Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế

Rate this post

Phần mở đầu Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế mẫu Báo cáo thực tập về kế toán bán hàng – xác định kết quả kinh doanh của Công ty. Bài mẫu này phù hợp với tất cả các bạn đang viết Báo cáo thực tập chọn đề tài kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh, tuyệt vời hơn là khi các bạn chọn đề tài về công ty kinh doanh thiết bị y tế. Tham khảo thêm các tài liệu liên quan hơn trên trang của Thuctap, tải về miễn phí.

Thời gian viết Báo cáo thực tập có gặp khó khăn, chưa chọn được đề tài hay cần người viết thuê thì liên hệ với Thuctap qua zalo ngay nhé!


Lời mở đầu về Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế

Nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây có sự thay đổi về cả chiều rộng và chiều sâu mở ra nhiều ngành nghề, đa dạng hóa ngành sản xuất. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, hiệu quả sản xuất kinh doanh không chỉ là thước đo phản ánh trình độ tổ chức quản lí mà nó còn quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn được những bước đi thích hợp và phải có tầm nhìn chiến lược từ việc tổ chức quản lí tới việc tiếp cận thị trường.
Với sự phát triển mạnh mẽ của cơ chế thị trường, sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp, thực tế đã cho thấy có những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, mở rộng và nâng cao vị thế trên thị trường nhưng cũng có những doanh nghiệp không may mắn, hoạt động kém hiệu quả, làm ăn thua lỗ dẫn đến việc phá sản. Chính vì vậy, để tồn tại trên thị trường cạnh tranh khắc nghiệt này, các doanh nghiệp phải tổ chức tốt công tác quản lí và hoạt động kinh doanh của mình, đặc biệt là hoạt động bán hàng. Bởi lẽ hoạt động bán hàng là hoạt động tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi hoạt động bán hàng được thực hiện ở trạng thái tốt nhất, doanh nghiệp sẽ thu hồi được vốn và đạt được lợi nhuận ổn định và tăng dần qua các năm. Với việc xác định kết quả kinh doanh đúng đắn, doanh nghiệp sẽ tồn tại, phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Chính vì vậy, kết quả bán hàng và xác định kết quả kinh doanh luôn được đặt ra để tổ chức công tác bán hàng ở các doanh nghiệp một cách hợp lí, khoa học; làm cơ sở để cung cấp thông tin đúng đắn và đáng tin cậy. ( Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế )

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Cũng như các doanh nghiệp khác trên thị trường, Công ty Cổ phần Thiệt bị y tế Hoàng Tiến luôn quan tâm tới việc tổ chức công tác bán hàng để thu được lợi nhuận cao nhất. Xuất phát vì lí do đó, kế toán bán hàng cần phải được tổ chức một cách khoa học, hợp lí và phù hợp với đặc điểm kinh doanh của công tý. Nhận thức dược tầm quan trọng của những vấn đề trên, cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cô Nhữ Thị Hồng và các anh chị trong phòng ban kế toán, em đã lựa chọn đề tài: “ Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Tiến”
Nội dung của chuyên đề gồm 3 chương:
Chương I: Giới thiệu chung về công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Tiến
Chương II: Thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Tiến
Chương III: Giải pháp hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Tiến
Do thời gian thực tập, trình độ tiếp cận và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên chuyên đề của em không thể tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được lời nhận xét, đóng góp của các thầy cô để Chuyên đề của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn! ( Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế )

Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế
Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế

Đề cương Kế toán bán hàng và xác định KQKD

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU
Chương I. Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Tiến
1.1. Quá trình hình thành và phát triển
1.2. Chức năng, nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh
1.3. Cơ cấu tổ chức bộ máy và nhân sự của CTCP Thiết bị y tế Hoàng Tiến
1.3.1. Sơ đồ tổ chức bộ máy của công ty
1.3.2. Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban
1.3.3. Cơ cấu bộ máy Kế toán
1.4. Một số chỉ tiêu
1.5. Vị trí thực tập ( Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế )

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Chương 2. Thực trạng kế toán bán hàng và XĐKQKD tại CTCP Thiết bị y tế Hoàng Tiến
2.1. Quy định pháp lý về kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại CTCT Thiết bị y tế Hoàng Tiến
2.2. Thực trạng kế toán bán hàng và XĐKQKD tại CTCP Thiết bị y tế
2.2.1.Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
2.2.2. Kế toán giảm trừ doanh thu
2.2.3. Kế toán Giá vốn hàng bán
2.2.4. Kếtoán CPBH và CPQLDN
2.2.5. Kế toán doanh thu hoạt động tài chính và chi phí hoạt động tài chính
2.2.6. Kế toán doanh thu khác và chi phí khác
2.2.7. Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh
2.3. Nhận xét, đánh giá thực trạng về kế toán bán hàng và XĐKQKD
2.3.1. Ưu điểm
2.3.2. Nhược điểm
Chương 3. Giải pháp hoàn thiện kế toán bán hàng và XĐKQKD
3.1. Yêu cầu hoàn thiện
3.2. Giải pháp hoàn thiện
KẾT LUẬN

XEM THÊM: MẪU LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO

Phần kết luận của kế toán bán hàng

Mặc dù còn nhiều thách thức, khó khăn về điều kiện sản xuất kinh doanh trên thị trường cạnh tranh khốc liệt để xây dựng được danh tiếng ổn định, vững chắc; song với tinh thần vượt lên trên tất cả mọi thử thách khốc liệt ấy, nhân viên và Ban lãnh đạo công ty vẫn hoàn thành nhiệm vụ đề ra một cách xuất sắc. ( Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế )
Việc tổ chức công tác bán hàng và XĐKQKD có ý nghĩa rất thiết thực và cực kì quan trọng đối với các doanh nghiệp nói chung và CTCP Thiết bị y tế Hoàng Tiến nói riêng. Trong xu thế hội nhập hiện nay, để có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này, Ban lãnh đạo phải khai thác triệt để những lợi thế đã và đang có: nguồn nhân lực, tài lực, trí lực, vật chất để có thể phát hiện và khắc phục kịp thời, đúng đắn nhưng sai sót, yếu kém còn tồn tại trong công tác quản lí. Đơn vị phải thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để đưa ra được đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất về cả mặt đức và tài. Công ty luôn phải có những kế hoạch, phương án kịp thời, phù hợp với sự thay đổi của thị trường để không bị bối rối, và vấp phải những sai sót bất kể lớn hay nhỏ. Bằng những kinh nghiệm, nhận thức đúng đắn của mình, CTCP Thiết bị y tế Hoàng Tiến sẽ khắc phục, đưa ra những biện pháp sửa chữa phù hợp, nhanh chóng những yếu kém, sai sót trong sản xuất kinh doanh cũng như trong công tác hạch toán kế toán. Đơn vị phải luôn luôn đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh, đầy đủ các chính sách, quy định pháp lí của Nhà nước đề ra trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Qua thời gian thực tập và tìm hiểu thực tế tại CTCP Thiết bị y tế Hoàng Tiến, dưới sự giúp đỡ, hướng dẫn của mọi người, em đã hiểu và nắm bắt được kế toán bán hàng và XĐKQKD trên thực tếcủa công ty. Có thể nói rằng việc hạch toán kế toán bán hàng và XĐKQKD và công tác quản lí trong công ty là tương đối nên cũng không thể tránh khỏi phần nào những hạn chế.Để khắc phục phần nào những điểm chưa hoàn thiện, em xin đưa ra một số đóng góp trên với mục đích hoàn thiện thêm phần kế toán bán hàng và XĐKQKD.

Do thời gian nghiên cứu, tìm hiểu với kinh nghiệm và kiến thức thực tế còn hạn chế nên không thể tránh khỏi có những sai sót, em rất mong nhận được lời nhận xét, góp ý từ các quý thầy cô, và các anh chị trong công ty để Chuyên đềcủa em được hoàn thiện hơn, và tạo tiền đề cho công việc sau này.
Em xin chân thành cảm ơn! ( Kế toán bán hàng và xác định KQKD tại công ty Thiết bị y tế )

DOWNLOAD


Tham khảo thêm nhiều tài liệu bổ ích tại Thuctap, thời gian tới sẽ cập nhật nhiều hơn nên hãy theo dõi Thuctap nhé. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo