Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh

Rate this post

Dưới đây là Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh của một bạn sinh viên khóa trước đi thực tập tại phòng kinh doanh doanh nghiệp viết lên. Mục đính của Thuctap khi đăng phần Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh để các bạn sinh viên đang làm Báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình hiểu và có thể vận dụng vào bài làm của mình. Thuctap còn nhiều các mẫu Báo cáo thực tập chắt lọc từ các bài điểm 9 đã cập nhật trên trang, các bạn tìm và tham khảo ngay nhé.

Quá trình làm bài chưa chọn được đề tài hay gặp khó khăn gì, các bạn đều có thể inbox trực tiếp với Thuctap qua zalo để được tư vấn hỗ trợ.


Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh

Quy trình công việc chung.

Quy trình công việc.

 

Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh
Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh

(Nguồn: Doanh nghiệp) (Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh)
Sơ đồ 2.1: Quy trình công việc

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Diễn giải quy trình.
Bước 1: Kiểm tra hàng tồn tại kho trong doanh nghiệp: Là công việc bắt buộc phải làm để kiểm tra hàng hoá trong kho còn hoặc thiếu những mặt hàng nào để phân phối ra thị trường 1 cách đầy dủ nhất.
Bước 2: Lập danh sách khách hàng: Nhân viên kế toán lập 1 bảng danh sách khách hàng trong toàn tỉnh, sau đó chọn lọc chia theo từng khu vực theo nhân viên bán hàng (mỗi nhân viên sẽ có một khu vực bán hàng riêng)
Trong bảng danh sách khách hàng sẽ bao gồm tất cả các cửa hàng, đại lý lớn (nhỏ) trong toàn tỉnh, các sạp buôn trong và ngoài Miền Trung v.v…(Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh)
Bước 3: Đối chiếu công nợ hàng ngày: Doanh nghiệp cho phép khách hàng được để công nợ một tuần kể từ ngày xuất hóa đơn bán hàng. Dựa vào ngày tháng xuất hóa đơn, nhân viên kế toán sẽ lọc ra được những khách hàng cần thu nợ trong ngày.,
Bước 4: Lên kế hoạch bán hàng chi tiết cho từng nhân viên: Mỗi ngày giám đốc sẽ trực tiếp triển khai kế hoạch bán hàng cho nhân viên, giải quyết những khó khăn, những thắc mắc về hàng hóa và về quy cách bán đồng thời phân chia tuyến đường bán hàng cho từng nhân viên (nếu có sự thay đổi)
Bước 5: Thông báo chương trình khuyến mãi mới nhất (nếu có): Dựa vào tình hình chung trên toàn thị trường và tình hình của đối thủ cạnh tranh, giám đốc sẽ tự điều chỉnh lại chương trình khuyến mãi cho phù hợp nhất với nhu cầu người tiêu dùng.
Bước 6: Phân phối sản phẩm ra thị trường: Sau khi đã được triển khai kế hoạch bán hàng và chương trình khuyến mãi trong ngày, lúc này dội ngũ bán hàng sẽ tiến hành ra thị trường phân phối sản phẩm.
Bước 7: Báo cáo cuối ngày: Lúc này toàn thể đội ngũ nhân viên bán hàng tiến hành làm báo cáo tổng kết cuối ngày bao gồm ( doanh số, đơn hàng, công nợ, hàng hư hỏng…..) nộp cho giám đốc.

Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh
Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh

Công việc tìm hiểu được về thực tế

Tên công việc được giao
Dưới sự phân công làm việc của giám đốc công ty, em được phân công thực tập trong bộ phận kế toán bán hàng. Công việc chính của em là kiểm tra hàng tồn tại công ty và ngoài cửa hàng, thu hồi công nợ (nếu có) và phân phối hàng trực tiếp ra thị trường.(Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh)

Mô tả công việc được giao.
Tại doanh nghiệp, công việc chính hằng ngày của em là cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất, xem lịch trình bán hàng trong ngày và tiến hành ra thị trường giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng, và chào mời mua sản phẩm.
Công việc cụ thể như sau:
• Trưng bày, sắp xếp hàng hóa tại cửa hàng (đại lý)
• Kiểm tra hàng tồn tại cửa hàng.
• Cập nhật giá mới nhất cho cửa hàng trưởng nếu có sự thay đổi.(Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh)
• Trực tiếp đứng giới thiệu sản phẩm và bán cho người tiêu dùng ngay tại cửa hàng khi có khách quan tâm.
• Lên đơn nhập hàng (dựa vào số lượng hàng tồn và theo dõi tiến độ bán hàng hằng ngày), chuyển cho chủ hàng xem và chốt đơn hàng (khi có sự đồng ý của chủ hàng)
• Kiểm tra và bảo quản hàng hóa, hướng dẫn chủ hàng cách bảo quản, giải quyết các thắc mắc về sản phẩm của chủ hàng và người tiêu dùng, giải quyết các trường hợp hàng hóa bị lỗi hoặc hư hỏng.
• Thu hồi công nợ (nếu có).
• Lập báo cáo cuối ngày về tổng doanh thu và tổng đơn hàng.

XEM THÊM: MẪU LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO

Học tập được từ công việc được giao.
Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của các anh chị đã giúp em thoát khỏi tình trạng bỡ ngỡ ban đầu khi mới nhận việc. Bắt đầu một công việc mới không bao giờ là dễ đối với một người chưa có kinh nghiệm như em, những gì em được học từ kiến thức sách vở chưa thể nào giúp em vận dụng vào thực tế, chẳng hạn như chuyên nghành em học là Ngoại Thương thì những gì em học chủ yếu là liên quan đến giấy tờ xuất nhập khẩu, chứng từ, hợp đồng v.v…Giờ đây khi thực tập trong bộ phận bán hàng, những kiến thức em đã từng học không đủ để em có thể áp dụng vào công việc. Giờ đây sau gần 5 tháng được làm việc và học hỏi, em đã có thể tự tin bán hàng bằng chính kiến thức và kỹ năng của bản thân. Đôi lúc em cũng gặp rất nhiều khó khăn như là kiểm sót hàng tồn, không nhớ chương trình khuyến mãi, báo giá sai cho khách hàng, thiếu kỹ năng thuyết phục v.v…, nhưng may mắn là các chị trong doanh nghiệp bởi vì đã từng trải qua thời gian này nên đã rất chịu khó chỉ dạy cho em rằng em đã sai từ đâu, sai như thế nào và phải làm ra sao v..v…Sau khi trải qua gần nửa năm gắn bó với công việc em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng về bán hàng chẵng hạn như muốn làm tốt công việc này trước hết phải cần có lòng đam mê, phải hiểu rõ về sản phẩm, và hơn hết phải có kỹ năng thuyết phục chân thành và lòng kiên nhẫn với khách hàng.(Mô tả quy trình và công việc thực tập tại phòng kinh doanh)

DOWNLOAD


Quá trình làm bài chưa chọn được đề tài hay gặp khó khăn ( chưa tìm được công ty thực tập, không có thời gian để làm bài,.. ), các bạn đều có thể inbox trực tiếp với Thuctap qua zalo để được tư vấn hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo