Lời kết luận báo cáo thực tập ngành kế toán trong doanh nghiệp

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về lời kết luận trong ngành kế toán chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


1. Lời kết luận ngành kế toán

Trong điều kiện kinh doanh của nền kinh tế thị trường như hiện nay để đứng vững và không ngừng phát triển là một vấn đề hết sức khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp. Kế toán với vai trò là công cụ quan trọng để quản lý kinh tế- tài chính ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng phải được thay đổi và hoàn thiện cho phù hợp với tình hình mới để giúp cho doanh nghiệp quản lý được tốt hơn mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong đó công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ có một vị trí đặc biệt quan trọng nhất là đối với các doanh nghiệp Thương mại. Vì vậy việc hoàn thiện quá trình hạch toán nghiệp vụ tiêu thụ hàng hoá và xác định kết quả tiêu thụ là rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Tại Công ty CP Kinh tế Hoàng Gia công tác kế toán tiêu thụ hàng hóa là vấn đề mà công ty quan tâm nhất. Trong thời gian thực tập tại Phòng Kế toán em đã đi sâu tìm hiểu về thực tế công tác kế toán tiêu thụ hàng hóa qua đó thấy được những ưu điểm cũng như những tồn tại trong công tác tổ chức hạch toán nghiệp vụ tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty.

Do thời gian thực tập chưa nhiều nên các vấn đề đưa ra trong chuyên đề này chưa có tính khái quát cao, việc giải quyết chưa hẳn đã hoàn toàn thấu đáo và không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp, chỉ bảo của các thầy cô giáo, các cán bộ trong công ty để chuyên đề của em được tốt hơn nữa.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo khoa Tài chính- Kế toán đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của cô giáo hướng dẫn Thạc sỹ Nguyễn Thị Mỹ và các anh chị cán bộ phòng kế toán Công ty Cổ phần Kinh tế Hoàng Gia đã hướng dẫn chỉ bảo em hoàn thành chuyên đề này.


2. Lời kết luận ngành kế toán

Để kế toán phát huy đư­ợc vai trò của mình trong quản lý kinh tế thông qua việc phản ánh và giám đốc quản lý một cách chặt chẽ, toàn diện tài sản vốn của công ty ở mọi khâu trong quá trình kinh doanh, nhằm cung cấp các thông tin chính xác phục vụ cho điều hành hoạt động kinh doanh thì việc hoàn thiện công tác kế toán ở công ty là một tất yếu, nhất là trong nền kinh tế thị trư­ờng hiện nay. Doanh thu và xác định kết quả tiệu thụ hàng hoá là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu cần phải đ­ược phản ánh chính xác, kịp thời và theo dõi chính xác thì việc tổ chức kế toán tiêu thụ hàng hoá đòi hỏi phải cần hoàn thiện hơn.

Trong thời gian thực tập, qua nghiên cứu tình hình thực tế về kế toán tiêu thụ hàng hoá công ty Thương Mại và Dịch vụ Tràng Thi , em đã nhận thấy những mặt mạnh của công ty cần phát huy và một số tồn tại mà công ty nên khắc phục. Qua đó em xin đưa ra một số ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá ở công ty và mong rằng các ý kiến đó có tác dụng đối với công ty.

Trên cơ sở kết hợp giữa lý luận và thực tiễn tổ chức kế toán tiêu thụ hàng hoá tại công ty Thương Mại và Dịch vụ Thi, được sự hướng dẫn và giúp đỡ của thầy giáo-Tiến sĩ: Nghiêm Văn Lợi, em đã hoàn thành khoá luận tốt nghiệp với đề tài: “Hoàn thiện kế toán tiêu thụ hàng hoá tại Công ty Thương Mại và Dịch vụ Tràng Thi”.

Do thời gian thực tập có hạn, kiến thức chuyên môn còn hạn chế nên khoá của em không tránh khỏi nhưng thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các cô chú trong phòng kế toán Công ty và các thầy cô giáo để khoá luận của em hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các cô chú trong Công ty đã giúp em hoàn thành khoá luận này.


3. Lời kết luận ngành kế toán

Ngày nay Việt Nam đang từng bước phát triển đi lên cùng hoà nhập vào xu thế phát triển kinh tế của thế giới. Trong điều kiện đổi mới sâu sắc của cơ chế quản lý kinh tế đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự đổi mới và hoà nhập dần bằng chính thực lực của mình. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng đồng thời hàng loạt các công cụ kinh tế khác nhau để quản lý có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong đó công tác kế toán là môt công cụ sắc bén. Song để thực sự trở thành một công cụ có hiệu quả thì công tác kế toán ngày càng phải được củng cố và hoàn thiện, phát huy hết vai trò và khả năng của mình, có như vậy mới đẩy mạnh phát triển và nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trong thời gian thực tập tại phòng Tài chính – kế toán của công ty TNHH TM HÀ THI em đã tìm hiểu và nắm bắt được sự hình thành và phát triển của công ty, tổ chức bộ máy quản lý và bộ máy kế toán của công ty. Em nhận thấy có nhiều ưu điểm trong công tác kế toán của công ty cần được củng cố và hoàn thiện đồng thời nhận thấy những hạn chế còn tồn tại đòi hỏi công ty cần khắc phục. Với khoảng thời gian ngắn và hiểu biết thực tế còn hạn chế nên chuyên đề không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của cô giáo hướng dẫn để hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Giải pháp kiến nghị hoàn thiện công tác kế toán tài sản cố định


4. Lời kết luận ngành kế toán

Hạch toán kế toán nguyên liệu vật liệu là công cụ quan trọng trong công tác quản lý ở các doanh nghiệp sản xuất nói chung và ở Công ty TNHH may Hưng Nhân nói riêng.

Hạch toán kế toán nguyên liệu vật liệu chính xác, kịp thời, phản ánh đầy đủ tình hình thu mua sử dụng và dự trữ bảo quản nguyên liệu vật liệu mới giúp cho ban lãnh đạo Công ty có biện pháp chỉ đạo sản xuất đúng đắn. Vì vậy công tác kế toán nguyên liệu vật liệu nói riêng và công tác kế toán nói chung tại Công ty phải không ngừng hoàn thiện hơn nữa.

Để phát huy vai trò của mình có hiệu lực, đòi hỏi việc tổ chức kế toán phải không ngừng đổi mới sao cho phù hợp và đáp ứng được yêu cầu phát triển, đặc biệt công tác kế toán nguyên liệu vật liệu phải được cải tiến và hoàn thiện về hình thức tổ chức bộ máy và hình thức kế toán áp dụng để có thể phản ánh chính xác đầy đủ kịp thời một cách toàn diện về tình hình nhập xuất tồn nguyên liệu vật liệu.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại công ty TNHH may Hưng Nhân giúp em rất nhiều trong việc củng cố kiến thức của mình đồng thời tiếp cận được với thực tế và vận dụng lý luận vào thực tế, tạo điều kiện để em hoàn thành báo cáo này. Tuy nhiên do thời gian có hạn và kinh nghiệm còn hạn chế nên bản báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong nhận được sự góp ý của cô và cán bộ phòng kế toán của Công ty để bản báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty TNHH may Hưng Nhân, cùng toàn thể cán bộ nhân viên phòng kế toán của Công ty và Cô giáo Đặng Thị Loan đã tận tình quan tâm giúp đỡ em hoàn thành bản báo cáo này.


5. Lời kết luận ngành kế toán

Quá trình hoạt động SXKD của các công ty nói chung và công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát nói riêng, mục đích chính là tạo ra nhiều lợi nhuận; đây là vấn đề quan trọng mà các công ty đều quan tâm đến. Để giải quyết vấn đề này bắt buộc các sản phẩm của công ty làm ra phải đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Để hướng tới lợi nhuận mà vẫn đứng vững trên thị trường thì đây là việc không dễ dàng. Do đó, đòi hỏi sự nổ lực của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty để hoàn thiện và nâng cao công tác quản lý cũng như việc tổ chức sản xuất của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát.

Trên cơ sở lý luận đã học ở nhà trường và trải qua thời gian thực tập tiếp xúc thực tế tại công ty, cùng với sự nổ lực của bản thân và sự giúp đỡ tận tình của giảng viên hướng dẫn, các anh, chị phòng kế toán đã cung cấp số liệu để em hoàn thành đề tài về kế toán nguyên vật liệu tại công ty.

Tuy nhiên, thời gian thực tập ngắn, lượng kiến thức còn hạn hẹp cho nên việc tiếp cận ban đầu với công tác kế toán còn nhiều khó khăn. Báo cáo này dừng lại ở mức độ nhất định và không tránh được những thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến của quý thầy, cô trong nhà trường cùng các anh, chị phòng kế toán để đề tài này được hoàn thiện và giúp cho em có thêm kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho công việc thực tế sau này.

Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy, cô cùng toàn thể các anh, chị phòng kế toán – tài vụ của công ty TNHH sản xuất và thương mại Trọng Phát. Đặc biệt, em xin chân thành cảm ơn Thạc sĩ Văn Hải Ngọc người đã trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ tận tình để em hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp này.

Xem thêm: Thực trạng về kế toán tiêu thụ hàng hóa tại Công ty


6. Lời kết luận ngành kế toán

Thời gian học trên lớp giúp em hiểu được các khái niệm, quy trình và cách thức hạch toán các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh như thế nào, nhưng nếu không thực hành thực tế thì kiến thức trên sách vở khác rất xa so với thực tế. Khoảng thời gian thực hành thực tế tại Công ty Cổ phần XL & TMTH An Hà tuy không dài nhưng đó quả là một khoản thời gian vô cùng quý giá với bản thân, bởi em được tận tay, tận mắt xem xét, tìm hiểu quy trình hạch toán kế toán trên thực tế.

Qua đây em xin gửi lời cảm ơn tới cô giáo hưỡng dẫn Ths Nguyễn Minh Đức– giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã giúp em hoàn  thành báo cáo này, cũng qua đây em xin gửi lời cảm ơn tới tập thể các anh chị phòng TCKT Công ty Cổ phần XL & TMTH An Hà đã tạo điều kiện giúp đỡ em trong suốt thời gian thực tập tại Công ty.

Tuy nhiên do hiểu biết, khả năng vận dụng, kinh nghiệm thực tế hạn chế nên báo cáo không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy các cô để bài khóa luận được hoàn thiện hơn.


7. Lời kết luận ngành kế toán

Trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì TSCĐ là một tư liệu sản xuất kinh doanh không thể thiếu và một yếu tố có tính chất quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Chính vì vai trò TSCĐ là rất lớn nên đòi hỏi việc quản lý và sử dụng TSCĐ phải đạt hiệu quả cao. Để đạt được mục tiêu này người quản lý phải có trình độ phù hợp với sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật, phù hợp mua sắm quản lý và sử dụng TSCĐ một cách hợp lý.

Qua thời gian thực tập tại Công Ty cổ phẩn Dệt May Hòa Thọ là một sinh viên chuyên ngành kế toán, em đã tìm hiểu đôi điều về quá trình hình thành và phát triển của công ty, cách tổ chức quản lý của công ty, đồng thời đi sâu vào tìm hiểu công tác tổ chức hạch toán kế toán nói chung, và tổ chức hạch toán TSCĐ nói riêng, em đã rút ra được nhiều kiến thức bổ ích cho mình, lý thuyết là vậy nhưng thực hiện các chế độ, thể lệ kế toán mới ban hành và áp dụng hệ thống mới còn nhiều trở ngại.

Qua tìm hiểu thực tế kết hợp với những kiến thức đã học, em đã hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp với đề tài: “ Kế toán TSCĐ” tại công ty Dệt may Hòa Thọ. Trong thời gian đó em đã đưa ra một số nhận xét và một số ý kiến bản thân nhằm hoàn thiện hơn công tác hạch toán TSCĐ tại  công ty. ( Lời kết luận kế toán tài sản cố định doanh nghiệp )

Tuy nhiên thời gian thực tập và kiến thức đã có cũng như đi sâu vào thực tiễn, chuyên đề này không thể tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Kính mong những ý kiến đóng góp của thầy cô, các anh chị Phòng kế toán tại Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Cơ sở lý luận kế toán công nợ trong doanh nghiệp


8. Lời kết luận ngành kế toán

Tài sản cố định là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong bất cứ  một doanh nghiệp hay tổ chức nào. Hạch toán tài sản cố định giúp một doanh nghiệp có thể kiểm soát được tình hình tài sản cố định hiện có, biết được hiệu quả của việc đầu tư vào tài sản cố định, từ đó có những chính sách điều chỉnh kịp thời.

Trong những năm qua Công ty TNHH Cường Thịnh đã thực sự quan tâm đến việc đầu tư, đổi mới tài sản cố định, hoàn thiện công tác hạch toán kế toán tài sản cố định. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được Công ty vẫn còn những tồn tại cần khắc phục. ( Lời kết luận kế toán tài sản cố định doanh nghiệp )

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Cường Thịnh, em đã được tìm hiểu thực tế quá trình hạch toán kế toán tài sản cố định để có thể so sánh với những kiến thức mà em đã được trang bị ở nhà trường, đồng thời em cũng học được nhiều điều bổ ích từ việc vận dụng linh hoạt chế độ tài chính kế toán tại công ty. Trên cơ sở đó em xin đưa ra một số ý kiến bổ sung nhằm hoàn thiện hơn nữa việc hạch toán kế toán tài sản cố định tại công ty. Mặc dù đã rất cố gắng trong quá trình nhưng Chuyên đề tốt nghiệp của em chắc chắn không tránh được những thiếu sót. Em rất mong được sự chỉ bảo của các thầy( cô) giáo để Chuyên đề tốt nghiệp của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành  cám ơn thầy giáo Nguyễn Hữu Quy và các Anh, Chị ở phòng Kế toán – Tài chính Công ty TNHH Cường Thịnh đã nhiệt tình giúp đỡ em trong quá trình thực tập để em có thể hoàn thiện Chuyên đề tốt nghiệp của mình.


9. Lời kết luận ngành kế toán

TSCĐ là cơ sở vật chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh nói riêng và nền kinh tế nói chung, Việc theo dõi phản ánh đầy đủ tình hình hiện có, tăng, giảm khấu hao, sửa chữa tài sản cố định là nhiệm vụ quan trọng của công tác kế toán, tổ chức công tác hạch toán tài sản cố định tốt không chỉ góp phần nâng cao chất lượng quản lý và hiệu quả sử dụng tài sản cố định mà còn có ý nghĩa thiết thực trong quá trình định hướng đầu tư. ( Lời kết luận kế toán tài sản cố định doanh nghiệp )

Qua thời gian thực tế và tìm hiểu tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk đã giúp em hiểu được phần nào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Vận dụng những kiến thức đã học tại trường, kế hoạch với một số tài liệu tham khảo, sự quan tâm giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty, đặc biệt là sự quan tâm hướng dẫn tận tình của cô……đx quan tâm giúp đỡ em hoàn thành khóa luận này.

Khóa luận em đã nêu ra thực trạng kế toán tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk. Với vốn kiến thức còn hạn chế và mong muốn học hỏi, tìm hiểu thực tiễn, em rất mong nhận được sự đóng góp của các thầy cô cũng như cán bộ kế toán tại Công ty TNHH Việt Hương chi nhánh Đăk Lăk.

Cuối cùng, em xin một lần nữa gửi tới cô … cùng sự giúp đỡ của ban giám đốc, các cán bộ phòng nghiệp vụ đã giúp em hoàn thành khóa luận tốt nghiệp này lời cảm ơn chân thành nhất

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Giải pháp kiến nghị hoàn thiện công tác kế toán tài sản cố định


10. Lời kết luận ngành kế toán

Trong nền kinh tế thị trường, việc chịu sức ép từ các đối thủ cạnh tranh là điều mà không doanh nghiệp nào tránh khỏi. Hiện nay, các sản phẩm của Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn đang phải phải chịu sự cạnh tranh từ phía các đơn vị cùng ngành. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn cho Công ty.

Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường thì không chỉ Công ty mà tất cả các doanh nghiệp đều phải cố gắng nâng cao năng lực sản xuất, không ngừng đổi mới công nghệ cho TSCĐ song song với tiết kiệm chi phí kinh doanh. Điều này cho phép sản phẩm của Công ty có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Từ khi thành lập cho đến nay, đặc biệt là từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường, Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Hiện nay, Công ty có số lượng và giá trị TSCĐ rất lớn trong đó máy móc thiết bị chiếm một tỷ trọng lớn và vẫn không ngừng đổi mới TSCĐ cho phù hợp với yêu cầu từng thời kỳ. Trong thời gian qua, vấn đề sử dụng TSCĐ tại Công ty đã đạt được nhiều thành tựu song không tránh khỏi nhiều hạn chế. Với tầm vai trò của TSCĐ trong hoạt động kinh doanh, việc kế toán TSCĐ một cách hiệu quả cũng như tìm ra giải pháp giúp Công ty nâng cao hiệu quả sử dụng TSCĐ là điều có ý nghĩa quan trọng.

Hạch toán TSCĐ là một vấn đề khó khăn, phức tạp. Dù là Công ty có qui mô lớn hay nhỏ thì hạch toán TSCĐ vẫn luôn là vấn đề cốt lõi để nâng cao hiệu quả kinh doan.Với đề tài “Kế toán tài sản cố định ở Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn”, em đã vận dụng những kiến thức đã học để nghiên cứu thực tế tình hình kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH Lâm Nghiệp Văn Bàn. Bài viết đã nêu lên thực trạng kế toán TSCĐ tại Công ty, phân tích những kết quả đạt được và những khó khăn cần khắc phục để tìm ra nguyên nhân gây ra những hạn chế trong việc kế toán TSCĐ .Tuy nhiên, với sự hạn chế trong thời gian tìm hiểu, nghiên cứu cũng như những hiểu biết trong vấn đề này nên trong bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong được các thầy cô, các cán bộ phòng tài chính kế toán chỉ bảo, đóng góp ý kiến để bài viết của em được hoàn thiện hơn. ( Lời kết luận kế toán tài sản cố định doanh nghiệp )

Em xin chân thành cảm ơn !


11. Lời kết luận ngành kế toán

Sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: khách quan và chủ quan. Yếu tố khách quan như: cơ chế thị trường, đối thủ cạnh tranh,..; yếu tố chủ quan như: vốn, nhân lực, năng lực trình độ tổ chức, quản lý và điều hành bộ máy Công ty. Trong đó, công tác tổ chức kế toán là vô cùng quan trọng mà trọng tâm là kế toán xác định KQKD. Nó đòi hỏi người làm kế toán phải thận trọng và cập nhật những quy định mới của Nhà nước để đảm bảo vừa theo dõi và phản ánh tốt tình hình kinh tế tài chính của doanh nghiệp vừa chấp hành đúng chế độ, quy định của Nhà nước. Tổ chức tốt công tác kế có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp nhất là trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Qua thời gian thực tập, tìm hiểu cách tổ chức hạch toán kế toán của đơn vị, em nhận thấy bộ phận kế toán hoạt động chưa đạt hiệu quả, việc hạch toán chưa tuân thủ đầy đủ quy định của Nhà nước. Qua đó, em đã nêu một số ý nhận xét và đề xuất với mong muốn hoàn thiện công tác kế toán tại Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ công cộng Bình Dương. Song với thời gian thực tập không nhiều và kiến thức hạn chế nên đề tài chắc chắn có thiếu sót nhất định, kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô để đề tài của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Đề cương kế toán công nợ trong doanh nghiệp


12. Lời kết luận ngành kế toán

Trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh mục tiêu cuối cùng mà các doanh nghiệp quan tâm là lợi nhuận. Làm thế nào để đạt được lợi nhuận tối đa trên chi phí tối thiểu, điều đó phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của Công ty, mà cụ thể là tính hiệu quả của Công ty trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Do vậy, công việc kế toán ngày nay không chỉ đơn thuần là việc ghi chép sổ sách mà nó còn là một công cụ cung cấp thông tin đắc lực phục vụ cho nhà quản lý doanh nghiệp. Kế toán cung cấp những thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, về tình hình tài chính làm cơ sở cho nhà quản lý đưa ra những quyết định tối ưu kịp thời và hiệu qua3trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũa doanh nghiệp mình.

Năm 2009, Công ty TNHH Khoa Hoàng Nguyên đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan nhưng còn nhiều mặt chưa thực sự mang lại hiệu quả. Hiện nay Công ty đã vạch ra kế hoạch, phương hướng và biện pháp thực hiện trong những năm tới nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và đạt được lợi nhuận cao. Công ty ngày càng tạo được uy tín với các đối tác, đồng thời cũng đã giúp nâng cao đời sống nhân viên.

Trong thời gian thực tập tại Công ty, được sự giúp đỡ tận tình của các anh chị trong phòng kế toán, em đã có thêm nhiều hiểu biết về Công ty cũng như vai trò nguyên tắc làm việc của một nhân viên kế toán trong đơn vị.

Cuối cùng, em kính chúc Công ty ngày càng lớn mạnh và luôn thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình.

Do thực tập trong thời gian ngắn, mặt khác cũng do tình độ nhận thức còn hạn chế, còn bỡ ngỡ khi đưa lý thuyết vào thực tế và chưa đánh giá hết được bản chất của công việc. Vì vậy, chắc chắn em còn gặp phải nhiều sai sót trong đề tài này. Em rất mong nhận được sự tận tình chỉ bảo của Quý Thầy cô cũng như Quý Công ty.

Một lần nữa , em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Khoa Hoàng Nguyên, cùng các Anh chị trong Công ty và Thầy Huỳnh Đức Lộng – giảng viên  Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho em thực tập và hoàn thành tốt bài báo cáo


13. Lời kết luận ngành kế toán

Sau một thời gian tìm hiểu công tác kế toán ở Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang, tôi đã phần nào nắm bắt được thực trạng công tác tổ chức hệ thống kế toán trong một doanh nghiệp và những công việc cần phải làm đối với một phần hành kế toán. Điều đó giúp tôi hiểu sâu hơn về lý luận chung, so sánh được sự giống và khác nhau giữa lý luận và thực tiễn nhằm bổ sung kiến thức đã được học trên ghế nhà trường. Qua thời gian thực tập, tôi nhận thấy Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang là một doanh nghiệp có uy tín lớn trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp. Công ty đã tổ chức rất tốt công tác kế toán doanh thu, tiêu thụ và xác đinh kết quả kinh doanh.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của thầy giáo – thạc sỹ Đinh Thế Hùng và Ban Tài chính – Kế toán Công ty đã giúp tôi hoàn thành bản Báo cáo thực tập này.

Xem thêm: Đề cương báo cáo thực tập kế toán tiêu thụ hàng hóa


14. Lời kết luận ngành kế toán

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi nhưng sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt hơn. Vì vậy, để tồn tại trong nền kinh tế cạnh tranh và sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp cần có những phương pháp, chiến lược và kế hoạch lãnh đạo tài tình và sáng suốt.

Công ty CP XNK Nhà Bè cũng không ngoại lệ. Công ty may mắn nhờ có  Ban giám đốc lãnh đao tài tình và sáng suốt đã giúp công ty vươn lên và khẳng định tên tuổi trên nền kinh tế thị trường. Để tiếp tục đứng vững và đi lên trong điều kiện cạnh tranh ngày càng cao, trước hết Công ty phải quản lý chặt chẽ môi trường nội bộ, thường xuyên kiểm soát những hoạt động, tình hình tài chính của Công ty.

Với thời gian ngắn ngủi tìm hiểu và thực hiện đề tài, với cách nhìn còn non nớt và kiến thức còn hạn chế chắc hẳn sinh viên thực tập như em sẽ không khỏi mắc phải những sai sót, khiếm khuyết. Chính vì vậy, mà qua chuyên đề thực tập này, em rất mong có được sự đóng góp và sẻ chia ý chân kiến thành từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy Cô, Ban Giám Đốc và anh chị công nhân viên trong công ty để giúp em hoàn thiện chính bản thân mình.


15. Lời kết luận ngành kế toán

Để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay ở nước ta đòi hỏi hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có hiệu quả thu nhập của doanh nghiệp phải bù đắp được chi phí bỏ ra và có lãi. Muốn vậy các doanh nghiệp phải tiếp thu và vận động một cách có khoa học, hợp lí sáng tạo, khoa học kỹ thuật tiến bộ, và quá trình quản lí sử dụng vốn của mình. Chính vì sự quan trọng của việc quản lí vốn, sử dụng vốn mà các doanh nghiệp luôn phải đối chiếu và việc sử dụng sao cho hợp lí hiệu quả thấy được và khắc phục được các nhược điểm để từ đó phát huy hết khả năng nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong điều kiện hiện nay, các doanh nghiệp cần chủ động được vốn của mình để đảm bảo sản xuất kinh doanh được mở rộng. Vì vậy để vững vàng và phát triển được trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải làm sao cho lượng vốn của mình ngày càng tăng để từ đó mới có thể cải thiện được đời sống cho cán bộ công nhân viên và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà Nước.

Qua số liệu hạch toán, kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH xây dựng và hợp tác Phúc Linh cho thấy mức độ khả quan về tài chính không được sử dụng. Nhưng công ty vẫn trên đà phát triển, đứng vững trên thị trường. Điều đó cho thấy sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty, giúp cho công ty ngày càng phát triển hội nhập với sự phát triển chung của đất nước.

Xem thêm: Thực trạng về kế toán tiêu thụ hàng hóa tại Công ty


16. Lời kết luận ngành kế toán

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi nhưng sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt hơn. Vì vậy, để tồn tại trong nền kinh tế cạnh tranh và sôi động như hiện nay, các doanh nghiệp cần có những phương pháp, chiến lược và kế hoạch lãnh đạo tài tình và sáng suốt. ( Lời kết luận BCTT kế toán vốn bằng tiền )

Công ty CP XNK Nhà Bè cũng không ngoại lệ. Công ty may mắn nhờ có  Ban giám đốc lãnh đao tài tình và sáng suốt đã giúp công ty vươn lên và khẳng định tên tuổi trên nền kinh tế thị trường. Để tiếp tục đứng vững và đi lên trong điều kiện cạnh tranh ngày càng cao, trước hết Công ty phải quản lý chặt chẽ môi trường nội bộ, thường xuyên kiểm soát những hoạt động, tình hình tài chính của Công ty.

Với thời gian ngắn ngủi tìm hiểu và thực hiện đề tài, với cách nhìn còn non nớt và kiến thức còn hạn chế chắc hẳn sinh viên thực tập như em sẽ không khỏi mắc phải những sai sót, khiếm khuyết. Chính vì vậy, mà qua chuyên đề thực tập này, em rất mong có được sự đóng góp và sẻ chia ý chân kiến thành từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy Cô, Ban Giám Đốc và anh chị công nhân viên trong công ty để giúp em hoàn thiện chính bản thân mình.


17. Lời kết luận ngành kế toán

Trong tất cả các doanh nghiệp cũng như các công ty hoạt động đều nhằm đến mục tiêu là lợi nhuận. Việc hạch toán tốt vốn bằng tiền cũng như công tác quản lý vốn như thế nào để đem lại hiệu quả cao là vấn đề hết sức quan trọng. Qua thời gian thực tập về hoạt động kế toán vốn bằng tiền tại công ty nhận thấy rằng công tác vốn bằng tiền của công ty tuy có một số hạn chế nhỏ nhưng công ty thực hiện đúng theo quy định, chế độ kế toán hiện hành. Kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp sử dụng hình thức nhật ký chung được ghi chép một cách đầy đủ, đúng thực tế và đúng kỳ kế toán mà nghiệp vụ kinh tế phát sinh. ( Lời kết luận BCTT kế toán vốn bằng tiền )

Việc hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu là vấn đề quan trọng, nếu một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì việc  hạch toán này giúp doanh nghiệp thấy rõ được tình hình vốn của mình trong thời gian qua, đồng thời qua đó cũng giúp doanh nghiệp nhận ra được những thiếu sót, những hạn chế từ đó có thêm kinh nghiệm giúp doanh nghiệp phát triển hơn sau này.

Do đó, việc hoàn thiện công tác kế toán của doanh nghiệp là một tất yếu, nhất là trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế sang cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Vốn bằng tiền đã trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp cũng như các nhà quản lý thì việc hạch toán vốn bằng tiền đòi hỏi cũng phải được kiện toàn.

Trong suốt thời gian thực tập và nghiên cứu công tác kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng tại Công ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp, đã giúp em đem những hiểu biết từ lý thuyết để vận dụng vào thực tế. Từ đó, nhằm nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn cho bản thân.


18. Lời kết luận ngành kế toán

Tuy thời gian thực tập tại công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Vận Tải Long Anh không nhiều nhưng Công ty cũng đã giúp em hiểu rõ hơn về công tác kế toán vốn bằng tiền, vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn, có thêm kinh nghiệm hạch toán, tiếp xúc được những chứng từ thực tế, hiểu thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh muốn có được hiệu quả, thu nhập cao thì Công ty cần phải bù đắp được chi phí bỏ ra và phải có lãi, ngoài ra quá trình thực tập còn giúp em hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng.

Bên cạnh đó Khoa Tài Chính – Kế Toán của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức và đặc biệt là Cô Phạm Thị Thanh Thủy đã theo sát và hướng dẫn em tận tình. Phạm Thị Thanh Thủy đã kịp thời chỉ ra những lỗi sai của em trong quá trình tóm tắt đề cương thực tập. Dù còn tồn tại những thiếu xót và sơ suất trong bài báo cáo thực tập. Nhưng bằng chính sự nổ lực của Cô và trò, em đã hoàn thành bài báo cáo của mình một cách trọn vẹn .

Tóm lại, trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, Công ty cần chủ động được vốn của mình để đảm bảo kinh doanh được mở rộng và phát triển hơn nữa. Để vững vàng và phát triển được trên thị trường đòi hỏi công ty phải làm sao cho lượng vốn của mình ngày càng tăng tránh tình trạng thiếu  hụt hay ứ động vốn để có thể cải thiện được đời sống cho cán  bộ  công  nhân  viên và tăng  nguồn thu cho ngân sách Nhà nước .


19. Lời kết luận ngành kế toán

Qua thời gian thực tập, kết hợp với nghiên cứu lý luận và thực tiến, em nhận thấy công tác kế toán vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tế cao. Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH HKT Việt Nam, em có điều kiện tìm hiểu tổ chức bộ máy quản lý và đặc biệt là bộ máy kế toán cũng như phương pháp hạch toán của Công ty; điều đó giúp em nắm bắt được những kiến thực nhất định về công tác hạch toán kế toán những kiến thức mà em được học mà chưa có điều kiện áp dụng thực hành. ( Lời kết luận BCTT kế toán vốn bằng tiền )

Mặc dù bản thân em đã rất cố gắng nhưng do hạn chế về hiểu biết lý luận và thực tiễn, hơn nữa thời gian thực tập tại công ty có hạn nên trong quá trình nghiên cứu và trình bày báo cáo thực tập này không tránh khỏi sai sót và hạn chế. Em rất mong có được sự đóng góp ý kiến và giúp đỡ của các thầy cô cùng cán bộ phòng kế toán Công ty TNHH HKT Việt Nam.

Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn Giảng viên Hà Thu Huyền cùng Ban lãnh đạo và các phòng ban chức năng, đặc biệt là Phòng Tài chính – Kế toán Công ty đã tận tình giúp đỡ và tạo điều kiện để em hoàn thành Báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: 16 Mẫu lời mở đầu ngành kế toán


20. Lời kết luận ngành kế toán

Để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay ở nước ta đòi hỏi hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có hiệu quả thu nhập của doanh nghiệp phải bù đắp được chi phí bỏ ra và có lãi. Muốn vậy các doanh nghiệp phải tiếp thu và vận động một cách có khoa học, hợp lí sáng tạo, khoa học kỹ thuật tiến bộ, và quá trình quản lí sử dụng vốn của mình. Chính vì sự quan trọng của việc quản lí vốn, sử dụng vốn mà các doanh nghiệp luôn phải đối chiếu và việc sử dụng sao cho hợp lí hiệu quả thấy được và khắc phục được các nhược điểm để từ đó phát huy hết khả năng nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong điều kiện hiện nay, các doanh nghiệp cần chủ động được vốn của mình để đảm bảo sản xuất kinh doanh được mở rộng. Vì vậy để vững vàng và phát triển được trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp phải làm sao cho lượng vốn của mình ngày càng tăng để từ đó mới có thể cải thiện được đời sống cho cán bộ công nhân viên và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà Nước. ( Lời kết luận BCTT kế toán vốn bằng tiền )

Qua số liệu hạch toán, kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH xây dựng và hợp tác Phúc Linh cho thấy mức độ khả quan về tài chính không được sử dụng. Nhưng công ty vẫn trên đà phát triển, đứng vững trên thị trường. Điều đó cho thấy sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty, giúp cho công ty ngày càng phát triển hội nhập với sự phát triển chung của đất nước.

DOWNLOAD

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn 20 mẫu lời kết luận trong ngành kế toán từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo