Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149

1.Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng

Cùng với quá trình mở cửa và phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam, khách hàng cá nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của các ngân hàng thương mại (NHTM). Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng dành cho cá nhân đặc biệt là các sản phẩm tín dụng đang được các ngân hàng cung cấp rất đa dạng, phong phú và trở thành những công cụ cạnh tranh chủ yếu.

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VIETINBANK) đã xác định khách hàng cá nhân là đối tượng khách hàng mục tiêu trong định hướng phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Kiên định với định hướng hoạt động này, thành tích đạt được trong những năm qua của Vietinbank thể hiện ở vị trí là ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng đi đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cung cấp các sản phẩm tín dụng dành cho cá nhân như: cho vay sản xuất kinh doanh; cho vay trả góp mua nhà, nền nhà, sửa chữa nhà; cho vay sinh hoạt tiêu dùng; cho vay du học…

Hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân của Vietinbank – PGD Tô Ngọc Vân được triển khai khá thành công với sự đa dạng về sản phẩm cung cấp, dư nợ cho vay khách hàng cá  nhân lớn và chiếm tỷ trọng cao trong tổng dư nợ cho vay của Vietinbank – PGD Tô Ngọc Vân. Tuy vậy, nếu so sánh với tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân của toàn hệ thống Vietinbank hay với dư nợ cho vay khách hàng cá nhân của ngành ngân hàng toàn địa bàn TP HCM thì dư nợ cho vay đối với khách hàng cá nhân của Vietinbank – PGD Tô Ngọc Vân thực sự vẫn còn rất khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường, chưa tương xứng với vị thế của Vietinbank.(*báo cáo thực tập Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay ngân hàng*)

Trước thực tế đó, việc tìm kiếm những giải pháp nhằm mở rộng cho vay đối với khách hàng cá nhân tại Vietinbank – PGD Tô Ngọc Vân là rất cần thiết. Chính vì vậy, em đã chọn đề tài Phân tích phát triển tín dụng khách hàng cá nhân của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – PGD Tô Ngọc Vân”.

Ngoài lời nói đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, nội dung chính của báo cáo bao gồm ba phần:

 • Chương 1: Giới thiệu  tổng quan  về ngân hàng Vietinbank- pgd tô ngọc vân
 • Chương 2: Thực trạng hoạt động cho vay  khách hàng cá nhân của ngân hàng Vietinbank – pgd tô ngọc vân
 • Chương 3: Ý kiến đề xuất nâng cao chất lượng hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân tại Vietinbank – pgd tô ngọc vân

Xem thêm: Đề cương hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng

Xem thêm: Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng

2.Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng

Đa dạng hóa là một xu hướng tất yếu của sự phát triển trong hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng. Đặc biệt trước những yêu cầu mới của cạnh tranh và hội nhập kinh tế, ngành ngân hàng phải không ngừng phát triển và tìm kiếm những hướng đi mới phù hợp để vừa có thể đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng vừa đứng vững trong cơ chế thị trường.

Hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân của Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh được triển khai khá thành công với các sản phẩm cung cấp khá thiết thực,cùng với đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm. Nhưng dư nợ cho vay khách hàng chưa cao và chiếm tỷ trọng còn thấp trong tổng dư nợ cho vay. Vì vậy Sau một thời gian thực tập tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh. Và qua nghiên cứu những số liệu về tình hình cho vay tại Ngân Hàng, em nhận thấy hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân Hàng cũng là một trong những hoạt động tín dụng cơ bản của Ngân Hàng, nó mang lại một phần thu nhập cho Ngân Hàng nhưng những kết quả đạt được đó chưa xứng đáng với quy mô có thể đạt tới, hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại đây vẫn gặp phải một số khó khăn. Để giải quyết những khó khăn này cũng như phát triển hoạt động cho vay khách hàng cá nhân thì trong thời gian tới Ngân Hàng cần nghiên cứu và đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn tồn đọng hiện có. Đây chính là lý do em lựa chọn: “Phân tích hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh” để làm đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình…với mong muốn phân tích hoạt động cho vay khách hàng cá nhân , và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro phát sinh và đảm bảo hoạt động tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh luôn an toàn, hiệu quả.(*báo cáo thực tập Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay ngân hàng*)

Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu nghiên cứu của chuyên đề thực tập là nghiên cứu thực trạng cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh. Từ đó rút ra những nhận xét đánh giá về điểm mạnh điểm yếu.tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân và so sánh với những lý thuyết đã học.

Đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: xuất phát từ mục tiêu của đề tài, chuyên đề chọn đối tượng và phạm vi nghiên cứu không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này từ năm 2017 đến năm 2019.

Phạm vi nghiên cứu: Quá trình cấp tín dụng cho các hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2019.

Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu của chuyên đề thực tập là dựa trên các thông tin của hồ sơ tín dụng từ đó phân tích, so sánh sự khác biệt về các mục liên quan trong hồ sơ tín dụng, quan sát nhân viên tại đơn vị thực hiện nghiệp vụ.

Kết cấu chương:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh muc tài liệu tham khảo, chuyên đề được kết cấu thành 3 chương sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận
 • Chương 2: Thực trạng cho vay đối với khác hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh-chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh
 • Chương 3: Giải pháp nâng cao hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh-chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Xem thêm: Cơ sở lý luận hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng


Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng 3

Lý do chọn đề tài:

Đa dạng hóa là một xu hướng tất yếu của sự phát triển trong hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động ngân hàng nói riêng. Đặc biệt trước những yêu cầu mới của cạnh tranh và hội nhập kinh tế, ngành ngân hàng phải không ngừng phát triển và tìm kiếm những hướng đi mới phù hợp để vừa có thể đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng vừa đứng vững trong cơ chế thị trường.

Hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa được triển khai khá thành công với các sản phẩm cung cấp khá thiết thực,cùng với đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm. Nhưng dư nợ cho vay khách hàng chưa cao và chiếm tỷ trọng còn thấp trong tổng dư nợ cho vay. Vì vậy Sau một thời gian thực tập tại Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa. Và qua nghiên cứu những số liệu về tình hình cho vay tại Ngân Hàng, em nhận thấy hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân Hàng cũng là một trong những hoạt động tín dụng cơ bản của Ngân Hàng, nó mang lại một phần thu nhập cho Ngân Hàng nhưng những kết quả đạt được đó chưa xứng đáng với quy mô có thể đạt tới, hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại đây vẫn gặp phải một số khó khăn. Để giải quyết những khó khăn này cũng như phát triển hoạt động cho vay khách hàng cá nhân thì trong thời gian tới Ngân Hàng cần nghiên cứu và đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn tồn đọng hiện có. Đây chính là lý do em lựa chọn: “Giải pháp nâng cao chất lượng cho vay đối với khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa”  để làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình…với mong muốn phân tích  hoạt động cho vay khách hàng cá nhân ,  và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro phát sinh và đảm bảo hoạt động tín dụng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa luôn an toàn, hiệu quả.

Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu nghiên cứu của báo cáo thực tập là nghiên cứu thực trạng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng Agribank – PGD Bình Hưng Hòa. Từ đó rút ra những nhận xét đánh giá về điểm mạnh điểm yếu.tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân và so sánh với những lý thuyết đã học.

Đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: xuất phát từ mục tiêu của đề tài, chuyên đề chọn đối tượng và phạm vi nghiên cứu  không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân tại ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa.mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này từ năm 2012 đến năm 2014.

Phạm vi nghiên cứu: Quá trình cấp tín dụng cho các hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ tại ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Tân – Phòng giao dịch Bình Hưng Hòa  giai đoạn 2012 – 2014.

Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu của báo cáo thực tập là dựa trên các thông tin của hồ sơ tín dụng từ đó phân tích, so sánh sự khác biệt về các mục liên quan trong hồ sơ tín dụng, quan sát nhân viên tại đơn vị thực hiện nghiệp vụ. (*báo cáo thực tập Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay ngân hàng*)

Kết cấu chương:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh muc tài liệu tham khảo, báo cáo được kết cấu thành 3 chương sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về thực trạng cho vay đối với khác hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại.
 • Chương 2: Thực trạng cho vay đối với khác hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triên nông thôn chi nhánh bình tân-pgd bình hưng hòa
 • Chương 3: Giải pháp nâng cao hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng tại ngân hàng nông nghiệp và phát triên nông thôn chi nhánh bình tân-pgd bình hưng hòa

Xem thêm: Kiến nghị Giải pháp hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng


Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng 4

Lý do chọn đề tài:

Nền kinh tế Việt Nam từ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế Giới WTO vào ngày 07/11/2006 đến nay có nhiều biến chuyển rõ rệt, trong đó việc trở thành thành viên thứ 150 của WTO đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy nhanh hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh những cơ hội phát triển, Việt Nam phải đương đầu với những thách thức cam go, chấp nhận áp lực cạnh tranh khốc liệt tất yếu gia tăng không ngừng. Các ngân hàng Việt Nam buộc phải đổi mới mạnh mẽ từ chuyên môn đến kỹ thuật để đứng vững, bãi bỏ các thủ tục phức tạp, hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận với các khoản vay hơn.(*báo cáo thực tập Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay ngân hàng*)

Các tổ chức tài chính tín dụng hiện nay đang phát triển nhiều hình thức huy động cũng như cho vay, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, thay đổi và ứng dụng công nghệ tiến tiến vào hoạt động… nhằm tăng cường vai trò cạnh tranh để thu hút khách hàng, giảm thiểu rủi ro và thu được lợi nhuận cao. Hiện nay ngân hàng bán lẻ là xu hướng phát triển chính trong các tổ chức tín dụng thương mại, sản phẩm chủ yếu nhắm vào thị phần nhu cầu cá nhân.

Cùng với tăng trưởng của thu nhập bình quân, sự phát triển của khoa học công nghệ thì nhu cầu cá nhân ngày càng tăng lên. Cho vay cá nhân vẫn được xem là nghiệp vụ chiếm thị phần lớn và đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho các tổ chức tín dụng. Các gói sản phẩm cho vay cá nhân đã và đang được các tổ chức tín dụng mở rộng phát triển, khai thác. Cùng với sự tham gia của các tổ chức thương mại, các công ty tài chính, ngân hàng trong nước và nước ngoài thì Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển TP.HCM HDBank là đơn vị cũng đang khai thác mảng tín dụng đầy tiềm năng này.

Tín dụng cá nhân là xu hướng tất yếu và là cơ hội phát triển chung của cả hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ngân hàng nào cũng làm tốt. Từ đó em đã quyết định chọn đề tài: “Hoạt động cho vay cá nhân tại Ngân Hàng TMCP Phát Triển TP.HCM – Chi Nhánh Lãnh Bình Thăng – PGD Hòa Bình” làm đề tài báo cáo thực tập để có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về hoạt động tín dụng đối với khách hàng cá nhân.

Mục tiêu nghiên cứu:

Đề tài nghiên cứu không chỉ nhằm hiểu rõ về HDBank cũng như các sản phẩm, quy trình, hồ sơ pháp lý,… của các khoản vay cá nhân tại ngân hàng, mà còn sử dụng các kỹ thuật tính toán, phân tích nhằm xác định bản chất vấn đề. Từ đó, ghi nhận hiệu quả, chỉ ra mặt tồn tại của ngân hàng, đưa ra các đánh giá, nhận xét hữu ích, trọng tâm. Dựa trên thực tiễn phòng giao dịch HDBank Hòa Bình, với mong muốn mở rộng và phát triển mảng dịch vụ cho vay cá nhân. Đề ra các kiến nghị xác đáng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của HDBank trong môi trường hội nhập hiện nay. (*báo cáo thực tập Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay ngân hàng*)

Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp nghiên cứu của đề tài dựa trên cơ sở hệ thống hóa những vấn đề mang tính lý luận về nghiệp vụ tín dụng cá nhân và kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động cho vay cá nhân, sau đó tiến hành tổng hợp, thống kê số liệu, làm cơ sở để phân tích đưa ra các kiến nghị phù hợp.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Xuất phát từ mục tiêu của đề tài, đề tài chọn đối tượng và phạm vi nghiên cứu không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân. Mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này.

Đề tài chọn điểm nghiên cứu thực tiễn tại Ngân Hàng TMCP Phát Triển TP.HCM HDBank – Chi nhánh Lãnh Bình Thăng – PGD Hòa Bình.

Giới thiệu kết cấu đề tài:

Mở đầu – Lý do chọn đề tài, mục tiêu, phương pháp, phạm vi nghiên cứu và kết cấu đề tài.

Nội dung: bao gồm 4 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về tín dụng ngân hàng.
 • Chương 2: Giới thiệu về Ngân hàng thương mại cổ phần Phát Triển TP.HCM HDBank – Chi nhánh Lãnh Bình Thăng – PGD Hòa Bình.
 • Chương 3: Thực trạng cho vay cá nhân tại HDBank – Chi nhánh Lãnh bình Thăng – PGD Hòa Bình giai đoạn 2012 – 2014.
 • Chương 4:Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tại HDBank – Chi nhánh Lãnh bình Thăng – PGD Hòa Bình.

Kết luận – tóm tắt lại những hoạt động đã làm trong đề tài.

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời mở đầu hoạt động cho cá nhân vay tại ngân hàng từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo