LỜI KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời kết luận hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149

LỜI KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đi kèm với sự phát triển kinh tế là sự phát triển của các  giao dịch mang tính chất thương mại, mà kết quả là dẫn tới sự gia tăng trong lĩnh vực thanh toán. Sự phát triển của kinh tế không bao giờ ngừng nên nhu cầu về thanh toán cũng vì thế mà tăng mãi.  Điều này đòi hỏi công tác thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng phải đổi mới liên tục để nhanh chóng hoàn thiện các hình thức thanh toán làm cho cơ chế thanh toán  trở nên sống động hơn, đáp ứng được yêu cầu đa dạng và phức tạp của nền kinh tế. Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành Ngân hàng mà là của cả Chính phủ, các tổ chức kinh tế cũng như từng người dân trong toàn xã hội.

Trong thời gian qua, công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng công thương tỉnh Nam Định đã khẳng định được rõ tầm quan trọng của nó trong thanh toán giữa các đơn vị kinh tế nói riêng cũng như toàn bộ quá trình lưu thông tiền tệ của nền kinh tế nói chung. Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh đã trở nên quen thuộc với mọi người, nó đã góp phần không nhỏ vào những thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng với những đặc điểm tiện lợi, an toàn và nhanh chóng hình thức này đã làm tăng nhanh quá trình, chu chuyển vốn, giảm thời gian ứ đọng vốn của doanh nghiệp, đồng thời giúp chi nhánh tăng khả năng kiểm soát của mình đối với quá trình lưu thông tiền tệ.

Tuy nhiên các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trên thực tế tại chi nhánh vốn còn bộc lộ những đặc điểm yếu đã làm hạn chế tốc độ phát triển của hình thức này. Do đó, việc cần có những cải tiến nhanh chóng và kịp thời là nhu càu cấp bách đối với không chỉ chi nhánh mà còn đối với các Ngân hàng khác.

Nhận thức rõ vấn đề trên chi nhánh Ngân hàng công thương tỉnh Nam Định đã có những cố gắng để phục vụ một cách tốt nhất những khách hàng của mình khi họ có nhu cầu thanh toán, góp phần làm cho các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được mọi người sử dụng rộng rãi. Qua đó đem lại những tiện lợi cho khách hàng, lại vừa có điều kiện nâng cao uy tín của khách hàng và tăng thêm doanh thu hàng năm cho chi nhánh.

Trong thời gian thực tập vừa qua với khối lượng kiến thức, lý luận đã được trang bị trong thời gian học tập tại trường em đã tìm hiểu, nghiên cứu tình hình thực tế về công tác tổ chức thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng công thương tỉnh Nam Định. Bài viết đã hoàn thành với mục đích củng cố, bổ sung kiến thức lý luận, bước đầu làm quen với thực tế và một phần mong muốn được đóng góp những ý kiến của mình để hoàn thiện công tác tổ chức thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng. Qua đó hy vọng rằng công tác tổ chức thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được hoàn chỉnh hơn, có hiệu quả hơn.

Xem thêm: Lời mở đầu hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Xem thêm: Đề cương hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

LỜI KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT 2

Công tác thanh toán là một trong những chức năng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng và nó  sẽ có tác động rất lớn đối với sự tăng trưởng, phát triển của nền kinh tế. Trong điều kiện nền kinh tế nước ta hiện nay đang trong quá trình thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì trách nhiệm nặng nề đặt lên vai ngành ngân hàng là phải đổi mới, cải tiến và hoàn thiện công tác thanh toán không dùng tiền mặt. Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới của nền kinh tế và nhanh chóng hoà nhập với tiến trình phát triển hung của Thế giới, ngành Ngân hàng nước ta không ngừng mở rộng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Trong xu thế đó thì đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt và mở rộng tài khoản cá nhân giữ một vai trò quan trọng. Nó đã và đang là nhiệm vụ hàng đầu của ngành Ngân hàng hiện nay. Để thực hiện được nhiệm vụ này, việc cải tiến, đưa ra các công cụ thanh toán linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế và thực hiện các biện pháp hữu hiệu thu hút khách hàng mà đặc biệt là khách hàng cá nhân tới mở tài khoản và thanh toán không dùng tiền mặt có ý nghĩa quyết định.

Với kết quả của bản khoá luận này bản thân em hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé kiến thức của mình vào việc giải quyết những khó khăn của thực tiễn đặt ra đặc biệt là góp phần hoàn thiện chế độ TTKDTM trong NHĐT&PT Cao Bằng nói riêng và ở nước ta nói chung, góp phần phát triển xã hội.

Xem thêm: Thực trạng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

LỜI KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT 3

Thanh toán là một trong những chức năng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng ngày nay, và nó cũng đang thể hiện những tác động tích cực và to lớn đối với sự luân chuyển vốn của nền kinh tế, góp phần quan trong vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Do đó, không ngừng mở rộng phạm vi và chất lượng công tác thanh toán, trong đó, trọng tâm là công tác TTKDTM là trách nhiệm to lớn, là nhiệm vụ hàng đầu của ngành Ngân hàng hiện nay trong tiến trình phát triển chung của kinh tế đất nước và thế giới.

Đối với chi nhánh VCB ĐăkLăk, trong những năm qua, Chi nhánh cũng đã không ngừng nỗ lực để phát triển công tác thanh toán của mình. Công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh VCB ĐăkLăk đã khẳng định được rõ tầm quan trọng của nó trong thanh toán giữa các đơn vị kinh tế nói riêng cũng như toàn bộ quá trình lưu thông tiền tệ của nền kinh tế nói chung. Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh đã trở nên quen thuộc hơn với mọi người, nó đã góp phần không nhỏ vào những thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng với những đặc điểm tiện lợi, an toàn và nhanh chóng hình thức này đã làm tăng nhanh quá trình, chu chuyển vốn, giảm thời gian ứ đọng vốn của doanh nghiệp, đồng thời giúp chi nhánh tăng khả năng kiểm soát của mình đối với quá trình lưu thông tiền tệ. Sự gia tăng không ngừng về khách hàng và doanh số thanh toán cả trong nước và quốc tế, thương hiệu ngân hàng được định vị dù cho phải chịu những tác động từ sự khó khăn của nền kinh tế và sự cạnh tranh gay gắt của các ngân hàng khác cũng đã ghi nhận thành quả của những nỗ lực từ cán bộ công nhân viên của Chi nhánh trong công tác thanh toán. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số vướng mắc đòi hỏi Chi nhánh phải nghiên cứu để đưa ra những giải pháp giải quyết thích hợp, nhằm hoàn thiện công tác thanh toán của mình, phục vụ khách hàng tốt hơn, đáp ứng kịp thời những yêu cầu của nền kinh tế.

Nhận thức rõ vấn đề trên với chi nhánh VCB ĐăkLăk đã có những cố gắng để phục vụ một cách tốt nhất những khách hàng của mình khi họ có nhu cầu thanh toán, góp phần làm cho các hình thức TTKDTM ngày càng được mọi người sử dụng rộng rãi. Qua đó đem lại những tiện lợi cho khách hàng, lại vừa có điều kiện nâng cao uy tín của khách hàng và tăng thêm doanh thu hàng năm cho chi nhánh, vừa đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế nói chung.

Xem thêm: Kiến nghị – Giải Pháp hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

LỜI KẾT LUẬN HOẠT ĐỘNG THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT 4

TTKDTM có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế thị trường hiện đại. Sự ra đời của nó là bước phát triển tất yếu của quá trình thanh toán, đánh dấu một bước tiến mới của nền văn minh nhân loại.

          Trong thời gian qua, TTKDTM của SHB-HN đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, Doanh số cũng như tỷ trọng của TTKDTM ngày càng tăng, góp phần đẩy nhanh tốc độ thanh toán, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực và trên thế giới thì tỷ lệ này vẫn còn rất thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có những nguyên nhân từ phía nhà nước, phía Ngân hàng và khách hàng. Nhận biết được những nguyên nhân này từ đó đưa ra giải pháp nhằm giải quyết  những tồn tại là nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của mọi cấp, mọi ngành và đặc biệt là của toàn ngành Ngân hàng.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, TTKDTM cần phải đổi mới, hoàn thiện và mở rộng hơn nữa, phấn đấu đưa TTKDTM là một trong những công cụ bắt buộc dân chúng sử dụng nhằm hạn chế những tiêu cực mà cơ chế thanh toán bằng tiền mặt đã, đang phải đối mặt trong giai đoạn hiện nay.

Qua thời gian tìm hiểu và nghiên cứu luận văn tại SHB-HN, tôi đã đưa ra một số giải pháp nhằm phần nào giúp SHB-HN phát triển hình thức TTKDTM.

Với thời gian có hạn, trình độ và kinh nghiệp thực tế còn hạn chế. Luận văn khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Kính mong được sự góp ý của các thầy cô giáo, Cán bộ công tác tại SHB-HN và toàn thể các bạn để Luận văn được hoàn thiện hơn.

Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các phòng ban nghiệp vụ đã giúp tôi hoàn thành bài Luận văn này

Xin chân thành cảm ơn!

 DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời kết luận hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo