Tải 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự

Rate this post

Dưới đây là Tải 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự dành cho các bạn đang làm báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp với đề tài hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty ABC. Ngoài ra, còn có nhiều lời mở đầu của những đề tài khác và bài mẫu được chia sẻ miễn phí, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm, tham khảo trong các chuyên mục để tải về tham khảo nhé! Chúc các bạn làm tốt bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Lưu ý: Trong quá trình làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, nếu các bạn gặp khó khăn về đề tài hay chưa có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm báo cáo thực tập trọn gói qua:

SĐT  / Zalo: https://zalo.me/0934536149

Lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự số 1

Với xã hội phát triển như hiện nay, tầm quan trọng của yếu tố con người trong bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào không ai phủ nhận được. Sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp được quyết định bởi chất lượng lao động, chính vì vậy mà trong một doanh nghiệp dù có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, nguồn tài chính dồi dào mà chất lượng lao động kém thì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng kém hiệu quả.

Con người là nguồn lực quan trọng nhất đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Sự thành công của doanh nghiệp hay tổ chức phụ thuộc chủ yếu vào năng lực và hiệu suất làm việc của những người lao động. Mặt khác, việc thuê lao động thiếu trình độ sẽ là một gánh nặng cho doanh nghiệp. Vì vậy, quá trình tuyển dụng lao động để có được đội ngũ lao động tốt cho doanh nghiệp là rất quan trọng là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. Do đó, để tồn tại và phát triển, các đơn vị kinh doanh phải tăng cường cải tổ cách làm việc của mình sao cho có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất. Muốn cải tổ tốt thì phải tìm hiểu kĩ vấn đề để có cái nhìn chính xác về các hoạt động của công ty mình. Từ đó, mới đưa ra được các giải pháp cải thiện thực tế hiệu quả nhất.

Xem thêm: ==> Tải 5 bài mẫu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự 

Xuất phát từ quan điểm đó, đề tài: “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP Action English” được lựa chọn nhằm đi sâu nghiên cứu các chức năng quan trọng của hoạt động quản trị nguồn nhân lực. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Bài báo cáo thực tập bao gồm 3 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Công ty CP Action English.
 • Chương 2: Thực trạng hoạt động tuyển dụng nhân lực tại Công ty CP Action English.
 • Chương 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty CP Action English.

Lời mở đầu báo cáo tốt nghiệp tuyển dụng nhân sự số 2

1. Lý do chọn đề tài:

Thế kỷ XXI, một thế kỷ mà theo nhiều nhà kinh tế dự đoán, là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, nền công nghiệp tri thức. Một thế kỷ mà ở đó không còn lệ thuộc chủ yếu vào trữ lượng tài nguyên thiên nhiên của nước đó, mà phụ thuộc vào chất lượng của  đội ngũ các nhà khoa học, đội ngũ người lao động, hay phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia đó. Vì thế yếu tố của con người trong bất kỳ một cơ  quan, một tổ chức doanh nghiệp nào đều là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của cơ quan, của tổ chức đó.( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Đó cũng là thế kỷ mà vị thế cạnh tranh dựa trên nguồn nhân lực rẻ của các nước đang phát triển, trong đó có nước ta sẽ mất đi. Nhận thức được điều này, các nhà quản trị mới nhận ra rằng: Chính con người – các nhân viên của mình – mới chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất của doanh nghiệp hay cơ quan đó,

Ở nước ta, từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Nhà quản trị qua thực tế kinh doanh sẽ có được cách nhìn mới hơn, thực tế hơn, hiện đại hơn về công tác quản trị.Công tác quản trị đã thay đổi để phù hợp với cơ chế mới.tuy nhiên công tác quản trị nhân sự  còn gặp phải một số yếu kém. Các nhà quản trị chưa biết tận dụng nguồn lực con người một cách có hiệu quả so với những gì họ đã làm, với các yếu tố sản xuất khác. Chính vì vậy họ phải thay đổi cách nhìn con người là lực lượng thừa hành sang cách nhìn toàn diện hơn. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt, qua nghiên cứu công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty, cho thấy rằng công ty đã và đang tích cực tiến hành một cách có hiệu quả công tác này. Tuy nhiên do điều kiện có hạn nên công tác quản trị nguồn nhân lực ở công ty có nhiều hạn chế đòi hỏi công ty phải có biện pháp giải quyết.

Do tầm quan trọng của vấn đề quản trị nhân sự và mong muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc giải quyết những thực tế của công tác quản trị nguồn nhân lực còn tồn tại của công ty, em chọn đề tài nghiên cứu: “Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt“.

2.     Mục tiêu nghiên cứu:

Trên cơ sở phân tích thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Xem thêm: ==> Dịch vụ báo cáo thực tập 

3.     Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của đềtài:

 • Đối tượng nghiên cứu:

Hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt.

 • Phạm vi nghiên cứu:
 • Về nội dung: Trong phạm vi khuôn khổ của đề tài, Chuyên đề đề ra những giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt dưới góc độ nhận định chung về tình hình của Công ty, không đi sâu nghiên cứu các vấn đề cụ thể, mang tính nghiệpvụ.
 • Về mặt thời gian nghiên cứu: Đề tài tập trung nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt từ 2018 đếnnay.

4.     Phương pháp nghiên cứu:

 • Chuyên đề sử dụng phương pháp luận của một số giáo trình của NXB Giáo dục về công tác quản trị nguồn nhân lực.
 • Gắn kết các đối tượng nghiên cứu của mình, sử dụng các phương pháp tổng hợp, thống kê, so sánh, phân tích và thựctế. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

5.     Kết cấu của Chuyên đề:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo, Chuyên đề gồm 3 chương:

 • Chương 1: Giới  thiệu  tổng  quan  về  Công  ty  Cổ  phần  Dịch  vụ  Bảo  vệ    An Ninh Toàn Việt.
 • Chương  2: Thực trạngcông tác quản trị nguồn nhân lực Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt.
 • Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực Công ty TNHH Dịch vụ Bảo Vệ An Ninh Toàn Việt.

Lời mở đầu báo cáo tốt nghiệp tuyển dụng nhân sự số 3

Lý do chọn đề tài:

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, khi Việt Nam đang là thành viên chính thức của khối mậu dịch thương mại tự do AFTA, tổ chức thương mại thế giới WTO, hiệp hội các nước Đông Nam Á và đã bình thường hoá quan hệ thương mại với Mỹ. Đây sẽ là cơ hội nhưng cũng là sự thách thức rất lớn cho nền kinh tế còn non trẻ của nước nhà. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng thì nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Do đó phải biết phát huy nguồn lực của mình mới có thể đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển lâu dài. Một trong những nguồn lực quan trọng và cần thiết nhất của một doanh nghiệp đó là nguồn lực nhân sự – nguồn lực con người. Tất cả mọi hoạt động của một doanh nghiệp đều qua tay của con người, của những nhà quản trị, của các công nhân. Do vậy, nếu phát huy tốt nguồn lực này thì sẽ là một lợi thế rất lớn của doanh nghiệp trên thương trường.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nguồn lực này có hiệu quả nhất là đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, để nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự, công tác tuyển dụng nhân sự – “đầu vào” để có một nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức,… phải được đặt lên hàng đầu.

Là một sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, trước thực trạng trên, em mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự tại Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành”

Xem thêm: Kho 999+ báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Mục đích nghiên cứu

Mục đích của đề tài này là nghiên cứu những lý luận cơ bản cũng như thực trạng của công tác tuyển dụng nhân sự tại Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành. Bên cạnh phát hiện ra những điểm còn tồn tại đồng thời đề xuất ý kiến nhằm giúp công ty có được một đội ngũ nhân viên có chất lượng hơn.( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Phạm vi nghiên cứu 

Phạm vi nghiên cứu của đề tài là về công tác tuyển dụng nhân sự tại Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015.

Phương pháp nghiên cứu gồm có:

 • Phương pháp kế thừa các loại tài liệu: báo cáo tài chính năm, báo cáo kết quả kinh doanh, số liệu thống kê về nhân sự của công ty.

 

 • Phương pháp khảo sát thực tiễn: khảo sát về tình hình hoạt động kinh doanh và công tác nhân sự của công ty.

         Phương pháp thống kê kinh tế: Thống kê số liệu, phân tích, so sánh, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh và công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty.( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Kết cấu đề tài gồm có 03 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành
 • Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công Ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Tấn Phát Thành
 • Chương 3: Một số kiến nghị

Lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự số 4

Trong tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực được xem là quan trọng và quý báu nhất. Điều này ngày càng được khẳng định hơn nữa khi sự hội nhập của kinh tế Việt Nam với thế giới ngày càng sâu dẫn đến yêu cầu công việc ngày càng tăng và cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Con người chính là chủ thể vận hành và kiểm soát các nguồn lực khác. Một doanh nghiệp có thể có nguồn lực tài chính mạnh, cơ sở vật chất hiện đại nhưng nếu thiếu đi nguồn nhân lực giỏi thì khó mà phát triển bền vững và tồn tại lâu dài. Vì thế mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược về nhân sự tốt và coi đó là trọng yếu và tiên quyết, nếu không muốn doanh nghiệp mình trở lên lạc hậu với thời cuộc, mất lợi thế cạnh tranh, mất dần thị trường và có nguy cơ phá sản.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty cổ phần cao su Đắk Lắk, em được biết công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu thị trường mới là  Tây Nguyên và miền Trung. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng trong tương lai là rất lớn, ban lãnh đạo công ty cũng rất trăn trở làm sao để có tuyển dụng được đội ngũ nhân viên năng lực, nhiệt huyết, gắn bó và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Trong những năm gần đây, công ty đã chú trọng tới công tác tuyển dụng nguồn nhân lực và xây dựng cho mình một quy trình tuyển dụng riêng nhằm thu hút, lựa chọn được người có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết kế, cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng và dân dụng nên rất chú trọng đến việc làm sao để lựa chọn được đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong công ty vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tạo dựng đội ngũ nhân viên giỏi, trong những năm gần đây tỉ lệ ứng viên được tuyển có xu hướng sụt giảm so với kế hoạch đề ra dẫn đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chưa đạt được như mong đợi.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty, cùng với sự hướng dẫn của các cán bộ công nhân viên trong Công ty cổ phần cao su Đắk Lắk, em đã chọn đề tài “Một số kiến nghị hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần cao su Đắk Lắk” làm đề tài báo cáo của mình.

Xem thêm: ==> 5 mẫu đề cương báo cáo thực tập tuyển dụng

Lời mở đầu báo cáo tốt nghiệp tuyển dụng nhân sự số 5

 1. Lý do chọn đề tài

Để đứng vững trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp càng phải quan tâm hơn nữa đến nguồn lực của mình, bên cạnh các nguồn lực về vốn, công nghệ… còn phải đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển con người, bởi vì con người là chủ thể sáng tạo ra của cải vật chất, là vốn quý nhất và là chiếc chìa khoá dẫn đến thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào thế giới, với thông tin đầy đủ cơ hội và thách thức, nền kinh tế tri thức lấy chất lượng của nguồn nhân lực làm yếu tố quyết định hàng đầu, chủ yếu dựa trên năng lực trí tuệ, sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố con người trong cơ cấu tổ chức nhân sự, Công ty TNHH Pacisoft đã không ngừng đầu tư, sử dụng 1 phần lợi nhuận để chiêu mộ những nhân sự giỏi. Tuy nhiên trong thực tế nguồn nhân lực không đáp ứng đúng theo yêu cầu của công ty. Vì vậy đòi hỏi công ty cần phải xem xét tìm hiểu để có những giải pháp chiến lược phù hợp. Dựa những lý do trên mà tôi chọn đề tài: “MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY TNHH PACISOFT ” để làm đề tài tốt nghiệp.

 1. Mục tiêu nghiên cứu

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH Pacisoft nhằm đưa ra đề xuất giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị nguồn nhân lực giúp công ty ngày càng hòan thiện, phát triển mạnh hơn. ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

 1. Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: tại Công ty TNHH Pacisoft

Về thời gian:Số liệu nghiên cứu trong 3 năm(2014-2016)

 1. Phương pháp nghiên cứu

Để hoàn thành báo cáo này, bên cạnh việc thực hiện phương pháp tiếp xúc và trao đổi, tôi còn kết hợp sử dụng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm(đúc kết kinh nghiệm từ quá trình thực tập) và phương pháp nghiên cứu tại bàn giấy(thu thập tài liệu, thông tin công ty).

Tất cả các phương pháp trên đều dựa vào nguồn thông tin thứ cấp bao gồm các tài liệu, giáo trình có liên quan đến đề tài và nguồn thông tin sơ cấp thông qua việc tìm hiểu, tiếp xúc, điều tra thực tế trong nội bộ doanh nghiệp.

 1. Đối tượng nghiên cứu

Hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Pacisoft trong 3 năm(2014 – 2016)

 1. Kết cấu của báo cáo

Mở đầu ( mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự )

Chương 1: Tổng quan về Công ty TNHH Pacisoft

Chương 2: Thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Pacisoft

Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty

Kết luận.

Trên đây là 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tuyển dụng nhân sự, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá tình tìm kiếm tài liệu hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình. Nếu cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài trọn gói chất lượng các bạn có thể liên hệ quá Zalo: https://zalo.me/0934536149

DOWNLOAD

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo