Kết luận toán công nợ trong doanh nghiệp

Rate this post

Dưới đây là Kết luận kế toán công nợ trong doanh nghiệp mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tài về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Kết luận kế toán công nợ trong doanh nghiệp 1

Công ty cổ phần xây dựn và thương mại Kiên Cường được thành lập và đi vào hoạt động hơn  7 năm .Công ty ngày càng phát triển và có vị trí đứng vững trên thị trường, công ty ngày càng có thêm nhiều bạn hàng mới, sản xuất được mở rộng, doanh thu cũng như lợi nhuận ngày càng nâng cao, thu nhập của người lao động ngày càng được cải thiện…. Để có được những kết quả đó phải nói đến sự đóng góp không nhỏ của công tác kế toán, nhờ có các thông tin kế toán nhanh chóng, kịp thời, chính xác mà nhà quản lý có thể đưa ra được những biện pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Trong đó đặc biệt phải kể đến công tác kế toán các khoản nợ phải thu.

Nhìn chung công tác kế toán công nợ  phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty, đáp ứng được các yêu cầu phục vụ cho công tác quản lý và tuân thủ những quy định của chế độ kế toán, tuy nhiên công tác này cũng còn nhiều mặt tồn tại và hạn chế cần phải điều chỉnh và sửa đổi để hoàn thiện hơn.

Chuyên đề với đề tài “ hoàn thiện công tác kế toán công nợ tại công ty cổ phần xây dựng và thương mại Kiên Cường đã cho ta thấy những khái quát chung và thực trạng công tác kế toán công nợ tại công ty cổ phần xây dựng thương mại Kiên Cường qua đó đánh giá về những ưu điểm và những hạn chế tồn tại cần khắc phục. Trên cơ sở đó đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán các khoản nợ phải thu của công ty.

Em xin được bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới cô giáo ThS Nguyến Thị Huyền  đã tận tình hướng dẫn và ban lãnh đạo Công ty  đặc biệt là sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú, anh, chị phòng tài chính – Kế toán  công ty cổ phần xây dựng và thương mại Kiên Cường đã giúp em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp của mình.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Cơ sở lý luận kế toán công nợ trong doanh nghiệp


Kết luận kế toán công nợ trong doanh nghiệp 2

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tuy gặp nhiều khó khăn song Công ty cổ phần Xây dựng Thủy lợi Thừa Thiên Huế vẫn đứng vững và đang trên đà phát triển. Bộ máy quản lý thống nhất, việc phân chia trách nhiệm giữa các nhân viên một cách rõ ràng, công tác quản lý chung và công tác kế toán diễn ra khá tốt. Về công tác kế toán, công ty đã áp dụng đúng và phù hợp các chính sách và chuẩn mực, chế độ kế toán nhà nước ban hành: sổ sách, tài khoản, báo cáo một cách linh hoạt gắn với lĩnh vực đang hoạt động. Môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện, các nhân viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mình đề ra.

Tuy nhiên , bên cạnh những vấn đề đạt được, công ty cần khắc phục và cải thiện một số nhược điểm và khiếm khuyết trong thời gian tới để bộ máy kế toán cũng như bộ máy quản lý của công ty ngày càng hoàn thiện, khoa học và phát triển hơn. Hiện nay bộ máy kế toán còn gọn nhẹ so với quy mô cũng như tính chất phức tạp của công ty mặc dù phòng kế toán được tổ chức theo mô hình khoa học, nhưng với hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thường xuyên và phức tạp như vậy công ty cần cân nhắc để tuyển thêm kế toán để kịp tiếp độ và giảm bớt khối lượng công việc của mỗi kế toán viên.

Xem thêm: Thực trạng kế toán công nợ trong doanh nghiệp

Trong hạch toán kế toán, các sổ sách, tài khoản..sử dụng công ty đã đăng ký hình thức Chứng từ ghi sổ theo quyết định số 48/2006 của Bộ tài chính song công ty không sử dụng sổ đăng ký chứng từ ghi sổ. Thời gian tới công ty nên sử dụng phần mềm thích hợp để thuận lợi trong việc hạch toán và quá trình cung cấp thông tin diễn ra nhanh chóng hơn cũng như bắt kịp với sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Về công tác kế toán công nợ, mặc dù chưa có một kế toán riêng về phần hành này tuy  nhiên công tác kế toán công nợ vẫn diễn ra đúng thời hạn, sổ sách thể hiện một cách chi tiết và rõ ràng và đúng với quy định của Bộ Tài Chính ban hành. Tuy nhiên vẫn còn một số khiếm khuyết cần được khắc phục trong thời gian tới. Kế toán cần phân tuổi nợ của từng đối tượng, tiến hành đối chiếu công nợ một cách thường xuyên, phân tích tình hình công nợ của công ty để tham mưu cho lãnh đạo. Bên cạnh đó do đặc thù của lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh nên kế toán cần có kế hoạch để thu thập các chứng từ một cách kịp thời và hiệu quả.

Qua thời gian thực tập tại công ty Cổ phần xây dựng Thủy lợi Thừa Thiên Huế bản thân tôi đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm từ công tác kế toán  trong thực tiễn đặc biệt về một lĩnh vực phức tạp và đặc thù. Quá trình tìm hiểu các sổ sách, báo cáo, các tài khoản liên quan về phần hành kế toán được nghiên cứu tôi hiểu hơn vai trò quan trọng và công việc của một kế toán công nợ cần làm là gì. Có thể nói, vấn đề công nợ là một vấn đề luôn được mỗi công ty đặc biệt quan tâm, nó ảnh hưởng tới quá trình tồn tại và phát triển của công ty, vì vậy kế toán công nợ cần phải đặc biệt được chú trọng, đòi hỏi người làm kế toán cần được giao nhiệm vụ rõ ràng, cẩn thận và kịp thời cung cấp thông tin cho lãnh đạo về các khoản phải thu và phải trả một cách thường xuyên. Qua đó, cơ hội thực tập tại công ty trong thời gian qua đã giúp tôi hoàn thiện và đồng điệu hơn giữa mặt thực tiễn và lý thuyết kiến thức kế toán đã được học, giúp tôi định hướng rõ hơn công việc của một kế toán viên linh hoạt trong từng phần hành, lĩnh vực mà mình sẽ công tác trong tương lai.

Quá trình tiếp xúc với quý công ty tuy không lâu nhưng rất quý giá đối với bản thân tôi. Thông qua đó tôi đã đúc kết ra được nhiều kiến thức cũng như những bài học cho mình. Trong lĩnh vực kế toán tôi cần không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức một cách thường xuyên và liên tục để bắt kịp với sự phát triển của nền kinh tế. Với mỗi một người làm kế toán, để có được nhiều kinh nghiệm cần phải va chạm vào thực tế nhiều hơn để có thể vận dụng một cách linh hoạt lý thuyết đã được học vào thực tiễn công tác. Điều cốt lõi mà tôi học được thông qua thời gian quý giá này là giúp tôi có thể định hình được những công việc của một kế toán cần làm đi từ khái quát đến cụ thể, từ tổ chức bộ máy kế toán, hệ thống sổ sách, tài khoản cũng như các báo cáo liên quan và đặc biệt là nhiệm vụ của mỗi phần hành. Những điều đó là những yếu tố quan trọng giúp tôi tự tin hơn ở bước đầu khi đi làm việc thực tế sau này.

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây là Kết luận toán công nợ trong doanh nghiệp mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu thời gian viết bài quá gấp cần người viết thuê hay các bạn đang thiếu tài liệu để làm bài thì có thể liên hệ qua zalo: 0934.536149. Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo