Tải Free Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng

Rate this post

Bạn đang tìm Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng? Bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một bài mẫu báo cáo hoàn toàn xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua, đáng để xem và tham khảo. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là tóm lược quá trình hình thành và phát triển công ty xây dựng,chức năng và lĩnh vực hoạt động công ty xây dựng, tổ chức quản lý công ty xây dựng,tổ chức sản xuất kinh doanh,tổ chức công tác kế toán tại công ty xây dựng,tầm nhìn và sứ mệnh công ty xây dựng… Hy vọng bài mẫu này sẽ cung cấp được cho các bạn thật nhiều tài liệu để tiến hành triển khai tốt bài báo cáo của mình. 

Ngoài việc chia sẻ bài báo cáo này thì hiện nay bên mình có nhận viết thuê báo cáo với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang gặp vấn đề trong việc làm bài báo cáo thì không sao cả ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram trao đổi : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1. Tóm lược quá trình hình thành và phát triển Công Ty Xây Dựng

 • Tên DN: DN CỔ PHẦN ĐT xây dựng VÀ THƯƠNG MẠI ĐÔNG TÂY
 • Tên tiếng anh: DONGTAY TRADE & CONSTRUCTION INVESMENT. JSC
 • Tên viết tắt: DONGTAY TCI JSC
 • Trụ sở: 649/95 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, VN
 • Số điện thoại: 083.518.0971
 • Fax: 08.35180972
 • Quá trình hình thành và phát triển: DN được thành lập ngày 15 tháng 04 năm 2005, DN cổ phần có tư cách pháp nhân phù hợp với pháp luật VN, Tổng Giám đốc điều hành sẽ là người đại diện pháp luật của DN. Ngành nghề KD chủ yếu: ĐT, xây dựng, Thương mại, Gia công cơ khí. Sau hơn mười lăm năm phấn đấu DN Cổ Phần ĐT xây dựng và Thương Mại Đông Tây đã trở thành một trong những DN tiên phong về lĩnh vực mua bán sắt thép, DN lớn mạnh nhờ uy tín, trách nhiệm, tận tâm đối khách hàng. Với mức vốn điều lệ 125.000.000.000 VNĐ DN vẫn đang tiếp tục cải thiện và phát triển vững mạnh, xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Thông qua hoạt động KD DN sử dụng có hiệu quả, đúng luật pháp nguồn vốn của DN cũng như các nguồn vốn khác do DN huy động hợp pháp nhằm mở rộng SX, KD tạo thêm nhiều chỗ làm việc mới, tăng thu lợi nhuận, tạo sự tích lũy và tăng trưởng vốn KD không ngừng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DN trên nhiều lĩnh vực SX KD.

Kết quả hoạt động tài chính trong 3 năm gần đây: Năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19 nên Lợi nhuận của DN có thấp hơn so với 2 năm trước đó.

Bảng 1.1.Tình hình tài chính năm 2018 – 2020

Bảng 1.1.Tình Hình Tài Chính Năm 2018 – 2020
Bảng 1.1.Tình Hình Tài Chính Năm 2018 – 2020

(Nguồn: Theo tổng hợp của  tác giả)

2. Chức năng và lĩnh vực hoạt động Công Ty Xây Dựng

2.1. Chức năng và nhiệm vụ

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, việc phát triển cơ sở hạ tầng và xây dựng những khu dân cư, khu đô thị mới… rất thiết thực và phù hợp với chính sách của Nhà nước. Đúng như tên gọi, DONGTAY TCI hoạt động trong ba lĩnh vực chính là ĐT – xây dựng – THƯƠNG MẠI đang ngày càng nỗ lực để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước, cung cấp những SP hàng hóa và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

DN sẽ tiếp nhận và áp dụng các phương pháp QL KD tiên tiến, tuân thủ pháp luật VN trong mọi hoạt động KD. Qua đó, DN sử dụng hiệu quả nguồn vốn của DN cũng như nguồn vốn khác do DN huy động hợp pháp nhằm mở rộng SX KD không ngừng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DN trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

2.2. Lĩnh vực hoạt động

–  Lĩnh vực xây dựng:

Về xây dựng, DONGTAY TCI đã thi công nhiều công trình trọng điểm do nước ngoài và trong nước làm chủ ĐT. Một số công trình tiêu biểu như: Khu công nghiệp Pouyuen (Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh); Khu công nghiệp Pousung (Trảng Bom, Đồng Nai); Khu công nghiệp Golden (Bình Dương). DN cũng có nhiều dự án thi công nhà cao tầng, các khu biệt thự với yêu cầu kỹ thuật thi công chính xác và hoàn mỹ.

Ngoài ra, DN cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nội bộ, xây dựng cầu đường, lắp đặt hệ thống bơm nước, thoát nước, điều hòa không khí, trang trí ngoại thất, nội thất, xây dựng điện trung thế, hạ thế.

 • Cung cấp sắt thép và vật liệu xây dựng:

Về lĩnh vực thương mại, DONGTAY TCI được biết đến là một nhà cung cấp có uy tín về chất lượng SP, chất lượng dịch vụ (tiến độ giao hàng, giá cả hợp lý, thanh toán linh động,…). DONGTAY TCI là đại lý phân phối chính thức của những DN SX thép hàng đầu VN theo tiêu chuẩn quốc tế như: Thép Miền nam, Thép Pomina, Thép Vinakyoei, Ống thép SeAH. Ngoài ra, DN còn là đại lý phân phối các loại ống nhựa Bình Minh, Vĩnh Khánh,…

 • Gia công cơ khí:
 • Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng một trong những ngành nghề khác của DN là gia công, chế tạo cơ khí. Với đội ngũ kỹ sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm và hơn 100 công nhân lành nghề đáp ứng đủ các yêu cầu thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị phức tạp phục vụ các ngành công nghiệp như điện, dầu khí, xi măng, hóa thực phẩm, hóa dược… Đông Tây TCI cũng đã ĐT một số máy móc thiết bị hiện đại cho quá trình gia công cơ khí như: máy hàn, máy mài, máy doa, máy tiện, máy cắt, palang, xe cẩu chuyên dụng, cầu trục,…

3. Tổ chức quản lý Công Ty Xây Dựng

3.1. Sơ đồ bộ máy của công ty

Bộ máy của DN được tổ chức theo cơ cấu trực tuyến chức năng. Các bộ phận có mối liên hệ tương trợ lẫn nhau, có trách nhiệm quyền hạn nhất định, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các chức năng SX KD của ty.

Sơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy của DN

Sơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy của DN
Sơ đồ 1.2. Sơ đồ bộ máy của DN

                                                                                    (Nguồn: Theo tổng hợp của  tác giả)

3.2. Nhiệm vụ của từng bộ phận 

 • Hội đồng quản trị

– Hoạt động KD và các công việc của DN phải chịu sự QL hoặc chỉ đạo thực hiện của Hội đồng quản trị. Hội Đồng quản trị là cơ quan có đầy đủ quyền hạn để thực hiện tất cả các quyền nhân danh DN trừ những thẩm quyền thuộc Đại hội đồng cổ đông. Hội đồng quản trị có trách nhiệm bổ nhiệm Tổng Giám Đốc điều hành và các cán bộ QL khác.

 • Ban giám đốc

            Là người có quyền hạn cao nhất trong DN, lãnh đạo chung toàn DN, chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động SX KD trước DN và Chủ tịch Hội Đồng quản trị.

 • Phòng tổ chức hành chánh

            Giải quyết các công việc có liên quan đến LĐ tiền lương và công tác QL văn phòng trong DN như: tổ chức nhân lực SX, lập phương án trang bị tài sản phục vụ cho hoạt động chung của DN, theo dõi thi đua, công tác công đoàn.

 • Phòng KT

            Có nhiệm vụ hạch toán KT tài sản và quá trình SX KD của DN, lập báo cáo tài chính, xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm, giúp Giám đốc đưa ra các biện pháp để khắc phục sai sót và sử dụng vốn KD của DN có hiệu quả hơn.

 • Phòng KD
 • Phòng KD 1: Phụ trách hoạt động mua bán vật liệu xây dựng, sắt thép ….
 • Phòng KD 2: Phụ trách hoạt động SX của DN.
 • Phòng ĐT xây dựng:

            Phụ trách các công việc liên quan đến các công trình xây dựng, QL hoạt động của các đội xây dựng, lập kế hoạch và xúc tiến các kế hoạch ĐT của DN, chịu trách nhiệm về thủ tục hành chánh liên quan đến các công trình và DN. Chịu trách nhiệm về kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn, vệ sinh nơi thi công, QL, giám sát việc tuân thủ các quy trình, quy định về xây dựng cũng như các định mức trong quá trình xây dựng. Tổ chức nghiệm thu, hoàn công, bàn giao, bảo hành công trình theo đúng quy định của Luật xây dựng.

4. Tổ chức SXKD

 • Khi có công trình được mời thầu, phòng ĐT – xây dựng sẽ làm hồ sơ đấu thầu, báo giá công trình gửi cho Chủ ĐT theo thời gian quy định. Trong hồ sơ đấu thầu thường yêu cầu nêu cụ thể chủng loại vật tư, thời gian thi công, tiến độ thanh toán của Chủ ĐT nên trong quá trình làm hồ sơ phòng ĐT – xây dựng phải liên hệ với phòng KT để đưa ra phương án tối ưu. Đối với các công trình cần Giấy bảo lãnh của Ngân hàng thì phòng KT có nhiệm vụ chuẩn bị Giấy bảo lãnh của Ngân hàng.
 • Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng công trình được trúng thầu, Giám đốc sẽ tiến hành bàn bạc chi tiết với Chủ ĐT từng nội dung cụ thể của Hợp đồng kinh tế sao cho việc thương thảo thỏa mãn tối đa yêu cầu của hai bên.
 • Sau khi hợp đồng được ký kết, phòng ĐT – xây dựng triển khai lên kế hoạch chi tiết gửi Giám đốc phê duyệt, tiếp theo gửi phòng KT để chuẩn bị cung ứng vật tư xuống công trình.
 • Quá trình thi công được chia làm 3 giai đoạn chính:
 • Giai đoạn chuẩn bị thi công gồm các công việc: Nhận mặt hàng, tim mốc công trình, phát hoang, dọn dẹp mặt bằng,…
 • Giai đoạn thi công phần thô gồm: Thi công móng, thi công cốt thép cột, sàn, mái, thi công xây,…
 • Giai đoạn hoàn thiện gồm: Tô trát, sơn, lắp đặt các thiết bị, trang trí nội thất, ngoại thất,…

5. Tổ chức công tác kế toán tại Công Ty Xây Dựng

5.1. Tổ chức bộ máy KT

Sơ đồ 1.3. Sơ đồ bộ máy KT

Sơ đồ 1.3. Sơ đồ bộ máy KT
Sơ đồ 1.3. Sơ đồ bộ máy KT

                                                            (Nguồn : Theo tổng hợp của  tác giả)

 • Chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận KT

KT trưởng: Chịu trách nhiệm QL tài chính, bảo đảm cung cấp số liệu, thông tin tài chính kịp thời, chính xác cho Ban lãnh đạo. Lập kế hoạch tài chính và đề ra các biện pháp để khắc phục sai sót, thất thoát tài chính.

Phó phòng KT: Hỗ trợ KT trưởng trong việc lập hồ sơ huy động vốn cho DN, lập các kế hoạch tài chính phù hợp với tình hình và khả năng của DN. Ngoài ra, còn phối hợp với KT trưởng kiểm tra hoạt động của các nhân viên trong bộ phận.

KT tổng hợp: Ghi Sổ cái, lập các bút toán tổng hợp, bút toán khác, tập hợp CP và tính giá thành SP, xác định kết quả KD.

KT công nợ: Phụ trách ghi chép và hạch toán các khoản có liên quan đến công nợ của DN gồm cả nợ phải thu và nợ phải trả, theo dõi chiết khấu, hạn mức nợ cho phép của từng khách hàng, trả nợ đúng hạn để được hưởng chiết khấu. Cuối kỳ lập bảng đối chiếu công nợ với khách hàng.

KT ngân hàng: Theo dõi tình hình lưu thông tiền của DN tại ngân hàng, đảm bảo khả năng thanh toán của DN qua ngân hàng, phụ trách rút và gửi tiền vào ngân hàng.

KT tiền lương: Phụ trách tính lương của nhân viên trong toàn DN theo bảng chấm công do các phòng gửi đến, trích và đóng các khoản bảo hiểm cho người LĐ theo quy định của pháp luật, thực hiện các bút toán liên quan đến nhập xuất vật tư.

Thủ quỹ: QL TK ngân hàng và quỹ tiền mặt của DN

5.2. Công tác KT

 • Phần mềm KT sử dụng: MISA hỗ trợ cho công việc hạch toán KT và truy xuất các báo cáo cần thiết và các sổ sách có liên quan đến hoạt động tại các bộ phận KT.
 • Các chức năng chính của phần mềm:
 • QL tồn kho: Theo dõi số lượng và giá trị nhập xuất tồn kho hàng hoá, vật tư ngay sau từng phiếu nhập xuất.
 • QL công nợ: Theo dõi hàng ngày tình hình công nợ cho từng khách hàng, người bán, từng hợp đồng bằng tiền đồng và ngoại tệ tức thời, theo dõi hạn trả của các khoản công nợ.
 • Hạch toán KT tổng hợp và chi tiết: Theo dõi chi tiết và tổng hợp các TK.
 • Tính giá thành SP: Tính giá thành, tạo các báo cáo về CP SX và giá thành.
 • Theo dõi CP công trình xây dựng: Theo dõi CP và tạo các báo cáo về CP, CP vật tư công trình chi tiết và tổng hợp.
 • Hệ thống chứng từ, TK sử dụng:
 • Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng các chứng từ sử dụng: Phiếu thu, Phiếu chi, Hóa đơn đầu vào, Hóa đơn đầu ra, Giấy báo nợ, Giấy bào có, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Phiếu nhập xuất thẳng, Phiếu nhập hàng bán bị trả lại, Chứng từ bù trừ công nợ, Phiếu thanh toán tạm ứng.
 • Hệ thống TK KT theo thông tư 200/2014/TT-BTC.
 • Hệ thống sổ sách, báo cáo KT tại đơn vị:
 • Hệ thống sổ sách: Sổ tổng hợp và sổ chi tiết các TK
 • Hệ thống báo cáo tại đơn vị: Bảng Cân đối KT, Báo cáo kết quả hoạt động SX KD, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng Thuyết minh báo cáo tài chính, Báo cáo Nhập xuất tồn NVL, Báo cáo công nợ …
 • Hình thức sổ KT: Hình thức KT trên máy tính
 • Hệ thống báo cáo tại đơn vị: Bảng cân đối KT, Báo cáo kết quả hoạt động SX KD, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Bảng thuyết minh báo cáo tài chính, Báo cáo nhập xuất tồn NVL, Báo cáo công nợ,…
 • Hàng ngày, căn cứ vào chứng từ KT được dùng làm căn cứ ghi vào các sổ thẻ liên quan, xác định TK Nợ, TK Có để nhập dữ liệu vào phần mềm KT đã được thiết kế sẵn. Sau khi nhập, các thông tin sẽ tự động cập nhật vào Sổ KT tổng hợp (Sổ cái, Sổ nhật ký,…)
 • Cuối tháng, KT thực hiện các bút toán phân bổ, khóa sổ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan trong tháng trên Sổ Đăng ký Chứng từ ghi sổ và tổng kết số dư từng TK trên Sổ cái…
 • Sau khi đối chiếu khớp đúng, số liệu ghi trên Sổ cái và Bảng tổng hợp chi tiết thì được dùng để lập bảng cân đối số phát sinh và báo cáo tài chính.
 • Quan hệ đối chiếu, kiểm tra phải đảm bảo Tổng số phát sinh Nợ và Tổng số phát sinh Có của tất cả các TK trên Bảng Cân đối số phát sinh phải bằng nhau và bằng tổng số tiền phát sinh trên sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ. Tổng số dư Nợ và Tổng số dư Có của các TK trên Bảng cân đối số phát sinh phải bằng nhau, và số dư của từng TK trên Bảng Cân đối số phát sinh phải bằng số dư của từng TK tương ứng trên Bảng tổng hợp chi tiết.
 • Thực hiện các thao tác để in báo cáo tài chính theo quy định
 • Sơ đồ trình tự ghi sổ KT: Theo hình thức KT trên máy tính.

Sơ đồ 1.4. Sơ đồ bộ hình thức KT trên máy tính

Sơ đồ 1.4. Sơ đồ bộ hình thức KT trên máy tính
Sơ đồ 1.4. Sơ đồ bộ hình thức KT trên máy tính

                                                        (Nguồn : Theo tổng hợp của  tác giả)

 • Các chính sách KT áp dụng
 • Phương pháp hạch toán hàng tồn kho: Kê khai thường xuyên.
 • Phuơng pháp lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho: DN không thực hiện trích lập và hoàn nhập dự phòng.
 • Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng: Phương pháp khấu trừ
 • Phương pháp tính tỷ giá xuất quỹ: Bình quân cuối kỳ
 • Phương pháp tính giá thành của SP xây lắp: Phương pháp trực tiếp
 • Phương pháp trích khấu hao TSCĐ: TSCĐ được phản ánh theo nguyên giá và giá trị hao mòn lũy kế . Khấu hao TSCĐ được trích theo phương pháp đường thẳng, thời gian khấu hao ước tính phù hợp với khung khấu hao quy định tại Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về chế độ QL, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định;

6. Tầm nhìn và sứ mệnh Công Ty Xây Dựng

– Tầm nhìn: Trở thành một DN lớn mạnh về quy mô hoạt động cũng như uy tín từ khách hàng, Đông Tây TCI luôn tâm niệm “chất lượng phục vụ là nền tảng để xây dựng thương hiệu vững mạnh” chúng tác giả đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước, đến đTôi đến cho khách hàng những SP hàng hóa và dịch vụ  hoàn hảo nhất.

– Sứ mệnh: Bằng sự tận tâm và uy tín đưa tới cho khách hàng những SP, dịch vụ có chất lượng vượt trội để đáp ứng nhu cầu và lợi ích của khách hàng. DN luôn đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển và cam kết trở thành “Người đồng hành tin cậy”. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế đất nước, tạo ra những công việc có ý nghĩa cho người LĐ.

 • Giá trị cốt lõi:

+ DN luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, xTôi chữ tín như cánh tay đắc lực, như bàn đạp để phát triển DN một cách lâu dài bền vững.

+ xây dựng các mối quan hệ trên cơ sở công bằng chính trực, rộng lượng và đề cao tin thần đồng đội, đoàn kết.

+ Đề cao đạo đức nghề nghiệp lấy khách hàng và nhân viên làm trung tâm.

+ Thực hiện các dịch vụ trên cơ sở tuân thủ đúng pháp luật.

+ Làm việc khoa học, luôn lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để đảm bảo đúng tiến độ,  không để khách hàng phải chờ đợi thúc giục.

Tải Free Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Xây Dựng là toàn bộ bài viết mà mình đã triển khai và liệt kê đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Nếu như nguồn tài liệu trên đây chưa đủ để làm hài lòng bạn thì ngay bây giờ hãy liên hệ ngay đến dịch vụ nhận làm báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0934.536.149 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo