Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán có chọn lọc

Rate this post

Dưới đây là Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền  mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với 5 mẫu mở đầu này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tài về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo:  https://zalo.me/0934536149


1. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền

Việc chuyển  đổi nền kinh tế  nước ta từ  nền kinh tế  hoạch toán tập trung sang nền kinh tế  thị  trường có sự quản lý của Nhà nước đã đang mang  lại những đổi thay trong nền kinh tế, mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức cho các doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế thị trường để có thể đứng vững và cạnh tranh được trên thị trường, các DN phải tạo ra uy tín và hình  ảnh cho sản phẩm, thể  hiện qua chất lượng, mẫu mã, giá cả  trong đó chất  lượng là vấn đề  then chốt. Đầu  tư cho chất lượng đồng nghĩa với việc đầu  tư cho máy móc  thiết bị, dây chuyền công nghệ, đầu tư vào nguồn nhân lực và chú trọng yếu tố NVL đầu vào. 

Do đó nguồn vốn ban đầu đóng một vai trò to lớn không thể thiếu trong mỗi Doanh nghiệp. Để sử dụng và chi tiêu nguồn vốn đúng mục đích , đúng chế độ thì kế toán tiền và các khoản phải thu, phải trả luôn là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hoạt động sản xuất của một công ty cũng như điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế của Nhà nước.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Nhà Bè, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Trong quá trình thực tập và viết luận văn, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên phòng Tài chính kế toán, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của thầy ……………….. đã giúp em tìm hiểu và thể hiện một cách chính xác, trung thực những vấn đề lý luận cũng như thực tế của Công ty. Tuy nhiên do trình độ lý luận, thời gian khảo sát thực tế có hạn nên luận văn của em không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của cán bộ nhân viên phòng Tài chính kế toán và các thầy cô trong khoa Kinh tế để em có thể hoàn thiện bài luận văn này một cách tốt nhất.

Nội dung gồm ba phần sau:

 • Chương 1 : cơ sở lý luận về kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu
 • Chương 2: thực trạng của kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu nhà bè
 • Chương 3: nhận xét và kiến nghị

XEM THÊM: Bài mẫu BCTT ngành kế toán vốn bằng tiền


2. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền

Vốn bằng tiền là một phần hết sức quan trọng trong doanh nghiệp. Vốn bằng tiền có sức thanh khoản cao nó dễ dàng phục vụ cho các mục đích thanh toán tức thời trong quan hệ thanh toán. Vốn bằng tiền còn quyết định một phần sự tồn tại của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường như hiện nay. Công tác hạch toán vốn bằng tiền cho ta thấy được số vốn bằng tiền hiện có của doanh nghiệp, tình hình biến động tăng giảm các loại vốn bằng tiền của doanh nghiệp. Giúp cho nhà quản trị cũng như nhà quản lý của đơn vị dễ dàng đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, có các biện pháp sử dụng vốn phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng vốn để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xuất phát từ những nhận thức trên, trong thời gian thực tập tại Công ty em đã đi sâu tìm hiểu công tác kế toán vốn bằng tiền và chọn đề tài viết khoá luận tốt nghiệp là: “Nghiên cứu công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh”.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu chung

Nghiên cứu thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền thu tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh và đưa ra những ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại công ty.

2.2. Mục tiêu cụ thể

 • Hệ thống hóa được cơ sở lý luận về kế toán vốn bằng tiền . ( lời mở đầu BCTT ngành kế toán )
 • Đánh giá được tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 • Đánh giá được thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 • Đề xuất được một số ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện và nâng cao công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh .
 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh

3.2. Phạm vi nghiên cứu

 • – Phạm vi về thời gian: nghiên cứu kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm 2018- 2020 và công tác kế toán vốn bằng tiền  tại Công  ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh  quý 4 năm 2020
 • – Phạm vi về không gian: Tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 • – Nội dung nghiên cứu: Nghiên cứu công tác kế toán kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 1. Phương pháp nghiên cứu

4.1. Phương pháp thu thập số liệu

 • – Phương pháp kế thừa có chọn lọc các tài liệu có liên quan gồm các giáo trình, chuyên đề, khoá luận tốt nghiệp.
 • – Phương pháp điều tra thu thập số liệu có sẵn thông qua sổ sách kế toán của công ty .
 • – Phương pháp phỏng vấn: tham khảo ý kiến của các nhân viên phòng kế toán Công ty TNHH  XD và TM Phúc Đăng Thịnh và giáo viên hướng dẫn.

4.2. Phương pháp phân tích số liệu

– Phương pháp thống kê so sánh: Trên cơ sở thông tin số liệu sẵn có, xác định kết quả giữa trị số chỉ tiêu phân tích so với kỳ gốc, biểu hiện dưới dạng con số tương đối hoặc tuyệt đối. Qua đó, phản ánh sự biến động về quy mô của chỉ tiêu phân tích, tốc độ hay xu thế phát triển của hiện tượng.

 1. Kết cấu của chuyên đề

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận bài khoá luận của em gồm bốn chương:

 • Chương I: Cơ sở Lý luận về công tác kế toán vốn bằng tiền  .
 • Chương II: Đặc điểm cơ bản và kết quả hoạt động sản xuất  kinh doanh của Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 • Chương III: Thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công Ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh
 • Chương IV: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH XD và TM Phúc Đăng Thịnh

3. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền

Nền kinh tế thị trường trong xu thế mở cửa và hội nhập mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt  Nam là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, với nguồn vốn ít, quy mô nhỏ, kinh nghiệm còn thiếu thì môi trường cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong điều kiện đó để đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp, vấn đề kinh doanh hiệu quả thu được lợi nhuận cao là vô cùng quan trọng.

Những năm qua, hệ thống kế toán có sự thay đổi rất căn bản, những đổi mới ấy vẫn chưa phải là thay đổi cuối cùng và còn phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi một doanh nghiệp.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH Phú Lê Huy, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

 1. Mục tiêu nghiên cứu:

Tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH Phú Lê Huy, từ đó đề ra các phương án, giải pháp cải thiện những tồn tại nhằm đẩy mạnh hoạt kinh doanh của công ty trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

3.1. Đối tượng nghiên cứu:

Xuất phát từ mục đích nghiên cứu của đề tài, đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán bằng tiền nhằm theo dõi kip thời nhanh chóng và cung cấp đầy đủ thông tin với sự nhận định về việc tổ chức hạch toán kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu phải trả, là những khâu rất quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán doanh nghiệp.

3.2. Phạm vi nghiên cứu:                                                                                      

Tập trung vào nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu, phải trả tại công ty và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và tình hình thu, chi của công ty.

 1. Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong đề tài là phương pháp quan sát trực tiếp, tìm hiểu, đánh giá, phân tích và so sánh dựa trên những tài liệu, số liệu, thông tin của công ty, sách báo và các tài liệu, kiến thức đã được học ở nhà trường.

 1. Kết cấu chuyên đề thực tập

Ngoài lời mở đầu, phần giới thiệu và kết luận thì nội dung chuyên đề thực tập gồm 3 phần:

 • Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN
 • Chương 2: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY
 • Chương 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ KẾ TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TẠI CÔNG TY TNHH PHÚ LÊ HUY

Xem thêm: Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền


4. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền

Trong hoạt động kế toán tại bất kỳ doanh nghiệp nào thì công tác quản lý vốn bằng tiền và các khoản thanh toán luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các nhà quản trị. Bởi vì việc quản lý vốn bằng tiền và các khoản thanh toán có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sản xuất kinh doanh, các quan hệ kinh tế của doanh nghiệp với thị trường cũng như ngay trong nội bộ. Mặt khác cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay, quan hệ kinh tế giữa các đơn vị ngày càng đa dạng và phong phú. Nó không đơn thuần chỉ là hàng đổi lấy tiền hoặc lấy tiền đổi hàng mà còn nảy sinh các quan hệ thanh toán bù trừ lẫn nhau, chiếm dụng vốn, cạnh tranh… Những quan hệ này đòi hỏi phải có sự tin tưởng lẫn nhau và phải có những phương pháp quản lý sao cho đạt được sự an toàn tuyệt đối, tránh những rủi ro trong kinh doanh.

 Nhận thức được vai trò của công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản thanh toán nên em đã chọn đề tài “Kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na” cho bài báo cáo tốt nghiệp của mình.

Công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na có vị trí đặc biệt quan trọng vì mọi chi phí phát sinh trong công ty đều phải xuất phát từ nguồn gốc vốn bằng tiền và khả năng phải thu, phải trả của công ty, đảm bảo chi phí đầu vào, vốn bỏ ra vừa đủ để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất. Mọi chi phí đầu vào cũng như thu nhập và chi phí đầu ra đều được tính toán đầy đủ, chính xác, đồng thời đòi hỏi công ty phải có một lượng vốn lưu động khả quan để có khả năng thực hiện tốt mọi kế hoạch đề ra, để đạt được kết quả cuối cùng vì trong điều kiện nền kinh tế thị trường với mục đích và nguyên tắc kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải đảm bảo trang trải bù đắp mọi chi phí đầu vào của quá trình sản xuất kinh doanh và có lãi.

Trong quá trình nghiên cứu đề tài, em đã cố gắng tiếp cận với những kiến thức mới nhất về chế độ kế toán do Nhà nước ban hành, kết hợp với những kiến thức đã học tập trong trường. Vì đây là đề tài nghiên cứu đầu tiên, thời gian thực tập có hạn, tầm nhận thức còn mang nặng tính lý thuyết, chưa nắm bắt được nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên đề tài của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ kế toán của công ty để nhận thức của em về vấn đề này được hoàn thiện hơn.

 1. Kết cấu báo cáo:

Báo cáo gồm có 3 chương:

 • Chương 1: Giới thiệu khái quát về Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na.
 • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản nợ phải thu, phải trả tại Công ty TNHH Công Nghiệp Gurmyong Vi Na.
 • Chương 3: Một số nhận xét, kiến nghị và kết luận. ( lời mở đầu BCTT ngành kế toán )

XEM THÊM: Công tác kế toán vốn bằng tiền tại 5 Công ty


5. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán vốn bằng tiền 

Trong nền kinh tế thị trường ở nước ta và trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, thì sự cạnh tranh kinh tế ngày càng mạnh mẽ hơn. Một doanh nghiệp hay bất kỳ một đơn vị kinh tế nào dù lớn hay nhỏ muốn tồn tại, phát triển và đứng vững trên thị trường  thì đòi hỏi doanh nghiệp đó, đơn vị đó phải mạnh về kinh tế, mạnh về tài chính và làm kinh tế thật hiệu quả.

Trong bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào tạo ra bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, thì yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sản xuất là nguồn vốn. Nó là cơ sở chính tạo nên những sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Vốn bằng tiền và các khoản phải thu chiếm một vai trò quan trọng trong giao dịch mua bán. Qua sự luân chuyển vốn bằng tiền người ta có thể đánh giá các hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời, số hiện có của vốn bằng tiền còn phản ánh khả năng thanh toán tức thời của một doanh nghiệp. Nhưng vấn đề quan trọng là việc sử dụng vốn bằng tiền và các khoản phải thu như thế nào để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp. Đó chính là vấn đề hiện nay các doanh nghiệp quan tâm.

Vì vậy, việc tổ chức tốt công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu có hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong lĩnh vực thu, chi, tăng khả năng quay vòng vốn trong quá trình kinh doanh. Đáp ứng được nhu cầu thanh toán thường xuyên, giúp nhà quản lý nắm bắt được những thông tin cần thiết. Qua đó, biết hiệu quả kinh doanh của mình và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nhận thấy tầm quan trọng của kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu ảnh  hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả quản lý của doanh nghiệp, em quyết định chọn đề tài “Kế toán Vốn bằng tiền và các khoản phải thu  trong doanh nghiệp” để làm đề tài nghiên cứu cho mình.

MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

Mục tiêu chung

Mục tiêu chung của đề tài là thực hiện và đánh giá công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Mục tiêu cụ thể

 • – Phân tích và đánh giá thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH một thành viên Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.
 • – Phân tích tình hình vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH một thành viên Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.
 • – Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại đơn vị trong thời gian tới.
 • PHẠM VI NGHIÊN CỨU
 • Không gian
 • Đề tài nghiên cứu được thực hiện dựa trên số liệu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.
 • Thời gian
 • – Thời gian số liệu phục vụ công tác kế toán là tháng 09 năm 2017.
 • – Số liệu thứ cấp về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đàu năm 2017.
 • Đối tượng nghiên cứu
 • Đối tượng nghiên cứu là công tác kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải thu tại Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Thiết Kế – Xây Dựng Minh Quang Đồng Tháp.

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

DOWNLOAD

Lời kết: Trên đây là 5 mẫu lời mở đầu của ngành kế toán mà Thuctaptotnghiep đã chọn lọc từ những bài điểm cao gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng với 5 mẫu mở đầu này có thể giúp các bạn có thêm tư liệu để làm bài BCTT của mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu thời gian viết bài quá gấp cần người viết thuê hay các bạn đang thiếu tài liệu để làm bài thì có thể liên hệ qua zalo: 0934.536149. Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập của mình. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo