Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ

Rate this post

Với Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, ngại gì mà không được điểm cao? Đây là mẫu bài Báo cáo thực tập về ngân hàng mà Thuctap muốn chia sẻ đến các bạn đang làm bài báo cáo chuyên ngành ngân hàng. Bài mẫu được Thuctap chọn lọc kĩ càng của một bạn sinh viên ưu tú ngân hàng khóa trước, làm bài cực kì tốt và được giáo viên tận tình hướng dẫn làm bài, giúp bài Báo cáo thực tập của tác giả đạt kết quả mỹ mãn với số điểm 9.

Nếu cần dịch vụ viết thuê bài Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn,… thì hãy chủ động liên hệ trực tiếp với Thuctap qua zalo để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng


Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB

LỜI MỞ ĐẦU
Cùng với quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng trong mọi mặt của nền kinh tế, kể từ sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO vào ngày 11/01/2007, Ngân hàng cũng là một trong những tổ chức bị cuốn vào vòng xoáy đó. Ngân hàng là một ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới, nó góp phần lớn thúc đẩy nền kinh tế trong nước cũng như các mối quan hệ thương mại quốc tế phát triển mạnh mẽ. ( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
Ngân hàng TMCP quốc tế VIB là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu ở nước ta với tổng tài sản đạt trên 100 nghìn tỷ đồng và hơn 4.300 cán bộ nhân viên cũng đã góp một phần không nhỏ trong sự vận hành của nền kinh tế Việt Nam.
Với hơn 160 chi nhánh và phòng giao dịch tại trên 27 tỉnh/ thành trọng điểm trong cả nước, trong quá trình hoạt động, VIB đã được các tổ chức uy tín trong nước, nước ngoài và cộng đồng xã hội ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và giải thưởng, như: danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam, danh hiệu Ngân hàng có dịch vụ bán lẻ được hài lòng nhất, Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc, ngân hàng có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất, đứng thứ 3 trong tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam về doanh thu do báo VietnamNet bình chọn….

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cải tổ hoạt động kinh doanh, VIB luôn định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, lấy chất lượng dịch vụ và giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh với quyết tâm “trở thành ngân hàng luôn sáng tạo và hướng đến khách hàng nhất tại Việt Nam”. Một trong những sứ mệnh được ban lãnh đạo VIB xác định ngay từ ngày đầu thành lập là “Vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng”.( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
Từ khi thành lập đến nay, VIB luôn tăng trưởng ổn định và bền vững, đặc biệt là từ khoảng thời gian từ năm 2009 trở lại đây, VIB luôn đạt được kết quả tăng trưởng vượt bậc so với kế hoạch đề ra. Điều này có thể thấy rõ nét trong kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng VIB trong 3 năm gần đây. Tỷ lệ nợ xấu năm 2013 được VIB kiểm soát ở mức 2,78% trên tổng dư nợ. Ngân hàng đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng 3,84% và huy động vốn tăng 11%. Báo cáo tài chính quý IV năm 2013 công bố mức lãi sau thuế đạt 26 tỷ đồng và đưa con số lãi cả năm lên 52 tỷ đồng. Trong quý IV, VIB đạt thu nhập lãi thuần gần 548 tỷ đồng, giảm 10.8% so với cùng kỳ năm trước và cả năm đạt 2110 tỷ đồng. Hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư tăng trưởng ấn tượng vào năm 2013 (Ngân hàng đạt lãi thuần hơn 68 tỷ đồng trong quý IV và cả năm gần 229 tỷ đồng). Theo VIB, Ngân hàng đang từng bước cơ cấu, định hướng lại theo hướng giảm thiểu rủi ro và tập trung vào các hoạt động đầu tư, kinh doanh tín phiếu ngân hàng nhà nước, trái phiếu chính phủ nhằm đảm bảo thanh khoản cho ngân hàng. VIB cũng đang bắt đầu giai đoạn mở rộng các loại hình kinh doanh để đa dạng hóa và hạn chế sự phụ thuộc vào những hoạt động kinh doanh nhiều rủi ro như hoạt động cho vay.
Nhằm có một cái nhìn tổng quát về cơ cấu tổ chức cũng như tình hình hoạt động hiện nay của Ngân hàng TMCP quốc tế VIB, em xin được viết báo cáo nhằm mô tả khái quát nhất về tình hình hoạt động của công ty cũng như xin được đưa ra một số kiến nghị và các giải pháp nhằm hy vọng góp phần để hoàn thiện hơn về công ty, sau khi may mắn được nhận vào làm thực tập sinh tại ngân hàng này.
• Mục tiêu của báo cáo thực tập này:
• Tổng quan về tình hình hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB.
• Nắm bắt được vị trị của Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB trên thị trường trong và ngoài nước cùng những khó khăn và thuận lợi của Ngân hàng này.
• Kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngân hàng.
• Phạm vi của bài báo cáo:( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
• Phạm vi không gian: Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB, chuyên về các lĩnh vực hoạt động của Ngân hàng.
• Phạm vi thời gian:
• Dữ liệu thứ cấp: Được thu thập trong thời gian từ 02/01/2019 đến tháng 05/2019
• Phương pháp làm báo cáo:
• Phương pháp tổng hợp được sử dụng nhằm tổng hợp các tài liệu, thông tin, kinh nghiệm thu thập được.
• Phương pháp phân tích dữ liệu từ bảng số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.
• Phương pháp thống kê được sử dụng để thống kế các tài liệu, thông tin, dữ liệu thu thập được.
• Phương pháp so sánh được sử dụng để so sánh, đối chiếu các số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh của Ngân hàng qua các giai đoạn.

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Đề cương Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA NGÂN HÀNG QUỐC TẾ VIB
1.1 Lịch sử hình thành của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế VIB.
1.2 Tình hình hoạt động kinh doanh của Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB. 
1.2.1 Hoạt động khối ngành bán lẻ. 
1.2.2 Hoạt động Khối Khách hàng Doanh nghiệp. ( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
1.2.3 Hoạt động Khối Nguồn vốn và Ngoại hối. 
1.2.4 Hoạt động Quản trị Rủi ro. 
1.2.5 Hoạt động Nhân sự. 
2.1.6 Hoạt động Công nghệ Ngân hàng. 
1.2.7 Tình hình hoạt động kinh doanh năm 2012. 
CHƯƠNG 2: MỘT SỐ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ, Ý KIẾN ĐỀ XUẤT VỚI CÔNG TY 
2.1 Đánh giá chung. 
2.2 Một số ý kiến đề xuất. 
2.2.1 Tăng vốn cổ phần, cơ cấu lại vốn chủ sở hữu nhằm tăng thêm quy mô hoạt động, tiềm lực tài chính và khả năng cạnh tranh thị trường. 
2.2.2 Tăng nguồn vốn huy động. 
2.2.3 Hoạt động tín dụng và đầu tư. 
2.2.4 Phát triển dịch vụ và kinh doanh ngoại tệ. 
2..2.5 Phát triển mạng lưới. 
2.2.6 Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và hiện đại hoá công nghệ ngân hàng. 
2.2.7 Tái cơ cấu tổ chức và chuẩn mực quản lý trên cơ sở thông lệ tốt nhất của quốc tế, nâng cao năng lực quản trị điều hành, đặc biệt là các bộ phận chức năng quản lý rủi ro, quản lý tài sản Nợ-Có, giám sát và kiểm toán nội bộ, quản lý vốn đầu tư. 
2.2.8 Phát triển nguồn nhân lực. 
2.2.9 Hoạt động đối ngoại. 
CHƯƠNG 3: NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM THỰC TẾ RÚT RA ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH ĐI THỰC TẬP, MỘT SỐ Ý KIẾN ĐỀ XUẤT 
3.1 Những kinh nghiệm thưc tế rút ra được trong quá trình đi thực tập. 
3.2 Ý kiến đề xuất với nhà trường. ( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)

Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ
Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ

CHƯƠNG 3: NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM THỰC TẾ RÚT RA ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH ĐI THỰC TẬP, MỘT SỐ Ý KIẾN ĐỀ XUẤT

3.1 Những kinh nghiệm thưc tế rút ra được trong quá trình đi thực tập.
Theo ý kiến của cá nhân tôi, thực tập là một quá trình thực tế rất quý báu để mỗi sinh viên có thể tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm rất tốt từ thực tế để chuẩn bị hành trang bước vào đời. Trong thời gian đi thực tập tại Ngân hàng TMCP quốc tế VIB, cá nhân tôi đã đúc rút ra một số kinh nghiệm như sau:( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
• Nhiệt tình trong công việc: bất cứ một công việc nào muốn hoàn thành tốt thì đều phải có sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao. Trong công việc sau này cũng vậy, hay trong chính thời gian đi thực tập, hãy chủ động mạnh dạn tìm kiếm việc cho mình và hãy cố gắng hoàn thành nó thật tốt thay vì cứ ngồi chờ người khác phân công việc cho bạn. Hãy tỏ ra là một người có trách nhiệm với công việc, với công ty, như vậy bạn mới được đánh giá tốt. Thông thường, các công ty thường có xu hướng tìm kiếm những tân sinh viên mới ra trường, bởi vì với họ đó là những người trẻ, luôn đầy tâm huyết với công việc. Chính vì vậy, việc tạo dựng cho bạn một hình ảnh là một con người năng nổ, nhiệt huyết thì sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội về nghề nghiệp sau này.
• Luôn tuân thủ, chấp hành tốt mọi quy định của tổ chức: Mọi quy định, nguyên tắc của công ty, tổ chức nêu ra là một giá trị văn hóa, một chuẩn mực bắt buộc mọi người phải tuân theo, nó tạo nên nét văn hóa riêng của công ty. Chính vì vậy, phải tạo cho mình một nề nếp ngay từ bây giờ hay chính trong thời gian đi thực tập, vì đây chính là thời gian thử thách của mỗi sinh viên được tiếp xúc với những môi trường thực tế nhằm rèn luyện bản thân tốt hơn. Hơn nữa, chấp hành mọi quy định của cơ quan cũng chính là một trách nhiệm của bạn, nó cũng là một thước đo để cơ quan thực tập đánh giá bạn và cũng như công việc của bạn sau này.
• Xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người: Hãy thể hiện sự hòa đồng, thân thiện và tận dụng tối đa cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp này để gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ. Có thể bạn sẽ ở lại làm việc cho công ty sau kỳ thực tập này hay tìm được một công việc ưng ý khác nhờ vào mối quan hệ tốt của mình. Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn bày tỏ thái độ hòa đồng với tất cả mọi người thì họ sẽ rất vui vẻ chỉ cho bạn những thứ mà bạn muốn học hỏi.
• Ngoại hình luôn phải chỉn chu, gọn gàng: đó sẽ là cái tạo ra ấn tượng đầu tiên của bạn với cơ quan trong lần đầu tiên gặp mặt. Một ngoại hình sạch sẽ gọn gàng sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn sự luộm thuộm, cẩu thả. Các nhà tuyển dụng thường có thói quen quan sát và đánh giá sơ bộ nhân viên qua tranh phục và cách chúng ta ăn mặc. Vì vậy, phải luôn tạo cho mình một hình ảnh lịch sự, gọn gàng trong công việc.( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
• Là một sinh viên trong quá trình đi thực tập, chúng ta phải luôn luôn tỏ ra là một người có ý thức trách nhiệm với công việc của tập thể, của xã hội. Bởi vì, một người mà đã không có trách nhiệm với cơ quan, tập thể thì việc họ làm cũng chỉ vì bản thân cá nhân chứ không mang lại lợi ích gì cho công ty. Như vậy, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị xa thải.
3.2 Ý kiến đề xuất với nhà trường.
• Nhà trường cần chú trọng nhiều về việc tạo điều kiện cho sinh viên được đi học tập và tiếp cận nhiều hơn với thực tế bằng cách liên kết với các cơ quan, tổ chức thông qua việc tổ chức các buổi làm việc tại các đơn vị nhằm nâng cao, củng cố kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.
• Cần luôn theo giám sát chặt chẽ sinh viên trong thời gian đi thực tập tại các cơ quan ở nhiều vùng miền khác nhau.
• Nhà trường cần có biện pháp để nâng cao chất lượng các phương thức truyền tải, cập nhật các thông tin đến với sinh viên trong thời gian đi thực tập ở các vùng miền, địa phương xa trên cả nước.
• Ngoài ra, nhà trường cần triển khai thêm những lớp học ngoại khóa nhằm cung cấp thêm cho sinh viên những kiến thức trong cuộc sống về cách ứng xử với xã hội, phong cách ăn mặc và các kỹ năng làm việc như máy photocopy, máy vi tính, hay các kiến thức về điện cơ bản.

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP NGÂN HÀNG

KẾT LUẬN
Bài báo cáo này đã trình bày một cách tổng quát lịch sử hình thành cũng như tình hình hoạt động kinh doanh hiện nay của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế VIB. Với tổng tài sản hơn 100 nghìn tỷ đồng, khoảng 4.300 cán bộ nhân viên và hơn 160 chi nhánh và phòng giao dịch tại trên 27 tỉnh/ thành trọng điểm trong cả nước, VIB đóng góp một phần không nhỏ vào hoạt động kinh tế của nước ta. Trong 5 năm vừa qua, VIB đã có những bước tiến chắc chắn và rõ nét trên thị trường tài chính Việt Nam. Với nền tảng hệ thống đang có, VIB hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tổ chức tài chính hoạt động an toàn, hiệu quả và minh bạch hàng đầu tại Việt Nam…
Năm 2020 được đánh giá là một năm khó khăn của nền kinh tế. Chính phủ vẫn kiên trì thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt, ưu tiên ổn định vĩ mô, lạm phát được kiềm chế mức thấp hợp lý. Việc giải quết được nợ xấu ngân hàng, khơi thông thị trường bất động sản và thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong những năm tới. Việc giải quyết nợ xấu và tái cấu trúc ngân hàng vẫn là những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với ngành ngân hàng. Với bối cảnh đó, VIB đã và đang theo đuổi một chính sách kinh doanh thận trọng, tăng cường có chọn lọc hướng tới một phân khúc khách hàng tập trung hơn. Định hướng kinh doanh đó sẽ được hỗ trợ bởi các nỗ lực trong việc duy trì và củng cố hệ thống quản trị doanh nghiệp chuẩn mực, cũng như trong việc phát triển nguồn lực con người với văn hóa hướng tới khách hàng của VIB. Thương hiệu của VIB sẽ giúp nâng cao khả nâng cao thành công của các hoạt động kinh doanh của công ty, và ngược lại chất lượng dịch vụ và hệ thống được tạo ra bởi các nỗ lực này lại nâng thương hiệu của VIB lên một tầm cao mới.( Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp tại Ngân hàng Quốc tế VIB, 9đ)
Với bối cảnh tình hình chung của nền kinh tế Việt Nam và thế giới hiện nay cũng như của nội bộ hệ thống ngân hàng VIB, cùng với quá trình thực tập và tiếp thu kinh nghiệm thực tế tại đơn vị, em xin đề xuất một số giải pháp với công ty nhằm hoàn thiện hơn về hoạt động của công ty và một số ý kiến đề xuất với nhà trường trong bài báo cáo này. Chính vì vậy, một số nhận định và kiến nghị này còn mang tính chất chủ quan, nên bài báo cáo này chỉ mang tính chất để tham khảo.

DOWNLOAD


Ngoài cung cấp tài liệu miễn phí cho các bạn, Thuctap còn có dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập,… liên hệ Thuctap ngay để được hỗ trợ viết bài hoặc thêm tài liệu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo