LỜI MỞ ĐẦU HOẠT ĐỘNG VAY MUA OTO TẠI NGÂN HÀNG

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


LỜI MỞ ĐẦU HOẠT ĐỘNG VAY MUA OTO TẠI NGÂN HÀNG VPBank – PGD Phú Lâm

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập và phát triển, thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam ngày càng cao thì nhu cầu mua ô tô, nhà ở ngày càng trở nên cần thiết. Người dân không chỉ mong muốn đi những chiếc xe mô tô hiện đại, mà còn mong muốn đến những chiếc ô tô sang trọng bởi tính năng an toàn và tiện lợi của nó. Nhưng không phải bất cứ ai cũng có đủ khả năng tài chính hiện tại để để thực hiện ước mơ đó. Vì vậy, ngân hàng trở thành người bạn tin cậy, chia sẻ những khó khăn về tài chính với họ. tại VPBank – PGD Phú Lâm, lượng khách hàng tìm đến ngân hàng vay tiền mua ô tô ngày càng tăng lên. Vậy vay như thế nào? Phương thức vay ra sao? Có những thuận lợi và khó khăn gì?… Đó là lý do tại sao em muốn tìm hiểu, nguyên cứu và làm rõ đề tài: “Phát triển hoạt động cho vay mua ô tô cá nhân tại VPBank – PGD Phú Lâm”.(Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng )

Ngoài lời mở đầu, kiến nghị và kết luận, chuyên đề tập trung làm rõ các vấn đề:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung
 • Chương 2: Thực trạng cho vay mua ô tô
 • Chương 3: Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua ô tô.

Xem thêm: Thực trạng hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng
Xem thêm: Kiến Nghị – Giải Pháp hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng


LỜI MỞ ĐẦU HOẠT ĐỘNG VAY MUA OTO TẠI NGÂN HÀNG 2

 1. Lý do chọn đề tài

Nền kinh tế nước ta những năm gần đây khá phát triển. Hoạt động của ngành ngân hàng là một trong những ngành có đóng góp đáng kể. Trong đó, tín dụng ngân hàng là bộ phận quan trọng đã đáp ứng nhu cầu về vốn cho các hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ. Trong điều kiện hiện nay, việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của sử dụng vốn, của nghiệp vụ tín dụng là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo cho sự sống còn và phát triển của mỗi ngân hàng.

 Ngày nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là sự tăng trưởng không ngừng của nhu cầu tiêu thụ hàng hoá, nhu cầu đi lại của người dân cả nước. Trên thị trường hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô và vay vốn để mua xe ô tô khá lớn. Bên cạnh đó, thị trường xe ô tô đang nóng dần trở lại với vô số các mẫu mã xe phong phú, với nhiều mức giá cả khác nhau, cả từ nguồn nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước, càng thúc đẩy người tiêu dùng muốn được nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô như mong ước, cho bản thân hay cho cả gia đình. Trước tình hình đó, nhu cầu sản phẩm cho vay mua ô tô phải được đáp ứng sao cho phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của khách hàng là hết sức cần thiết. Điều này cũng chứng tỏ sự nhanh nhạy, đáp ứng kịp thời những thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu vay vốn để mua ô tô ngày càng lớn từ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Tân Bình là quận có dân số đông, nằm ở vị trí quan trọng của TP, là đầu mối giao thông, là một trong những cửa ngõ quốc tế của cả nước. cùng với sự phát triển đó các khu công nghiệp được hình thành, tập trung nhiều doanh nghiệp với các ngành nghề khác nhau và lực lượng lao động dồi dào.

Ngân hàng chi nhánh Techcombank Tân Sơn Nhất hiểu rằng khả năng di chuyển thuận tiện mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng . Đó chính là lý do tại sao các ngân hàng phát triển sản phẩm cho vay mua xe ô tô nhằm giúp khách hàng đi lại nhanh chóng với chi phí thấp. Dịch vụ cho vay mua ô tô của chi nhánh Techcombank Tân Sơn Nhất chủ yếu nhắm đến đối tượng các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn sở hữu xe ô tô nhưng đang bị hạn chế về nguồn vốn tức thời. Nắm bắt được những vấn đề trên nên em quyết định chọn đề tài: “Hoạt động cho vay mua ôtô tại Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Chi nhánh Techcombank Tân Sơn Nhất” nhằm giới thiệu cụ thể hơn về hoạt động cho vay mua xe ô tô và đưa ra giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng tại chi nhánh. (Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng )

 1. Kết cấu đề tài

Nội dung luận văn tốt nghiệp gồm 3 chương

 • Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về ngân hàng thương mại và tín dụng ngân hàng thương mại.
 • Chương 2 : Giới thiệu về Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Chi Nhánh Tân Sơn Nhất và thực trạng về hoạt động cho vay mua xe ô tô tại Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Chi Nhánh Tân Sơn Nhất.
 • Chương 3: Một số giải pháp, kiến nghị để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay mua xe ô tô tại Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Chi Nhánh Tân Sơn Nhất.
 1. Mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu nhằm tìm hiểu hoạt động tín dụng cho vay mua xe ô tô và hiệu quả của nguồn vốn ngân hàng, từ đó rút ra nhận xét và kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng này.

 1. Phạm vi ngiên cứu

Nội dung chủ yếu vào hoạt động cho vay mua xe ôtô tại Chi nhánh Tân Sơn Nhất.

 1. Phương pháp nghiên cứu:

Trong luận văn có sử dụng phương pháp thu thập và phân tích các số liệu từ:

– Thông tin báo chí, Internet.

– Một số tài liệu, bảng báo cáo từ Hội Sở và của Chi Nhánh của Ngân Hàng.

– Số liệu hoạt động cho vay mua xe ô tô của Chi Nhánh từ năm 2008 đến năm 2010. (Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng )

Xem thêm: Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng


LỜI MỞ ĐẦU HOẠT ĐỘNG VAY MUA OTO TẠI NGÂN HÀNG 3

Ngày 07/11/2006 Việt Nam chính thức trử thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại lớn nhất thế giới WTO. Đây là một  cơ hội đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung và nghành NH nói riêng. Buộc các NH phải lỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường kinh tế khốc liệt. việc mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng là yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các NHTM nói chung và của NHTMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VPBank) nói riêng. Vì hoạt động tín dụng là hoạt động cơ bản đem lại thu nhập chủ yếu cho NH.

            Cho vay mua ô tô là một trong những biện pháp mở rộng hoạt động tín dụng của VPBank. Bởi, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì thu nhập và đời sống của người dân ngày càng tăng lên, ô tô là một phương tiện đi lại không thể thiếu. Hơn nữa, tỷ lệ số người có ô tô ở Việt Nam còn thấp (cứ 130 người có 1 xe) so với các nước trong khu vực và trên thế giới (Thái Lan: cứ 45 người thì có 1 xe ô tô; ở Singapo cứ 5 người thì có 1 xe ô tô). Cho vay mua ô tô hiện đng là một thị trương tiềm năng đối với các NHTM Việt Nam.(Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng )

            Trong thời gian thực tập tại VPBank – chi nhánh Hà Nội,em nhận thấy rằng hoạt động cho vay mua ô tô tại chi nhánh tuy đã đạt được kết quả khả quan nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp với nhu cầu thị trường. vì vậy em chọn đề tài chuyên đề thực tập là “Mở rộng cho vay mua ô tô tại VPBank – chi nhánh Hà Nội”

            Ngoài lời mở đầu, kết luận chuyên đề thực tập gồm ba phần chính sau:

 • Chương 1: Tổn quan về hoạt động cho vay mua ô tô
 • Chương 2: Thực trạng cho vay mua ô tô tại VPBank – chi nhánh Hà Nội
 • Chương 3: Giải pháp nhằm mở rộng hoạt động cho vay mua ô tô tại VPBank – chi nhánh Hà Nội

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô trong khoa Ngân hàng – Tài chính, đặc biệt là T.S Nguyễn Thị Ngọc Diệp và các anh chị tại VPBank – chi nhánh Hà Nội đã giúp em hoàn thành tốt đợt thực tập này.


LỜI MỞ ĐẦU HOẠT ĐỘNG VAY MUA OTO TẠI NGÂN HÀNG 4

1.Lý do chọn đề tài

        Ngày nay, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là sự tăng trưởng không ngừng về nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, nhu cầu địa lí của người dân trên cả nước.

        Trên thị trường hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô và vay vốn để mua xe khá lớn. Bên cạnh đó, thi trường xe ô tô đang nóng dần với vô số mẫu mã xe phong phú, với nhiều mức giá cả khác nhau, cả từ nguồn nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước, càng thúc đẩy người tiêu dùng muốn được nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô như mong muốn cho bản thân hay cho cả gia đình. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để thực hiện ước muốn đó.Trước tình hình đó, nhu cầu sản phẩm cho vay mua ô tô phải đươc đáp ứng sao cho phù hợp với nhu cầu hiện tại của khách hàng là rất cần thiết. Điều này, chứng tỏ sự nhanh nhạy, đáp ứng kịp thời những thay đổi liên tục của thị trường cũng như nhu cầu vay vốn để mua ô tô ngày càng lớn của khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp.

        NHTM CP Tiên Phong – CN Bến Thành hiểu rằng khả năng di chuyển thuận tiện mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng, đó chính là lý do vì sao ngân hàng phát triển sản phẩm cho vay mua xe nhằm giúp khách hàng đi lại nhanh chóng với chi phí thấp, hướng tới các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn sự dụng xe ô tô nhưng bị hạn chế về nguồn vốn tức thời.Vì vậy, ngân hàng trở thành người bạn đáng tin cậy, chia sẻ những khó khăn tài chính với họ, tại TPBank – CN Bến Thành lượng khách hàng tìm đến ngân hàng vay tiền mua ô tô ngày càng tăng lên. Đó là lí do em chọn đề tài: “ Phân tích và đánh giá hiệu quả sản phẩm vay mua xe ô tô tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong – CN Bến Thành”.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

     Nghiên cứu hoạt động cho vay mua xe ô tô đối với KH cá nhân tại TPBANK – CN Bến Thành, đánh giá chất lượng tín dụng đối với cho vay mua ô tô, từ đó đưa ra những mặt đạt được cũng như những tồn tại cần giải quyết trong việc tìm kiếm khách hàng, quy trình cho vay,… Đưa ra giải pháp nhằm nâng cáo hoạt động cho vay mua xe ô tô đối với khách hàng cá nhân tại chi nhánh. (Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng )

 1. Phạm vi nghiên cứu

 Hoạt động cho vay mua xe ô tô đối với khách hàng cá nhân tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong – Chi nhánh Bến Thành

DOWNLOAD

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời mở đầu hoạt động cho vay mua oto tại ngân hàng từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo