Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp

Rate this post

Dưới đây Thuctaptotnghiep chia sẻ cho các bạn về Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp chọn lọc từ các bài điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài báo cáo thực tập kế toán. Các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để hoàn thành thật tốt bài làm của mình nha.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


1.Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả

Để khởi sự và tiến hành hoạt động kinh doanh, bất kỳ một công ty nào cũng cần phải có một lượng vốn nhất định. Vốn là một tiền đề cần thiết không thể thiếu cho việc hình thành và phát triển sản xuất kinh doanh của một công ty.

Nhà nước tạo môi trường hành lang kinh tế pháp lý cho các công ty hoạt động đồng thời tạo ra áp lực cho các công ty muốn tồn tại và đứng vững trong cạnh tranh phải chú trọng quan tâm đến vốn để tạo lập quản lý và sử dụng đồng vốn sao cho có hiệu quả nhất. Nhờ đó nhiều công ty đã kịp thích nghi với tình hình mới, hiệu quả sản xuất kinh doanh tăng lên rõ rệt song bên cạnh đó không ít công ty trước đây làm ăn có phần khả quan nhưng trong cơ chế mới đã hoạt động kém hiệu quả. Thực tế này là do nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân quan trọng là công tác tổ chức quản lý và sử dụng vốn của công ty còn nhiều hạn chế, hiệu quả sử dụng đồng vốn còn quá thấp.

Chính vì vậy, vấn đề bức thiết đặt ra cho các công ty hiện nay là phải xác định và phải đáp ứng được nhu cầu vốn thường xuyên cần thiết và hiệu quả sử dụng đồng vốn ra sao? Đây là một vấn đề nóng bỏng có tính chất thời sự không chỉ được các nhà quản lý công ty quan tâm, mà còn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, khoa học vào công ty.

Xuất phát từ vị trí, vai trò vô cùng quan trọng của vốn lưu động và thông qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thanh Long, tôi quyết định chọn đề tài:  “Các giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty TNHH Thanh Long” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn của mình.

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận bố cục của luận văn gồm 3 chương:

 • Chương 1: Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động
 • Chương 2: Thực trạng và công tác quản lý và sử dụng vốn lưu  động tại Công ty TNHH Thanh Long(*Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp*)
 • Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động  tại Công ty TNHH Thanh Long

Mặc dù đã hết sức cố gắng song do trình độ nhận thức về thực tế và lý luận còn hạn chế, đề tài này chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự góp ý quý báu của các thầy cô, các cán bộ tài chính đã qua công tác cũng như các bạn sinh viên để đề tài nghiên cứu của tôi được hoàn thiện hơn.

 • Mục tiêu nghiên cứu:

Sau khi nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình kinh doanh, vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động của công ty, đề tài được thực hiện nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sử dụng vốn lưu động của Công ty TNHH Thanh Long trong điều kiện Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức WTO và thế giới vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính

 • Phương pháp nghiên cứu của đề tài

Để có thể nhận thức đúng, khách quan được tình hình kinh doanh thực tế lĩnh vực kinh doanh thương mại, từ đó có thể đề ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính sát với thực tế thì:

– Đề tài sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, xây dựng các giả thiết để tiến hành thử nghiệm thống kê dựa trên các lý luận chung từ các tài liệu tham khảo xung quanh môn học phân tích tình hình tài chính, sách, báo chí, website và từ phía các phòng ban đơn vị của công ty.

– Để có thể hoàn thành tốt, bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này không chỉ dựa trên các cơ sở lý thuyết mà còn dựa trên quá trình tiếp cận thực tế thông qua các giai đoạn thực tập và làm việc tại đơn vị.

– Phương pháp khảo sát thực tế và phân tích kết hợp với tư duy lôgic, các phương pháp có tính liên ngành như điều tra, tổng hợp, thống kê, so sánh và những phương pháp khoa học chung như mô hình hóa các quy trình, cơ cấu tổ chức… để nghiên cứu các khía cạnh chính của vấn đề nhằm gắn lý luận với thực tế, để đề tài nghiên cứu sẽ trở nên hữu ích, không xa rời thực tế, có thể áp dụng ngay cho công ty.

Xem thêm: Cơ sở lý luận vốn lưu động sử dụng hiệu quả


2.Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả

1.Lý do nghiên cứu

Trong nền kinh tế thị trường, để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp cần phải có các yếu tố cơ bản đó là: Sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động. Để có được các yếu tố này đòi hỏi doanh nghiệp phải ứng ra một số vốn nhất định phù hợp với quy mô cũng như điều kiện kinh doanh. Vốn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời cùng là yếu tố quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Đối với mỗi doanh nghiệp, vốn là điều kiện để đổi mới thiết bị, công nghệ, tăng quy mô sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Vốn kinh doanh không chỉ là điều kiện tiên quyết đối với sự ra đời của một doanh nghiệp mà nó còn là một trong những yếu tố giữ vai trò quyết định trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, trong cơ chế thị trường, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải quan tâm đến vấn đề tạo lập vốn, và khi đã tạo lập được vốn rồi thì việc khó hơn nữa là phải làm sao để quản lý và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.(*Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp*)

Trên thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam còn có nhiều yếu kém trong công tác quản lý và sử dụng nguồn vốn. Tồn tại tình trạng sử dụng vốn một cách lãng phí, hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp, chi phí vốn cao mà vẫn không đạt hiệu quả tốt. Chính vì vậy mà lợi nhuận thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh chưa cao.

Bài toán đặt ra cho tất cả các doanh nghiệp hiện nay là tìm kiếm nguồn tài trợ từ đâu để có chi phí sử dụng hợp lý nhất và sau đó là phải sử dụng những đồng vốn ấy như thế nào để đem lại hiệu quả tối đa.

Nắm bắt được tầm quan trọng của vấn đề, dựa trên những kiến thức được học tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM kết hợp với thực tế sau khi tìm hiểu về Công ty TNHH SX TM DV XNK Chiếu Sáng Việt Nam, tôi đã đi sâu để nghiên cứu đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Công ty TNHH SX TM DV XNK Chiếu Sáng Việt Nam” làm khóa luận tốt nghiệp của mình.

2.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của để tài

Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động quản lý vốn và hiệu quả sử dụng vốn Phạm vi nghiên cứu: Đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng và quản lý vốn tại Công ty TNHH SX TM DV XNK Chiếu Sáng Việt Nam giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019, nhằm đưa ra một số biện pháp giúp nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn tại Công ty.

3.Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu chủ yếu trong khóa luận là phương pháp thống kê, phân tích, so sánh, tổng hợp, khái quát dựa trên cơ sở các số liệu được cung cấp và tình hình thực tế tại Công ty. Ngoài ra con so sánh với các số liệu trung bình của ngành được cung cấp ở một số website.

4.Kết cấu của khóa luận

Khóa luận tốt nghiệp gồm có 3 chương: (*Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp*)

 • CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN VỀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN TRONG DOANH NGHIỆP
 • CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN CỦA CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK CHIẾU SÁNG VIỆT NAM
 • CHƯƠNG 3: CÁC GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CÂO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN TẠI CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK CHIẾU SÁNG VIỆT NAM

Xem thêm: Kiến Nghị Giải Pháp vốn lưu động sử dụng hiệu quả


3.Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp được xem như một tế bào sống cấu thành nên toàn bộ nền kinh tế, là nơi tổ chức kết hợp các yếu tố của quá trình sản xuất để tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo nguồn tích lũy cho xã hội phát triển.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là việc Việt Nam được tham gia vào tổ chức TPP đã  đánh dấu một bước phát triển mới, đưa nước ta hội nhập toàn diện và sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.Khả năng cạnh tranh là nguồn năng lực thiết yếu để các doanh nghiệp tiếp tục vững bước trên con đường hội nhập kinh tế. Để tồn tại và phát triển trong một môi trường năng động và cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện mình, có đủ khả năng tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hướng tới mục tiêu đó, một trong những vấn đề quan trọng đặt ra đối với các doanh nghiệp là làm thế nào để quản lý và sử dụng có hiệu quả nhất nguồn vốn của mình.

 1. Tính cấp thiết của đề tài

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, vốn kinh doanh liên tục vận động qua nhiều hình thái với những đặc điểm khác nhau. Sử dụng có hiệu quả vốn kinh doanh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng nhằm mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc tài chính và chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước. Vốn lưu động là một bộ phận của vốn sản xuất kinh doanh, nó tham gia vào hầu hết các giai đoạn của chu kỳ sản xuất kinh doanh. Nhiều nhà phân tích tài chính đã ví “Vốn lưu động của doanh nghiệp như dòng máu tuần hoàn trong cơ thể con người”. Vốn lưu động được ví như vậy có lẽ bởi sự tương đồng về tính tuần hoàn và sự cần thiết đối với “cơ thể” doanh nghiệp. Do đó nghiên cứu các biện pháp để quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tuy không phải là vấn đề mới mẻ nhưng luôn luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu và xuyên suốt trong chặng đường hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát là một Công ty chuyên sản xuất đồ nội thất văn phòng, gia đình và trường học hàng đầu của Việt Nam. Mặc dù đã khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường nhưng hoạt động trong nền kinh tế mở với xu thế quốc tế hóa ngày càng mở rộng, tham gia vào quá trình hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới thì việc tiếp tục khẳng định mình và vươn lên tầm cao hơn vẫn luôn là nhiệm vụ hàng đầu mà Công ty đặt ra. Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng là một nhiệm vụ không nằm ngoài mục tiêu trên. Xuất phát từ thực tiễn sử dụng và tầm quan trọng của vốn lưu động đối với doanh nghiệp, tôi mạnh dạn chọn đề tài: “Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động của Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát”  làm luận văn thạc sỹ kinh tế với mong muốn đóng góp những ý kiến nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của Công ty.

 1. Mục đích nghiên cứu

   Hướng nghiên cứu là kết hợp giữa lý luận và thực tiễn.(*Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp*)

Hệ thống hoá cơ sở lý luận về vốn, vốn lưu động, hiệu quả sử dụng vốn, từ đó hoàn thiện và bổ sung một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong các doanh nghiệp.

Từ việc khảo sát tình hình thực tế tại Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát qua các năm, kết hợp với lý luận kinh tế mà cụ thể là lý luận về quản lý tài chính, về vốn,… để tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn lưu động của Công ty, nắm bắt được các thuận lợi cũng như khó khăn mà công ty gặp phải. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động của công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.

Xem thêm: Lời kết luận vốn lưu động sử dụng hiệu quả

 1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Hiệu quả sử dụng vốn lưu động.

Phạm vi nghiên cứu: Hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.

 1. Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp tổng hợp: thu thập số liệu và các tài liệu liên quan đến vấn đề nghiên cứu.

– Phương pháp phân tích: xử lý, phân tích các số liệu thu thập được.

– Phương pháp suy luận biện chứng.

 1. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài

Hệ thống hóa lý luận về hiệu quả sử dụng vốn lưu động của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.

Đánh giá thực trạng và phân tích các nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn lưu động của Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.

Đề xuất các giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả vốn lưu động của Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.

 1. Kết cấu của luận văn

Ngoài phần mở đầu, kết luận, luận văn gồm 3 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong doanh nghiệp
 • Chương 2: Thực trạng tình hình quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát.
 • Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản lưu động tại Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát

Xem thêm: ==> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập 

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Lời kết: Trên đây Thuctaptotnghiep đã chọn lọc cho các bạn Lời mở đầu vốn lưu động sử dụng hiệu quả trong doanh nghiệp từ những bài đạt điểm cao, được đánh giá tốt trong quá trình làm bài. Hy vọng với bài viết này có thể giúp cho các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành thật tốt bài luận của mình. Ngoài ra, trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn trong vấn đề thiếu tài liệu hoặc không có thời gian viết bài luận cần thuê người viết, các bạn liên hệ qua zalo: 0934.536.149 để được hỗ trợ làm tốt bài luận của mình nhé.

Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài báo cáo thực tập của mình!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo