tải 3 mẫu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

Rate this post

Dưới đây là Top 3 mẫu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc dành cho các bạn đang làm báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp với đề tài hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc tại công ty ABC. Ngoài ra, còn có nhiều mẫu báo cáo của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình nhé!

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149


1: Báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số: Tình hình tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động hoàn thiện nhiệm vụ tại công ty

1. Môi trường làm việc

Trong Công ty thường xây dựng nên một thói quen cho người lao động, nó được thể hiện qua thái độ của cấp trên đối với cấp dưới, cách ứng xử giữa các nhân viên với nhau và có được một môi trường làm việc thật an toàn, có cạnh tranh trên đại nghĩa thi đua cùng tiến bộ.

Muốn sản xuất kinh doanh đạt được hiệu quả cao hơn, Công ty cần xây dựng cho mình một bầu không khí văn hoá tin cậy lẫn nhau hình thành từ việc lắng nghe nhau và cùng đóng góp ý kiến cho nhau để cùng nhau phát triển: Cấp trên phải có thái độ thật nhẹ nhàng với cấp dưới không nên quá nguyên tắc hay quá cứng nhắc làm cho cấp dưới phải dè chừng đối với cấp trên, và nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến công việc.

Các nhân viên trong Công ty phải thật hoà đồng, tạo không khí và thái độ thật lễ phép trong các tác phong ăn nói, đi lại. Bên cạnh đó, họ đều phải tạo được lòng tin cũng như sẽ cảm nhận được sự đóng góp của mình trong Công ty. Từ đây giúp Công ty kinh doanh có hiệu quả và sẽ thúc đẩy động cơ của người lao động trong Công ty được nâng cao.

Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim cũng đã xây dựng riêng cho mình một bầu không khí văn hoá an toàn và lành mạnh: Công ty đã lấy ngày thành lập để làm ngày truyền thống, có trang phục riêng tạo ra bầu không khí hoà đồng khi làm việc và tạo sự gắn bó giữa các nhân viên với nhau. Công ty cũng tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, …Động viên thăm hỏi người lao động khi ốm đau và tạo quỹ đền ơn đáp nghĩa trong Công ty.

Xem thêm: Top 4 lời mở đầu báo cáo thực tập tạo động lực làm việc

2. Bố trí và sử dụng nhân lực

Người lao động vào làm việc trong Công ty phải qua thời gian thử việc, đối với lao động bình thường thời gian thử việc là 30 ngày, đối với lao động đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao (Đại học, trung học chuyên nghiệp) thời gian thử việc là 60 ngày.

 • Tiền lương trong thời gian thử việc bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó.
 • Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.
 • Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì Công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức đối với người lao động.
 • Công ty luôn tạo điều kiện để ổn định sản xuất và duy trì các hoạt động có nề nếp, bảo đảm đủ việc làm và thu nhập cho người lao động.
 • Hằng năm Công ty đều phổ biến một cách rõ ràng, chi tiết mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của Công ty nói chung và của từng Phòng ban nói riêng cho tất cả các nhân viên biết. Đồng thời cũng giúp họ nhận biết được trách nhiệm, và quyền hạn của mình trong công việc.
 • Các công việc được phân công một cách hợp lý và công bằng cho tất cả các nhân viên. Hầu hết các nhân viên làm việc theo đúng chuyên môn của mình, tỷ lệ lao động theo đúng chuyên môn cao do ngay từ khâu tuyển dụng, ban lãnh đạo Công ty đã đòi hỏi đúng ngành nghề của nhân viên dự tuyển.
 • Công ty cũng có sự phân công công việc cũng như giờ làm việc một cách linh hoạt cho các thai sản và người mới sinh.

Ban lãnh đạo cũng đã trao quyền tự chủ, kiểm soát công việc cho nhân viên và các bộ phận, khuyến khích làm việc nhóm, cho phép linh hoạt hơn trong cách thức tiến hành, kiểm tra và phối hợp công việc. Điều này đã làm cho nhân viên chủ động hơn trong công việc, họ nhận thấy rằng kết quả công việc phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực, các sáng kiến và quyết định của họ; và kết quả công việc dễ dàng nhận thấy được

3. Điều kiện làm việc

Công ty đã tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất có thể cho các nhân viên của mình. Mỗi nhân viên đều được trang bị đầy đủ dụng cụ làm việc, nội dung công việc được phân công rõ ràng hợp lý.

Không gian làm việc thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, luôn được bảo vệ an ninh, phòng chống rủi ro cháy nổ tốt. Điều này đã phần nào tác động đến động lực làm việc của nhân viên, tạo cho nhân viên một điều kiện làm việc tối ưu và phát huy được hết khả năng của mình trong công việc.

Thời gian nghỉ ngơi và làm việc:

 • Thời giờ làm việc:
 • Giờ hành chính: 1 ngày làm việc 8 giờ, thời gian nghỉ trưa 1 giờ không tính vào giờ làm việc.
 • Làm việc theo ca
 • Ca 1: Từ 8 giờ   –  14 giờ 30. Nghỉ giữa ca 60 phút chia làm 2 đợt (45 phút + 15 phút) tính vào giờ làm việc.
 • Ca 2: Từ 14 giờ 30 –  21 giờ 45. Nghỉ giữa ca 30 phút tính vào giờ làm việc.
 • Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương những ngày lễ sau:
 • Tết Dương lịch: Một ngày (Ngày 1.1 Dương lịch).
 • Ngày Chiến thắng: Một ngày (Ngày 30.4 Dương lịch).
 • Ngày Quốc tế lao động: Một ngày (Ngày 1.5 Dương lịch).
 • Ngày Giỗ tổ Vua Hùng: Một ngày (Ngày 10.3 Âm lịch).
 • Ngày Quốc khánh: Một ngày (Ngày 2.9 Dương lịch).
 • Ngày tết cổ truyền dân tộc: Bốn ngày (Ngày 30,1,2,3 Am lịch)
 • Nếu những ngày nghỉ nói trên trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày tiếp theo.
 • Những ngày nghỉ việc riêng được hưởng lương.
 • Kết hôn nghỉ 3 ngày.
 • Con kết hôn nghỉ 1 ngày.
 • Bố mẹ (cả bên vợ và bên chồng) chết, vợ hoặc chồng chết, con chết, nghỉ 3 ngày.
 • Ông bà (nội, ngoại) mất được nghỉ 3 ngày.
 • Nghỉ phép năm:

Người lao động làm việc tại Công ty đủ 12 tháng thì được nghỉ hàng năm, cứ mỗi năm làm việc được nghỉ 12 ngày phép năm và được hưởng nguyên lương. Đối với công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì thời gian nghỉ phép năm là 14 ngày.

Số ngày nghỉ hàng năm được tăng lên theo thâm niên làm việc, cứ 5 năm được tăng thêm 1 ngày.

Xem thêm: Top 10 Lời Cảm Ơn Tiểu Luận, Luận Văn Tâm Đắc Nhất

Tình hình đào tạo và bồi dưỡng nâng cao trình độ cho người lao động

Công ty rất khuyến khích hình thức tự đào tạo. Đây là hình thức mà các Công nhân viên của Công ty tự trang bị kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ cho mình và báo cáo cho Công ty. Lúc này, Công ty có thể tài trợ một phần hay toàn bộ học phí cho nhân viên để tham gia khoá học. Ưu điểm của hình thức đào tạo này là ít tốn chi phí, tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng có thể chọn lựa được một khoá học phù hợp với yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, Công ty cũng khó kiểm soát và đánh giá được trình độ của nhân viên mình.

Công ty luôn coi trọng những cá nhân có năng lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp họ thăng tiến và phát triển nghề nghiệp. Nếu có một vị trí quản lý nào còn trống thì Công ty sẽ xem xét trong nội bộ Công ty mình có ai thích hợp, cho nhân viên của mình cơ hội để chứng tỏ năng lực, trước khi thông báo tuyển dụng bên ngoài. Điều này đã tác động không nhỏ đến tinh thần, nỗ lực

Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ công nhân viên ra sức học tập về mọi mặt: Chính trị, kinh tế, kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại ngữ nhằm nâng cao trình độ quản lý, khai thác và vận hành thiết bị trên toàn bộ mạng lưới và kinh doanh có hiệu quả. Qua đó, từng bước hình thành đội ngũ cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, có năng lực trình độ về kỹ thuật và nghiệp vụ giỏi, hình thành một đội ngũ chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực điện tử và một đội ngũ nhân viên lành nghề có kỷ luật cao, có kỹ thuật, đủ sức vận hành và khai thác có hiệu quả cao các thiết bị điện tử và thông tin …

Tại Công ty, công tác đào tạo nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo, có phòng dành riêng cho công tác đào tạo với trang thiết bị hiện đại: bàn ghế lịch sự, laptop, máy vi tính cá nhân, Projector, phòng máy lạnh cách âm, hệ thống ánh sáng cho phép điều chỉnh mức độ ánh sáng; ngoài ra còn có thư viện sách cho học viên tham khảo. Đây là những điều kiện vật chất, thuận tiện nhất phục vụ cho công tác đào tạo đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Công tác đào tạo không chỉ được thực hiện trong nước mà hằng năm, Công ty đã trích một phần kinh phí không nhỏ dành cho công tác đào tạo nước ngoài nhằm học tập những kỹ thuật tiên tiến của các quốc gia về lĩnh vực vận chuyển hàng.

Cho các nhân viên tham gia học các lớp chứng chỉ ngắn hạn như kỹ thuật an toàn điện, ngoại ngữ, tin học để đào tạo tay nghề và nâng cao tay nghề cho nhân viên hàng năm.

 • Khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên đi học để nâng cao trình độ.
 • Khuyến khích nhân viên có những sáng tạo mới trong công việc đê nâng cao hiệu quả công việc.
 • Phân công nhân viên theo các nhóm để phát huy tính hợp tác và hiệu quả công việc.
 • Tận dụng những nhân viên có trình độ, bằng cấp để những nhân viên còn tích cực học tập, phấn đấu.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như sau:

Hiện nay nguồn giảng viên đào tạo các khóa học đều được mời từ các trường bên ngoài, cho nên các kiến thức của người giảng dạy chỉ trên lý thuyết, khó vận dụng trong thực tế. Các buổi huấn luyện chi phi cao, một năm thường tổ chức từ một tới hai khóa tùy theo tính chất công việc, như vậy là quá ít so với nhu cầu hiện nay.

Việc đánh giá sau mỗi khóa học ngày chỉ mang tính chất hình thức và ít được coi trọng. Mặt khác, một hạn chế nữa là sau mỗi khóa học chúng ta khó có thể xác định hiệu quả ứng dụng của chúng vào thực tế công việc qua các bài kiểm tra và phản ánh của giáo viên đào tạo.

Đối với hình thức tự đào tạo, hầu như chỉ được khuyến khích ở cấp độ công ty, đối tượng đa số là cấp quản lý. Các nhân viên thường phải tự bỏ chi phí. Công ty chưa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, định hướng phát triển nghề nghiệp cho nhân viên. Thông tin về các điều kiện cần thiết để được thăng tiến vẫn chưa được phổ biến đến từng nhân viên. Chế độ đào tạo lao động của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim, đã thu được nhiều kết quả khả quan. Những nhân viên được cử đi đào tạo, bồi dưỡng sau khi trở về đơn vị đã phát huy được những kiến thức đã được học, nâng cao hiệu quả công việc, góp phần làm tăng doanh thu cho công ty.


Báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 2

Đãi ngộ tinh thần

1. Tính ổn định trong công việc

Công ty tuyển nhân viên với một số lượng nhất định theo định kỳ, cứ sau một thời gian Công ty lại thuyên chuyển công tác và thay đổi nhân sự. Có nhân viên đươc cân nhắc lên vị trí cao hơn cũng có nhân viên bị sa thải. Sự sa thải nhân viên do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do những năm vừa qua nhu cầu hiện tại Công ty có quá nhiều lao động nhàn rỗi, làm cho chi phí phải trả cho người lao động thâm hụt một cách không đáng có, dẫn đến lợi nhuận Công ty giảm, nên Công ty phải cải cách và đổi mới lại bằng việc sa thải bớt lao động không cần thiết. Tuy nhiên đến năm 2019 khi tình hình Công ty đã đi vào ổn định thì việc cắt giảm nhân viên cũng đã được hạn chế rất nhiều. Điều này đã phần nào lấy lại tinh thần làm việc cho nhân viên với trạng thái an tâm làm việc, tâm lý của ổn định hơn, mức độ tập trung trong công việc cao hơn.

2. Bầu không khí làm việc trong Công ty

Bầu không khí làm việc trong Công ty rất thoải mái và thân thiện. Lãnh đạo không chỉ quan tâm đến công việc của người lao động mà còn rất quan tâm đến đời sống của họ. Lãnh đạo Công ty luôn cố gắng xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh, vui vẻ, thuận lợi cho nhân viên tác nghiệp, luôn tạo điều kiện giúp đỡ nhân viên hoàn thành nhiệm vụ, không có hiện tượng trù ám nhau. Mỗi nhân viên trong công ty đều được đối xử công bằng, bình đẳng và lãnh đạo luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của từng người.

Các nhân viên văn phòng làm việc cùng một phòng không có phòng riêng (ngoại trừ Giám đốc và Phó Giám đốc) hay vách ngăn nhưng vẫn đảm bảo được mỗi người đều có không gian riêng của mình, rộng rãi thoáng đãng.

Mối quan hệ giữa đồng nghiệp hết sức thân thiện, quan tâm, luôn tận tình giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành công việc. Theo quan sát, hầu hết lao động khi đến công ty làm việc đều thấy thoải mái, dễ chịu với bầu không khí làm việc tại đây. Điều này có ảnh hưởng rất tốt đến công tác tạo động lực làm việc cho người lao động ở Công ty.

3. Công tác tạo động lực thông qua phân tích công việc, thiết kế công việc

Hiện tại, Công ty chưa có bản phân tích công việc mà mới có bản phân công trách nhiệm và quyền hạn của mỗi người trong phòng tổ chức lao động. Tuy nhiên việc phân công các nhân viên làm các công việc còn chưa rõ ràng về trách nhiệm và quyền hạn đối với nội dung công việc mà mỗi người đảm nhận. Nhìn chung thì sự phân công công việc của Công ty chỉ ở mức tương đối, tính khoa học chưa cao và chưa đầy đủ.

Mặc dù người lao động đã hiểu rõ công việc, nhiệm vụ của mình nhưng lại không có tiêu chuẩn về kết quả thực hiện công việc và bản yêu cầu đối với người thực hiện vì thế họ không có phương hướng phấn đấu, làm viêc nhằm thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Xem thêm: Tải 5 đề cương báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

4. Công tác tạo động lực làm việc thông qua việc đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Đánh giá chính xác năng lực làm việc của nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích người lao động làm việc tốt hơn. Hiện nay, Công ty TNHH V Vourcher đang thực hiện 2 hình thức đánh giá như sau:

 Phương pháp phê bình và tự phê bình: được thực hiện định kỳ 6 tháng một lần. Các cá nhân sẽ tiến hành tự kiểm điểm, nhận xét về những kết quả đã đạt được và khuyết điểm còn tồn tại về bản thân mình và những nhân viên khác trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế bởi tính chính xác của kết quả đánh giá. Nhân viên vẫn chưa nhận lấy hết khuyết điểm của bản thân và đánh giá không chính xác về người khác do tính cả nể, sợ mất lòng và bè phái.

 Phương pháp bình bầu: được thực hiện mỗi năm một lần. Các cấp quản lý sẽ trực tiếp tiến hành đánh giá, nhận xét và bình bầu những cá nhân có thành tích tốt và không tốt trong đơn vị để xét khen thưởng – kỷ luật.

Nhận xét:

Ta có thể thấy, phương pháp bình bầu và phương pháp phê bình, tự phê bình vẫn còn mang tính chủ quan, cảm tính. Những nhân viên có mối quan hệ thân thiết với nhau đương nhiên sẽ đánh giá tốt về đồng nghiệp của mình và ngược lại. Chính

điều này, một phần nào đã gây sự mất đoàn kết trong nội bộ đơn vị, làm giảm sút năng suất làm việc và ảnh hưởng xấu đến việc thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

5. Tạo động lực thông qua chính sách đào tạo, nâng cao trinh độ cho nhân viên

Do đặc thù ngành nghề của Công ty mà hầu hết người lao động ở đây là công nhân viên bốc xếp chiếm 76,92%, công nhân viên phục vụ chiếm 11,97% và công nhân viên văn phòng chiếm 11,11%. Có thể thấy đội ngũ nhân viên văn phòng rất ít tuy nhiên đây lại là đội ngũ quan trọng trong của Công ty, bao gồm các cấp quản lý và nhân viên như: Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán , Nhân viên kinh doanh …. Đây là đội ngũ đầu não và ảnh hưởng trực tiếp trong việc nâng cao hiệu quả công việc, góp phần thúc đẩy, phát triển và làm tăng doanh thu của Công ty. Tuy nhiên trình độ văn hóa tại Công ty lại chưa cao, trình độ Đại học chỉ chiếm 30,77%, còn lại là Cao đẳng và Trung cấp. Nguyên do dẫn đến tỷ lệ lao động có trình độ thấp như vậy là vì cơ chế tuyển dụng lao động tại công ty hầu hết được tuyển dụng từ quen biết và người thân trong gia đình. Mặc khác, với vốn kiến thức cơ bản được trang bị từ nhà trường cũng như kinh nghiệm tích lũy ban đầu không đủ để hoàn thành tốt những công việc trong thời đại bùng nổ thông tin với những công nghệ mới đang tác động mạnh mẽ đến công tác quản lý, kỹ năng lao động và tác phong, nếp nghĩ của mọi người trong doanh nghiệp. Vì vậy tăng cường giáo dục đào tạo nâng cao trình độ công nhân viên là một vấn đề cấp thiết mà Công ty cần phải triển khai.

Tuy nhiên chính sách đào tạo, hỗ trợ phát triển giúp nhân viên nâng cao trình

độ chuyên môn của Công ty mặc dù được tiến hành nhưng vẫn chưa mang tính đồng bộ, chỉ những người được chỉ định được đi đào tạo mới được đi còn những người khác đang trông chờ cơ hội nhưng lâu rồi vẫn không được xếp trong danh sách. Có nhiều nhân viên có đủ số năm kinh nghiệm, đủ trình độ chuyên môn nhưng vẫn chưa được cân nhắc để được đi đào tạo chuyên sâu. Và đặc biệt từ khi Công ty lập ra kế hoạch đến khi cử người đi cũng diễn ra một thời gian khá dài. Điều đó làm cho tâm lý nhân viên nản lòng với chính sách đào tạo, phát triển của Công ty, phần nào làm giảm sư tin tưởng và muốn hết mình làm việc cống hiến vì Công ty.

6. Tạo động lực thông qua cơ hội thăng tiến

Hiện nay, chính sách thăng tiến tại Công ty không được đa số nhân viên đồng tình. Nguyên nhân là do khi Công ty có nhu cầu cần tìm vị trí lãnh đạo cấp cao hơn, ví dụ trưởng phòng, phụ trách bộ phận, phó giám đốc, ban lãnh đạo Công ty đều tuyển người ở bên ngoài về, Công ty thường tuyển nhân sự có thể làm chức vụ tương đương ở công ty khác hoặc có mối quan hệ với các lãnh đạo từ trước đó.

Chính vì vậy cơ hội để nhân viên công ty phấn đấu có một vị trí cao hơn là không có. Nhiều người có kinh nghiệm và thâm niên làm việc tại Công ty sau nhiều nỗ lực không được ghi nhận xứng đáng đã rời Công ty. Đây là một sự lãng phí nhân lực rất lớn, đặc biệt trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Nguyên nhân của việc này một phần là do ban lãnh đạo chưa thực sự tin tưởng đội ngũ nhân viên của mình, do chưa có các tiêu chí đánh giá rõ ràng nên việc ghi nhận thành tích là không chính xác, một phần là khi mời những người lãnh đạo bên ngoài về là vì mục tiêu mở rộng các mối quan hệ.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp là yếu tố động viên nhân viên làm việc vì tương lai của bản thân và nghề nghiệp, nếu thực hiện tốt vấn đề này thì sẽ thúc đẩy

động lực làm việc của nhân viên, tuy nhiên công ty vẫn chưa thực hiện tốt chính sách này.

Tạo động lực thông qua cải thiện điều kiện và môi trường làm việc

Chế độ thời gian lao động

Công nhân viên văn phòng và công nhân viên bốc xếp làm việc theo giờ hành chính: Buổi sáng từ 8h đến 11h30; Buổi chiều từ 13h30 đến 18h30.

Trường hợp làm thêm giờ sẽ được phụ cấp thêm với mức tiền lương theo giờ hành chính, theo 2 trường hợp sau:

 • Đối với công nhân viên văn phòng: số tiền phụ cấp sẽ được tính dựa trên thời gian làm việc thêm.
 • Đối với công nhân viên bốc xếp: số tiền phụ cấp sẽ được tính dựa trên khối lượng hàng vận chuyển lên mỗi xe.

 Chế độ nghỉ ngơi

Cán bộ công nhân viên làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, được nghỉ 1 ngày cuối tuần.

Nhân viên được nghỉ các ngày hưởng nguyên lương theo quy định tại Điều 73,74 của Luật Lao động. Nếu phải làm việc trong những ngày này thì công ty phải thỏa thuận với người lao động, trả lương một cách thỏa đáng và hợp lý.

Đối với trường hợp lao động nữ, chế độ nghỉ ngơi còn được quy định riêng tại Điều 114 đến Điều 117 Luật Lao động. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con, cộng dồn lại thành bốn tháng, được trợ cấp xã hội bằng 100% tiền lương và được hưởng thêm một tháng lương. Sau thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ có thể thỏa thuận để nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương.

Công ty luôn duy trì 2 bữa ăn mỗi ngày cho cán bộ công nhân viên (buổi trưa và buổi chiều) đảm bảo sức khỏe phục vụ tốt cho sản xuất.

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Điều kiện làm việc và tổ chức phục vụ nơi làm việc

Theo chủ trương và chính sách của Công ty TNHH V Vourcher đã và đang tạo ra mọi điều kiện tốt nhất để giúp cán bộ công nhân viên của công ty có hể hoàn thành tốt công việc của mình. Mỗi cán bộ công nhân viên văn phòng đều được trang bị đầy đủ, kịp thời dụng cụ, máy móc, trang thiết bị để làm việc như: máy vi tính, máy in, máy fax, máy điện thoại….

Nơi làm việc của người lao động cũng được thiết kế khoa học, có thẩm mỹ, thoáng mát và được trang bị đầy đủ các thiết bị để người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Vấn đề an ninh cũng được đưa lên hàng đầu với đội ngũ bảo vệ trực thường xuyên 24/24.

Nhân xét

Ta có thể thấy Công ty khá chú trọng đến điều kiện làm việc cho nhân viên, luôn tạo điều kiện lao động thuận lợi, môi trường làm việc đảm bảo an toàn, chế độ thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lý để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, có đủ sức khỏe cũng như tinh thần minh mẫn để làm việc tốt hơn, phát huy một cách tối đa mọi khả năng của bản thân khi làm việc.

Báo cáo thực tập tạo động lực làm việc số 3

Bố trí và sử dụng nhân lực

Người lao động vào làm việc trong Công ty phải qua thời gian thử việc, đối với lao động bình thường thời gian thử việc là 30 ngày, đối với lao động đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao (Đại học, trung học chuyên nghiệp) thời gian thử việc là 60 ngày.

Tiền lương trong thời gian thử việc bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó.

Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.

Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì Công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng lao động chính thức đối với người lao động.

Công ty luôn tạo điều kiện để ổn định sản xuất và duy trì các hoạt động có nề nếp, bảo đảm đủ việc làm và thu nhập cho người lao động.

Hằng năm Công ty đều phổ biến một cách rõ ràng, chi tiết mục tiêu, kế hoạch kinh doanh của Công ty nói chung và của từng Phòng ban nói riêng cho tất cả các CB-CNV biết. Đồng thời cũng giúp họ nhận biết được trách nhiệm, và quyền hạn của mình trong công việc.

Các công việc được phân công một cách hợp lý và công bằng cho tất cả các CB-CNV. Hầu hết các nhân viên làm việc theo đúng chuyên môn của mình, tỷ lệ lao động theo đúng chuyên môn cao do ngay từ khâu tuyển dụng, ban lãnh đạo Công ty đã đòi hỏi đúng ngành nghề của nhân viên dự tuyển.

Công ty cũng có sự phân công công việc cũng như giờ làm việc một cách linh hoạt cho các thai sản và người mới sinh.

Ban lãnh đạo cũng đã trao quyền tự chủ, kiểm soát công việc cho nhân viên và các bộ phận, khuyến khích làm việc nhóm, cho phép linh hoạt hơn trong cách thức tiến hành, kiểm tra và phối hợp công việc. Điều này đã làm cho nhân viên chủ động hơn trong công việc, họ nhận thấy rằng kết quả công việc phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực, các sáng kiến và quyết định của họ; và kết quả công việc dễ dàng nhận thấy được. Từ đó họ sẽ có trách nhiệm hơn trong công việc, có động lực làm việc tích cực hơn.

Các chính sách về phúc lợi

Chính sách nghỉ mát

 • Hàng năm, Công ty sẽ tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát cho tất cả CBCNV và người thân trong công ty với mục đích:
 • – Chăm lo đến đời sống tinh thần của Công nhân viên, tái tạo sức lao động và nâng cao năng suất lao động.
 • – Tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sân chơi để mọi người gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn.
 • – Thể hiện sự quan tâm của Ban Tổng giám đốc đến toàn thể Công nhân viên trong Công ty.

Chính sách công tác phí

 • Công ty quy định mức Công tác phí cụ thể cho từng cấp Nhân viên, đảm bảo tính đồng bộ và công bằng với mục đích:
 • – Đáp ứng đầy đủ quyền lợi cho Nhân viên khi đi công tác.
 • – Cung cấp các nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ Nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao trong chuyến đi công tác.
 • – Tạo cho Công nhân viên cảm giác thoải mái, được quan tâm, được hỗ trợ từ Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng.

Chính sách khen thưởng

 • Hàng tháng, căn cứ vào kết quả làm việc của CBCNV, Công ty có chính sách khen thưởng đối với các tập thể hoặc cá nhân có thành tích hoặc sáng kiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phần thưởng được tính và trả ngay vào lương tháng đó của CBCNV.
  Ngoài ra, vào cuối mỗi năm tài chính, căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh, Công ty sẽ có chính sách khen thưởng thành tích dựa trên mức độ hoàn thành chỉ tiêu cá nhân trong đánh giá định kỳ hàng tháng. Mức thưởng này sẽ được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ Công nhân viên. Mục đích:
 • – Khen thưởng Công nhân viên theo mức độ hoàn thành mục tiêu cá nhân, tạo động lực làm việc.
 • – Tạo một môi trường thi đua lành mạnh để Công nhân viên phát huy hết tiềm năng bản thân, thúc đẩy Công ty phát triển vững mạnh.
 • – Đáp ứng nhu cầu được công nhận của Công nhân viên, là phương tiện để thông báo rộng rãi thành tích và sự nỗ lực cá nhân mà Công nhân viên đã thể hiện.

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

Chính sách chăm sóc sức khỏe

 • Ngoài 2 loại hình Bảo hiểm bắt buộc (BHYT, BHXH), Công ty còn thanh toán 100% chi phí viện phí cho công nhân không may bị tai nạn lao động. Hàng năm, Công ty có tổ chức khám sức khỏe cho 100% công nhân sản xuất mục đích:
 • – Đảm bảo sức khỏe của Công nhân viên được chăm sóc tốt nhất.
 • – Tạo cho Công nhân viên cảm giác an toàn, được quan tâm chu đáo.

Chính sách phúc lợi khác

 • – Phụ cấp suất ăn giữa ca, suất ăn tăng ca, phụ cấp làm thêm giờ…
 • – Phụ cấp đường sữa chống nóng vào các tháng hè.
 • – Xe đưa đón Công nhân viên ở xa nơi công tác, xe ô tô phục vụ các chuyến đi công tác xa.
 • – Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội sau khi được ký kết HĐLĐ chính thức.
  – Các chế độ phúc lợi: Sinh nhật, tang ma, cưới hỏi, đau bệnh, phụ cấp tàu xe đi đường khi về thăm quê…
 • – Trang bị Bảo hộ lao động đầy đủ, đúng quy định Pháp luật.
 • – Chính sách An toàn – Sức khỏe – Môi trường hoàn thiện.
 • – Thưởng tháng lương 13.
 • – Quà – tiền thưởng – tiền mừng tuổi vào các dịp Lễ, Tết.
 • – Quà khuyến học cho các cháu thiếu nhi vào cuối năm học, vào các dịp Quốc tế thiếu nhi, Rằm Trung Thu.
 • – Chế độ chính sách xét theo thâm niên Công tác.
 • – Các phong trào Văn – Thể – Mỹ do công ty tổ chức vào các dịp Lễ hội

Lời kết: Trên đây là 3 mẫu  báo cáo thực tập tạo động lực làm việc hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ quá Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo