Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản

Rate this post

Với mô hình bất động sản hiện nay thì không khó gì để xin vào thực tập tại một Công ty về bất động sản. Tuy nhiên sau thời gian thực tập là thời gian các bạn viết Báo cáo thực tập thì các bạn lại gặp khó khăn rất nhiều khi viết về Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản. Chính vì vậy nên Thuctap chia sẻ với bạn tài liệu này để các bạn cùng tham khảo, phân tích, có thêm ý tưởng để viết bài Báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình tốt hơn. Tham khảo và tải miễn phí cuối bài.

Bên Thuctap ngoài cung cấp cho các bạn tài liệu làm bài, còn có dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập, Tiểu luận,… nên các bạn có nhu cầu thuê viết liên hệ với Thuctap ngay để được hỗ trợ nhé.


Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản

Môi trường vĩ mô
+ Môi trường kinh tế
Theo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 4/6/2010 phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Mục tiêu chung của chương trình là xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lí, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; đồng thời đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Theo đó, đến năm 2015 có 20% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới và đạt 50% vào năm 2020 (theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới). ( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )

XEM THÊM:  DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Đây là chương trình tổng thể về phát triển kinh tế – xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng trên địa bàn nông thôn toàn quốc, gồm 11 nội dung: Quy hoạch xây dựng nông thôn mới; Phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội; Chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; Giảm nghèo và an sinh xã hội; Đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn; Phát triển giáo dục – đào tạo ở nông thôn; Phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe cư dân nông thôn; Xây dựng đời sống văn hóa, thông tin và truyền thông nông thôn; Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn; Giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn.
+ Môi trường pháp luật
Luật kinh doanh bất động sản đã công nhận nghề môi giới bất động sản và quy định khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có chứng chỉ môi giới bất động sản, một số giao dịch phải qua sàn giao dịch bất động sản.
Đồng thời, hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty chịu sự điều chỉnh của Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Doanh nghiệp và các luật khác. Hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động thị trường bất động sản đang ngày càng bền vững và lành mạnh, môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi cho cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.
+ Môi trường văn hóa- xã hội( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )
Sự tăng trưởng về dân số và các nhu cầu phát triển: Tăng trưởng dân số làm tăng mọi nhu cầu của xã hội và theo đó cầu về nhà đất tăng lên. Lượng cầu bất động sản là một đại lượng tỷ lệ thuận với yếu tố dân số, đặc biệt khi tỷ lệ tăng dân số cơ học càng cao sẽ gây ra những đột biến về cầu bất động sản.
Tập quán truyền thống ảnh hưởng trực tiếp vào cách tiến hành thực hiện các giao dịch mua, bán, thuê, mướn, thế chấp trên thị trường bất động sản, nó có tác dụng đẩy mạnh hoặc làm hạn chế các giao dịch đảm bảo độ tin cậy giữa các bên mua – bán, thuê – cho thuê. Nó cũng có tác dụng làm đẩy nhanh hoặc chậm tiến trình thanh toán giữa các bên với nhau.
Thị hiếu cũng tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. Chẳng hạn, sự quan tâm của người có nhu cầu bất động sản về vị trí, hình dạng, phương hướng, phong thủy, kiến trúc, kiểu dáng, tính hiện đại – cổ điển của bất động sản phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể như làm văn phòng, nhà ở, cho thuê.
+ Môi trường tự nhiên và cơ sở hạ tầng
Môi trường tự nhiên: Môi trường yên tĩnh trong lành, gần với thiên nhiên, cảnh quan đẹp, vị trí và phong thủy tốt sẽ khiến khách hàng quan tâm và chú ý nhiều hơn.
Thiết kế, kiến trúc và diện tích sản phẩm: Là chung cư, căn hộ hay biệt thự cao cấp, nội thất bên trong, bài trí thế nào, đều ảnh hưởng tới sự lựa chọn của khách hàng.
+ Môi trường công nghệ
Công nghệ thông tin là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới công việc của người môi giới. Việc toàn cầu hóa thông tin là giải pháp hữu hiệu cho mọi khía cạnh hoạt động của văn phòng môi giới.
Công nghệ giúp cho văn phòng môi giới có sự thống nhất bên trong về tổ chức, cũng như tin học hóa các mối quan hệ với môi trường bên ngoài ở phạm vi quốc gia và quốc tế.( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )
Yếu tố môi trường vi mô
+ Khách hàng
Khách hàng là yếu tố chính mang lại lợi nhuận cho Công ty. Trong nền kinh tế hiện nay, khách hàng cân nhắc kĩ lưỡng khi mua một hàng hóa nào đó đặc biệt là hàng hóa có giá trị cao như bất động sản.
Phân khúc khách hàng của bất động sản hiện nay đa dạng với những nhu cầu khác nhau:
– Nhóm khách hàng mua để ở
– Nhóm khách hàng mua để kinh doanh địa ốc
– Nhóm khách hàng có thu nhập cao
– Nhóm khách hàng có thu nhập thấp và trung bình
+ Nguồn cung ứng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Đăk Lăk thời kỳ đến năm 2020 nhằm xây dựng Đăk Lăk trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá – xã hội của vùng Tây Nguyên, một cực phát triển trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Dự kiến ngoài thành phố Buôn Ma Thuột, trong định hướng phát triển đến năm 2015 thành phố Buôn Mê Thuột trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, cho nên các dự án trung tâm thương mại kinh tế của các huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt và đầu tư, tỉnh Đăk Lăk sẽ hình thành các đô thị mới trên cơ sở nâng cấp các thị trấn thành thị xã, như Ea Kar, Buôn Hồ, Phước An và Buôn Trấp. Trong đó có dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm thương mại và dân cư Thái Bình” tại xã Ea Yông, huyện Krông Păc, tỉnh Đăk Lăk( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

+ Đối thủ cạnh tranh
Trong mọi ngành nghề, cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Ngành kinh doanh bất động sản là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn nên ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Các đối thủ luôn có những thay đổi về phương pháp bán hàng thậm chí chấp nhận giảm lợi nhuận để bán được hàng. Vì vậy tình hình cạnh tranh trong ngành rất gay gắt.
Những đối thủ cạnh tranh của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thái Bình Dương rất nhiều có thể kể đến: Những sàn giao dịch thuộc các Công ty như Saigon Land, Sacomreal, Phát Hưng – Địa ốc Sài Gòn, Homecare, Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), Công ty cổ phần địa ốc 11, Sàn giao dịch bất động sản VietReal, Sàn giao dịch bất động sản Thiên Đức, Công ty cổ phần Đầu tư Xây Dựng – Tư Vấn Địa Ốc Việt, Công ty bất động sản An Phú Hưng…

Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản
Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản

Yếu tố nội bộ Công ty
+ Tình hình phát triển của Công ty
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thái Bình Dương là Công ty mới thành lập và hoạt động trong lĩnh vực vụ bất động sản chưa lâu. So với hầu hết các đối thủ cùng ngành về thời gian thành lập thì Công ty vẫn còn non trẻ. Tuy nhiên Công ty có đội ngũ quản lý và ban lãnh đạo có kinh nghiệm thực tế. Đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và học hỏi nhanh. Chính điều này giúp Công ty không ngừng phát triển vững mạnh.
+ Uy tín công ty
Trong ngành bất động sản yếu tố uy tín, thương hiệu của Công ty là cực kì quan trọng, khách hàng quan tâm mua vụ bất động sản của những doanh nghiệp có tên tuổi, có uy tín trên thị trường bất động sản. Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thái Bình Dương tuy mới chỉ hoạt động vài năm trở lại đây nhưng cũng đã tạo dựng được một thương hiệu vững chắc trong ngành và ngày càng tiếp tục tạo dựng uy tín được nhiều khách hàng tín nhiệm. Công ty là đối tác tin cậy trong viêc bán các sản phẩm có giá trị cao như khu căn hộ Mega Residence, chung cư Hưng Phát, dự án Sunny Plaza,( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )
+ Văn hóa Công ty
Ngay khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Công ty đã nhận thức rằng: “Muốn việc kinh doanh ngày càng phát triển vững mạnh, một tổ chức quản trị tốt chưa đủ mà phải nhanh chóng hòa nhập và gắn kết mọi nhân viên lại với nhau tạo nên một môi trường văn hóa, thân thiện là điều không thể thiếu”.
Tập thể nhân viên Công ty quyết tâm hướng tới mục tiêu chung “Vì sự phát triển của Công ty và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng”. Mỗi nhân viên Công ty luôn là một mắt xích không thể tách rời, tạo nên một tập thể đoàn kết vững mạnh, cùng nhau học tập – làm việc, cùng nhau trao đổi kiến thức về sản phẩm, củng cố kỹ năng phục vụ khách hàng và cùng nhau chia sẻ thành quả do mình tạo ra.
Hơn thế nữa, Công ty luôn mang lại giá trị tinh thần phong phú đến các đối tác những nét văn hóa hiếu khách Á Đông truyền thống, cũng như luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của các nhân viên thuộc Công ty.
+ Phương thức thanh toán của Công ty
Tình hình kinh tế mặc dù đang hồi phục, tuy nhiên nhu cầu mua bất động sản, mua nhà và căn hộ của khách hàng không thực sự nhiều. Khách hàng mong muốn có được một nơi ở tiện nghi an toàn với giá cả phù hợp với thu nhập của mình.
Nắm bắt được suy nghĩ của khách hàng, Công ty đã đưa ra phương thức thanh toán linh động hợp lí, giảm bớt các thủ tục rườm rà:
– Mỗi lần giao dịch khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ 50- 70%, còn lại khách hàng chỉ phải trả trước 30- 50%.
– Công ty còn tạo điều kiện thanh toán nhiều đợt để giảm bớt nỗi lo tài chính của khách hàng.
– Ngoài ra khi khách hàng thanh toán nhanh, hoặc thanh toán 100% nhận sổ sẽ được hưởng chính sách chiết khấu cụ thể từng trường hợp.( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )

Đặc điểm ngành mô giới Bất động sản
Môi giới Bất động sản hiểu đơn giản là một nghề mà những người làm môi giới BĐS tiến hành các hoạt động quảng cáo, marketing và tư vấn, giới thiệu,… các bất động sản đến với các khách hàng có nhu cầu mua/ thuê để khách hàng mua/ thuê BĐS đó. Nhưng thực tế thì công việc của các môi giới BĐS rất đa dạng tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động cũng như sản phẩm mà họ làm môi giới bao gồm cả việc tìm hiểu thông tin sản phẩm nếu là bán dự án hoặc là đi tìm kiếm nguồn hàng nếu là môi giới BĐS riêng lẻ hoặc cả hai việc trên đối với những môi giới BĐS đa năng. Ngoài ra cũng nên lưu ý rằng việc môi giới Bất động sản của một cá nhân sẽ đơn giản hơn là việc hoạt động của một Công ty Môi giới Bất động sản

XEM THÊM: DANH SÁCH BÁO CÁO QUẢN TRỊ KINH DOANH

XEM THÊM: TRỌN BỘ BÁO CÁO THỰC TẬP BÁN HÀNG

Loại hình môi giới Bất động sản này có một số đặc điểm cơ bản như sau:
– Hầu hết các sản phẩm bất động sản chào bán đều là dạng sản phẩm hình thành trong tương lai, nghĩa là sản phẩm dường như chưa xây dựng gì hết khi bắt đầu giới thiệu và bán. Loại sản phẩm này nếu thấy dự án bắt đầu xây dựng lên vài tầng thì dường như sản phẩm đã bán gần hết trừ khi dự án xấu, có vấn đề hoặc năng lực bán hàng thấp nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số chủ đầu tư tiềm lực tài chính mạnh họ muốn dự án được xây dựng cơ bản mới đẩy mạnh bán hàng để có giá tốt hơn.
– Một dự án BĐS loại này thì thường được bán hết 60-80% trong vòng chỉ 2 tháng kể từ ngày công bố, còn lại thì bán từ từ trong vòng từ 3-6 tháng tiếp theo.
– Thông thường lương cứng thì tầm 4 – 5 triệu/ tháng nhưng hoa hồng khi bán được sản phẩm thường rất cao phổ biến từ 1,5 – 3% giá trị bất động sản đó. Nhưng vấn đề nhận tiền hoa hồng là cả một câu chuyện dài, đa số đều được nhận 2,3 đợt trong vòng khoảng 2-4 tháng nhưng có những dự án vẫn bị nợ tiền môi giới đủ kiểu. Và thu nhập của các môi giới cũng rất khác nhau: có người thu nhập tháng vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu nhưng có người cả mấy tháng trời không bán được BĐS nào mà chi phí đầu tư lại tốn kém rồi phải bỏ nghề.
– Loại hình môi giới này có thiên về nhân viên bán hàng hơn là một nhà môi giới vì tập trung vào tìm kiếm khách hàng mua và giới thiệu sản phẩm dự án để bán. Sản phẩm đã có rồi nên dường như không phải thực hiện công việc đi tìm nguồn hàng (khách bán) mà chỉ đi tìm khách mua.( Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản )
– Những nhân viên môi giới này thường có bằng cấp đàng hoàn và đủ mọi thể loại ngành học nhưng thường là những người có khiếu bán hàng hoặc đam mê làm giàu và cũng có thể là đang thất nghiệp nên xin làm môi giới BĐS tạm thời gian xem sao.

DOWNLOAD


Tải và tham khảo ngay Phân tích môi trường kinh doanh của Công ty Bất động sản, nếu các bạn cần thêm tài liệu hoặc thuê viết bài liên hệ với Thuctap qua zalo nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo