Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing [ có chọn lọc ]

Rate this post

Dưới đây là 4 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing mà Thuctaptotnghiep.net muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing số 1

Những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của mình Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới. Khách hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, nhận thức cao hơn về sự lựa chọn khi mua hàng. Kinh tế hội nhập và phát triển cũng cho thấy cơ hội kinh doanh của các doanh nghiêp tăng lên. Ngược lai, cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn, đặc biệt với dối thủ là những công ty lớn, những tập đoàn đa quốc gia chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm.

Sự cạnh tranh trên thị trường làm cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi và nhận thức cao hơn. Để thành công các doanh nghiệp phải hướng đến khách hàng hơn nữa trong mọi hoạt động của mình. Marketing sẽ ngày càng quan trọng hơn và là tay lái định hướng cho doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi hoạt động Marketing phải chuyên nghiệp và được xem trọng với vị trí tương xúng với nó. Các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thiết bị ngành chiếu sáng, đa số đều chưa xem trọng Marketing đúng mức. Bộ phận Marketing cua các doanh nghiệp con kèm theo nhiệm vụ bán hàng, hành chính… có doanh nghiệp vẫn không có phòng Marketing.  Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài về hệ thống marketing. Việc xây dựng hệ thống và cải thiện chuyên nghiệp hóa hoạt động Marketing là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp để phát triển vững mạnh, đó là lý do tôi chon đề tài “ Tìm hiểu công tác quản trị marketing tại công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu IWACHI Việt Nam” làm báo cáo thực tập của mình.

Xem thêm: Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự


Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing số 2

Trong những năm qua, cùng với tiến trình hội nhập của nước ta vào khu vực và thế giới, với định hướng phát triển kinh tế quốc gia từ nay đến năm 2020, các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nói riêng phải đương đầu với nhiều thách thức lớn. Hội nhập đồng nghĩa với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít trở ngại khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, ranh giới giữa thành công và thất bại trở nên mong manh hơn, việc cạnh tranh ngày càng trở lên gay gắt hơn. Thị trường là một yếu tố sống còn đối với mỗi doanh nghiệp nói chung và trong ngành sản xuất kinh doanh thép nói riêng. Có thị trường thì doanh nghiệp mới có thể tiêu thụ được hàng hóa. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể có lợi nhuận để quay vòng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Chính vì vậy, các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường càng trở nên quan trọng hơn đối với mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải cố gắng tìm kiếm cho mình những thị trường phù hợp với sản phẩm, khả năng sản xuất kinh doanh của công ty.

Công ty CP TK KT – XD Ngôi Nhà Xinh là một doanh nghiệp tư nhân chuyên sản suất và kinh doanh, mua bán mặt hàng thép trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Là một công ty còn khá non trẻ nên việc phát triển các hoạt động marketing nhằm mở rộng thị trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, trong quá trình thực tập tại Công ty em đã quyết định chọn đề tài Công tác marketing – mix sản phẩm thép tại Công ty CP TK KT – XD Ngôi Nhà Xinh”. Sau khi nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình kinh doanh của công ty, đề tài được thực hiện nhằm đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thép của Công ty CP TK KT – XD Ngôi Nhà Xinh trong điều kiện Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức WTO và thế giới vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.


Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing số 3

Trong suốt quá trình học tập và tìm hiểu về Marketing, bản thân những sinh viên trong ngành đều nhìn thấy được tầm quan trọng của hoạt động Marketing trong doanh nghiệp. Marketing dường như trở thành xương sống khi có mặt trong mọi giai đoạn hoạt động. Trong đó Digital Marketing phát triển với tốc độ khá chóng mặt và nhanh chóng trong chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp hiện tại quyết định sự thành bại trong hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rõ sự phụ thuộc của con người vào công nghệ internet. Không cần phải đi đâu xa mà có thể ngồi nhà và dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn, mua sản phẩm. Và công việc của Digital Marketing là nỗ lực để các sản phẩm, dịch vụ của mình được tiếp cận đến với khách hàng thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Digital Marketing xuất hiện đã giải quyết những hạn chế của Marketing truyền thống đó là thông tin một chiều. Với Digital Marketing, người mua có thể khai thác thông tin nhiều hơn từ người bán, từ đó cho ra quyết định đúng đắn. Ngược lại, người bán sẽ hiểu nhiều hơn việc người mua cần gì và cần được phục vụ như thế nào và giúp việc kinh doanh thành công hơn..

Trong những năm qua, nhiều chuyên gia tiếp thị đã có sự chuyển dịch từ Marketing truyền thống sang Marketing kỹ thuật số để đáp ứng hành vi của người tiêu dùng. Vì các lợi ích đó, nên Digital Marketing trở thành một trong các chiến thuật quan trọng đón đầu xu hướng mới không những giúp doanh nghiệp bán được hàng mà còn phát triển thương hiệu bền vững và giúp khách hàng trung thành với sản phẩm của mình

Tự hào do bản thân đã có cơ hội được trải nghiệm một kỹ năng rất có giá trị trong tương lai, cơ hội trở thành một nhân sự có đóng góp quan trọng cho doanh nghiệp bởi những kiến thức của mình.

Áp lực lớn lao khi Marketing có quá nhiều thứ để học, và thực sự cần sớm chọn ra một con đường bản thân cho là tốt nhất để có thể mài rũa. Điều này không hẳn dễ dàng bởi các hoạt động Marketing đều ít nhiều có sự kết nối với nhau, vừa phải hiểu tổng thể lẫn giỏi về chi tiết là một thử thách mà các Marketer tương lai phải đối đầu.

Trên tất cả, sinh viên theo học ngành Marketing đều cảm thấy mong chờ những ngày khi họ trở thành nguồn nhân lực cần thiết cho doanh nghiệp, trong thời kỳ những nhân sự chính quy đang ngày được săn đón. Thời đại của thị trường tới là thời đại Marketing lên ngôi. Bởi vậy, những sinh viên thế hệ này hứa hẹn trở thành những đầu tàu vững chắc cho ngành Marketing tại Việt Nam tỏa sáng.

Với cương vị là sinh viên thực tập tại Công ty TNHH Nha Khoa Thẩm Mỹ UCARE Việt Nam, em rất may mắn có cơ hội được trải nghiệm môi trường đầy sáng tạo và thân thiện. Các hoạt động Marketing đã giúp ích rất nhiều cho em trong việc cải thiện kỹ năng của bản thân.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo, các phòng ban của Công ty TNHH Nha Khoa Thẩm Mỹ UCARE Việt Nam, kết hợp với những kiến thức đã được học ở trường, nên trong thời gian thực tập 6 tuần ( từ ngày 30/1/2019 – 14/3/2019) em đã có điều kiện tìm hiểu thực tế nghiên cứu số liệu thực tiễn quá trình tổ chức, hoạt động kinh doanh và hoạt động của các phòng ban chức năng.

Vì những lẽ đó mà em quyết định lựa chọn digital marketing là đề tài của báo cáo thực tập lần này.


Lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing số 4

Có thể nói những sản phẩm nội dung truyền thống như ấn phẩm in, ti vi, bảng hiệu ngoài trời, show trình diễn trên đường,. . . nhờ có Internet nội dung ngày nay rất phong phú trong cách thể hiện như bài viết, hình ảnh, hoạt hình, video clip, game tương tác, email,. . . Do nhu cầu về nội dung marketing tăng lên, nhu cầu người dùng tăng, mà kinh doanh online thì lại khó khăn, cạnh tranh cao, vì vậy để có được thị trường và khách hàng thì truyền thông marketing là không thể thiếu.

Qua một thời gian tìm hiểu, em đã chọn Công ty khởi nghiệp FAA ENTERPRISE làm địa điểm thực tập và học hỏi kinh nghiệm.

Em xin chân thành cảm ơn thầy cô trong Khoa Marketing đã trang bị cho em những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành cùng với sự giúp đỡ tận tình của Ban giám đốc, các anh chị quản lý, nhân viên trong công ty, Anh Bùi Đức Dũng, Anh Hoàng Mạnh Cường, Anh Phạm Hùng – người trực tiếp hướng dẫn,… đã giúp em hiểu rõ hơn về công ty, phát hiện ra những điểm yếu trong kiến thức, kỹ năng của mình, tạo điều kiện thuận lợi để em hoàn thành bản báo cáo thực tập tốt nghiệp này.

Do thời gian thực tập ngắn, kiến thức và kinh nghiệm bản thân em còn hạn hẹp, chắc chắn trong quá trình làm báo cáo sẽ không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, em mong được sự thông cảm và góp ý từ phía của thầy cô để em hoàn thiện hơn. Cuối cùng, em xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn tới thầy cô một lời chúc trân trọng nhất.

Sinh viên

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây là 4 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập Marketing hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ qua Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo