Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học

Rate this post

Bài viết này Thuctap chia sẻ với các bạn về Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học. Du học là điều không còn lạ lẫm đối với các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh nữa, đối với mọi người khi đi du học là đã có tương lai tươi sáng sau này. Vậy nên lựa chọn một công ty du học làm đề tài viết Báo cáo thực tập là một lựa chọn tốt, sẽ được giáo viên đánh giá cao. Các bạn tham khảo Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học dưới đây để bổ sung vào bài Báo cáo thực tập của mình nhé.

Nếu trong quá trình làm bài các bạn cần thêm tài liệu, chưa chọn được đề tài hay cần thuê người viết thì có thể liên hệ với Thuctap qua zalo.


Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học

Lĩnh vực sản xuất kinh doanh
Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng, nguyện vọng của người học; tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật.
Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập; tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật; các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, cũng nằm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

XEM THÊM: DỊCH VỤ VIẾT THUÊ BÁO CÁO THỰC TẬP

Các dịch vụ tư vấn du học của Công ty TNHH du học ATF bao gồm:
• Tư vấn chọn ngành, trường và thiết lập kế hoạch học tập cá nhân.
• Hỗ trợ trong việc đăng ký nhập học tại trường nước ngoài.
• Tư vấn, hướng dẫn visa du học.
• Thu xếp nơi ăn, ở cho du học sinh và cung cấp dịch vụ giám hộ (nếu học sinh dưới 18 tuổi).
• Hỗ trợ dịch vụ bảo hiểm ở nước ngoài, vé máy bay, …
• Duy trì việc tư vấn trong suốt quá trình du học.
• Hỗ trợ thủ tục visa cho phụ huynh đi thăm học sinh (visa thăm thân nhân).
• Tư vấn và hỗ trợ miễn phí những năm học tiếp theo.

Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học
Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học

Bộ máy tổ chức của công ty
Cơ cấu tổ chức của Công ty
– Mô hình tổ chức cơ cấu bộ máy quản lý của ATF là mô hình quản lý trực tuyến.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty tư vấn du học
Sơ đồ cơ cấu tổ chức công ty tư vấn du học

Hình 1.Cơ cấu tổ chức của ATF

XEM THÊM: KHO 999+ TÀI LIỆU BÁO CÁO THỰC TẬP

Nhận xét bộ máy của công ty
– ATF hoạt động dựa trên sự độc lập của mỗi bộ phận và được chỉ đạo bởi giám đốc điều hành, giám đốc điều hành là người sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng và cũng là người duy nhất ra lệnh trực tiếp cho các bộ phận năng của ATF để các bộ phận này thực hiện các hoạt động của mình, hiện tại ATF được chia ra làm 3 bộ phận chính là bộ phận văn phòng, bộ phận tư vấn và bộ phận marketing, tuy nhiên khi cần thiết các bộ phận này vẫn có thể hỗ trợ lẫn nhau.
– Bộ phận văn phòng chịu trách nhiệm chủ yếu liên hệ với các trường đối tác, các đại sứ quán, các câu lạc bộ tiếng anh hay đội ngũ cộng tác viên của ATF. Công việc này nhằm đảm bảo sự liên tục và chính sác của các thông tin từ đó có thể giúp lập các kế hoạch marketing, ngoài ra nó cũng giúp ATF duy trì các quan hệ vốn có và tạo thêm các quan hệ mới. Ngoài ra đây cũng là bộ phận phải chịu trách nhiệm về tình hình của học sinh của ATF đang du học.
– Bộ phận marketing là bộ phận có nhiệm vụ tổng hợp các thông tin được bên văn phòng thu thập và từ đó có các kế hoạch cụ thể nhằm tìm kiếm và thu hút học sinh, hay cũng có các thông tin về mở rộng thị trường đưa sang cho bộ phận văn phòng sử lý từ đây bộ phận văn phòng có thể tạo thêm các quan hệ cho ATF.

XEM THÊM: MẪU LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP ĐIỂM CAO

– Bộ phận tư vấn nhận trách nhiệm tổng hợp số học sinh mà ATF có được để theo dõi và tư vấn theo các tài liệu mà văn phòng cung cấp cho họ để từ đó học sinh có thể đưa ra các quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình như:
– Du học về chuyên ngành gì.
– Du học tại quốc gia nào.
– Học tại thành phố nào.
– Học tại trường nào.
Ngoài ra đây cũng là bộ phận phải hoàn tất các thủ tục du học của học sinh.
– Do việc các bộ phận luôn có các thông tin trao đổi qua lại nên mặc dù hoạt động độc lập nhưng lại hoàn toàn có thể hỗ trợ nhau khi cần thiết, hơn nữa lại chịu sự chỉ đạo chung của giám đốc điều hành nên việc hỗ trợ nhau lại cang đạt hiệu quả cao hơn
– Hơn nữa đây là một doanh nghiếp nhỏ nên việc phân cấp quản lý là không có, ngoài việc các quyền quyết định cao nhất thuộc về giám đốc điều hành thì các bộ phận còn lại không có quyền can thiệp vào các công việc của các bộ phận khác, vì các bộ phận trong ATF là hoạt động theo nguyên tắc vệ tinh xoay xung quanh giám đốc điều hành và có thể tự đưa ra các quyết định khi cần thiết.

DOWNLOAD


Tham khảo và tải miễn phí Sơ đồ tổ chức quản lý Công ty TNHH du học, trên trang Thuctap còn nhiều tài liệu và các mẫu Báo cáo thực tập liên quan. Các bạn theo dõi trang Thuctap để cập nhật thông tin mới nhất, nhớ share Thuctap đến với mọi người nữa nha

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo