Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho công tác trong doanh nghiệp chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149

1.Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho

Hàng tồn kho là một bộ phận tài sản lưu động, hàng tồn kho biểu hiện vốn của doanh nghiệp chưa luân chuyển và chuẩn bị cho luân chuyển. Vì vậy, công tác kế toán hàng tồn kho có vị trí và tầm quan trọng đặc biệt trong việc sản xuất kinh doanh. Hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho giúp cho các doanh nghiệp theo dõi được chặt chẽ chỉ tiêu số lượng và giá trị nhập, xuất, tồn kho và thông qua đó đề ra những biện pháp giảm chi phí trong giá thành sản phẩm tăng lợi nhuận cho công ty, duy trì sự tồn tại, phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. (Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp)

Xem thêm: Đề cương kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán hàng tồn kho đối với sự phát triển của doanh nghiệp, kết hợp giữa lý luận tiếp thu từ nhà trường và quá trình thực tập cùng sự hướng dẫn tận tình của Thạc sỹ Hòa Thị Thanh Hương em đã mạnh dạn chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho tại Công ty TNHH Sơn Hải” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp (Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp)

Ngoài lời mở đầu và phần kết luận, khóa luận của em được chia làm ba chương như sau:

  • Chương 1: Lý luận cơ bản về công tác kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp thương mại theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.
  • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán hàng tồn kho tại Công ty TNHH Sơn Hải.
  • Chương 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho tại Công ty TNHH Sơn Hải

Khóa luận của em được hoàn thành với sự giúp đỡ, quan tâm tận tình của giáo viên hướng dẫn – ThS. Hòa Thị Thanh Hương, cùng các cô chú, anh chị trong phòng kế toán của công ty. Mặc dù bản thân đã cố gắng rất nhiều, xong do hạn chế về mặt thời gian cũng như nhận thức và trình độ nên bài khóa luận của em không tránh khỏi những thiếu sót. Do vậy, em rất mong được tiếp thu những kiến đóng góp, chỉ bảo của các thầy cô để có thể bổ sung, nâng cao trình độ cũng như kiến thức của mình để phục vụ cho công tác kế toán sau này .


2.Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho

Trong những năm gần đây, chúng ta đã và đang đƣợc chứng kiến sự chuyển mình phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới. Và thực tế cho thấy, không riêng gì thế giới mà Việt Nam cũng đang hòa nhập với xu thế toàn cầu hóa, đẩy mạnh phát triển nền kinh tế quốc gia. Một lực lượng không thể thiếu góp phần trong sự phát triển ấy chính là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thương mại. Tuy nhiên để hoạt động một cách có hiệu quả, mạng lợi lợi ích kinh tế cao thì các doanh nghiệp này phải nắm bắt và quản lý tốt quá trình lưu thông hàng hóa từ bước nhập đến bước xuất hàng hóa. (Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp)

Hàng tồn kho là một bộ phận tài sản lưu động chiếm giá trị lớn và có vị trí quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp thương mại.Hàng tồn kho ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lƣu thông hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại. Vì thế việc thông tin chính xác kịp thời về hàng tồn kho sẽ vô cùng quan trọng, nó giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp diễn ra bình thường. Ngoài ra, việc quản lý tốt hàng tồn kho còn đảm bảo doanh nghiệp không bị ứ đọng vốn, không gián đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó việc tính đúng giá hàng tồn kho sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các chỉ tiêu tài chính chuẩn xác.

Chính vì lý do trên mà việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hạch toán hàng tồn kho là rất cần thiết đối với doanh nghiệp thương mại. Cần đưa ra đƣợc các chiến lược, biện pháp giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn công tác kế toán hàng tồn kho để từ đó góp phần giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Từ những nhận thức nêu trên và những kiến thức đã đƣợc học trên ghế nhà trường, trong quá trình thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại. Chấn Phong em đã đi sâu vào tìm hiểu, nghiên cứu hàng tồn kho và chọn   đề tài làm khóa luận tốt nghiệp cho mình là: “Hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Chấn Phong”. Đặc biệt có sự giúp đỡ của  các  thầy  cô  trong  khoa  Quản  trị  kinh  doanh nhất là dưới sự hƣớng dẫn của Thạc sĩ Trần Thị Thanh Thảo và các cô chú anh chị trong Công ty đã giúp em hoàn thành khóa luận tốt nghiệp này.

Khóa luận ngoài mở đầu và kết luận gồm 3 chương sau: (Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho trong doanh nghiệp)

  • Chƣơng I:  Những vấn đề lý luận cơ bản  về tổ chức  kế  toán  hàng  tồn kho trong doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Chƣơng II: Thực trạng công tác hàng tồn kho tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Chấn Phong
  • Chƣơng III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán hàng tồn kho tại Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Chấn Phong

Mặc dù bản thân em đã cố gắng nghiên cứu và tìm hiểu song do thời gian có hạn, vấn đề nghiên cứu rộng, phức tạp nên không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý của các thầy cô giáo để khóa luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời mở đầu kế toán hàng tồn kho công tác trong doanh nghiệp từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo