, một tuần chỉ nên gửi 3 – 4 Mail cho khách hàng, không nên gửi liên tục mà cần bố trí thời gian gửi hợp lý (nên gửi vào các ngày thứ ba, tư, năm trong tuần), tránh khách hàng cảm nhận họ đang nhận một đống thư rác.

Về nội dung:

Thu hút chú ý ngay từ dòng đầu tiên Email, từ ngữ ở tiêu đề cần ngắn gọn càng tốt (điều này là do một số nhà cung cấp dịch vụ Email chỉ hiển thị từ 38 đến 47 ký tự đầu tiên của tiêu đề trong hộp thư đến, thậm chí đối với các thiết bị di động thì độ dài tiêu đề còn ngắn hơn). Tiêu đề mang tính kích thích sự tò mò của khách hàng như là: “Cách đọc sách nhanh nhớ lâu không thể bỏ qua, Những phương pháp thiền tịnh giúp tinh thần tốt hơn trong cuộc sống…”. Tuy nhiên chủ đề phải phù hợp với nội dung và tính xác thực của thông tin, không nên chỉ giật tít để tăng độ thu hút.( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

Trong mỗi Email gửi đi cần được cá nhân hóa cho từng đối tượng khách hàng, chỉ cần một Email không gửi đúng đối tượng người nhận hoặc không thể cá nhân hóa thì một khách hàng tiềm năng có thể bỏ qua không xem các Email tiếp theo đó nữa (ví dụ đối với các khách hàng có nhu cầu mua khóa học về thiền, thì nội dung Email nên tập trung vào việc tư vấn về cách sống; khách hàng mua khóa học đầu tư thì nên hướng vào việc tư vấn giúp khách hàng các cách đầu tư…). Cần tổng hợp nguồn lực của Công ty, chọn ra những nhân viên có khả năng biên tập tốt (trình bày nội dung dễ hiểu, ngắn gọn, xúc tích, người đọc không cảm thấy nhàm chán khi đọc…). Thông điệp đưa tới khách hàng phải là thông điệp hữu ích, không chỉ chăm chăm vào việc bán hàng, mà nội dung cần hướng đến việc truyền tải một thông điệp chia sẻ, dựa trên cảm nhận và lợi ích dành cho khách hàng, góp phần tạo ra sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của Công ty.

Công cụ:

Khi thực hiện việc gửi Email thông thường, việc đo lường hành vi khách hàng là điều không thể. Đặc biệt có thể cá nhân hóa nội dung từng Email để tiến hành Marketing đúng đội tượng mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Chính vì vậy cần lựa chọn công cụ gửi Email từ các nhà cung cấp dịch vụ gửi Email. Công ty có thể tham khảo phần mềm ZetaMail của Công ty TNHH công nghệ KITE Việt Nam. Phần mềm này được tích hợp các tính năng rất hữu ích như là tạo lập danh sách khách hàng tiềm năng, tạo phiễu bán hàng tự động, soạn thảo kéo thả chuyên nghiệp, cá nhân hóa, báo cáo thống kê, quét Email, đặt lịch tự động, xác thực Email. Với mức giá các gói từ 200.000 – 950.000 đồng/tháng với số lượng Email được gửi từ 10.000 Email đến không giới hạn).

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội – Sosical Media Marketing (SMM)

Cần tạo một Fanpage và một Group Facebook có nói về Bí quyết đọc sách. Việc xây dựng một Fanpage hay Group Facebook là điều đơn giản, hầu hết tất cả mọi người đều có thể tự xây dựng được. Sau đó Công ty cần tối ưu nó theo các hướng sau đây.

Đối với Fanpage Facebook:

Công Ty TNHH MTV ĐT&PT Aloha Tuấn cần tiến hành tạo một Fanpage mới với tên Fanpage phải đầy đủ 3 yếu tố: Từ khóa + Tính từ + Tên Công ty

Xem thêm: Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing [ có chọn lọc ]

Ví dụ tên Fanpage có thể sử dụng: Bí quyết đọc sách nhanh nhớ lâu từ Start up Aloha Tuấn.

Mục đích của việc đặt tên như thế này là để tiến hành việc SEO Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn. ( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

Khi bắt đầu xây dựng Fanpage cần tiến hành giới thiệu sao cho Fanpage có ít nhất 25 lượt like (sau khi xây dựng Fanpage cần kêu gọi người thân, bạn bè tham gia like Fanpage, nhằm mục đích là giúp Facebook đánh giá cao Fanpage đó). Trên Fange phải có mô tả, giới thiệu, phải có tên khóa học, sách, Công ty… Fanpage nên do trực tiếp trưởng phòng kinh doanh quản lý, nên thường xuyên cập nhật Fanpage, tránh tình trạng bỏ quá lâu, không có tin bài mới, gây nhàm chán cho người xem và dẫn đến tình trạng quên lãng. Yêu cầu mỗi nhân viên mỗi ngày phải sáng tạo ra một tin bài, từ đó sẽ tiến hành tổng hợp và lựa chọn tin bài. Sau đó tiến hành đăng lên Fanpage, mỗi ngày nên đăng ít nhất một bài ở Fanpage với cấu trúc đa dạng về mặt hình thức (chữ, hình ảnh, video, link, live tream…). Nội dung có thể hướng đến vẫn là nội dung chia sẻ, tư vấn và xen vào đó là các tin bài bán hàng.

Đối với các tin đăng cần có Hashtag, Facebook cho phép tối đa 30 Hashtag ở một tin bài, chính vì vậy mỗi tin bài cần điền các Haghtag có liên quan đến nội dung. Mục đích của việc này là nhằm để thực hiện quá trình SEO Facebook.

Đăng những chương trình, tạo các sự kiện của Công ty trên Facebook để mọi người có thể đăng ký tham gia.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Facebook, có thể chạy Facebook Ads để nâng cao thứ hạng, dễ dàng thu hút người dùng hơn. Đối với các tin quảng cáo thay vì chỉ tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm thì nên hướng đến nội dung chia sẻ kiến thức, tư vấn, các nội dung khuyến khích người xem có thể chia sẻ, hướng đến tạo ra giá trị cho khách hàng.

Đối với Group Facebook:

Tên Group là “Những bí quyết hay nên áp dụng trong cuộc sống”. Bằng những dự liệu từ các khách hàng cũ của Công ty, có thể khuyến khích, kêu gọi họ tham gia Group để cùng nhau chia sẻ cảm nhận, tạo mối liên kết giữa cư dân và Công ty và hơn thế nữa là tạo sự lan tỏa với các đối tượng khách hàng mục tiêu của Công ty. Điều quan trọng là Công ty cần tạo ra các ấn tượng tốt đối, hạn chế gây tiếng tăm đối với họ, để các chia sẻ cảm nhận của khách hàng đối với Bí quyết đọc sách thật là tích cực

Tương tự áp dụng cách thức này đối với các mạng xã hội khác như là Zalo, Instagram. Cần tạo ra sự liên kết, chia sẻ qua lại với nhau giữa các mạng xã hội.

Đối với Youtube:

Thông qua phần mềm như Camtasia, After Effect,.v.v…công ty cần đào tạo đội ngũ sản xuất video chuyên nghiệp. Phân công công việc rõ ràng giữa các nhân viên Marketing, dựa vào thế mạnh của tùng nhân viên để xây dựng những video chất lượng và phong phú (ví dụ: video về tư vấn phong thủy, tâm linh, video giới thiệu sách, khóa học và các sự kiện…), từ đó có thể xây dựng một kênh Youtube nội dung bổ ích, mang đậm tính chia sẻ hướng đến việc kích thích nhu cầu chia sẻ của mọi người.

Xây dựng mối liên kết giữa các trang trong nền tảng Internet, tăng tính kết nối từ nhiều nguồn lại với nhau hơn.

Giải pháp khác

Cần tạo ra một mạng lưới các hệ thống Marketing online rõ ràng. Với mỗi công cụ nên thiết kế và liên kết với các công cụ khác.

Sử dụng Website chính www.hocvienaloha.com, làm địa chỉ trung tâm (xem như là đích đến, là thư viện cho các công cụ khác có thể liên kết, dẫn dắt khách hàng từ nhiều nguồn trực tuyến khác đến) để khách hàng nhiều nguồn khác nhau như thông tin từ Webiste mới, mạng xã hội, từ Email, từ các Webiste của các trang uy tín khác. Muốn làm được điều này cần phải tối ưu và nâng cấp, thiết kế Website www.hocvienaloha.com hơn nữa, hạn chế được tình trạng Website đơn điệu, lỗi thời như hiện nay.

Cần xây dựng hệ thống quản trị tổng hợp, xây dựng kế hoạch tổng thể cho từng hoạt động, xây dựng thiết kế khung ngân sách cho từng hoạt động, từng nhân viên.Tăng cường sự hợp tác, hỗ trợ tương quan giữa các nhân viên trong Công ty.

Trao dồi kỹ năng, kiến thức cho nhân viên, tích cực huấn luyện, nâng cao kỹ năng cho nhân viên để có một đội ngũ Marketing có chất lượng. Tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên kinh doanh, tích cực tổ chức tham gia các buổi đào tạo huấn luyện nghiệp vụ SALE.

Kết hợp tổng thể giữa Marketing online và Marketing truyền thống. Marketing chỉ là hình thức tìm kiếm và thu hút khách hàng, để chuyển đổi từ khách hàng mục tiêu thành khách hàng thì nó còn phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ nhân viên kinh doanh của Công ty.

Xem thêm: 6 mẫu đề cương báo cáo thực tập Marketing


HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG MARKETING TRỰC TUYẾN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ ĐẠI VIỆT

 • Website

Với mục tiêu đưa website Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt thành một kênh tương tác trao đổi thông tin hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng, sử dụng webstie như một công cụ marketing cho doanh nghiệp cũng như phát triển webstie thành một địa chỉ bán hàng trực tuyến hiệu quả. Trước hết, công ty cần tập trung tiêu điểm cho việc hoàn thiện những tồn tại mà website http://batdongsan.com.vn đang gặp phải.

 • Về trang chủ của công ty :

Công ty cần chú trọng phát triển nội dung ở trang chủ của công ty. Để có thể thu hút khách hàng truy cập trang web nhiều hơn cũng như tăng hiệu quả tương tác đối với website.

Nội dung những bài viết công ty có thể đưa lên trang chủ bao gồm những hoạt động của công ty trong thời gian gần đây. Đó có thể là bài viết giới thiệu về những hạng mục công ty đã và đang tiến hành cung cấp dịch vụ, sản phẩm.

Với những bài viết này công ty cần đưa đến cho người xem những nội dung cập nhật về hình ảnh sản phẩm cụ thể, chi tiết. Để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt cũng như đánh giá được sản phẩm ( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

Trang thông tin giới thiệu về doanh nghiệp (About us):

Ở trang này, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần bổ sung những thông tin đầy đủ hơn để giới thiệu về doanh nghiệp, đưa vào các hình ảnh giúp dễ dàng nhận diện thương hiệu như Logo công ty, hình ảnh nhân viên mặc đồng phục của công ty, hình ảnh về các buổi lễ trao bằng khen, cúp chứng nhận mà công ty đã được nhận.

Email Marketing

Thông qua các địa chỉ e-mail mà công ty thu thập được khi khách hàng gửi ý kiến phản hồi qua mục liên hệ trên website, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt sẽ trực tiếp gửi thư cho khách hàng nhằm giới thiệu sản phẩm mới, gửi các thông tin báo giá, thông tin về các Phần trình khuyến mại…

Ngoài các địa chỉ email mà công ty thu thập được khi khách hàng gửi thông tin phản hồi qua website, công ty có thể thiết kế mục đính kèm “Đăng kí nhận thông tin từ doanh nghiệp” khi khách hàng truy cập vào website. Đây là đối tượng những khách hàng chủ động nhận tin tức của công ty, vì vậy Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên chú trọng nội dung email khi gửi thông tin đến các khách hàng này và kết hợp hình thức gửi thiệp điện tử (e-card) vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, giáng sinh, tết nguyên đán…để tăng cường mối quan hệ và tăng lượng khách hàng trung thành.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt có thể mở rộng phạm vi thu thập các địa chỉ email bằng cách mua lại các địa chỉ email của các website hoặc forum (nên chú trọng vào các forum về mua sắm, tiêu dùng

Đơn giản và tiết kiệm hơn, công ty có thể sử dụng phần mềm Super Email Spider, một phần mềm hữu dụng trong việc tìm kiếm dữ liệu email đơn giản bằng cách nhập từ khóa, lựa chọn quốc gia…Dễ dàng tiếp nhận danh sách hàng ngàn các địa chỉ email cho công việc Marketing.

 Phần mềm Super Email Spider

Một vài chú ý khi sử dụng hình thức Email Marketing cho Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần chú trọng vào thông điệp cũng như tiêu đề mà Email được gửi đi, phải đảm bảo nội dung được truyền trải một cách ngắn gọn, khoa học, hình ảnh đẹp mắt, thu hút người đọc và quan trọng là phải đính kèm các đường link dẫn đến trang web của công ty.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên xác định và có kế hoạch về thời gian gửi email để đảm bảo đó là khoảng thời gian mà phần lớn khách hàng sẽ kiểm tra hòm thư của mình (VD: Người sử dụng có nhiều khả năng đọc một email vào buổi sáng khi họ vừa đến công ty làm việc và có thói quen kiểm tra hòm thư email)

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên chuyên nghiệp hóa hình thức Email Marketing bằng cách sử dụng dịch vụ Email Google theo tên miền của doanh nghiệp (VD: info@coopmart.vn). Đây cũng là một cách hiệu quả để khách hàng có thể nhớ đến doanh nghiệp của mình nhiều hơn.

Marketing thông qua các ứng dụng cho điện thoại

Hiện nay, marketing qua các ứng dụng OTT (over-the-top) là một trong những hình thức Marketing hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp sử dụng, tại thị trường Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng OTT cung cấp dịch vụ Marketing như Zalo, Line, Viber…Nhưng để nhắm vào đúng đối tượng mục tiêu của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt là những tổ chức, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, thì nên lựa chọn ứng dụng mang tính phổ biến toàn cầu và được ứng dụng nhiều trong doanh nghiệp như Skype.

Xem thêm: 5 mẫu đề cương quản trị kênh phân phối trong Marketing

Skype với hơn 350 triệu người sử dụng trên thế giới, hiện nay đang là ứng dụng OTT cung cấp cuộc gọi audio, camera, nhắn tin phổ biến nhất. Skype không chỉ là công cụ kết nối người sử dụng thông thường, mà còn trở thành công cụ đắc lực cho các tổ chức, công ty. Điều này được chứng minh rõ nhất khi Microsoft phát triển ứng dụng Skype mở rộng thêm tính năng Skype for Business, phục vụ cho các doanh nghiệp tổ chức những buổi họp, hội thảo, kết nối nhân lực từ mọi nơi trên thế giới.

Skype cũng cung cấp dịch vụ Marketing giống như các ứng dụng OTT khác, việc Marketing thông qua Skype là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn nhắm vào những đối tượng là những công ty, tổ chức nước ngoài với đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề. Skype cung cấp dạng thức Marketing bằng những banners trên giao diện chat và gọi điện. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những banner quảng cáo hiện ra trong lúc chờ kết nối các cuộc gọi, hay phía trên giao diện nhắn tin.

Với hàng triệu các đối tác là các doanh nghiệp tổ chức đã đăng kí sử dụng Skype Business đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Nếu sử dụng hình thức Marketing này, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần làm việc trực tiếp với bộ phận Microsoft Advertising, lên danh sách và lựa chọn những doanh nghiệp tiềm năng theo lĩnh vực mà mình mong muốn. Skype sẽ cho hiển thị banner của công ty đến với tài khoản người dùng của các tổ chức doanh nghiệp đang kinh doanh theo đúng nghành nghề mà Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt đã lựa chọn và khoanh vùng. (VD: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt lựa chọn hiển thị banner marketing đến các tài khoản của những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng. Địa điểm khoanh vùng là Tp.HCM, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh,…)

Marketing qua các công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing)

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần chú trọng nâng cao hiệu quả của hình thức quảng cáo tìm kiếm SEO thông qua công cụ tìm kiếm www.google.com

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt phải nhận thức rõ việc xây dựng và hoàn thiện website của công ty chính là nền tảng quan trọng nhất để có thể thăng hạng tìm kiếm website của doanh nghiệp qua công cụ Google. Website càng có nhiều người truy cập, càng được cập nhật các bài viết thường xuyên thì việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc tạo ra các từ khóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có thể tăng hiệu quả SEO. Công ty cần lựa chọn các từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ liên quan đến dịch vụ gốm sứ.( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên lập một danh sách gồm các từ khóa riêng biệt theo tên từng sản phẩm (vd: nhà đất, đất nền, …) để tăng hiệu quả về mặt bán hàng, thăng hạng website công ty. Khi lựa chọn được những từ khóa khả dụng, công ty cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên IT, cài đặt từ khóa vào thiết lập webpage (thiết lập cấu hình trang web) của website để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy chính xác website theo từ khóa của mình.

Ngoài ra Meta Description (Mô tả) của website công ty cũng cần phải được thiết lập lại, tóm tắt bằng 1 đoạn văn ngắn miêu tả rõ nhất về hoạt động kinh doanh và thế mạnh của công ty, chỉ nên chú trọng trong khoảng 135-395 kí tự theo yêu cầu cho phép của công cụ tìm kiếm.

Đối với Title Tag (Thẻ tiêu đề), Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên sử dụng thẻ tiêu đề có liên quan với một trong các từ khóa mà công ty chú trọng, hoặc sử dụng 1 thẻ tiêu đề nội dung ngắn gọn nhưng nổi bật để tăng hiệu quả tìm kiếm (VD: bếp gas cao cấp).

Để tăng hạng website qua công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần có sự kết hợp với hình thức Marketing trực tuyến qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, diễn đàn, các trang rao vặt (muare, vatgia, enbac…) bằng cách thường xuyên post các bài viết giới thiệu về doanh nghiệp, các dịch vụ cung cấp… kèm theo đó là các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình, đường link trang web của công ty.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt cần xác định rõ để tăng hạng website lên vị trí top 1, 2 trên công cụ tìm kiếm google không phải là công việc một sớm, một chiều, điều này đòi hỏi công ty cần phải có sự nghiên cứu phân tích kĩ lưỡng, thường xuyên cập nhật tình hình thứ hạng các website và tìm kiếm các từ khóa hiệu quả.

Nếu muốn quá trình này rút ngắn thời gian và đạt được hiệu quả nhanh nhất, công ty có thể nhờ đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO, các công ty này sẽ có những chuyên gia về SEO nghiên cứu tổng quát và kĩ lưỡng về doanh nghiệp của đối tác, từ đó tìm ra những hướng đi hiệu quả với cam kết hợp đồng 100% tăng hạng website. Tuy nhiên chi phí khá cao, dao động từ 2-8 triệu đồng 1 tháng, hợp đồng tối thiểu là 4 tháng tùy vào gói dịch vụ.

Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising)

Đối với hình thức quảng cáo trực tuyến, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên sử dụng quảng cáo banner truyền thống (traditional banner ad) vì banner truyền thống dễ thiết kế, dễ chèn vào các trang web, dễ thay đổi và tính hiệu quả cao. Công ty cần xem xét và thiết kế các banner marketing cho doanh nghiệp của mình theo bốn dạng kích thước marketing trực tuyến chuẩn: 180×150, 300×250, 160×600 và 728×90.

 Sau khi thiết kế banner để đưa vào sử dụng với mục đích marketing cho sản phẩm và dịch vụ của mình, công ty cần xem xét những trang web hoặc diễn đàn trực tuyến phù hợp để có thể đặt banner của công ty. Với những mục tiêu đã đưa ra, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt nên lựa chọn đặt banner ở các trang thông tin về gốm sứ: (top10tphcm.com, danhgiatop.com, dulichplus.vn…) để có thể nhắm đúng đối tượng, đúng thị trường và tăng hiệu quả marketing trực tuyến cho doanh nghiệp.

Ngoài ra để tiết kiệm các khoản chi phí đặt banner trên các trang mạng khác, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt có thể sử dụng phương pháp trao đổi banner, đặt banner của doanh nghiệp tại các website của các đối tác thân thiết, và cho phép họ đặt lại banner của mình trên website của công ty. Tuy nhiên cần phải thiết kế một banner thật ấn tượng mô tả rõ nét hình ảnh của doanh nghiệp để có thể đạt được hiệu quả cao nhất từ hình thức marketing trực tuyến này.

Xem thêm: Báo cáo thực tập chuyên sâu Marketing tại 7 Công ty

Kênh truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing)

Như đã đưa ra những phân tích trong mục dự báo triển vọng Marketing trực tuyến cho Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt, kênh truyền thông mạng xã hội sẽ là một công cụ Marketing cực kì hiệu quả trong thời điểm này.

Hiện nay Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt đã có fanpage chính thức của mình, nhưng nhìn chung công ty chưa thực sự đầu tư vào hình thức này. Trong khi đó theo thống kê mới nhất thì Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới sử dụng trang mạng xã hội này. ( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

Để có thể thu hút được số lượng người like (yêu thích) trang của công ty, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt có thể mời bạn bè đối tác hiện có trong danh sách bạn bè đang sử dụng facebook, hoặc sử dụng gói Promotion (quảng bá) của facebook đưa ra. Gói dịch vụ này doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu nhắm đến (độ tuổi, giới tính, nơi ở hiện tại, sở thích hoặc lĩnh vực quan tâm…), sau đó chi trả 1 khoản ngân sách (tối thiểu là 10.000 đồng) theo tính toán và khả năng tài chính của doanh nghiệp một cách tùy ý. Và facebook sẽ cho hiển thị trang fanpage của doanh nghiệp lên trang chủ của các tài khoản facebook theo đúng như đối tượng mà doanh nghiệp lựa chọn.

Ngoài ra, công ty còn có chi trả ngân sách theo bảng giá và gợi ý từ phía Facebook đưa ra. Vd : Muốn thu hút được lượng người yêu thích từ 1000-5000, doanh nghiệp sẽ phải chi trả cho facebook mức ngân sách tương đương (400.000 – 1.000.000 đồng). Không chỉ cung cấp dịch vụ quảng bá trang fanpage của doanh nghiệp, facebook còn cung cấp hình thức Boost Post (đẩy bài viết). Sử dụng hình thức này, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ Đại Việt có thể tùy chọn bất kì bài viết, hình ảnh nào mà công ty đã đăng và muốn marketing. Sau đó lựa chọn các thao tác thiết lập chi tiết về đối tượng (khu vực, giới tính, độ tuổi, sở thích…), lựa chọn ngân sách. Sau đó xác nhận và các bài viết, hình ảnh sẽ được marketing đến đúng đối tượng người sử dụng mà công ty đã thiết lập.


GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN MARKETING ONLINE NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY TNHH TMĐT GIẢI PHÁP VIỆT

 Mục tiêu doanh số trong 3 quý tiếp theo năm 2013

 Hợp đồng

  Quý 2 Quý 3 Quý 4
Tháng 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Chỉ tiêu 8 10 10 12 12 12 15 15 15
                     

(Nguồn: Phòng kinh doanh Viet Solution)

Mục tiêu doanh số 3 tháng đầu năm 2013 cũng đã được đề ra tất cả các nhân viên trong công ty phải nỗ lực hết sức mình để đạt được mục tiêu.Để đạt được các mục tiêu trên công ty không ngừng khuyến khích nhân viên tích cực làm việc; tăng cường việc chăm sóc khách hàng cũ và mới.Ngoài ra đối với các khách hàng mới càng phải tăng cường dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng nhiều hơn để tạo uy tín cho công ty và đạt được doanh số đã đề ra.

Xem thêm: Cơ sở lý luận chung về chiến lược E-Marketing

ĐỊNH HƯỚNG

Trong vòng hai năm tới, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ở các lĩnh vực chính là thiết kế website và TMĐT, thực hiện Marketing Online rộng rãi, thường xuyên trên Internet. Đặc biệt là tăng cường tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, blog…hay các diễn đàn kinh tế, thương mại, công nghệ,…nhằm quảng bá hình ảnh công ty đến gần hơn với nguồn khách hàng tiềm năng và khách hàng mới. Đạt được vị thế cao trong ngành, vươn lên thành công ty thiết kế website đứng đầu tại Việt Nam và một bước cao hơn nữa là mở rộng ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam vào năm 2015.

GIÁI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG MARKETING ONLINE CỦA CÔNG TY TNHH TMĐT GIẢI PHÁP VIỆT

Đối với các website cũ

Đối với việc kinh doanh trực tuyến, hệ thống website rất là quan trọng. Hệ thống website chính là công cụ hỗ trợ kĩ thuật đắc lực cho rất nhiều hoạt động Marketing Online của công ty. Cụ thể: Khi khách hàng cần tìm kiếm công ty website, họ sẽ vào Google.com.vn để search các từ khóa ( ví dụ: thiết kế web, thiết kế website, công ty thiết kế website, thiết kế website chuyên nghiệp,…) đều nằm trong Top 3 trang đầu của Google.com.vn, đây là một hình thức hỗ trợ rất tốt cho quá trình Marketing Online.

 • Cần thực hiện việc bảo trì, khôi phục website cho khách hàng khi hệ thống bị mắc lỗi.
 • Thường xuyên update nội dung, hệ thống thông tin trên website của đối tác
 • Có các chính sách khuyến mãi, dịch vụ hậu mãi, chăm sóc website hợp lí để khách hàng yên tâm sử dụng nhằm mục đích hợp tác lâu dài với công ty.

Đối với các website mới

Hầu hết các website mới đều có đặt banner cũng như đặt backlink trực tiếp về website của công ty. Điều này giúp hướng đối tượng quan tâm đến các lĩnh vực khác nếu có nhu cầu thiết kế website và thực hiện Marketing Online có thể liên hệ trực tiếp tới công ty để được tư vấn và phục vụ. Phương châm của công ty: “Muốn quảng bá tốt cho khách hàng thì trước hết phải quảng bá tốt cho chính mình”.

 • Tiến hành tư vấn tận tình cho khách hàng khi họ có yêu cầu muốn tìm hiểu.
 • Tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp, một môi trường năng động thoải mái để có thể dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, tạo được sự tương tác qua lại giữa công ty và đối tác làm việc.
 • Đảm bảo quá trình làm việc đúng tiến độ và thời gian bàn giao mà 2 bên đã kí kết trong hợp đồng tạo được niềm tin từ khách hàng, khi đó họ có thể tiếp tục hợp tác ở các lĩnh vực khác.
 • Sau khi bàn giao, tiếp tục hỗ trợ khách hàng, chăm sóc website và hướng khách hàng đến những dịch vụ tốt hơn như SEO – Marketing Online giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp của họ.

Xem thêm: 5 mẫu đề cương quản trị kênh phân phối trong Marketing

Đối với dịch vụ SEO website

 • Dựa vào thế mạnh SEO của công ty để đẩy mạnh thứ hạng vao cho các từ khóa “dịch vụ SEO, SEO, thực hiện SEO, Công ty SEO,….) trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến (Google Search, Yahoo Search, Bing Search ), nhằm thu hút số lượng người có nhu cầu. Sau đó là quá trình thực hiện dịch vụ.
 • Đặt các barner quảng cáo về dịch vụ SEO trên các hệ thống website lớn của công ty và các đối tác, hiện tại Viet Solution có khoảng trên 2000 website đối tác từ Nhật và các nước khác, 500 website khách hàng và khoảng gần 40 website của công ty. ( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )
 • Thực hiện các events về thương mại điện tử và xu hướng kinh doanh online cho các khách hàng nhằm thu hút sự chú ý của của một số khách hàng chưa nhận thức được lợi ích từ kinh doanh Online. Tư vấn cho khách hàng cách thức thực hiện để có được một dịch vụ SEO tốt nhất cho website của họ.
 • Mở rộng, phát triển website ra bên ngoài bằng cách đăng tin tức, quảng bá hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp trên các mạng xã hội như facebook, google+, yahoo, twitter,…
 • Áp dụng các hình thức Marketing Online trực tiếp cho doanh nghiệp: Marketing lan truyền tin tức; đặt banner quảng cáo trên các trang web khác nhằm mục đích tạo link liên kết từ các web đó qua website chính của công ty. Từ đó, khách hàng thấy được ngành nghề hoạt động, thông tin liên quan đến công ty và bắt đầu thực hiện nhu cầu tìm kiếm của mình.

KIẾN NGHỊ

 • Một số ý kiến nhằm tăng doanh thu

Tổ chức tốt công tác tiêu thụ sản phẩm như việc gặp gỡ kí kết hợp đồng với khách hàng.

Có chính sách giảm giá đặc biệt cho những khách hàng hợp tác thường xuyên với doanh nghiệp về việc thiết kế web,hay quảng bá website……

Nghiên cứu mở rộng thị trường để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

 • Hoàn thiện bộ máy nhân sự

Sự thành công hay thất bại của một tổ chức phụ thuộc vào năng lực lãnh đạo và nhiệt tình hăng say làm việc của đội ngũ nhân viên. Công ty nên tạo điều kiện cho công nhân viên học các khóa nghiệp vụ để nâng cao trình độ hiểu biết về hoạt động kinh doanh.

Có những chính sách thu hút người tài, để công ty có  một đội ngũ đủ sức cạnh tranh trong thời gian tới, khi các công ty thiết ké website ngày càng đang phát triển.

Xây dựng chế độ khen thưởng thích hợp nhằm động viên, khuyến khích kịp những nhân viên xuất sắc trong công việc và có những sang kiến độ đáo.Cũng như những mức phạt để nhân viên có tinh thần trách nhiệm về công việc của mình và tạo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp  trong công ty từ đó sẽ làm cho nhân viên gắn bó với công ty lâu hơn,làm việc tíc cực hơn. ( Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông )

 • Nâng cao quản lý chất lượng và dịch vụ

Công ty phải chú trọng đến các biện pháp tăng cường quản lý chất lượng từ khâu đầu tiên là lấy thông tin khách hàng và thiết kế giao diện đến khâu cuối cùng là bàn giao cho khách hàng.Như vậy,công tác quản lý sẽ dễ dàng kiểm soát khi có sự cố xảy ra giữa các khâu thực hiện và hoàn thành công việc đúng kế hoạch đặt ra.Ngoài ra, năng suất lao động được nâng cao,công tác phục vụ khách hàng sẽ mang tính chuyên nghiệp,chất lượng cao hơn và đặt biệt nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm và dịch  vụ của công ty.

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây là Giải pháp nâng cao hoạt động hiệu quả Marketing truyền thông hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ qua Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo