Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 1   

Trước tình hình kinh tế thế giới đang có những biến động phức tạp từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, Agribank chi nhánh Bách Khoa đã thay đổi chiến lược từ phát triển nhanh sang phát triển thận trọng; thiết kế được quy trình cho vay hiện đại, phù hợp với tình hình mới. Bám sát vào quy trình cho vay, các cán bộ tín dụng của Chi nhánh đã không ngừng rà soát và thẩm định chặt chẽ các khoản cho vay dành cho Doanh nghiệp. Nhờ đó chất lượng thẩm định tín dụng được nâng cao đáng kể, đồng thời nhu cầu sử dụng vốn để duy trì và mở rộng quy mô sản xuất của các thành phần kinh tế ngày càng được đáp ứng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, trong công tác thẩm định tại Chi nhánh vẫn còn tồn tại một số hạn chế và khó khăn mà tác giả đã nhận định, đồng thời nêu ra những giải pháp tích cực dành cho Agribank nói chung và Chi nhánh Bách Khoa nói riêng để hoàn thiện và tối đa hóa hiệu quả thẩm định tín dụng của mình.

Để giải quyết một cách hoàn chỉnh các vấn đề có liên quan đến chất lượng công tác tín dụng đòi hỏi phải có sự nỗ lực của không chỉ bản thân Chi nhánh Bách Khoa mà rất cần có sự giúp đỡ từ nhiều ngành, nhiều cơ quan, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước trong việc ban hành và thống nhất các nguồn luật, các quy định điều chỉnh nghiệp vụ tín dụng. Bên cạnh đó, khóa luận cũng đưa ra một số kiến nghị đối với các cơ quan chức năng và các Doanh nghiệp nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động thẩm định tín dụng tại Chi nhánh Bách Khoa nói riêng và của Agribank Việt Nam nói chung.

Nhận thức được vai trò của mình, xu hướng phát triển trong tương lai của Agribank Chi nhánh Bách Khoa là tiếp tục giữ vững và phát huy nền tảng vững chắc từ cơ sở vật chất, kiểm soát tốt hơn chất lượng tín dụng; triển khai các dịch vụ, sản phẩm tiên tiến đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với đà tăng trưởng hiện tại, Chi nhánh Bách Khoa nói riêng và Agribank nói chung hoàn toàn có thể thực hiện tham vọng bứt phá trở thành một tập đoàn tài chính lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, tiên tiến trong khu vực, có vị thế trên thế giới và hội nhập quốc tế thành công.

XEM THÊM: ===>  Cơ sở lý luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

XEM THÊM: ===>  Thực trạng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ


Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 2

Hoạt động tín dụng doanh nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế vì nó cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp phát triển, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hạn chế tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

            Những năm qua, với vị thế là một trong những chi nhánh hàng đầu của hệ thống ngân hàng SCB, chi nhánh Tân Định đã đạt được những thành quả cao trong hoạt động nói chung và hoạt động tín dụng doanh nghiệp nói riêng, đưa mức đóng góp của mình đứng vào hàng thứ hai trong toàn hàng, chỉ sau Sở giao dịch. Tuy nhiên, muốn tiếp tục phát triển cao và bền vững trong tình hình kinh tế hiện nay, chi nhánh cần nhìn thấy được những ưu điểm và nhược điểm của mình trong hoạt động tín dụng của mình để có thể đưa ra được những giải pháp kịp thời nhằm làm tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng quy mô và chất lượng hoạt động tín dụng.

            Nhờ thời gian thực tập nắm bắt tình hình hoạt động thực tiễn tại SCB – Chi nhánh Tân Định, kết hợp với những kiến thức đã học, đề tài đã phân tích, phản ánh thực trạng hoạt động tín dụng doanh nghiệp tại chi nhánh, từ đó chỉ ra được những mặt mạnh, mặt yếu mà chi nhánh đang gặp phải. Trên cơ sở đó, đề tài đưa ra những ý kiến đóng góp, giải pháp nhằm giúp chi nhánh tận dụng lợi thế, phát huy thế mạnh mình đang có và khắc phục những điểm yếu để tăng cường khả năng cạnh tranh, nắm bắt cơ hội, góp phần thúc đẩy hoạt động tín dụng doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định.

            Tuy chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn, nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong đơn vị thực tập và sự hướng dẫn tận tình của thầy hướng dẫn, hy vọng đề tài sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc phát triển hoạt động tín dụng doanh nghiệp tại SCB – Chi nhánh Tân Định nói riêng và hệ thống ngân hàng SCB nói chung.

XEM THÊM: ===> Kiến nghị Giải pháp cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ


Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 3

Tự đánh giá về báo cáo thực tập

Do kiến thức chuyên môn còn hạn hẹp và thời gian tìm hiểu còn hạn chế nên báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót, chưa thể phản ánh đúng hết tình hình hoạt động của ngân hàng cũng như đưa ra những biện pháp hữu hiệu nhất. Nếu có sai sót, em rất mong nhận được sự thông cảm và những ý kiến đóng góp của Quý thầy cô cũng như các anh chị trong phòng Khách hàng doanh nghiệp (BCB).

Tự đánh giá về quá trình thực tập

Trải qua 3 tháng thực tập tại ngân hàng Hong Leong Việt Nam – TP.HCM. Bản thân em đã học hỏi được rất nhiều điều quý giá từ các anh, các chị trong ngân hàng.

Những bài học lý thuyết trên giảng đường, đây là lúc nó đã được thực tế hóa bởi những nghiệp vụ trong ngân hàng. Là một thực tập sinh tại phòng KHDN, không có một vị trí thực tập cụ thể, do đó em được học hỏi nhiều hơn không chỉ cố định trong một vị trí nhất định. Bắt đầu từ việc đọc “Credit Book” giúp em biết được quy trình cho vay với một khách hàng cụ thể là như thế nào, hồ sơ bao gồm những gì và chứng từ phải sao lưu ra sao. Làm quen với những từ ngữ chuyên môn bằng tiếng anh và cách các phòng ban làm việc và hỗ trợ nhau. Ngoài ra, em học được cách quan sát và tập trung lắng nghe nhiều hơn, đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ.


Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ 4

Từ những phân tích ở các chương cho ta thấy sự tồn tại vả phát triển của nền kinh tế là một tất yếu khách quan. Nó là bộ phận không thể thiếu được trong nền kinh tế hàng hóa bởi sự ra đời và phát triển của nó không chỉ là sự phù hợp với xu thế phát triển kinh tế ở nước ta mà còn góp phần to lớn làm thay đổi bộ mặt kinh tế.

Để hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này hiệu quả thì ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với chức năng là trung gian tài chính ngân hàng huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nền kinh tế và đầu tư cho các đơn vị còn thiếu vốn. Vì vậy, ngân hàng chính là nơi hỗ trợ vốn tích cực nhất cho nền kinh tế.

Tuy nhiên thực trạng hoạt động tín dụng nói chung và hoạt động cho vay doanh nghiệp nói riêng tại PDG Tên Lửa vẫn còn nhiều tồn tại. Nhất là trong điều kiện cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng trú trọng đầu tư hơn nữa, vì đây là nhóm đối tượng khách hàng có tiềm năng rất lớn và các ngân hàng lớn và hiện đại trên thế giới đều khai thác tốt mảng khách hàng này.

Qua đó chúng ta có thể thấy được tính tất yếu khách quan của việc phải đầu tư phát triển để mở rộng hoạt động cho vay này tại các NHTM nói chung và PDG Tên Lửa nói riêng. Do thời gian nghiên cứu cũng như tìm hiểu thực tế chưa nhiều nên trong khóa luận còn nhiều vấn đề chưa được tìm hiểu kĩ. Kính mong sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô để khóa luận ngày càng hoàn thiện hơn.

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời kết luận cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo