Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Bộ Phận Kế Toán Trong Công Ty

Rate this post

Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Bộ Phận Kế Toán Trong Công Ty, các bạn sinh viên học ngành kế toán trước khi đi thực tập chắc chắn sẽ rất lo lắng, là không biết mình nên làm việc gì? Tuy nhiên để không gặp phải tình cảnh bỡ ngỡ, lo lắng sợ mình không làm được việc gì thì bạn nên đọc bài viết này trước khi đi thực tập tại công ty nhé.

Vị trí công việc trong Công ty: Nhân viên  kế toán – Phòng kế toán

Mô tả chi tiết công việc thực tập:

Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Bộ Phận Kế Toán Trong Công Ty
Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Bộ Phận Kế Toán Trong Công Ty
 • Ngày đầu tiên vào nhận việc, được kế toán trưởng công ty hướng dẫn sơ lược về Công ty, tình hình hoạt động kinh doanh và các nghiệp vụ trong ngành kế toán.
 • Được xem hồ sơ về các khách hàng đã hợp tác với công ty trong 2 năm qua và các hóa đơn đầu ra, đầu vào của công ty. Kiểm toán các chứng từ hóa đơn đầu ra của công ty về tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế, số tiền (năm 2021)…Để chuẩn bị nộp cho cơ quan thuế. Tiếp tục
 • Kiểm toán các chứng từ hóa đơn đầu ra của công ty về tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế, số tiền 3 tháng đầu năm 2021. Được chỉ dạy thêm về hoạt động của kế toán Ngân hàng và theo dõi công nợ của Công ty. Đối chiếu dòng tiền vào và dòng tiền ra của Công ty từ năm 2021 : Chạy dòng tiền mỗi tháng của công ty. (tháng 1 đến tháng 3), (tháng 3 đến tháng 7), (tháng 8 đến tháng 12).
 • Nhập số liệu sao kê thu chi. Rà soát chi phí của công ty: Sửa xe, thuê xe, ăn uống,… Đánh máy Hợp Đồng Lao Động cộng tác viên của công ty năm 2021 theo mẫu: họ tên, số chứng minh nhân dân, nguyên quán, ngày ký hợp đồng – ngày kết thúc hợp đồng (300 người). Rà soát và hoàn thiện biên bản nghiệm thu cho các hóa đơn có thuế VAT và không thuế VAT. Sắp xếp và đóng các biên bản nghiệm thu vào các hóa đơn đầu vào phù hợp. Tập làm thông báo phát hành hóa đơn và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Kiểm tra các hợp đồng và học hỏi thêm về cách thức nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động, chế độ tiền lương tiền công.

Thu thập chứng từ/ sổ sách/ báo cáo liên quan:

 • Bảng sao kê chi tiết tài khoản.
 • Hóa đơn đầu vào kèm phiếu chi.
 • Hóa đơn đầu ra của công ty.
 • Hợp đồng lao động của nhân viên.
 • Bảng chấm công.
 • Giấy báo có và sổ phụ ngân hàng.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Thông báo phát hành hóa đơn.

So sánh giữa thực tế và lý thuyết:

Khi học chỉ có những định khoản đơn giản hoặc học tổng hợp nhiều tài khoản. Nhưng trong thực tế khi làm việc, mỗi công ty đều có phần mềm kế toán để hỗ trợ nhân viên làm việc một cách thuận lợi và nhanh chóng phù hợp với loại hình kinh doanh của công ty.

Khi định khoản trong quá trình học tập, thì chỉ định khoản chung chung. Nhưng trong thực tế, phải định khoản các tài khoản dựa vào các phòng ban hoặc những yếu tố khác. ( ví dụ như : dầu DO theo học sẽ là nguyên vật liệu định khoản vào tài khoản 152, nhưng đối với công ty thì lại định khoản vào tài khoản 242 vì công ty không có kho bãi lưu trữ ).

Đối với việc hạch toán lương và các khoản theo lương thì căn bản trên lý thuyết và thực tế không có gì khác nhau. Nhưng khi thực tế bắt đầu làm thì có thể sẽ không biết làm thế nào để có được những con số mà hạch toán vào sổ sách ( ví dụ : trích bảo hiểm từ lương, trên lý thuyết thì chỉ lấy lương x tỷ lệ bảo hiểm. Nhưng trong thực tế thì đó là lương gì, lương căn bản hay lương thế nào).

Trong việc đối chiếu công nợ trong lý thuyết sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn hoặc chỉ tiêu như : xác nhận dựa trên hợp đồng, biên bản giao nhận hàng, kho đã nhận hàng chưa, phân loại hàng,…Trong thực tế, công ty chỉ thực hiện hoạt động rà soát dựa trên biên bản giao nhận của hai bên là có thể đối chiếu công nợ.

Trong lý thuyết thì học bao hàm rất nhiều vấn đề, nhưng trong thực tế thì phần việc trong doanh nghiệp lại ít hơn.

Bài học kinh nghiệm:

 • Học hỏi, trau dồi thêm các kiến thức chuyên ngành, tìm đọc các văn bản về luật và dưới luật để áp dụng.
 • Hoàn thiện thêm kỹ năng vi tính và tính toán.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tạo mối quan hệ tốt với mọi người.
 • Học cách quản lý thời gian và xắp sắp xếp công việc một cách khoa học.
 • Trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc.

Giúp em nâng cao kiến thức về hoạt động của một công ty trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và tạo điều kiện cho em hiểu biết sâu hơn về các chính sách luật lệ của nhà nước, cũng như tình hình phát triển kinh tế – xã hội và xu thế phát triển trong tương lai.

Mô Tả Công Việc Thực Tập Tại Bộ Phận Kế Toán Trong Công Ty, ngoài ra còn rất nhiều kiến thực mà các bạn sinh viên mới đi thực tập còn cần phải học hỏi, trao dồi thêm. Nhà trường chỉ dạy cho chúng ta lý thuyết trên giấy, còn kinh nghiệm là phải thực hành, cho nên mỗ chúng ta đều phả cố gắng làm tốt nhiệm vụ khi thực tập nhé. Và nếu như bạn nào còn chưa làm được bài báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán, cũng như chưa chọn được đề tài thì liên hệ với, dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, bạn nào có nhu cầu thuê viết báo cáo tốt nghiệp ngành kế toán thì liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp để được hỗ trợ thêm nhé.

===>>> Thuê Viết Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo