Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp

Rate this post

Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp là phần mà sau khoảng thời gian kết thúc thực tập tại các Công ty, các bạn sinh viên làm bài Báo cáo thực tập – Khóa luận tốt nghiệp mà đang gặp chút rắc rối khi mô tả lại quá trình làm việc, thực tập tại Công ty cũng như kết quả, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân học hỏi được tại Công ty. Cho nên với bài viết này Thuctap sẽ gỡ giúp các bạn ra khỏi sự bối rối này nhé. Cùng tham khảo và tải ngay phía cuối bài.

Ngoài ra, bên Thuctap còn có dịch vụ viết thuê Tiểu luận, Báo cáo thực tập, luận văn,… nên các bạn có nhu cầu inbox zalo Thuctap nhé!


Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp

Kết quả công việc mà sinh viên đã đóng góp cho tổ chức
Làm được:
Trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH giao nhận Nam Sao, tôi có tìm hiểu và tham khảo thêm một vài tài liệu liên quan đến chuyên ngành làm việc của mình tại nơi làm việc, vì vậy tôi vừa có thể học hỏi thêm vừa có thể áp dụng thực tế trong công việc được giao.
Tại nơi làm việc tôi nhận được được sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị trong Phòng kinh doanh, đặc biệt là trưởng phòng đã hướng dẫn tôi tận tình nên công việc được giao hoàn thành nhanh chóng và đạt kết quả. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nan giải trong công việc, tôi tìm cách hỏi các anh chị có kinh nghiệm và nhận được cách giải quyết hợp lý trong từng trường hợp.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Ngoài ra, bằng quan sát trực tiếp các công việc tại văn phòng hay quan sát thực nghiệm tại buổi phỏng vấn, điều này giúp tôi hiểu rõ bản chất vấn đề và ít bỡ ngỡ trước các vấn đề thuộc chuyên ngành.
Trong thời gian làm việc và lao động thực tế tại công ty tôi luôn thực hành tốt mọi nội quy, quy định và thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc của công ty. Học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho bản thân về những kiến thức, những tình huống xử lý trong thực tế, được sự giúp đỡ rất nhiều từ ban lãnh đạo công ty và mọi người trong phòng đã tạo điều kiện làm việc, học tập tại trường và trong quá trình lao động thực tế và bản than có khả năng thích ứng với công việc nhanh ( Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp )
Công việc thực tập là phần thực tế hóa những kiến thức mà em đã được học trong trường.
– Áp dụng kiến thức của kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô trong khi nghiên cứu hoạt động kinh doanh của công ty.
– Áp dụng phân tích thống kê để tập hợp tài liệu, hồ sơ của cán bộ công nhân viên trong công ty
– Áp dụng kiến thức của phương pháp soạn thảo văn bản để lập báo cáo, kiến thức của tin học để nhập và tính các dữ liệu thống kê.
– Những kiến thức chuyên ngành như quản trị nguồn nhân lực, marketing căn bản… đều được áp dụng để phân tích và đánh giá tình hình hoạt động trong công ty.
Chưa làm được:
Thời gian thực tập khá ngắn, khó nắm bắt hết được tình hình kinh doanh của công ty cũng như quen biết hết được các anh chị trong phòng ban công ty, tạo được mối quan hệ tốt với các anh chị. Một số công việc như làm soạn thảo văn bản, lập các hợp đồng lao động, phân tích số liệu của công ty chưa thật sự tốt một phần do thời gian ngắn, chưa kịp làm quen với công việc và tốc độ làm việc chưa thể theo kịp các anh chị đã làm lâu năm và có kinh nghiệm. ( Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp )

Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp
Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp

Những kỹ năng sinh viên đã thực hiện
Những kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu trong quá trình thời gian thực tập
Những kiến thức tiếp thu trong thời gian thực tập:
Kiến thức nghề nghiệp: hiểu rõ được công việc sau này có thể mình làm. Biết được công việc sau này sẽ liên quan tới những vấn đề, lĩnh vực nào. Biết được các phần mềm, hệ thống liên quan tới ngành nghề, được tiếp xúc trực tiếp với những phần mềm đó sẽ giúp ta không phải bỡ ngỡ khi bước ra đi làm.
Kiến thức thực tiễn khi tiếp xúc với môi trường làm việc chứ không phải là lý thuyết. Có thể khi học ta hiểu theo lý thuyết là như vậy nhưng khi ta làm sẽ không hoàn toàn giống với lý thuyết đã học mà ta phải vận dụng những kiến thức đã được học để tìm ra hướng giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Không phải cứ rập khuông bê hết vào là không đúng.
Một số kiến thức về kinh tế, đời sống, xã hội: khi tiếp xúc với công việc thực tế thì phải tìm hiểu nhiều mảng liên quan tới công việc. Như tình hình xuất nhập khẩu, một số thủ tục hải quan để đăng ký…, biết về nhu cầu của thị trường, tình hình giá cả,…..
Những kỹ năng tiếp thu trong thời gian thực tập: ( Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp )
• Kỹ năng giao tiếp:
Giao tiếp với cấp trên phải giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày những quan điểm của mình
Khi bất đồng quan điểm với cấp trên phải cư xử một cách khéo léo và góp ý xếp một cách tế nhị nhất
Tạo sự thân thiện, hoà nhã với các nhân viên trong công ty,
• Kỹ năng làm việc văn phòng
Những kỹ năng có được trong quá trình thực tập mà em nghĩ là cần thiết là: in ấn, photo tài liệu, hồ sơ, chứng từ. Các kỹ năng khác như nghe điện thoại, viết email.
Một số kỹ năng học hỏi được trong quá trình thực tập
Kỹ năng soạn thảo văn bản, gửi mail, gửi fax
• Về kỹ năng soạn thảo văn bản:
– Văn bản phải có bố cục rõ ràng, rành mạch, chi tiết. Phải có nội dung, mục đích. Phải có bộ phận ban hành, bộ phận tiếp nhận và thực hiện nọi dung co trong văn bản.
• Về kỹ năng gửi mail:
– Khi gửi mail phải có người nhận cụ thể, phải cc cho những người có liên quan.
– Khi viêt mail phải có chủ đề để người nhận có thể nhận ra. Nội dung mail rõ ràng, không lang mang, không chung chung, phải di thẳng vào vấn đề và không quên chào người nhận. cảm ơn người nhận và gioi thiệu về mình.
Kỹ năng sắp xếp công việc:
Phải sắp xếp công việc một cách khoa học, logic, hoạch định rõ nội dung công việc cần phải làm trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm.
Luôn dự trù ra khoảng thời gian để xử lý các công việc phát sinh, hoặc bị trì hoãn do một số yếu tố khách quan và chủ quan.
Đặc biệt chú ý là phải biết công việc nào phải được ưu tiên hoàn thành trước, công việc nào có thể dời lại phía sau.

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP BÁN HÀNG

Kỹ năng ứng xử:
Cư xử hòa nhã với các nhân viên, anh/chị/em đồng nghiệp trong công ty. ( Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp )
Đối với khách hàng và đối tác phải ân cần chu đáo, nhưng những lúc cần bảo vệ quan điểm kinh doanh của cty tuyệt đối không được lớn tiếng, thái độ hòa nhã. Những câu từ nói ra phải rõ ràng chắc chắn.Đối với cấp trên thì kính trọng, không vô lễ, nhưng phải rõ ràng, không câu nệ, sợ sệt. Phải thẳng thắng trao đổi như vậy công việc mới hiệu quả.
Đối với câp dưới phải hòa nhã, thân thiện, không ra vẻ, xa lánh, quan tâm tới cấp dưới, sẵn sẵng lắng nghe ý kiến của nhân viên. Lúc này công việc sẽ thuận lợi và trôi chảy hơn.
Kỹ năng nghe và trả lời điện thoại:
Khi nghe và trả lời điện thoại phải thân thiện, giọng nói phải rõ ràng, không được lớn tiếng.
Khi nhấc máy phải giới thiệu mình là ai, làm ở bộ phận nào và không quên nói tên công ty.

DOWNLOAD


Hy vọng với bài viết Kết quả công việc, kỹ năng học hỏi trong bài thực tập nghề nghiệp sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng để làm bài, hoàn thành bài của mình thật tốt nhé. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo