Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm

Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm

Ngành Dược
Rate this post

Bài viết này AD chia sẻ cho các bạn về Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm, đạt 9,5 điểm của bạn sinh viên khóa trước học chuyên ngành Dược làm bài. Với bài mẫu này AD chia sẻ cho các bạn về chức năng, tổ chức nhân sự sơ đồ bộ máy nhà nước nhằm giúp các bạn tham khảo và hoàn thiện tốt phần này hơn. Trên trang Thuctap còn rất nhiều các bài mẫu, tài liệu liên quan về ngành Dược, tham khảo và tải miễn phí ngay và luôn nhé!

Ngoài ra, Thuctap có nhận viết các bài Báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, luận văn, luận văn thạc sĩ,… đa dạng các ngành nghề đề tài liên hệ ngay với Thuctap qua zalo nếu các bạn gặp khó khăn khi làm bài hoặc cần thuê người viết bài.


Chức năng nhiệm vụ bài mẫu Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm 

– Kinh doanh ngành hàng thuốc tân dược và thực phẩm chức năng, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc. Đây là ngành hàng đầy tiềm năng, đặc biệt phát triển trong thời gian gần đây.
– Nguồn hàng kinh doanh: là các sản phẩm dược phẩm của các công ty có tên tuổi trên thị trường như: Công ty dược phẩm TW1; Công ty dược phẩm TW2; Công ty cổ phần Traphaco; Công ty cổ phần dược Hậu Giang…
– Quản lý tốt nguồn vốn kinh doanh của công ty, đảm bảo nguồn vốn cố định và lưu động đạt hiệu quả sử dụng tốt.
– Quản lý tốt nguồn nhân lực của công ty, đảm bảo người lao động được đào tạo, có chính sách đãi ngộ tốt.
– Thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ với Nhà nước.

Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm
Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Tổ chức, nhân sự, sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý

Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm

Hình 1. Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của CTCP V-Pharm
(Nguồn: CTCP V-Pharm)
Bộ máy quản lý của CTCP V-Pharm được tổ chức theo mô hình trực tuyến – chức năng. Đứng đầu công ty là Ban quản trị với các thành viên là cổ đông góp vốn và là người cố vấn trực tiếp cho hoạt động kinh doanh của công ty. Là một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập được hơn 2 năm nên nhân lực của công ty đang trong quá trình phát triển. Hiện công ty có 30 nhân viên chính thức và 20 nhân viên cộng tác.
– Giám đốc với chức năng quản lý, điều hành chung các hoạt động kinh doanh của công ty. Trực tiếp nắm bắt tình hình tài chính, đề ra các kế hoạch, giao nhiệm vụ cho cấp dưới và trực tiếp kiểm tra việc thực hiện. Giám đốc trực tiếp quản lý các phòng ban chức năng và chỉ đạo các phó giám đốc.
Công ty có 2 phó giám đốc phụ trách từng mảng hoạt động, đó là phó giám đốc kinh doanh và phó giám đốc kỹ thuật. Toàn bộ công ty được chia làm 7 phòng ban.
– Phó giám đốc kinh doanh: có nhiệm vụ lập kế hoạch kinh doanh theo tháng, quý năm, và trực tiếp theo dõi kiểm tra quá trình kinh doanh, trực tiếp phụ trách 4 phòng: phòng hành chính, phòng kinh doanh, phòng quản lý dự án và phòng kế toán.
– Phó giám đốc kỹ thuật: là người phụ trách chính mọi vấn đề về kỹ thuật của công ty, trực tiếp quản lý 3 phòng: phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phòng kiểm soát chất lượng và kho hàng.( Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm )

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Chức năng nhiệm vụ chính của các Phòng, Ban

– Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm: nghiên cứu thay thế sản phẩm cũ, tìm hiểu những sản phẩm mới, kết hợp với phòng kinh doanh để đưa ra những đề xuất về các sản phẩm thuốc tốt, mang lại lợi nhuận cao và có lợi cho cộng đồng.
– Phòng kiểm tra chất lượng (KCS): kiểm tra chất lượng, quy cách, hạn dùng của sản phẩm trước khi nhập kho, cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn nhập kho, cho phép nhập kho và theo dõi sản phẩm bằng cách lưu giữ phiếu kiểm nghiệm.
– Phòng tài chính kế toán: hạch toán kế toán, thống kê kinh tế kết quả kinh doanh của công ty. Nắm bắt kịp thời những chính sách tài chính của Nhà nước để cung cấp cho ban giám đốc giúp cho việc đưa ra những quyết định kịp thời, đúng đắn trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

XEM THÊM: DANH SÁCH BÁO CÁO THỰC TẬP DƯỢC

– Phòng hành chính: quản lý theo dõi công văn, giấy tờ đi và đến theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo an toàn tài liệu và con dấu của Công ty. Tham mưu cho ban giám đốc trong việc xây dựng, hoàn thiện chính sách nhân sự, quy chế quản lý nhân sự, các quy định, nội quy công ty, hệ thống thang bảng lương, hệ thống đánh giá chất lượng công việc, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân sự…
– Phòng quản lý dự án: quản lý theo dõi tiến độ thực hiện các dự án cung cấp thuốc, các dự án hợp tác với đối tác đầu tư nước ngoài.
– Phòng kinh doanh: Lập kế hoạch kinh doanh và thúc đẩy thực hiện hoàn thành kế hoạch theo tháng, quý, năm. Quản trị hàng hóa, nhập xuất hàng hóa và điều phối hàng hóa cho các cửa hàng, đại lý, chi nhánh. Tham mưu và giúp Ban giám đốc trong việc xây dựng chiến lược bán hàng, triển khai thực hiện chiến lược theo tháng, quý, năm.
– Kho hàng: bản quản hàng hóa, quản lý kiểm kê số lượng thuốc và thiết bị y tế nhập vào, xuất ra, báo cáo lượng tồn hàng tháng, quý, năm. ( Sơ đồ bộ máy tổ chức quản lý của Công ty cổ phần dược phẩm )

DOWNLOAD


Với các tài liệu liên quan đến ngành Dược trên trang Thuctap hiện nay, có rất nhiều các bài mẫu đạt điểm cao xứng đáng để các bạn tham khảo nhằm mục đích giúp các bạn hoàn thiện bài làm tốt hơn. Chúc các bạn bài làm đạt điểm cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *