Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn

Rate this post

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn mà Thuctap muốn chia sẻ đến các bạn. Bài mẫu này có đủ Lời mở đầu, Đề cương, Cơ cấu tổ chức,… để các bạn tham khảo thoải mái. Đây là bài mẫu của một bạn sinh viên khóa trước học chuyên ngành Marketing mix đạt 9 điểm, các bạn nên tham khảo để hoàn thành bài làm của mình tốt nhất có thể nhé. Tham khảo và tải ngay ở dưới bài viết về bài mẫu Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn.

Ngoài ra trong thời gian làm bài các bạn cần thêm tài liệu, hay muốn thuê người viết Báo cáo thực tập thì liên hệ với Thuctap qua zalo ngay và luôn nhé!


LỜI MỞ ĐẦU Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn

1. Lý do chọn đề tài
Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Cùng với đà phát triển đó, ngành du lịch cũng đang phát triển không ngừng. Nó đã và đang được nhiều nước lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, Việt Nam cũng đã xác định tập trung phát triển cho ngành du lịch. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn. Vì thế nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói.
Sau 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là từ sau năm 1990, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định, thu hẹp khoảng cách với du lịch các nước trong khu vực. Hiện nay, Việt Nam đang được xem là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo khảo sát của Tạp chí Du lịch Conde Nast Traveller, một trong hai tạp chí du lịch uy tín nhất của Mỹ, tháng 9/2008, Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 điểm đến du lịch được yêu thích nhất trong năm. Không chỉ thế, hãng nghiên cứu RNCOS cũng dự báo Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2020. Đặc biệt, từ ngày 11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cùng với chính sách phát triển du lịch của Chính Phủ đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài vào nước ta du lịch, đầu tư buôn bán hợp tác trên các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa và khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển đẹp trải dọc theo chiều dài đất nước, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm, và đặc biệt là người dân Việt Nam rất hiếu khách. Những điều đó đã góp phần làm cho ngày càng nhiều khách du lịch nghĩ đến Việt Nam khi chọn cho mình một địa điểm du lịch thích hợp trong thời gian rãnh rỗi. ( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Cùng chung với sự phát triển của ngành du lịch, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng đang phát triển mạnh mẽ, mà khách sạn là loại hình cơ sở lưu trú phổ biến nhất, phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách. Đây là một hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Hàng năm, doanh thu và khoản nộp ngân sách từ hoạt động kinh doanh này chiếm một tỷ trọng lớn của toàn ngành du lịch. Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có hơn 50 khách sạn đạt chuẩn quốc tế từ bốn đến năm sao. Trong đó không thể không nhắc đến Khách Sạn Signature Saigon đạt chuẩn quốc tế ba sao. Trong những năm trở lại đây, doanh thu hàng năm luôn đạt khoảng từ 95 – 97% chỉ tiêu kế hoạch năm và tăng đều qua các năm. Để làm được điều đó, khách sạn đã có một bộ phận sales – marketing làm việc khá hiệu quả, đề ra chiến lược marketing cụ thể và trực tiếp thực hiện chiến lược đó. Nhờ vậy, khách sạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành và các đối thủ cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, việc đề ra chiến lược, kế hoạch phải phù hợp với thực tế từng năm để không bị tụt hậu so với đối thủ. Có thể nói, marketing là một công tác rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời điểm hiện nay. Khi mà nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, và ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng theo.
Vì thế, xuất phát từ tình hình thực tế cũng như nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, em đã chọn đề tài “Đánh giá hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn Signature Saigon ” để làm đề tài báo cáo tốt nghiệp.
2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu
Đề tài này được thực hiện với mục đích là phân tích hoạt động marketing mix tại Khách Sạn Signature Saigon năm 2022 nhằm đánh giá hoạt động này của khách sạn từ đó có cơ sở để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch marketing hoàn chỉnh trong năm tới, nhằm làm tăng doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và vị thế cạnh tranh trên thị trường.
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
Đối tượng nghiên cứu: Thực trạng hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon và giải pháp marketing cho khách sạn tới năm 2025.
Phạm vi nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu trong phạm vi của Khách Sạn Signature Saigon
4. Phương pháp nghiên cứu
Để thực hiện đề tài nghiên cứu này, em đã sử dụng các phương pháp sau:
– Tiếp cận thực tế, thu thập thông tin tại Khách Sạn Signature Saigon
– Phân tích, tổng hợp, so sánh, đánh giá.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)
Ngoài ra còn cập nhật thông tin từ bên ngoài qua các phương tiện thông tin đại chúng như sách, báo, internet.
5. Kết cấu của đề tài khóa luận
Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, nội dung của đề tài gồm có 3 chương:
– Chương 1: Tổng quan về Khách Sạn Signature Saigon
– Chương 2: Phân tích hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon
– Chương 3: Một số kiến nghị marketing mix cho Khách Sạn Signature Saigon năm 2022

MỤC LỤC Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn

LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON
1.1. Sự hình thành và phát triển của Khách sạn Signature Saigon
1.2.1. Chức năng
1.2.2. Nhiệm vụ
1.3. Cơ cấu tổ chức Khách sạn Signature Saigon
1.3.2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận
1.4. Hệ thống sản phẩm của Khách sạn Signature Saigon
1.4.1. Sản phẩm về phòng ngủ
1.4.2. Sản phẩm về phòng họp, hội nghị, yến tiệc
1.4.3. Sản phẩm về ẩm thực
1.4.4. Các sản phẩm, dịch vụ khác
1.5.Kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong 3 năm (2020 – 2022)
CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON NĂM 2022
2.1. Phân tích thực trạng hoạt động marketing Mix tại Khách Sạn Signature Saigon Hotel
2.1.1. Chiến lược sản phẩm
2.1.2. Chiến lược giá
2.1.3. Chiến lược phân phối
2.1.4. Chiến lược chiêu thị
2.12.5. Doanh thu đạt được trong 3 năm 2015 –2022
2.2.Phân tích các yếu tố bên ngoài tác động đến khách sạn
2.2.1. Phân tích các yếu tố vi mô
2.2.2. Phân tích các yếu tố vĩ mô
2.2.3. Phân tích các yếu tố nội bộ khách sạn
2.3. Ma trận SWOT
2.4. Đánh giá chung về hoạt động marketing của Khách sạn Signature Saigon
CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP MARKETING NHẰM THU HÚT KHÁCH CHO KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON
3.1. Phương hướng phát triển của Khách sạn Signature Saigon
3.2. Giải pháp marketing nhằm thu hút khách cho khách sạn( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)
3.2.1 Chính sách sản phẩm
3.2.4 Chính sách xúc tiến

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH SẠN SIGNATURE SAIGON

Sự hình thành và phát triển của Khách sạn Signature Saigon

Tọa lạc tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Signature Saigon Hotel nằm trong bán kính 5 phút lái xe từ Chợ Bến Thành và Nhà hát Opera. Nơi đây có nhà hàng và cung cấp truy cập Wi-Fi miễn phí. Từ khách sạn, du khách chỉ cần lái xe 10 phút là đến các điểm tham quan như Dinh Thống Nhất và Nhà thờ Đức Bà. Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất cách đó 30 phút lái xe. Các phòng máy lạnh hiện đại tại đây có sàn gỗ, truyền hình cáp màn hình phẳng, két an toàn cá nhân và minibar. Phòng tắm riêng đi kèm với bồn tắm, máy sấy tóc và đồ vệ sinh cá nhân. Ngoài cung cấp dịch vụ phòng, nhà hàng còn phục vụ bữa sáng tự chọn quốc tế hàng ngày.

Du khách có thể sử dụng trung tâm dịch vụ doanh nhân hoặc đi đến bàn bán tour của Signature Saigon để được hỗ trợ sắp xếp việc đi lại. Nhân viên tại quầy lễ tân 24 giờ có thể hỗ trợ quý khách với dịch vụ đưa đón sân bay, giặt là và đặt vé. Chỗ đỗ xe cũng được cung cấp miễn phí tại đây. Khách sạn Signature Saigon tọa lạc tại 65-67-69 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 39 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3914 1199

Hình 1.1 Logo khách sạn

Signature Saigon cung cấp chỗ nghỉ hiện đại tại trung tâm Quận 1, cách Nhà thờ Đức Bà chỉ 3 phút đi bộ. Chỗ nghỉ này có hồ bơi ngoài trời và 2 nhà hàng ngay trong khuôn viên.

 Chợ Bến Thành nằm trong bán kính 10 phút lái xe từ Signature Saigon trong khi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách đó trong vòng 25 phút lái xe..

Tất cả các phòng nghỉ rộng rãi tại đây đều có máy điều hòa, két an toàn cá nhân, tiện nghi ủi, bếp, khu vực ghế ngồi, TV truyền hình cáp màn hình phẳng và hệ thống giải trí gia đình. Phòng tắm riêng lát đá cẩm thạch đi kèm vòi sen, bồn tắm và máy sấy tóc. Dịch vụ phòng cũng được cung cấp.

Du khách có thể tham gia lớp tập yoga tại trung tâm thể dục hoặc thư giãn với dịch vụ mát-xa chuyên nghiệp tại trung tâm spa. Chỗ nghỉ có chỗ đỗ xe riêng miễn phí trong khuôn viên..

Với một vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên tuyến đường trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, gần các trung tâm thương mại, mua sắm, các cao ốc văn phòng và những công trình kiến trúc đẹp như Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, … Khách sạn Signature Saigon thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Chức năng, nhiệm vụ của Khách sạn Signature Saigon

Chức năng

 • Kinh doanh phòng cho khách đến đăng ký tại khách sạn.
 • Kinh doanh, phục vụ ăn uống cho khách lưu trú tại khách sạn và khách vãng lai.
 • Kinh doanh các loại hình dịch vụ khác như: Cafe – Bar, Massage – Sauna, dịch vụ tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, …( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

Nhiệm vụ

 • Kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký.
 • Đảm bảo an toàn cho khách trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn.
 • Đảm bảo các yêu cầu về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong khách sạn và cả khu vực xung quanh.
 • Đảm bảo cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng và sự phục vụ tốt nhất. Nhanh chóng nắm bắt và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.
 • Đạt được mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đã đề ra.
 • Liên kết với các khách sạn trong cùng hệ thống Saigontourist để cùng hợp tác và phát triển.
 • Thực hiện những hoạt động thiết thực để nâng cấp khách sạn thành khách sạn đạt tiêu chuẩn năm sao.
 • Thực hiện nghiêm túc các quy định, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh doanh khách sạn.

Cơ cấu tổ chức Khách sạn Signature Saigon

Sơ đồ tổ chức khách sạn sài gòn
Sơ đồ tổ chức khách sạn sài gòn

Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

 • Ban Giám đốc

          Ban Giám đốc Khách sạn Signature Saigon gồm có một Giám đốc và hai Phó Giám đốc. Giám đốc trực tiếp quản lý việc kinh doanh, đại diện hợp pháp về nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền lợi của toàn thể nhân viên khách sạn. Phó Giám đốc hỗ trợ cho Giám đốc, thay Giám đốc giải quyết mọi công việc trong khả năng khi Giám đốc vắng mặt.

 • Bộ phận Kế hoạch – Tổ chức

          Bộ phận Kế hoạch – Tổ chức được chia thành ba bộ phận chức năng nhỏ: tuyển mộ nhân viên, đào tạo và quản lý phúc lợi. Bộ phận này không trực tiếp tạo ra doanh thu nhưng đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả hoạt động của khách sạn.

 • Bộ phận Kế toán

          Bộ phận kế toán có nhiệm vụ ghi chép chính xác, kịp thời các giao dịch về tài chính, diễn giải các bản báo cáo tài chính, cung cấp cho quản lý các bộ phận khác bản báo cáo định kỳ về tình hình tài chính, và hiệu quả kinh doanh của khách sạn. Nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận này là: chuẩn bị bảng lương và trả lương cho nhân viên; hạch toán chính xác, kịp thời và đầy đủ thu chi, kiểm tra tình hình tài chính và hiệu quả kinh doanh của khách sạn, cung cấp cho Giám đốc những thông tin chi tiết về kế toán, tài vụ; tăng cường công tác tài vụ, làm tốt công tác kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm chi phí, kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế.

 • Bộ phận Sales – Marketing

          Bộ phận Sales – Marketing có chức năng tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm dịch vụ của khách sạn, mang về nguồn thu cho khách sạn, là một bộ phận không thể thiếu của khách sạn.

          Nhiệm vụ của bộ phận này là: Hoạch định và quản lý chiến lược; lên kế hoạch và thực hiện các hoạt động quảng cáo; lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các chương trình PR (Quan hệ công chúng); phân tích và nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và dự đoán xu hướng mới của thị trường trong tương lai; xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho khách sạn.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

 • Bộ phận Kỹ thuật

    Bộ phận kĩ thuật phụ trách về việc vận hành và bảo trì toàn bộ cơ sở vật chất của khách sạn bao gồm: điện, cơ khí, hệ thống sưởi, máy điều hòa không khí và bộ thông khí, bơm và thực hiện những sửa chữa nhỏ, tu bổ trang thiết bị. Kiểm tra các phương tiện phòng cháy chữa cháy để lúc nào cũng sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố và phòng tránh hỏa hoạn trong khách sạn.

 • Bộ phận Vệ sinh công cộng

    Bộ phận Vệ sinh công cộng chịu trách nhiệm về vệ sinh, thẩm mỹ trang trí ở các khu vực công cộng trong khách sạn như: sảnh, hành lang, trần nhà, cầu thang, bảng hiệu. Nếu có hư hỏng về trang thiết bị, cơ sở vật chất phải báo cho bộ phận Kỹ thuật biết kịp thời. Bộ phận này còn có nhiệm vụ cung cấp và chăm sóc cây cảnh cho khách sạn.

XEM THÊM:  BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP CƠ SỞ LÝ LUẬN

 • Bộ phận Tiền sảnh

          Bộ phận tiền sảnh gồm nhiều bộ phận chức năng nhỏ như: đặt phòng, lễ tân, tổng đài, … , làm việc ở khu vực tiền sảnh của khách sạn. Bộ phận này có vai trò quan trọng trong việc thành công của khách sạn, là điểm nút liên hệ giữa khách với các bộ phận khác trong khách sạn. Đây là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với khách hàng thông qua việc check-in và cũng là nơi kết thúc quá trình phục vụ khách thông qua thủ tục check-out và tiễn khách. Có thể nói, bộ phận tiền sảnh là toàn bộ khuôn mặt của khách sạn.

Công việc cụ thể của bộ phận tiền sảnh là: Nhận các yêu cầu đặt phòng trước của khách, làm thủ tục đăng ký, giải quyết các thắc mắc của khách hàng; liên hệ với bộ phận phòng để kịp thời cập nhật về tình trạng phòng và bố trí phòng cho khách; theo dõi, phục vụ khách trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn; chuyển các yêu cầu dịch vụ của khách tới các bộ phận có liên quan; thực hiện việc đưa, đón khách, nhận và chuyển bưu điện, báo chí, hành lí cho khách; cung cấp các thông tin khi khách cần; tiếp nhận và giải quyết mọi yêu cầu, khiếu nại của khách theo hướng tích cực; đảm bảo việc cất giữ hành lý, giấy tờ khách hàng gởi và hoàn trả đúng thủ tục; làm thủ tục giấy tờ cho khách đến, khách đi; lập hồ sơ về khách, lưu trữ thông tin về khách vào hệ thống máy tính; khai báo cho khách ở khách sạn, đăng ký tạm trú cho khách ở qua đêm với chính quyền địa phương.

Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn
Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn
 • Bộ phận Phòng

          Bộ phận phòng thực hiện chức năng cho thuê phòng của khách sạn. Bộ phận này có nhiệm vụ: Bố trí, sắp xếp phòng cho khách khi nhận được thông báo từ bộ phận tiền sảnh; cập nhật tình trạng phòng cho bộ phận tiền sảnh để bộ phận tiền sảnh bán phòng; chăm sóc, dọn dẹp phòng trong thời gian khách nghỉ tại khách sạn và sau khi khách check-out; kiểm tra việc thực hiện nội quy của khách trong phòng như: ăn uống, tình hình minibar, các vật dụng trong phòng, …, trường hợp khách làm hư hoặc làm mất thì báo ngay cho lễ tân để yêu cầu thanh toán; xử lý kịp thời khi phát hiện khách để quên tài sản tại phòng khách; giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách và phản ánh những ý kiến của khách cho các bộ phận liên quan.

 • Bộ phận Food & Beverage (F&B)

          Chức năng của bộ phận F&B là kinh doanh phục vụ ăn uống để làm tăng doanh số cho khách sạn, là sợi dây liên kết giữa khách và khách sạn thông qua việc phục vụ ăn uống hàng ngày. Đây là bộ phận sản xuất, tiêu thụ và tổ chức phục vụ các dịch vụ ăn uống như điểm tâm sáng, trưa, tối, tiệc buffet, hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, …, tạo không khí thoải mái, lịch sự để khách thoải mái thưởng thức món ăn.

          Bộ phận F&B thực hiện các nhiệm vụ: Duy trì các tiêu chuẩn của khách sạn và huấn luyện nhân viên theo quy định đã đề ra; phục vụ khách đúng theo phong cách của khách sạn, tận tình và chu đáo, đảm bảo sự hài lòng của khách; phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận nhà bếp, quầy bar, quầy đón tiếp để đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu của khách; có biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho khách trong và sau khi ăn uống; phối hợp với Ban Giám Đốc và các bộ phận khác trong khách sạn đảm bảo chuẩn bị tốt các chương trình lễ hội, các hoạt động liên quan đến nhà hàng; phối hợp với bộ phận Sales – Marketing lên kế hoạch tiếp thị và bán hàng; báo cáo doanh số nhà hàng hàng tháng cho Ban Giám đốc; đảm bảo việc mua các nguyên liệu chất lượng cao nhất với chi phí thấp nhất.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

Hệ thống sản phẩm của Khách sạn Signature Saigon

Sản phẩm về phòng ngủ

          Khách sạn Signature Saigon gồm 4 tầng với 80 phòng đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn ba sao và 06 phòng vừa được nâng cấp đạt tiêu chuẩn năm sao. Trong đó có 6 loại phòng là: Superior, Deluxe, Oriential Suite, Junior Suite, Signature Suite và Family Suite. Diện tích các phòng từ 35m2 đến 80m2, được thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp, với trần nhà cao và rộng. Trang thiết bị trong phòng được bày trí theo phong cách cổ điển truyền thống với chất liệu gỗ­­, kiểu dáng trang nhã, đẹp mắt.

    Tất cả các phòng đều có phòng tắm riêng và được trang bị máy lạnh, điện thoại quốc tế gọi trực tiếp, truyền hình vệ tinh với 15 kênh quốc tế, kết nối internet (ADSL), máy nước nóng, máy sấy tóc, áo choàng tắm, DVD, minibar, safe-box…. Ngoài ra khách lưu trú ở đây còn được thưởng thức bữa ăn sáng miễn phí, tặng phẩm mỗi ngày: báo, tạp chí (Vietnam News, Time Out, Vietnam Investment Review, Le Courier) và trái cây thay đổi theo mùa, hoa tươi, trà, cà phê…

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP MARKETING

 • Các loại phòng của Khách sạn Signature Saigon
 • Phòng Superior: diện tích bình quân là 35m2, có hướng nhìn ra khu vườn phía trong khách sạn, được trang bị hai giường đơn.
 • Phòng Deluxe: diện tích bình quân là 40m2, có khu vực tiếp khách nhỏ, có cửa sổ nhìn ra cảnh thành phố, ban công nhìn ra vườn hoặc Nhà hát Thành phố, được trang bị hai giường đơn hoặc một giường đôi và một giường đơn.
 • Phòng Oriental Suite: diện tích bình quân là 45m2, có ban công nhìn ra Nhà hát Thành phố, được trang bị hai giường đơn hoặc một giường đôi và một giường đơn.
 • Phòng Junior Suite: diện tích bình quân là 55m2, nằm ở tầng thứ nhất, có ban công nhìn ra cảnh Nhà hát Thành Phố, có phòng khách được trang bị bộ bàn ghế, kệ sách, …, phòng ngủ được trang bị hai giường đơn hoặc một giường đôi và một giường đơn.
 • Phòng Signature Suite: diện tích bình quân là 75m2, trong đó phòng khách khoảng 20m2, phòng ngủ khoảng 40m2, còn lại là các không gian khác. Phòng được trang bị đầy đủ những tiện nghi cho khách.
 • Phòng Family Suite: diện tích bình quân là 80m2, bao gồm một phòng ngủ, một phòng khách và hai phòng tắm riêng, được trang bị đầy đủ tiện nghi, có hướng nhìn ra đường Đồng Khởi.

Sản phẩm về phòng họp, hội nghị, yến tiệc

          Các phòng họp của khách sạn được trang bị các trang thiết bị hiện đại, phù hợp cho các buổi họp từ 20 – 200 khách

Trang thiết bị trong phòng họp: hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu (LCD projector) và màn hình, hệ thống tai nghe phiên dịch, trang thiết bị cho Hội nghị cầu truyền hình, bảng giấy (flipchart), micro, bục phát biểu, giấy bút, hoa trang trí.

Khách sạn Signature Saigon có 3 loại phòng họp, hội nghị là:

 • Bamboo Room: sức chứa tối đa 250 khách.
 • Việt Nam Room: sức chứa tối đa 50 khách.
 • Vip Room: sức chứa 20 khách, dùng cho các cuộc gặp gỡ của khách VIP.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

Các phòng yến tiệc được trang trí sang trọng, món ăn được chế biến công phu lên đến 500 món Âu Á cho các loại hình tiệc cưới, tiệc cocktails, buffet và nhiều loại hình khác…

Đặc biệt, Signature Patio (sân vườn) rất thích hợp cho các buổi trình diễn thời trang, giới thiệu sản phẩm và các loại hình tiệc ngoài trời.

Sản phẩm về ẩm thực

Nhà hàng La Fayette nằm ở tầng trệt của khách sạn, nhìn ra Nhà hát Thành Phố được trang trí theo phong cách cổ điển và sang trọng, chuyên phục vụ các món ăn được chế biến theo phong cách Ý, đảm bảo thuận tiện cho khách hàng theo nhóm, tổ chức hoặc cá nhân.

Nhà hàng Signature Palace nằm ở tầng trệt, nhìn ra sân vườn khách sạn, chuyên phục vụ các món ăn Á – Âu, có sức chứa 500 khách, là nơi dành cho khách tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, tiệc buffet, cocktail và tổ chức các hội nghị, hội thảo. Nhà hàng phục vụ các bữa ăn: bữa sáng theo kiểu buffet, bữa trưa là cả buffet và theo thực đơn, bữa tối thì chỉ theo thực đơn.

La Dolce Vita Cafe nằm dọc theo đường Đồng Khởi, là điểm gặp gỡ lý tưởng cho tất cả mọi người. Đến đây thực khách có thể thưởng thức các loại bánh Tây, kem và nước trái cây chế biến theo công thức riêng của khách sạn, và đặc biệt là trà chiều từ 14h – 18h trong không gian lãng mạn.

La Dolce Vita Bar là một phần của Signature Patio, được ưa chuộng với các loại cà phê pha theo kiểu Việt Nam, không khí ngoài trời yên tĩnh và lắng đọng.

StarryNite Bar ở tầng 1, với vòm mái bằng kính, khung cửa số nhìn xuống sân vườn, mang phong cách lãng mạn, trẻ trung với thể loại nhạc Demiclassic, Jazz, Blues, phục vụ các loại cocktails, bia và các món ăn nhẹ theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có billiards cho khách giải trí.

Các sản phẩm, dịch vụ khác

    Business center hoạt động 24/24, có đầy đủ các trang thiết bị và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách như: IDD telephone, Internet tốc độ cao, fax, photocopy, đánh máy, phiên dịch, dịch vụ thư kí, đặt và xác nhận vé máy bay… Ngoài ra khách sạn còn trang bị một máy tính tại khu vực đại sảnh để khách có thể tự tìm thông tin cần thiết như các điểm tham quan mua sắm, các khu vui chơi giải trí…

          Phòng tập thể dục được trang bị với các dụng cụ và máy tập hiện đại, phù hợp với nhiều chế độ tập luyện khác nhau như giảm cân, tăng cường cơ bắp, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách.

Jasmine Massage nằm ở tầng 1, mở cửa từ 8g – 22g, là một nơi thư giãn tuyệt vời dành cho khách. Nơi đây có hồ thủy lực, phòng xông hơi khô và nước.

          Các dịch vụ khác: đưa đón sân bay, đổi tiền, chuyển phát nhanh, cho thuê xe, giặt ủi, phòng tranh, cửa hàng lưu niệm, quầy thông tin du lịch, trông giữ trẻ em, phục vụ ăn uống tại phòng khách suốt 24 giờ với các món ăn nóng và các món ăn nhanh, đăng ký vé máy bay trong nước và quốc tế.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

Kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong 3 năm (2016 – 2018)

Bảng 1.1: Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty 3 năm gần nhất.

(Đơn vị tính: tỷ đồng)

Chỉ tiêu Năm 2016 Năm 2017 Năm 2018 2018/2017 2017/2016
Doanh

thu tăng

Tỷ lệ

tăng %

Doanh thu tăng Tỷ lệ tăng %
Tổng doanh thu 126 136 154 10 7,93 18 13,23
Tổng chi phí 109 116 129 7 6,4 13 11,2
Lợi nhuận 17 20 25 3 18 5 25

(Nguồn: Phòng Tài chính – Kế toán)

Nhận xét:

 • Doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ Công ty đạt tương đối cao. Cụ thể doanh thu năm 2018 đạt 154 tỷ đồng, tăng 18 tỷ đồng so với doanh thu đạt được năm 2017 (136 tỷ đồng), tương ứng tăng 13,23% so với cùng kỳ năm 2017, năm 2017 doanh thu cũng tăng hơn 2016 10 tỷ đồng, đạt 7,93%.
 • Tổng chi phí của Công ty năm 2018 là 129 tỷ đồng tăng 13 tỷ đồng so với năm 2017 tương ứng tăng 11,2%. Sở dĩ tổng chi phí tăng lên trong năm 2018 là do Công ty chủ động tăng sản lượng do đã ký kết được nhiều hợp đồng lớn với các nước bên ngoài nên chi phí cho nguyên vật liệu tăng lên đồng thời chi phí cho đầu tư trang thiết bị, khấu hao máy móc hiện đại cũng tăng lên.
 • Lợi nhuận của Công ty năm 2018 là 25 tỷ đồng tăng 5 tỷ đồng so với năm 2017 là 20 tỷ đồng, tương ứng tăng 25%. Lợi nhuận của Công ty năm 2018 đã tăng lên một cách nhanh chóng cho thấy quy mô sản xuất của công ty ngày càng mở rộng, tăng cường sản xuất các mặt hàng cốt lõi không chỉ lớn về số lượng mà còn đảm bảo chất lượng, ngày càng tạo được sự tín nhiệm không chỉ khách hàng trong nước mà cả ở nước ngoài.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)
 • Tình hình lợi nhuận cũng đã tăng theo doanh thu, tuy 2 năm qua chi phí để mở rộng thêm cửa hàng kinh doanh nhưng tình hình lợi nhuận vẫn tăng đều hàng năm, cho thấy công ty đang trên đà phát triển thuận lợi. Lợi nhuận đang tăng trưởng mang về cho công ty lợi nhuận, trong kinh doanh, để tiếp túc giữ vững thị phần của mình trên thị trường, công ty cần nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng và markting cũng như sử dụng lao động trong công ty, ngoài ra cần phải phân tích nhu cầu của khách hàng để có thể bắt kịp thị trường, đáp ứng kịp thời, đúng thời điểm nhu cầu của khách hàng hiện đại.

KẾT LUẬN Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn

Đối với kinh doanh du lịch hay kinh doanh bất cứ một sản phẩm hàng hoá nào thì công tác marketing phải được coi trọng hàng đầu. Ngày nay, khách hàng là nhân tố quan trọng để các nhà cung cấp sản xuất và cung ứng ra thị trường nhằm thoả mãn nhu cầu của họ. Vì thế công tác marketing là công tác luôn tìm kiếm và dự đoán được xu thế phát triển của thị trường. Từ đó, nó giúp doanh nghiệp điều chỉnh hoặc thay đổi cho kịp với xu thế phát triển đó. Trong khi làm, nhà marketing phải lập chiến lược marketing và các công cụ Marketing – Mix để hoạch định và thực thi những dự đoán và xu thế phát triển đó thành những cái có thực. Có như vậy doanh nghiệp mới thu lại được nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững. Hoà mình vào xu thế phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam thì Khách sạn Signature Saigon đang ngày càng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và cố gắng hơn nữa để trong một tương lai không xa sẽ trở thành một trong những khu du lịch có được vị trí vững vàng hơn nữa, để cạnh tranh với các khu du lịch có tên tuổi lớn trong ngành du lịch của Việt Nam, khu vực và thế giới.Thông qua bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này, em mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc hoàn thiện hơn nữa các vấn đề trong chính sách marketing nhằm mục đích nâng cao hình ảnh của khu du lịch Khách sạn Signature Saigon trên thị trường trong nước, quốc tế và làm thế nào để thu hút được khách đến với Khách sạn Signature Saigon. Mặc dù đã cố gắng nhưng vì thời gian và kinh nghiệm có hạn nên chắc chắn bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này cũng không thể tránh khỏi sai sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô và các bạn đọc để bài báo cáo được hoàn thiện hơn.( Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn)

DOWNLOAD


Tải ngay Phân tích hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn không tốn phí, tài liệu 9 điểm nên tham khảo ngay

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo