Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa

Rate this post

Dưới đây là Kiến nghị kế toán tiêu thụ hàng hóa tại Công ty mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tài về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


1. KIẾN NGHỊ KẾ TOÁN TIÊU THỤ HÀNG HÓA NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TẠI CÔNG TY KINH TẾ HOÀNG GIA

Ngày nay, xu thế toàn cầu hóa đang là đặc điểm chi phối thời đại, như chính nghị quyết Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ X đã khẳng định. Quá trình chúng ta chủ động hội nhập quốc tế, mà việc gia nhập WTO ngày 05/11/2006 là một biểu hiện, có cả cơ hội lẫn thách thức. Trong hoàn cảnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử tuy có nhiều ưu thế và điều kiện phát triển nhưng cũng phải đầy bản lĩnh mới có thể tồn tại và phát triển vững chắc trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt này. Để thành công, một trong những bài toán khó mà các doanh nghiệp phải giải quyết đó là xây dựng và hoàn thiện công tác tổ chức quản lý, trong đó kế toán là một công cụ quản lý hữu hiệu trong việc thu thập và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời và hữu ích cho quá trình ra quyết định quản trị thì phải đặc biệt được quan tâm và chú trọng. Thông qua việc hạch toán kế toán hàng hóa và tình hình tiêu thụ hàng hóa bằng việc phản ánh nhanh chóng, chính xác, kịp thời các nghiệp vụ kinh tế phát sinh lên chứng tứ, sổ sách, báo cáo liên quan, kế toán sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho ban quản trị để có những quyết sách đúng đắn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Kinh tế Hoàng Gia đã có những thành tựu đáng tự hào trong việc hoàn thiện công tác tổ chức kế toán nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại không ít khó khăn và khiếm khuyết. Để thuận lợi cho qua trình nhìn nhận, khắc phục hạn chế, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kế toán nói chung và công tác kế toán hàng hóa và tiêu thụ hàng hóa nói riêng, em xin đưa ra một số đánh giá cá nhân  về ưu khuyết điểm của Công ty như sau:

Về quá trình phát triển. Công ty đã xây dựng cho mình phương châm kinh doanh “Phát triển vì lợi ích khách hàng” nên luôn có những chính sách duy trì những mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, các nhà sản xuất và các bạn hàng trên thị trường nhằm củng cố vị trí của mình và ngày một mở rộng, lớn mạnh, chứng tỏ được sự phát triển bền vững qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế

Công ty cũng ý thức được vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản trị doanh nghiệp nên đã không ngần ngại đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ nhằm ngày một hoàn thiện hệ thống kế toán.

Về tổ chức bộ máy kế toán. Qua nghiên cứu, ta thấy được bộ máy kế toán của Công ty Cổ phần Kinh tế Hoàng Gia được tổ chức theo mô hình tập trung, theo hướng chuyên tinh, gọn nhẹ, không cồng kềnh. Các kế toán viên được phân công trách nhiệm rõ ràng và phải chịu trách nhiệm về công việc được giao nhưng vẫn phải liên hệ với các phần hành khác thông qua Kế toán tổng hợp nhằm tạo thành một khối thống nhất và vững chắc. Đối với những phần hành đơn giản, phát sinh ít nghiệp vụ thì có thể gộp lại và do 1 kế toán viên phụ trách. Như vậy là hợp lý giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp.(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)

Về áp dụng các chế độ, chuẩn mực kế toán: Hiện nay, Công ty đang sử dụng và thực hiện Chế độ kế toán doanh nghiệp bao gồm chế độ chứng từ, sổ sách, tài khoản kế toán và báo cáo tài chính được ban hành theo Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/09/2006 của bộ trưởng Bộ Tài chính. Sự vận dụng theo nguyên tắc linh hoạt, chủ động, không cứng nhắc phù hợp với quy mô, đặc điểm ngành nghề kinh doanh và yêu cầu quản trị trong ngoài Công ty. Hơn nữa, trong quá trình hoạt động, kế toán Công ty không ngừng cập nhật, nghiên cứu và áp dụng những thay đổi trong chuẩn mực kế toán, những chế độ, thông tư kế toán mới (về cách tính và kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu; về điều chỉnh mức lương, về công cụ- dụng cụ phân bổ…) nhằm không ngừng hoàn thiện công tác kế toán thích ứng với sự thay đổi của cơ chế thị trường.

Xem thêm: Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa

Về hệ thống sổ sách, chứng từ:

 • Sổ sách: Kế toán áp dụng hình thức ghi sổ Nhật ký chung. Việc áp dụng hình thức ghi sổ này rất thuận lợi cho kế toán trong việc theo dõi, phản ánh nghiệp vụ cũng như ghi sổ kế toán vì chu trình khá đơn giản, gọn nhẹ, dễ thực hiện. Đồng thời bộ sổ kế toán dùng trong hình thức này cũng gọn gàng, không cồng kềnh như các hình thức ghi sổ khác nên rất thuận lợi trong việc quản lý và sử dụng sổ sách. Hơn nữa hình thức Nhật ký chung cũng rất phù hợp với một doang nghiệp sử dụng kế toán máy như Công ty. Việc mở thêm các sổ nhật ký đặc biệt (Thu tiền, chi tiền, bán hàng, mua hàng) hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý những nghiệp vụ này, thuận tiện giúp tránh nhầm lẫn trong phản ánh, nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất các nguồn số liệu ban đầu.
 • Chứng từ: Hệ thống chứng từ của Công ty không chỉ gồm hệ thống chứng từ kế toán bắt buộc được ban hành theo Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC ngày 14/09/2006 của bộ trưởng BTC mà còn có hệ thống chứng từ kế toán hướng do Công ty tự thiết kế mẫu, tự in tuân theo quy định tại điều 17 Luật Kế toán. Sự vận dụng theo nguyên tắc linh hoạt, chủ động, không cứng nhắc phù hợp với quy mô, đặc điểm ngành nghề kinh doanh và yêu cầu quản trị trong ngoài Công ty. Chứng từ được chu chuyển theo trình tự nhất quán, ghi chép hợp lệ phát huy đầy đủ chức năng thông tin và kiểm tra của chứng từ. Quá trình luân chuyển chứng từ được kiểm tra chặt chẽ và lưu trữ an toàn.

Về kế toán máy: Với mục đích hỗ trợ cho công tác quản lý, Công ty đã đưa vào thử nghiệm và áp dụng thành công phần mềm kế toán MISA_SME version 7.9. Phần mềm này được cung cấp bởi Công ty cổ phần MISA (MISA Joint Stock Company) là Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm, có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động tin học hoá công tác quản lý. Với ưu điểm cập nhật các chế độ tài chính-kế toán mới, phần mềm MISA đã hỗ trợ đắc lực cho công tác kế toán, giúp hoạt động kế toán diễn ra một cách dễ dàng, khoa học; giảm sức ép công việc cho các nhân viên kế toán. Nhờ đó quá trình của Công ty luôn được diễn ra trôi chảy, thuận lợi và hiệu quả. Về quản lý hàng hoá, thành phẩm: Việc Công ty tổ chức quản lý hàng hoá, thành phẩm tại 3 kho khác nhau (Kho máy tính, kho thương mại điện tử, kho thành phẩm) là rất hợp lý. Vì các sản phẩm của Công ty có những đặc tính về chất lượng, thông số cũng như điều kiện bảo quản, bảo hành rất khác nhau nên việc quản lý mỗi dòng sản phẩm khác nhau tại các kho khác nhau là cần thiết. Đồng thời việc quản lý sản phẩm và các kho hàng còn được số hoá thông qua mã hoá bởi phần mềm kế toán MISA được thực hiện bởi kế toán kho. Đây là hình thức mới rất tiến bộ và khoa học mà Công ty đã áp dụng hiệu quả.

Về đáng giá hàng tồn kho, do kế toán đánh giá hàng hoá tồn kho phản ánh trong các sổ kế toán chi tiết theo giá mua thực tế nên rất thuận lợi khi sử dụng phương pháp mở thẻ song song trong tổ chức kế toán chi tiết hàng tồn kho. Vì sẽ giảm nhẹ được khối lượng công việc tính toán, ghi chép kế toán chi tiết.(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)

Về tổ chức kế toán chi tiết hàng hoá. Hiện nay, tại Công ty đang tổ chức kế toán chi tiết hàng hoá theo phương pháp mở thẻ song song. Với phương pháp này, hàng hóa được quản lý chặt chẽ cả về số lượng và giá trị, được thực hiện song hành bởi kế toán và thủ kho. Tuy công việc quản lý hàng hóa nhiều và dễ gây phản ánh số liệu trùng lặp nhưng phương pháp này lại rất phù hợp với một doanh nghiệp sử dụng kế toán máy như Công ty CP Kinh tế Hoàng Gia, đồng thời giúp cung cấp đầy đủ thông tin nhập-xuất-tồn theo từng danh điểm hàng hóa.

Là một doanh nghiệp còn non trẻ, ngay từ đầu Công ty Cổ phần Kinh tế Hoàng Gia đã xác định tiêu chí kinh doanh của mình là “Phát triển vì lợi ích khách hàng”. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực của ban quản trị Công ty, trong thời gian thực tập tại Công ty và đi sâu nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ hàng hóa”, em cũng nhận thấy một số tồn tại của công tác kế toán nói chung và  kế toán tiêu thụ hàng hóa nói riêng. Do sản phẩm của Công ty mang tính đa dạng về chủng loại mẫu mã và không ngừng gia tăng về số lượng nên tất nhiên không tránh khỏi những sai sót trong nghiệp vụ. Với tầm quan trọng của công tác trên đối với tương lại phát triển bền vững của Công ty, thiết nghĩ hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá là một yêu cầu cấp thiết đặt ra đòi hỏi sự quan tâm hàng đầu của ban quản trị Công ty.

– Hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá phải phù hợp với các chế độ và chuẩn mực kế toán hiện hành do Nhà nước vá Bộ Tài chính ban hành. Ví dụ cắt giảm chi phí, giảm  nhẹ khối lượng công việc nhưng không được trái với chế độ quy định. Đồng thời cũng phải linh hoạt trong áp dụng nhằm hạn chế triệt để tình trạng xử lý, ghi chép các nghiệp vụ trùng lặp hoặc gây khó khăn trong kiểm soát, đối chiếu.

– Hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá phải đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm và hiệu quả. Tiết kiệm trong việc sử dụng chi phí, hệ thống nhân sự nhưng phải hiệu quả trong sử dụng nguồn lực và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Xem thêm: Đề cương báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa

2. KIẾN NGHỊ KẾ TOÁN TIÊU THỤ HÀNG HÓA NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC CÔNG TY THƯƠNG MẠI TRÀNG THI

1. Ý kiến thứ nhất: Hoàn thiện khâu bán hàng

  Công ty áp dụng cả hai phương pháp bán hàng là bán buôn và bán lẽ, song ở Công ty số lượng bán buôn còn rất  thấp vì không có các đối tác lớn Công ty  chủ yến là bán lẻ tại các cửa hàng, quầy hàng. Vì thế  Công ty cần phải mở rộng kinh doanh tìm kiếm những khách hàng lớn để  tăng cường việc bán buôn  đem lại doanh thu  lớn  hơn.

 • – Việc thực hiện  giảm giá, bớt giá thực hiện  tuỳ theo yêu cầu của  từng khách hàng mà chưa xây dựng được quy  chuẩn nào về tỉ lệ giảm giá cho khách hàng.
 • – Công ty chưa tận dụng kinh doanh hết mặt bằng nên còn khá nhiều quầy hàng mà Công ty cho thuê.
 • – Bên cạnh đó bán hàng truyền thống, cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ bán hàng như quảng cáo, khuyến mại nhằm thu hút  khách hàng và cạnh tranh được với các đối thủ trên thương trường.
 • Thêm vào đó cần chú trọng công tác tìm nguồn hàng có giá trị cả hợp lý hơn để giảm được giá vốn hàng bán, tăng lợi nhuận cho Công ty.

Ở các cửa hàng  Công ty cần quan tâm hơn nữa các nghiệp vụ sau bán như: Bao gói, bảo dưỡng hàng hoá.

2. Ý kiến thứ hai: Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán.     

Với những kiến thức đã học và qua thời gian tiếp nhận thực tế, tìm hiểu nghiên cứu công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá ở Công ty thương mại dịch vụ Tràng Thi em xin mạnh dạn đưa ra một số ý kiến hơn nữa  kế toán nghiệp vụ tiêu thụ hàng hoá để hoạt động kinh doanh hiệu quả tốt hơn .(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)

– Về chứng từ: Công ty phải luôn quan tâm, cập nhập các chứng từ kế toán mới nhất của Bộ Tài Chính  để áp dụng vào kế toán Công ty, giảm số lượng chứng từ  để tránh thừa và trùng lặp. Xác định đúng các bộ phận cần lưu chứng từ. Đơn giản hoá nội dung chứng từ nhưng vẫn cung cấp được đầy đủ các thông tin cần thiết.

– Về nghiệp vụ: Để thông tin kế toán có độ tin cậy cao thì bộ máy kế toán phải có sự điều hành, kiểm soát toàn bộ hoạt động của Công ty. Các bộ phận thống nhất về chức năng, nhiệm vụ,  không bỏ sót nghiệp vụ phát sinh nào. Kế toán đơn vị phải luôn  trau dồi nghiệp vụ và nâng cao trình độ tin học để áp dụng hình thức  kế toán trên máy một các linh hoạt.

3. Ý kiến thứ ba: Hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá ở Công ty thương mại dịch vụ Tràng thi.

Để hoàn thiện công tác kế toán nói chung, kế toán tiêu thụ hàng hoá nói riêng có thể thực hiện theo các biện pháp chủ yếu sau:

 • – Tổ chức cơ cấu bộ máy kế toán sao cho hợp lý, gọn nhẹ, hoạt động có hiệu quả là điều kiện đầu tiên, quan trọng để có thể thực hiện tốt vai trò  và chức năng của kế toán nhằm cung cấp thông tin một cách trung thực, kịp thời đầy đủ và hữu ích cho các đối tượng sử dụng, đồng thời có thể phát huy và nâng cao trình độ nghiệp vụ của các cán bộ kế toán. Điều này thể hiện ở việc phân công trách nhiệm, công việc cho từng cán bộ kế toán dựa trên nguyên tắc đảm bảo tính cân đối của khối lượng công việc , sử dụng hợp lý, đầy đủ khả năng của từng người.(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)
 • – Phân công trách nhiệm giữa các cán bộ kế toán trong việc sử dụng chứng từ, cung cấp số liệu và đối chiếu  kiểm tra. Mỗi kế toán viên có thể đảm nhiệm một hoặc một phần kế toán có liên quan với nhau.
 • – Quy định thời hạn cung cấp số liệu cho kế toán của Công ty để có thể lập báo cáo được kịp thời.
 • – Kế toán trưởng cần nắm vững và tổ chức thi hành kịp thời các nghiệp vụ kế toán nói chung cũng như kế toán tiêu thụ nói riêng. Đồng thời quan tâm đúng mức đến công tác đào tạo cán bộ, tạo điều kiện hơn nữa để nâng cao trình độ nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm của nhân viên kế toán.

Thực hiện các biện pháp nêu trên, quá trình hoạch toán các nghiệp vụ kế toán nói chung, kế toán tiêu thụ hàng hoá nói riêng đảm bảo sẽ được tiến hành chính xác, thông suốt mọi nghiệp vụ kinh tế để phát sinh, phục vụ đắc lực trong việc cung cấp thông tin kinh tế tài chính cho nhà quản lý và đảm bảo hoạch toán theo đúng chế độ, chính sách của Nhà nước.

Xem thêm: Lời kết luận báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa

3. KIẾN NGHỊ KẾ TOÁN TIÊU THỤ HÀNG HÓA NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC

Tiêu thụ là yếu tố quyết định tới sự tồn tại của doanh nghiệp do đó hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ vấn đề hết sức cần thiết trong điều kiện cạnh tranh hiện nay. Để hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ thì doanh nghiệp phải có được những nhận thức đúng đắn trong việc thực hiện  công tác kế toán, đảm bảo sao cho phù hợp với chế độ chính sách và đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty đồng thời đảm bảo cung cấp lượng thông tin một cách chính xác, nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm lại có hiệu quả kinh tế cao.(Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)

Hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ trước hết phải hoàn thiện hệ thống chứng từ để nâng cao tính pháp lý, tính chính xác tạo điều kiện tốt cho công tác kế toán. Khi đã có được một hệ thống chứng từ hợp lý sẽ tạo điều kiện tốt cho kế toán theo dõi kịp thời tình hình biến động của hàng hoá và tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

          Hoàn thiện công tác kế toán còn giúp cho việc kiểm tra, theo dõi hệ thống tài khoản, chứng từ một cách chính xác, nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra kế toán đồng thời tạo điều kiện cho các chủ đầu tư hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động tài chính của công ty và giúp họ trong việc lựa chọn bạn hàng để đầu tư. Hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp không những mang lại hiệu quả đối với các nghiệp vụ tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác kế toán tại công ty. Việc hoàn thiện công tác kế toán giúp cho các nhà quản lý có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty để đưa ra những chiến lược đúng đắn tạo điều kiện phát triển công ty.

          Ngoài những lợi ích đã nêu trên, việc hoàn thiện công tác kế toán còn giúp cho sổ sách của kế toán được hoàn thiện hơn tạo điều kiện trong việc hạch toán diễn ra một cách nhanh chóng, đảm bảo kết cấu sổ sách gọn nhẹ, giảm bớt lượng phần hành công tác kế toán mà vẫn đảm bảo cung cấp những thông tin đầy đủ.

         Là một sinh viên thực tập tại công ty, với sự hiểu biết và nhận thức từ thực tế không nhiều. Trong thời gian thực tập tạo công ty qua tìm hiểu công tác kế toán nói chung, kế toán doanh thu bán hàng và tiêu thụ nói riêng em xin mạnh dạn đưa ra một số ý kiến của mình:

 • Công ty nên quan tâm và bổ sung cho phòng kế toán một thủ quỹ riêng trực tiếp theo dõi và thanh toán các khoản thu – chi với khách hàng, tiền lương của CB CNV trong công ty. Việc kế toán tiền lương, tiền gửi, quỹ tiền mặt kiêm thủ quỹ như vậy là chưa phù hợp với nguyên tắc do Bộ tài chính quy định.
 • Về việc hạch toán chứng từ cần được đẩy mạnh công tác luân chuyển chứng từ một cách nhanh chóng để khi phòng kinh doanh lập xong hoá đơn, chứng từ cần chuyển ngay sang phòng kế toán để làm thủ tục nhập số liệu vào sổ sách. Trường hợp khi bán hàng nên để cho phòng kế toán trực tiếp viết hóa đơn GTGT như vậy kế toán sẽ có thể theo dõi và ghi nhận giá vốn, doanh thu một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn đồng thời theo dõi được số lượng các loại hàng hóa nhập – xuất – tồn trong kỳ. Các khoản chi phí mua TSCĐ phát sinh trong quá trình mua bán kế toán chi phí cần có yêu cầu có đầy đủ các chứng từ hoá đơn, xác nhận của người bán giúp cho việc phản ánh vào sổ sách có đầy đủ căn cứ pháp lý.
 • Công ty nên đầu tư xây dựng những kho dự trữ hàng xăng dầu với trữ lượng lớn để Công ty có thể chủ động hơn về nguồn hàng cung cấp cho thị trường ngày càng lớn, đồng thời sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn cho Công ty nhất là khi giá xăng dầu có xu hướng ngày càng tăng cao như hiện nay. (Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa)
 • Chi phí bán hàng là khoản chi phí phát sinh trong quá trình bán sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. CPBH bao gồm: Chi phí tiền lương nhân viên bán hàng, chi phí vận chuyển, chi phí vật liệu bao bì, chi phí khấu hao TSCĐ, chi phí dụng cụ đồ dùng, chi phí bảo hành… Công ty nên hạch toán và ghi nhận chi phí phát sinh liên quan đến việc bán hàng qua TK 642 – Chi phí quản lý doanh nghiệp chi tiết Chi phí bán hàng. Kế toán tập hợp và ghi nhận chi phí phát sinh phải chi tiết theo từng khoản chi phí, theo từng địa điểm bán hàng.
 • Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc áp dụng công nghệ thông tin của Công ty trong công tác kế toán của công ty còn hạn chế, Công ty nên đầu tư trang bị thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, phần mềm kế toán phù hợp với đặc thù kinh doanh của công ty, đào tạo công nghệ thông tin cho các nhân viên kế toán để sử dụng phần mềm kế toán tốt nhất. Việc sử dụng phần mềm kế toán sẽ giúp giảm bớt khối lượng công việc, đáp ứng được nhu cầu cung cấp thông tin cho các Nhà quản lý một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời, khắc phục được những hạn chế, sai sót dễ xảy ra đối với việc kế toán thủ công.

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây là Kiến nghị báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu thời gian viết bài quá gấp cần người viết thuê hay các bạn đang thiếu tài liệu để làm bài thì có thể liên hệ qua zalo: 0934.536149. Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo