Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ

Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ

Ngành Luật
Rate this post

Với Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ, Thuctap sẽ chia sẻ cho các bạn cách thức hoạt động tại văn phòng luật sư mà có thể các bạn chưa biết đến đâu nhé. Năm nay dịch dã bùng phát, nhiều bạn không đi thực tập được nên việc viết Báo cáo thực tập trở nên khó khăn hơn rất nhiều, chính vì thế mà Thuctap sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên chuyên ngành Luật nhằm giúp các bạn hoàn thiện bài làm tốt hơn nhé.

Ngoài ra, bên Thuctap còn nhận viết Báo cáo thực tập, luận văn thạc sĩ, Tiểu luận,… đa dạng các ngành nghề. Các bạn có nhu cầu thì liên hệ với Thuctap qua Zalo nhé.


Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ

Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh
a) Trình tự thực hiện:
* Bước 1:
Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
– Đối với hộ kinh doanh cá thể hồ sơ đăng ký gồm:
+ Đơn xin đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh ( theo mẫu) đối với ngành nghề có điều kiện.
+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ( nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng.
– Đối với giấy phép đăng ký kinh doanh cảu các loại hình công ty TNHH, Cổ Phần, Doanh nghiệp tư nhân… ( Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ)

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Bộ hồ sơ gồm có:
+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký( theo mẫu quy định)
+ Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập ( hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người địa diện theo pháp luật ký từng trang.
+ Danh sách cổ đông, thành viên sngs lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật ( theo mẫu quy định)
+ CMND hoặc hộ chiếu phô tô công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.
* Bước 2:
Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ được quy định tại Điều 36 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP
– Người thành lập doanh nghiệp, hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, và thanh toán lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
– Khi nhận hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trao Giấy biên nhận. Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc. ( Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ)
– Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 ngày làm việc.Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).
* Bước 3:
Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng.
– Người đến nhận kết quả phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền và xuất trình một trong các giấy tờ sau: Giấy biên nhận hồ sơ, giấy CMND hoặc hộ chiếu
– Cán bộ giao trả kết quả kiểm tra Giấy biên nhận và trả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp hoặc Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: vào các giờ hành chính trong tuần

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

b) Cách thức thực hiện:
Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng.
c) Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh:
Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
Điều lệ công ty (có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập doanh nghiệp).
Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
Bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng. ( Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ)

Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ
Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh vì một số lý do nào đó mà doanh nghiệp muốn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh có được hay không?
Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp, nhu cầu của khách hàng, phù hợp với thị trường được nhiều Doanh nghiệp hướng đến sau một khoản thời gian hoạt động.
Các vấn đề liên quan đến việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh gồm:
• Thay đổi Tên Công ty, trụ sở Công ty, ngành nghề Công ty
• Thay đổi thành viên, cổ đông của Công ty
• Thay đổi người đại diện trước pháp luật Công ty
• Tăng, giảm vốn Điều lệ trong Công ty
• Tư vấn bán Doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình Doanh nghiệp
• Một số vấn đề liên đề liên quan cần tư vấn khác
Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh. Do đó, khách hàng có nhu cầu cần phải có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về các vấn đề pháp lý, thành viên cổ đông Công ty và những điều kiện cần thiết khác để tránh tốn kém thời gian và những rủi ro không đáng có.
Tư vấn dịch vụ thay đổi nội dung ĐKKD ( Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ)
Nhằm giúp các Doanh nghiệp thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp sẽ giúp quý khách hàng:
• Hiểu được các quy định pháp lý của Luật Doanh nghiệp liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như Tên công ty, Trụ sở Công ty, Số điện thoại, website, ngành nghề, chức danh người quản lý công ty, người đại diện của công ty trước pháp luật, tăng giảm số lượng thành viên, cổ đông góp vốn,…
• Hiểu và thực hiện được việc soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thay mặt khách hàng thực hiện các yêu cầu của khách hàng trước pháp luật.
• Hướng dẫn khách hàng tăng, giảm vốn điều lệ, vốn pháp định, nghĩa vụ nộp thuế, các vấn đề tài chính sau khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
• Thay đổi đăng ký kinh doanh tại các cơ quan đăng ký, các thủ tục liên quan đến thuế và các thủ tục sau khi thay đổi nội dụng đăng ký kinh doanh trước pháp luật thay cho khách hàng.
– Văn phòng Luật sư Đỗ Pháp giúp khách hàng thực hiện những công việc sau:
+ Biên bản cuộc họp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
+ Quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
+Tiến hành thông báo thay đổi nội dung trong giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng vốn, hợp đồng chuyển nhượng, thông báo lập sổ đăng ký cổ đông nếu có.
+ Giấy ủy quyền thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP LUẬT

– Đại diện cho khách hàng tiến hành thực hiện các công việc:
+ Nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại cơ quan chức năng có thẩm quyền
+ Theo dõi tiến trình xử lý việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và thông báo kết quả cho khách hàng
+ Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan chức năng, nộp hồ sơ khắc dấu, liên hệ khắc dấu cho Doanh nghiệp
+ Thực hiện các thủ tục liên quan đến mã số thuế cho Doanh nghiệp, nhận giấy mã số thuế và những vấn đề về thuế sau khi thành lập Doanh nghiệp,… ( Hoạt động tư vấn đăng ký kinh doanh tại văn phòng luật sư Đỗ)
Nhìn chung tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng mà Văn phòng Luật sưu Đỗ Pháp sẽ tiến hành tư vấn, hướng dẫn cũng như đại diện thay mặt khách hàng thực hiện các công việc liên quan. Tất cả nhằm giúp khách hàng nắm rõ được các thủ tục pháp lý, tiết kiệm được tối đa thời gian, tiền bạc, công sức cho việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, bảo vê được quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật.

DOWNLOAD


Bài viết này có thể chưa đủ để các bạn tham khảo, nếu cần các bạn tham khảo thêm các bài có ở Thuctap, hoặc inbox trực tiếp qua Zalo cho Thuctap để nhận thêm tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.