Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


1.Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng

Trong điều kiện Việt Nam hiện nay, phần lớn doanh lợi của Ngân hàng là do tín dụng mang lại, nó là một nghiệp vụ hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng, quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của một Ngân hàng. Trong quá trình hoạt động và phát triển, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế các Ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung và Ngân hàng TMCP Sacombank nói riêng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, phải hoạt động năng động hơn, hiệu quả hơn để giành lấy vị thế cao trên thương trường trong nước và nước ngoài. Phạm vi hoạt động của Ngân hàng sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Chính vì vậy “Nâng cao chất lượng cho vay” cần thiết và đang được các nhà quản trị Ngân hàng đặc biệt quan tâm.

Qua tìm hiểu đề tài, trên cơ sở vận dụng những phương pháp nghiên cứu, nội dung bài luận văn này cũng nêu lên được các hình thức cấp tín dụng cơ bản tại các Ngân hàng thương mại, đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến rủi ro tín dụng và phân tích nguyên nhân vì sao, và cuối cùng nêu lên một số biện pháp nhằm hoàn thiện hoạt động cấp tín dụng, hạn chế rủi ro tín dụng trong hoạt động kinh doanh tại Sacombank ngân hàng Sacombank.

Trong chuyên đề này vì thời gian nghiên cứu và trình độ có hạn nên có phần nào hạn chế về mặt lý thuyết cũng như thực tiễn nên nội dung đề tài cũng chỉ đáp ứng một số yêu cầu cơ bản và cần thiết. Với những nội dung như đã trình bày, em xin góp một vài suy nghĩ nhỏ bé của mình vào việc “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cho vay tại ngân hàng TMCP Sacombank” nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, từ đó nâng cao vai trò của Ngân hàng Sacombank đối với công cuộc phát triển kinh tế đất nước.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Thầy Phan Ngọc Tấn đã hướng dẫn tận tình chu đáo,  cùng các anh chị ở ngân hàng TMCP Sacombank./.

Xem thêm: Lời mở đầu hoạt động cho vay tại ngân hàng


2.Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng

Đứng trước sự khó khăn và những thay đổi của thị trường tài chính Việt Nam, Cho vay tiêu dùng đang là một mảng hoạt động kinh doanh ngân hàng được chú trọng trong những năm sắp tới. VPBank chi nhánh Quận 1 cũng không nằm trong ngoại lệ đó, mặc dù mảng tín dụng khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng ngày càng phát triển theo xu hướng tốt, song để chiếm giữ được thị phần khách hàng cá nhân để từng bước giới thiệu các dịch vụ ưu việt và tiện lợi của mình, đòi hỏi phải có một quy trình cho vay tiêu dùng vừa nhanh chóng và đa dạng những dịch vụ cá nhân kèm theo. Để làm được điều này đòi hỏi sự hỗ trợ của cả hai phía là Ngân hàng và những khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng, tuy nhiên cũng phải hòa hợp của các chính sách của nhà nước để tránh xảy ra những hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín của các bên.

VPBank với những cam kết về cung cấp tài chính về hoạt động rõ ràng, cẩn thận và đáng tin cậy, trên hết luôn hướng tới lợi ích tốt nhất của khách hàng, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất. Thành công của khách hàng cũng là thành công của VPBank, nên trong quy trình cho vay tiêu dùng VPBank đã xây dựng và tạo lập những chính sách thẩm định và quản lý hết sức chặt chẽ để tạo một niềm tin về tính chuyên nghiệp của mình và chính khách hàng sẽ là người trải nghiệm và đánh giá tốt nhất.

Xem thêm: Cơ sở lý luận hoạt động cho vay tại ngân hàng


3.Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng

Cho vay tiêu dùng là hoạt động ngày càng có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của các NHTM, đặc biệt là các ngân hàng định hướng phát triển dịch vụ bán lẻ. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao hiệu quả sử  dụng vốn, mang lại thu nhập cho ngân hàng mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của xã hội, của nền kinh tế. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân. Trong xu thế hội nhập và mở cửa của nền kinh tế cùng với sự phát triển của xã hội thì cho vay tiêu dùng là xu thế tất yếu trong hoạt động của ngân hàng. Tuy nhiên hoạt động này vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần được giải quyết, khắc phục và hoàn thiện.

Qua quá trình nghiên cứu thực trạng cho vay tiêu dùng tại ngân hàng em đã rút ra một số vấn đề như sau: để có thể mở rộng hoạt động cho vay tiêu dùng, ngân hàng cần phải thực hiện một cách đồng bộ các giải pháp từ việc nghiên cứu khách hàng, thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cần thực hiện tốt công tác tiếp thị, quảng bá hình ảnh của ngân hàng cũng như các sản phẩm cho vay. Để hoạt động cho vay được phát triển bền vững, việc mở rộng cho vay phải gắn liền với việc quản lý chất lượng tín dụng.

Ngoài ra sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành có liên quan, các cấp chính quyền địa phương là điều kiện hết sức qua trọng để mở rộng cho vay tiêu dùng tại ngân hàng. Ngân hàng phải có những biện pháp về kỹ thuật cũng như công tác Marketing, nhân sự. Tăng cường đầu tư vào công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất, nâng cao công tác quản trị. Xây dựng một hình ảnh ngân hàng nông nghiệp như hiện đại, chất lượng dịch vụ hoàn hảo để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng và liên tục thay đổi của khách hàng.

Xem thêm: Đề cương hoạt động cho vay tại ngân hàng


4.Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng

Hoạt động cho vay tiêu dùng vẫn còn mới mẻ không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với chính các NHTM Việt Nam, cũng như các cán bộ, nhân viên ngân hàng. Nhưng mấy năm gần đây, triển vọng phát triển cho vay tiêu dùng là tất yếu rõ ràng. Người dân biết đến cho vay tiêu dùng và số lượng người vay cho vay tiêu dùng ngày càng tăng lên. Các ngân hàng thương mại cũng đang tích cực triển khai loại hình cho vay tiêu dùng này cũng như là những thành công đã được kiểm chứng của các ngân hàng các nước, đặc biệt ở các nước phát triển.

Tại Chi nhánh Bình Thạnh – PGD Tân Cảng, số lượng khách hàng đến vay tiêu dùng ngày càng tăng, tỷ lệ thu nhập cao, rủi ro thấp. Tuy nhiên, AGRIBANK – Chi nhánh Bình Thạnh vẫn chưa có chủ trương phát triển hoạt động này thành một nghiệp vụ lớn. Trong thời gian tới, ngân hàng nên đầu tư hơn nữa vào việc nghiên cứu đối tượng khách hàng, tạo bước tiến thuận lợi cho ngân hàng chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng, giúp ngân hàng nâng cao hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

Do còn hạn chế về mặt kiến thức lý luận cũng như thực tiễn, đồng thời do hạn chế về mặt tài liệu và thời gian nghiên cứu, nhiều vấn đề cần đi sâu phân tích và xem xét lại cũng như những vấn đề mới chưa được đề cập đến trong bài viết này. Em rất mong có thể nghiên cứu tiếp và hoàn thiện đề tài này vào một ngày gần đây.

Cuối cùng, em rất mong sự góp ý và nhận xét của các Thầy cô, các cán bộ công nhân viên trong ngân hàng, những người có cùng mối quan tâm về hoạt động cho vay tiêu dùng và các bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời kết luận hoạt động cho vay tại ngân hàng từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo