Quá trình thực tập tại khách sạn Colline Đà Lạt

QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ

Mẫu Báo cáo thực tập Nhà Hàng - Khách Sạn
Rate this post

Sau Quá trình thực tập tại khách sạn Colline Đà Lạt khoảng 2 tháng, trở về viết Báo cáo thực tập tốt nghiệp với những điều học hỏi, kinh nghiệm từ khách sạn. Bài Báo cáo thực tập này đã đạt được 9đ của một bạn sinh viên khóa trước học chuyên ngành Khách sạn chọn vị trí lễ tân, nhờ vào quá trình thực tập thực tế, tham khảo thêm về giáo trình giáo án, trao đổi thường xuyên với giáo viên hướng dẫn đã giúp cho tác giả đạt kết quả mỹ mãn. Chính vì vậy mà Thuctap mới chia sẻ với các bạn Quá trình thực tập tại khách sạn Colline Đà Lạt nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu để làm bài, vận dụng vào bài báo cáo tốt nghiệp của mình, hoàn thiện bài làm tốt nhất.

Trong quá trình làm bài, nếu các bạn cần thêm tài liệu hay gặp cần dịch vụ viết thuê Báo cáo thực tập, Tiểu luận, luận văn,… thì hãy liên hệ với Thuctap ngay và luôn qua zalo nhé!


QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT

Những công việc được giao trong quá trình thực tập và mức độ hoàn thành.

Qua một thời gian đi thực tập tại Khách sạn Khách sạn Colline Đà Lạt em được giám đốc khách sạn giao nhiệm vụđứng quầy lễ tân vàđi làm buồng.

STT Ngày tháng Công việc được giao Mức độ hoàn thành
1 03/03 – 13/03 Đứng ở quầy lễ tân học nội quy làm việc của nhân viên lễ tân trong khách sạn. Tốt
2 10/03 – 14/03 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
3 18/03 – 29/03 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
4 02/4 – 16/4 Thu chứng minh của khách vàđiền đầy đủ các thông tin vào phiếu khai báo tạm trú Tốt
5 19/4– 02/4 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
6 02/4 – 14/4 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt

Lễ tân là một trong những bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn, là nơi chào đón khách đến với khách sạn, tạo ra những ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho khách và cũng là nơi chào tiễn khách, để lại trong lòng khách những hình ảnh sâu sắc mãi mãi không quên về hình ảnh khách sạn. ( QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ )

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Lễ tân là nơi tiếp nhận và xử lý các thông tin của cả khách hàng và nội bộ khách sạn, nhằm phối hợp phục vụ khách tốt nhất đem lại danh tiếng và uy tín cho khách sạn. Công việc của những nhân viên lễ tân trong khách sạn rất tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhạy bén. Đối tượng khách hàng mà bộ phận lễ tân phục vụ rất đa dạng về dân tộc, tuổi tác, tính nết, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt và tiêu dùng. Một cử chỉ lời nói nếu không thận trọng sẽ làm cho khách hiểu lầm và cóấn tượng không tốt đối với cả cá nhân người phục vụ và khách sạn. Chính vì vậy nhân viên lễ tân trong khách sạn đòi hỏi phải có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, kỹ năng giao tiếp tốt, có ý thức trách nhiệm đối với công việc và phải thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành để phục vụ khách tốt hơn.

Trong thời gian thực tập ở Khách sạn Khách sạn Colline Đà Lạt tại bộ phận lễ tân mặc dù không được trực tiếp làm việc tại quầy lễ tân mà chỉđứng quan sát xem các anh chị làm việc như thế nào? Nhưng có lần đoàn khách tới đông chị lễ tân nhờ em thu chứng minh của khách và hướng dẫn điền đầy đủ các thông tin lên giấy khai báo tạm trú.( QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ )

Từ những kiến thức đã được học và được tiếp xúc thực tế em thấy công việc hàng ngày của nhân viên lễ tân ở Khách sạn Khách sạn Colline Đà Lạt là:

– Chào đón khách và làm thủ tục đăng ký cho khách, xác nhận thông tin về đặt buồng, kiểm tra các xác nhận và quản lý các giấy tờ, phần buồng, phát chìa khoá buồng cho khách, cung cấp các thông tin về các tiện nghi dịch vụ cho khách.

– Trong thời gian khách lưu trú nhân viên lễ tân phải cập nhật mọi chi phí hàng ngày của khách, giải quyết các yêu cầu của khách…

– Khi khách thanh toán trả phòng nhân viên lễ tân kiểm tra hoá đơn cuối cùng, thông báo cho khách tổng số tiền khách dùng cho các dịch vụ, ghi hoáđơn chuyển cho khách, nhận tiền, chào khách và hẹn gặp lại.

Thực hiện công việc chào, đón khách tới nhà hàng – Thực hiện công việc chào và tiễn khách tại nhà hàng – Hỗ trợ nhà hàng trong thời gian đông khách – Thực hiện việc giới thiệu món ăn, thức uống của nhà hàng – Thực hiện công việc theo bảng mô tả công việc

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Cụ thể:

– Luôn luôn lễ phép và chào khách một cách lịch sự và vui vẻ.

– Hướng dẫn khách vào bàn và giới thiệu những thức uống và thức ăn đặc biệt của Nhà hàng.

– Hiểu rõ các sản phẩm và công năng của nhà hàng, giờ hoạt động, các vị trị ngồi trong và ngoài nhà hàng và các loại hình dịch vụ tiệc.

– Hiểu rõ menu & thức uống của nhà hàng để tư vấn cho khách hàng

– Có khả năng lấy order bằng tiếng Anh nhanh và chính xác.

– Luôn luôn chú ý tới khách và phục vụ chu đáo.( QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ )

– Đảm bảo Khách hàng luôn hài lòng với chất lượng, dịch vụ, phục vụ, thức ăn và thức uống của Nhà hàng.

– Luôn đảm bảo vệ sinh khu vực cũng như bản thân luôn sạch sẽ.

– Báo cáo kịp thời với Tổ trưởng những trường hợp Khách hàng than phiền về thức ăn hay phục vụ của Nhà hàng.

– Luôn thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ Khách hàng

Quá trình thực tập tại khách sạn Colline Đà Lạt
Quá trình thực tập tại khách sạn Colline Đà Lạt

Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập tại Khách sạn Colline Đà Lạt

Đánh giá quá trình thực tập

Khó Khăn

  • Nắm vững về lý thuyết nhưng khi đưa ra các tình huống cụ thể thì lại lúng túng trong việc tìm ra giải pháp để xử lý.
  • Thành viên bộ phận Lễ tân nhiều khi không hiểu ý nhau trong công việc dẫn tới xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm
  • Khách nước ngoài cũng chiếm tỷ lệ cao của công ty, vấn đề kĩ năng nghe và nói tiếng anh chưa được lưu loát dẫn tới lung túng khi giao tiếp với khách

Thuận lợi

  • Nhận được sự giúp đỡ, quan tâm từ các Anh, Chị trong tổ Lễ tân khách sạn Khách sạn Colline Đà Lạt . Anh chị đã tạo cho tôi điều kiện trong công việc thực tập và chỉ dẫn thêm để tôi hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp.
  • Khả năng nắm bắt công việc nhanh.
  • Được tiếp thu một khối lượng lớn các kiến thức từ nhà trường làm nền tảng cho tôi khi áp dụng vào công việc thực tế.
  • Công tác tổ chức nhân sự, phân công và giao ca tương đối hợp lý, có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng.
  • Mỗi nhân viên được trang bị 3 bộ đồng phục thuận lợi cho việc thay thế khi gặp thời tiết xấu( QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ )

XEM THÊM: MẪU LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Tục ngữ có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” quả thực như vậy, qua đợt thực tập em thấy mình học hỏi được rất nhiều điều bổích về nghiệp vụ lễ tân đó là công việc mà người lễ tân phải làm thế nào? Thái độ phục vụ khách ra sao? Cách làm lễ tân như thế nào? … đã giúp em có thêm kinh nghiệm sau này ra trường đi làm đúng chuyên ngành đã học khỏi bị bỡ ngỡ lại lẫn với công việc.

Qua đợt thực tập này giúp em tìm hiểu kỹ hơn về công việc về chuyên ngành lễ tân khách sạn văn phòng đảm bảo cho sự phối kết hợp chặt chẽ trong công việc không mắc sai lầm gây ấn tượng không tốt cho khách. Những kinh nghiệm từ thực tế trong đợt thực tập này sẽ là trang bị cho bản thân em thêm kiến thức sẵn sàng bước vào công việc chuyên ngành. Khi ra trường hạn chế mắc phải sai lầm không đáng có. Được làm ở những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiều kiểu khách và tính cách khác nhau làm tăng thêm kinh nghiệm trong công việc để phục vụ khách tốt hơn.( QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN COLLINE ĐÀ LẠT, 9đ )

Cóđược những kinh nghiệm đã học hỏi được trong đợt thực tập này đó là nhờ sự nhiệt tình chỉ bảo tạo điều kiện, giúp đỡ của Ban giám đốc cũng như các cô, anh chị trong khách sạn đã giúp em tiếp thu được nhiều hơn về kinh nghiệm làm việc đó là hành trang để em bước vào công việc trong tương lai mang lại nhiều thành công.

DOWNLOAD


Liên hệ với Thuctap qua zalo để đưuọc hỗ trợ làm bài, có thêm tài liệu vận dụng vào bài làm. Còn nhiều tài liệu khác liên quan trên trang của Thuctap, theo dõi để cập nhật nhanh hơn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *